THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 11 2018

NGỌT NHẠT GIÁO PHẬN VINH

by An Chiến  |  at  14.11.18

Dưới đây là hình ảnh Linh mục Đặng Hữu Nam, Chánh xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An đón tiếp Giám mục GP Vinh Nguyễn Thái Hợp trong lễ chầu lượt của giáo xứ này mới đây: 
Nhìn cái cách Linh mục này được bề trên đáp lễ bằng nụ cười không thể thân thiện hơn, ít ai biết rằng, sau đó trong quá trình giảng lễ, vị chủ chăn cao nhất của Giáo phận Vinh đã giành hẳn cả đoạn dài để giáo huấn vị Linh mục ngoa ngôn và nổi tiếng chống đối, bất tuân chính quyền này: “….nhắc nhở các cha ở đây cũng như nhiều nơi làm lễ thì có các khẩu hiệu và băng rôn theo tinh thần tin mừng và theo cách của giáo hội, theo nghi thức phụng vụ. Trên tòa giảng phải nói theo tin mừng, yêu thương và tha thứ…”.

Và theo ghi nhận thì đây là lần hiếm hoi vị chủ chăn này có động thái công khai nhắc nhở thuộc quyền của mình tại một cuộc lễ có đến hàng ngàn người tham dự. Động thái này được cho là sau khi chính quyền Nghệ An liên tục phàn nàn, thậm chí yêu cầu xử lý sau chuỗi hoạt động của Lm Đặng Hữu Nam khi về Giáo xứ Mỹ Khánh làm Quản xứ. 

Đó cũng là lí do khiến nhiều người nói rằng, đó là tín hiệu cho một sự thay đổi có tính căn bản của GP Vinh trước thời điểm Toà thánh chia tách GP Vinh làm hai. 

Tuy nhiên, đó có vẻ như chỉ là một hiện tượng và chưa ai dám chắc đằng sau đó là những động thái quyết liệt hơn. Bằng chứng là Giám mục Hợp vẫn chỉ nhắc nhở Linh mục Nam mà chưa có bất cứ động thái nào khác. Nghĩa là Lm này vẫn an vị, vẫn ở trên cương vị Linh mục quản xứ và không có bất cứ hình phạt nào theo luật Giáo hội. Sự an vị của Lm Đặng Hữu Nam khiến nhiều người lo ngại. 

Rằng, ai sẽ đảm bảo rằng ông ta sẽ không phá phách, không gây chuyện lần nữa, nhất là khi GP Vinh được tách làm hai. Cho nên, nếu GP Vinh muốn thể hiện rằng mình thay đổi thì có lẽ từn ấy thôi là chưa đủ, là chưa thuyết phục. Hi vọng sau những lời nhắc nhở là những hình phạt đích đáng cho bất cứ ai không vâng lời, vâng phục. 

An Chiến

17 nhận xét:

 1. bực mình lắm luôn khi cứ nhìn thấy mấy người này lại nhớ đến các hoạt động đi ngược lại với lợi ích dân tộc.mấy người này đang ngày đêm lợi dụng hoạt động tự do tín ngưỡng tôn giáo để mà chống đối chính quyền,kích động nhân dân chống lại chế độ.đó thật sự không phải là việc làm của những con người đàng hoàng tử tế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đối với linh mực này có đi đâu thì hắn vẫn vậy thôi vì bản chất chống đối đã ăn vào máu của hắn rồi,phải có biện pháp với hắn thôi, suốt ngày quậy phá đất nước

   Xóa
  2. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 2. Chúng ta biết rằng là Linh mục Đặng Hữu Nam, Chánh xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An là một tên mà có những hành động chống đối kịch liệt, điên cuồng đến như vậy mà.

  Trả lờiXóa
 3. Mấy thằng cha linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Lam Phong hay Nguyễn Thái Hợp chúng chỉ là những tê linh mục chống đối kịch liệt mà thôi. Chắc dạo gần đây sắp tách giáo phận Vinh ra nữ thôi nên chúng làm màu tự nói với nhau hay sao đấy chứ, đúng là làm ra chuyện để qua mắt người khác mà chứ, nhưng không thể nào qua được con mắt của những người dân chúng ta đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Những gì chúng ta thấy trước mắt chưa chắc đã là sự thật đâu cả, chúng ta chỉ nhìn thế thôi những còn nhiều điều mà chúng ta chưa biết hết được đâu. Sắp tới Tòa thánh sẽ tách ra thành giáo phận Vinh và giáo phận Hà Tĩnh, đối với các tín đồ chức sắc tôn giáo nơi đây là một điều rất tuyệt vời nhưng đối với chúng ta thì không bap giờ là tuyệt vời cả, đó là cả một câu chuyện dài muôn thủa lại sắp được viết tiếp những trang tiếp theo rồi đó.

  Trả lờiXóa
 5. Mấy tên linh mục này chúng ta phải xử cho chúng một trận, cho chúng biết thế nào là lễ độ cả, không để cho chúng ung dung muốn làm gì thì làm cũng được hay sao chứ nhể, chúng ta phải xử để làm gương cho mọi người.

