THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

27 tháng 11 2018

LẠI RỘ TIN ĐỒN TRẦN HUỲNH DUY THỨC “BỊ ĐẦU ĐỘC” TRONG TRẠI GIAM

by Đắc Chí  |  at  27.11.18

Đắc Chí

Đài phản động RFA và Lê Công Định lại be be lên rằng Trần Huỳnh Duy Thức đang “bị đầu độc” trong trại giam.
Trên trang FB cá nhân, vị luật sư từng bị lĩnh án 5 năm tù giam, 3 năm quản chế về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, loan báo như sau: Thức thấy “chóng mặt chao đảo, đo huyết áp thì kết quả rất cao (150/110), mồ hôi tuôn ra rất nhiều, nước uống vào bị ộc ra, có lẫn một vài sợi máu tươi; lúc sau thì thấy “mật vàng, mật xanh trong người trào ta, khiến quay cuồng đầu óc”. Và cuối cùng, như thường lệ, Thức nhắn nhủ “toàn thể nhân dân, bạn bè quốc tế và các luật sư can thiệp khẩn cấp giúp chấm dứt tình trạng nguy hiểm, trong đó có khả năng bị đầu độc, mà anh đang đương đầu”.
Trong khi đó, RFA dẫn lời Trần Huỳnh Duy Tân, em trai Trần Huỳnh Duy Thức cũng cho biết: “Tôi chưa biết hồ sơ sức khỏe của Thức trước giờ có bệnh gì không, với những biểu hiện như gia đình nói thì chưa đủ cơ sở về y khoa để kết luận Thức bị đầu độc đâu, chỉ là suy đoán chủ quan thôi. Ngộ độc thực phẩm thường phải đi cầu toé loe ra. Còn nôn ra dịch mật chỉ là dấu hiệu của dạ dày rỗng, không có thức ăn bên trong… Đây là triệu chứng kinh điển của dạ dày trống, không có gì bên trong. Đã tăng huyết áp rồi thì chắc chắn có rối loạn tuần hoàn não, thậm chí có thể xuất huyết não..., nếu như không chữa kịp thời”.
Có thể thấy, tin Trần Huỳnh Duy Thức “bị đầu độc” trong trại giam không biết thực hư như thế nào, nhưng cái cách mà RFA và Lê Công Định loan tin cũng giống y hệt những lần loan tin Thức tuyệt thực “đểu” trước đó, nó vẫn mập mờ và thiếu minh chứng.
Thực ra, “bị ngược đãi trong trại giam” như: tuyệt thực, bị đánh đập, bị đầu độc... không phải là chiêu trò mới của đám lưu manh chính trị khoác áo dân chủ, nhân quyền khi đang trong thời gian thi hành án phạt tù. Đây được coi là chiêu trò quen thuộc trong kịch bản đi nước ngoài định cư.
Trần Huỳnh Duy Thức, sinh năm 1966, ngụ tại quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. Thức chính là kẻ cầm đầu lập ra tổ chức phản động có tên gọi “Nhóm nghiên cứu Chấn”, lôi kéo 4 đối tượng khác thuộc Công ty Cổ phần "Một kết nối" (do Thức thành lập và làm Tổng giám đốc) gồm Lê Thăng Long, Lê Thị Thu Hà, Trần Thị Thu và Cù Thị Phương tham gia. Thông qua tổ chức phản động này, Trần Huỳnh Duy Thức đề ra đường lối, kế hoạch hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Với ảo tưởng cho rằng năm 2010 là năm “vong” và năm 2020 là năm “tận” của Đảng Cộng sản Việt Nam, Thức đề ra phương thức hoạt động nhằm lật đổ chính trị tại Việt Nam thông qua kế hoạch “Đoài đánh Đoài”, tức là sử dụng những người cộng sản “đánh” cộng sản, từ đó, chia rẽ, phân hoá nội bộ trong Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Ngày 20/01/2010, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Trần Huỳnh Duy Thức 16 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999. Hiện Trần Huỳnh Duy Thức đang chấp hành án tại Trại giam số 6 Nghệ An./.

6 nhận xét:

 1. Chúng ta thấy rằng chúng nó xuyên tạc một cách kinh khủng ấy chứ nhể tin Trần Huỳnh Duy Thức này bị đầu độc nhưng trong trại giam mà lại không biết thực hư như thế nào thì cũng lấy làm lạ ấy chứ nhể, nhưng cái cách mà các đài RFA hay Lê Công Định rêu dao tin tức như vậy cũng giống y hệt những lần loan tin tức như thế Thức tuyệt thực điên rồ như vậy được chứ nhể, chả muốn nói với chúng nó nữa mà.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta có thể thấy rằng tuyệt thực hay bị đánh đập đăc biệt bị đầu độc và rất nhiều thứ khác nữa không phải là chiêu trò mới nhưng đã của đám lưu manh chính trị này khoác áo dân chủ đó nhân quyền khi đang trong thời gian đã thi hành án phạt tù đấy chúng ta thấy rằng đây được coi là chiêu trò cực kì quen thuộc trong kịch bản đi nước ngoài định cư này, chúng ta thấy rằng mọi người cần làm như vậy nhá không thể nào chấp nhận được mà.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta thấy rằng những việc như thế này tôi chưa biết hồ sơ chúng ta sức khỏe của Trần Huỳnh Duy Thức trước giờ có bệnh gì không chắc chắn với những biểu hiện như gia đình thì chúng ta cũng thấy rằng nói thì chưa đủ cơ sở về y khoa để kết luận Thức bị đầu độc đâu chỉ là suy đoán chủ quan thôi thấy rằng Ngộ độc thực phẩm thường phải đi cầu chúng ta sẽ cho chúng một bài học đó chứ sao nữa mà đúng thế à.

  Trả lờiXóa
 4. Chắc thấy ông ta ngồi tù lâu quá không ai quan tâm nên tung cái tin như vậy để hâm nóng dư luận mà, không chứ để một thời gian nữa người ta quên ông mất thì làm sao, bài cũ lại một lần nữa được diễn lại

  Trả lờiXóa
 5. Ồ, ngồi tù cả đống năm rồi giờ mới lo bị đầu độc à, làm như kiểu trước giờ ông không ăn cơm tù ấy nhỉ, bố thằng điên hốc bao nhiêu đồ ăn rồi còn lo bị đầu độc, toàn kiếm ba chuyện linh tinh để hâm nóng tên tuổi không

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.