THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 11 2018

Hậu Formosa: KHI Ô NHIỄM MÔI TRƯỞNG BIỂN VẪN CÒN LÀ CHIÊU TRÒ KÍCH ĐỘNG

by An Chiến  |  at  26.11.18

Mới đây trên nhiều Fb đăng tải hiện tượng được cho là cá chết do ô nhiễm môi trường biển. Địa điểm xảy ra được xác định là bãi biển Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 

Tất nhiên, sau những thông tin đăng tải và hình ảnh được đính kèm thì dư luận dù không quá nhiều đã thực sự dậy sóng. 

Tất nhiên đám dân chủ đã không chần chừ trước cơ hội này để bêu rếu chính quyền và đặt hoài nghi về việc các nhà máy có khả năng gây ô nhiễm cao đang xả thải ra biển... Ngoài đám dân chủ bình thường thì một bộ phận cực đoan trong các tôn giáo đã lợi dụng sự kiện này để lên tiếng mà không thèm quan tâm thông tin được đăng tải thật đến đâu và kiểm chứng những điều liên quan. 


Sự thật chỉ được phơi bày khi công luận vào cuộc. 

Theo đó, qua kiểm tra thì cái gọi là hiện tượng cá mập chết hàng loạt trôi dạt vào bờ biển Long Hải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều dị bản và thất thiệt. 

Loài cá được xuất hiện trong hình ảnh được nhiều trang Fb cá nhân đăng tải đó thực chất là cá nhám (họ hàng với cá mập). 

Để đánh bắt loài cá này thì ngư dân tại nhiều vùng biển phía Nam, không riêng gì tại bãi biển Long Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu dùng phương pháp câu kéo. Và do khối lượng loài cá này khá lớn nên để dễ dàng đưa vào bờ và phục vụ việc cân trước khi bán cho thương lái thì ngư dân đã nghĩ ra cách cột dây vào vây và họng cá. Đó cũng là lí do khi những con cá này được đưa vào bờ, nó không ở trong khoang cá hay một thiết bị đông lạnh nào đó. 

Và cũng vì lí do này nên đám người độc miệng đã nghĩ tới việc lợi dụng những điều mà nhiều người chưa biết đó để dựng chuyện, gây hoang mang dư luận. 

Một chi tiết khác dù không quá bản chất và cũng chỉ mang tính tham khảo. Đó là băn khoăn tại sao với một sự kiện lớn như thế, thu hút sự chú ý như thế mà khi phát hiện vẫn chỉ có rất ít người đến xem. Và do điều này không phù hợp với tâm lý của đám đông nên chi tiết này cũng được đưa ra để nhận diện sự việc.  

Khá khen cho trò dựng chuyện đầy dụng công của đám người nào đó. Nhưng với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, mọi thứ đều có thể bị phát giác, nếu như đó không phải là sự thật. 

An Chiến

14 nhận xét:

  1. Với bọn phản động thì chỉ cần một cái ảnh, chúng nó cũng có thể nghĩ ra hẳn một câu chuyện, một cái phốt thật ly kì để bôi xấu chính quyền, thế nên chúng nó mới được gọi là lũ kền kền. Do đó, mọi người nên cẩn trọng khi đọc thông tin trên mạng xã hội, chớ nên nghe theo những bài xuyên tạc của chúng!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Người dân Việt Nam cần tỉnh táo trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; không để chúng lợi dụng, lôi kéo, kích động tiến hành các hoạt động bất hợp pháp.

      Xóa
  2. Đúng là cái vấn đề ti tỉ gì chúng nó cũng xuyên tạc cho bằng được. Mà cũng phải thôi, không moi móc, không viết bài xuyên tạc thì chúng nó lấy đâu ra cái để chống đối lại Nhà nước ta, lấy đâu ra chuyện để vòi tiền từ các nhà tài trợ nước ngoài. Bịa đặt, vu khống, công kích, đó là những việc mà những thằng dân chủ làm.

    Trả lờiXóa
  3. Chúng ta thấy rằng chúng nó rảnh thì chúng nó xuyên tạc gê lắm ấy chứ à, N mặc dù như vậy nhưng ngoài đám dân chủ bình thường này rồi thì một bộ phận cực đoan chống đối kinh khủng trong các tôn giáo lại có những hành động lợi dụng sự kiện này để lên tiếng vang mà không thèm quan tâm đến một chút thông tin được đăng tải thật đến đâu đặc biệt kiểm chứng những điều liên quan đâu nhỉ đúng là một lũ điên rồ rồi mà nhỉ.

    Trả lờiXóa
  4. Đấy mọi người xem câu chuyện đã xảy ra từ bao giở bao giờ rồi mà chúng còn có những hành động như vậy chứu nhỉ đúng là không thể chấp nhận được rồi mà, cái bọn phản động này thì chỉ cần một cái ảnh thôi không biết đúng hay sai chúng nó cũng có thể nghĩ ra hẳn một câu chuyện điên rồ ấy mà một cái kinh khủng thật ly kì để bôi xấu chính quyền như thế cho nên chúng nó mới được gọi là chim săn mồi và mồi nó thì phơi ra đấy nhỉ.