  Trả lờiXóa
 6. Mấy thằng linh mục này miệng lưỡi lúc nào cũng ngọt xớt, cười tươi như hoa nhưng sau tấm mặt nạ lại là cái mưu đồ chống phá chính quyền, rắp tâm lật đổ Nhà nước ta. Chúng lúc nào cũng ra rả tuyên truyền giáo dân, kêu gọi người dân biểu tình, chống đối chính quyền. Bản chất phản động của chúng nó sẽ chẳng bao giờ thay đổi đâu!

  Trả lờiXóa
 7. Những con người này bề ngoài thì có vẻ giống người của công giáo nhưng bản chất bên trong lại hoàn toàn khác. Chẳng có tôn giáo nào lại ngày đêm đi chống phá đất nước cả. Và tất nhiên chẳng có tôn giáo nào lại lợi dụng con chiên của mình thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật cả. Mọi người hãy nhớ thật kĩ điều đó!

  Trả lờiXóa
 8. Việc làm của GP Vinh Nguyễn Thái Hợp là rất cần thiết trong việc bất bình của người dân giáo phận với cái tên Linh mục Đặng Hữu Nam biến, chất thoa hóa này. Thế nhưng những lời nói vẫn chưa là thích đáng với tên này vì nói xong thì hắn vẫn an vị ở cương vị LM thì ít ai chắc được rằng hắn sẽ hối cải và đi đúng theo con đường không làm trái pháp luật. CHính vì vậy mong sao cho GP Hợp có hình thức cứng rắn hơn với cái tên LM này để không cho hắn tác oai tác quoái được nữa!

  Trả lờiXóa
 9. Với cái tên LM Đặng Hữu Nam này thì đáng ra cho hắn về vườn đi chứ nhắc nhở cũng không là tín hiệu khả quan , bởi tên này đầu óc chỉ toàn tư tưởng phản động mà thôi. Qua việc giáo huấn của GP Vinh Nguyễn Thái Hợp không biết tên LM Nam này có ngấm được gì không hay chỉ là nước đổ lá khoai. Theo tôi nghĩ chỉ cho tên này cút khỏi ghế LM đi chứ để hắn không có gì tốt đẹp cả!

  Trả lờiXóa
 10. Linh mục Đặng Hữu Nam, Chánh xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An đón tiếp Giám mục GP Vinh Nguyễn Thái Hợp hành động tiếp đón thân mật này cũng cho ta thấy được sự tin tưởng và sẵn sàng hành động điên cuồng để đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. Thật đáng lo ngại với giáo phận vinh nói riêng và tự do tôn giáo trong nước ta nói chung. chúng đang ngày càng có những hành động đi ngược lại với hình ảnh của các phương châm mà những tôn giáo đó đặt ra

  Trả lờiXóa
 11. cái miệng luôn nói được Giáo Hoàng, giáo hội, thiên chúa giao cho cái quyền gìn giữ và phân phát những ân sũng của chúa, thế nhưng không làm tròn bổn phận của 01 vị chủ chăn

  Trả lờiXóa
 12. đề nghị mọi người dân, nhất là bà con nhân dân giáo xứ Mỹ Khánh chúng ta cần tỉnh táo không để bị kéo vào vòng xoáy tội lỗi kẻo có tội với nước với dân

  Trả lờiXóa
 13. Ý bác là cháu có vấn đề rồi coi mà xem lại mình đi, không là bác cho cháu nghỉ sớm luôn đấy, đừng có nghĩ có cái mác linh mục thì muốn làm gì thì làm, bác không ưng rồi đấy

  Trả lờiXóa
 14. tưởng “cha phạt con sợ”, nào ngờ, tại nơi giáo xứ mới, với bản chất của mình, linh mục Nam “chứng nào, tật nấy”, Nam tiếp tục có nhiều hoạt động chống đối quyết liệt hơn. Nam rao giảng xuyên tạc đủ thứ chuyện, chửi bới, thóa mạ xúc phạm Đảng Cộng sản; tiếp tục tổ chức hiệp thông cầu nguyện cho các đối tượng phạm tội bị pháp luật xử lý; trả lời báo đài nước ngoài với nhiều nội dung sai sự thật… gây dư luận bất bình trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 15. Thật sự không còn gì để nói, sau khi bị đấu tố, bị nhắc nhở, như con thú điên cuồng bị động chạm, Nam tiếp tục xuyên tạc việc “chính quyền cướp đất của Dòng Thiên An”, trong đó có mời linh mục Nguyễn Xuân Phương ở giáo xứ Lâm Xuyên, linh mục Cao Đức Lượng (Dòng Thiên An Huế) đến tổ chức lễ để bấu víu, tranh thủ ủng hộ và giải thích với con chiên của mình về những nội dung bị lên án để lấy lại niềm tin, vị thế.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.