THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 11 2018

ÔNG LƯU BÌNH NHƯỠNG SẼ BÁO CÁO AI ĐỂ TÌM LẠI SỰ CÔNG BẰNG CHO CHÍNH MÌNH?

by An Chiến  |  at  4.11.18

Không có ý bình luận sâu về nội dung được ông Lưu Bình Nhưỡng, đại biểu quốc hội đoàn Bến Tre, Phó ban dân nguyện của ủy ban Thường vụ Quốc hội đăng đàn mới đây. Chỉ xin được đặt vấn đề xung quanh câu kết trong bài viết có tính chất thanh minh, cố tình không nhận sai của ông này sau khi bị đại biểu quốc hội Nguyễn Hữu Cầu, đoàn Nghệ An và dư luận, mạng xã hội tấn công, yêu cầu phải công khai xin lỗi: "Riêng tôi, tôi sẽ có báo cáo với các đồng chí lãnh đạo và cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý thật công bằng vụ việc này". 
Đại biểu QH Lưu Bình Nhưỡng (Nguồn: FB). 

Ông Nhưỡng nói ra điều này, sau khi cho biết: "Tôi nói vậy không để thanh minh điều gì, nhưng muốn khẳng định rằng, là ĐBQH chuyên trách ở Trung ương, lại là người luôn phải biết lắng nghe tiếng Dân, tôi không được phép làm điều trái đạo lý và đi ngược lòng Dân.

Tôi rất muốn các bạn, đồng bào cử tri và Nhân dân cả nước luôn quan tâm, ủng hộ, dõi theo, giám sát chặt chẽ hoạt động của người đại biểu do mình bầu ra; ủng hộ Quốc hội và các cơ quan thực hiện tốt những nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã trao cho". 


Và đặc biệt, sau khi ông có những lời lẽ dằn mặt các cư dân mạng xã hội khi đã tấn công mình: "Mọi người hãy vì cái chung để góp ý kiến, bàn luận với tinh thần cởi mở, dân chủ, thẳng thắn và không nên có thái độ hằn học, cực đoan, xúc phạm người khác. Khi tham gia MXH cũng là thời điểm phải đề cao phẩm chất con người, tôn trọng người khác, tự rèn luyện và tập dượt thói quen đạo đức để tránh làm hại bản thân vì sự hằn học và đừng làm tổn thương người khác, biết đâu làm khổ tâm chính người thân yêu của mình…Cũng đừng để ai lợi dụng mình để thoả mãn những mục đích thấp hèn của họ. Nếu thực sự chưa rõ, chưa hiểu, chưa chắc chắn thì không nên nói như “đinh đóng cột”. Vì khi nói sai là tự tạo “Khẩu Nghiệp” cho mình và gia đình của mình". 

Đọc toàn văn bài viết của ông Nhưỡng, tôi hiểu ông đang muốn thanh minh cho phát biểu tại phiên thảo luận hội trường vừa qua của mình. Cái cách ông khẳng định ở cuối bài viết được nêu ở trên cũng cho thấy ông đang cố tình sân si trong chuyện này, ông đang cố vớt vát cái sỉ diện bị hoen ố bởi phát biểu vừa qua mà không hay biết, điều đó càng khiến cho ông bị chỉ trích và lên án. 

Theo đó, với tư cách là đại biểu chuyên trách thuộc quản lý trực tiếp của ủy ban thường vụ, và trong mối quan hệ với các ủy ban khác trực thuộc Ủy ban thường vụ và Quốc hội thì vị lãnh đạo và cơ quan mà ông sẽ báo cáo để "xem xét, xử lý thật công bằng vụ việc này" chỉ có thể là ủy ban thường vụ quốc hội và Ủy ban tư pháp - chủ thể có thể cung cấp những số liệu chính xác nhất. Song theo cái cách lí giải của blog Mõ Làng thì hai điều này hoàn toàn không thể: 

"Chưa hiểu, cơ quan và đồng chí lãnh đạo mà ông Nhưỡng định báo cáo là ai; Ủy ban Thường vụ quốc hội chăng? Nhưng nếu đã bênh vực ông Nhượng thì họ đã có ý kiến sau phiên chất vấn; Ủy ban Tư pháp thì càng không, bởi ngay sau khi có phát biểu đối chất giữa ông này với đại biểu Nguyễn Hữu Cầu thì đại diện ủy ban tư pháp mặc dù không gay gắt nhưng đã phủ nhận hoàn toàn những thông tin được đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nêu lên.