    Trả lờiXóa
  5. Chúng ta thấy rằng là những hành động như vậy không thể nào mà chấp nhận được rồi mà một chi tiết khác là cho dù dù không quá bản chất và cũng như là chỉ mang tính tham khảo thôi nhưng đó là băn khoăn tại sao với một sự kiện lớn như thế mà đã thu hút sự chú ý như đến thế mà khi phát hiện ra được rồi mà chỉ vẫn chỉ có rất ít người đến xem như vậy thì đúng là nực cười rồi mà chúng ta phải chỉnh đốn lại chứ nhể.

    Trả lờiXóa
  6. Chúng ta thấy rằng là ngoài những vấn đề như này nữa ra thì chúng còn xuyên tạc một cách kinh khủng lắm ý mà, chúng toàn sử dụng những luận điệu điên rồ của mình mà lại thì bình thường thì một bộ phận như cực đoan trong các tôn giáo lại đã lợi dụng sự kiện này có thể để lên tiếng mà chúng không thèm quan tâm thông tin rằng được đăng tải thật đến đâu mà đặc biệt và kiểm chứng những điều liên quan đó ý mà nhể.

    Trả lờiXóa
  7. Liệu rằng những sự cố này có thể khắc phục được hay không ấy chứ và đặc biệt do do điều này không phù hợp đặc biệt với tâm lý của đám đông mà chỉ nên chi tiết này cũng được đưa ra, để nhận diện sự việc mà thôi K nhưng cũng khá khen cho trò dựng chuyện đầy dụng công của đám người nào đó nhỉ, và đặc biệt hưng với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay chứ nhể chứ nhể đẻ xem những việc đó sẽ được bao nhiêu lâu nhá.

    Trả lờiXóa
  8. Do vậy mới nói việc sử dụng mạng xã hội một cách có lợi hay hại là do ý thức và hiểu biết của mỗi người dân. Một mặt, những thế lực thù địch có thể lợi dụng các trang mạng để xuyên tạc, tuyên truyền chống phá bậy bạ. Mặt khác, người dân có thể tìm kiếm nhiều nguồn thông tin để xác thực. Vì vậy việc định hướng cho bản thân những nguồn tin uy tín là vô cùng quan trọng.

    Trả lờiXóa
  9. Thôi tốt nhất là đám linh mục phản động chúng mày dừng ngay cái trò xuyên tạc vớ vẩn đấy đi! Chẳng hiểu sao cá chết ở Vũng Tàu mà cũng đổ cho tại Fomusa cách đây những tận 2 năm trong khi những sinh vật biển khác ở chỗ này đã hoàn toàn bình thường và bắt đầu đi vào đánh bắt!

    Trả lờiXóa
  10. Vấn đề ô nhiễm môi trường biển của nước ta đã được các chuyên gia hàng đầu thế giới chính thức thông báo là đã an toàn, các chỉ số đã thực sự ổn định và không còn ô nhiễm. Cho nên đám linh mục giáo phận Vinh xuyên tạc như vậy là không có cơ sở, chỉ nhằm mục đích duy nhất là chống phá đất nước ta mà thôi!

    Trả lờiXóa
  11. Chúng ta thấy rằng chuyện này đã đi qua lâu rồi mà nhưng các thế lực thù địch vẫn lợi dụng cơ hội này để mà chống phá chúng ta như vậy chứ nhể các chỉ số đã thực sự đã ổn định và không còn ô nhiễm nữa rồi nhưng đám linh mục giáo phận ở Vinh xuyên tạc được ấy chứ như vậy là không có cơ sở nào cả mà chúng chỉ chỉ nhằm mục đích duy nhất là chống phá đất nước tươi đẹp của chúng ta mà thôi thật không thể chấp nhận được mà.

    Trả lờiXóa
  12. Chúng ta phải thấy rằng là cái trò xuyên tạc điên rồ và vớ vẩn của chúng này quá xưa rồi nhé,cũng chẳng thể hiểu sao cá chết ở Vũng Tàu mà chúng có thể ngang nhiên cũng đổ cho tại Fomosa cách đây những tận 2 năm giờ được cơ chứ trong khi những sinh vật biển khác ở chỗ này đã hoàn toàn bình thường rồi mà và bắt đầu đi vào đánh bắt thì chúng vẫn có thể xuyên tạc được hay sao chứ nhể đúng là điên rồ rồi mà.

    Trả lờiXóa
  13. Chắc định lấy dư âm của formosa ra để dọa dân chúng đây mà, đến việc đánh bắt cá đưa vào bờ mà cũng bị xuyên tạc thành ô nhiễm nữa thì đám báo lề trái hơi coi thường hiểu biết của người đọc rồi

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.