Hay nói rõ ràng hơn, vấn đề mà cá nhân đại biểu LBN đang đối diện nó không còn là vấn đề chung, mà đã trở thành vấn đề của riêng ông. Đó là vấn đề đạo đức, thái độ của đại biểu khi đối diện với những sự hiểu lầm, cách hiểu chưa đúng. Sai thì sửa, "chửa thì đẻ", ông Nhưỡng nên biết sống thật hơn với chính mình, đừng biến Quốc hội thành nơi để công kích chủ thể khác chỉ vì không thích hoặc đố kỵ tầm thường". 


Hay nói trắng phớ ra trong sự việc đang được nói đến, ông Nhưỡng đang thể hiện cái sự khôn của mình trước thiên hạ. Ông vừa muốn thiên hạ, dư luận im bặt sau khi ông lên tiếng, nhưng đổi lại nó sẽ không làm cho ông mất đi thể hiện, sĩ diện bản thân của mình. Nhưng xem chừng, trong chuyện này ông là người thua cuộc thực thụ. Ông không những không khiến dư luận hạ song, mà nó sẽ là cái cớ để dư luận tiếp tục công kích ông, có khi còn nặng nề hơn. 

An Chiến

12 nhận xét:

 1. Ông không làm gì trái với lòng dân hay sao vậy chứ, những hành động như thế ông còn chối cãi được hay không chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Ông Lưu Bình Nhưỡng thiết nghĩ phải cắt chức Đại biểu Quốc hội đi mới được chứ, như thế này là không được rồi mà.

  Trả lờiXóa
 3. Ông nên xem xét lại chính bản thân mình trước đi xem là mình đã làm được gì chưa mà nói như thế vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Tay này chuyên môn kích động dân khi được trực tiếp truyền hình. Không phải lần đầu đâu nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Về bản chất ông này đã có sự thoái hóa về chính trị, tự diễn biến, tự chuyển hóa! Mọi người có nên nghe theo một kẻ như vậy hay không chắc tôi không cần phải nói nhiều!

  Trả lờiXóa
 6. Ông chẳng cần phải báo cáo ai trong khi bản thân không đã không còn khách quan, minh bạch. Đưa ra lời phát biểu mà không giải thích được rồi lại còn cãi cùn!

  Trả lờiXóa
 7. đối với ông thì sai không cãi nữa nhé.ông oan thị mầu lắm nhé.bây giờ ông không kêu ai minh oan cho ông được nữa đâu bởi bản thân ông sai hoàn toàn chứ không có oan nào ở đây cả

  Trả lờiXóa
 8. đã sai rồi nhưng mang tiếng là đại biểu của dân cũng không dám nhận sai.bây giờ vì ông mà cả lực lượng công an người ta căm phẫn thì ông liệu có vui không.đúng là năng lực kém thể hiện ngay mà

  Trả lờiXóa
 9. chưa biết ông đúng ở đâu,ông năng lực như thế nào nhưng tuyên bố luôn là lần này ông đã sai và nếu như còn tư cách của đại biểu quốc hội thì ông nên có những lời nói thể hiện trách nhiệm của mình chứ đừng ngoan cố nữa

  Trả lờiXóa
 10. Ông này ở vị trí cao quá nên cái tôi cũng cao theo sợ giờ nhận sai thì mất uy tín nên tìm mọi cách phủ nhận để cho mọi người thấy rằng mình không sai đây mà, đúng là bảo thủ không ai bằng rồi

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.