THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 11 2018

TẠI SAO LÊ THU HÀ KHÔNG ĐƯỢC VÀO VIỆT NAM VÀ BỊ TRỤC XUẤT TRỞ LẠI ĐỨC?

by Đắc Chí  |  at  22.11.18

Đắc Chí

Lê Thu Hà, một thành viên của tổ chức phản động “Hội Anh em dân chủ”, “xuất cảnh sang Đức chữa bệnh” cùng với Nguyễn Văn Đài hồi tháng 6/2018 bất ngờ trở về Việt Nam vào tối ngày 20/11/2018 nhưng sau đó đã bị trục xuất trở lại Đức.
Tờ phản động Tiếng Dân loan báo: “Sau 5 tháng được chính phủ Đức chấp nhận cho tị nạn, cô Lê Thu Hà đã quyết định trở về Việt Nam sống với người mẹ già Hoàng Thị Bình Minh ở Quảng Trị. Đây cũng là lần đầu tiên một tù nhân chính trị Việt Nam đã tự ý trở về Việt Nam, sau khi được chính phủ nước ngoài nhận sang định cư. Chính phủ Đức đã được báo tin cho biết trước và đã tôn trọng quyết định của cô Hà”.
Bà Hoàng Thị Minh Bình Minh, mẹ của Lê Thu Hà trả lời đài báo nước ngoài cho biết đã nhận được tin Hà về nước nhưng không được nhập cảnh. Nói về nguyên nhân Hà về nước, bà Minh cho biết: “Tôi nghĩ chắc là vì tình trạng cháu (cô Hà) đau ốm liên tục, mà tình cảm của Hà dành cho mẹ quá nhiều mà xa quê tôi nghĩ chắc Hà buồn quá. Sang đó thì tôi nghĩ chắc là chưa hòa nhập. Tôi chỉ nhận được tin nhắn của Hà là muốn về Việt Nam nuôi mẹ. Tôi khuyên Hà cố gắng ổn định hòa nhập với cộng đồng Đức ở bên đó nhưng tôi nghĩ Hà về ý chí và tình cảm không vượt qua được nên Hà quyết định về Việt Nam”.
Đối tượng Lê Thu Hà (Ảnh Internet)
Trong một diễn biến khác, Nguyễn Văn Đài thông báo trên trang cá nhân như sau: “Từ khi sang Đức, chị Lê Thu Hà đã có nguyện vọng trở lại Việt Nam. Nhưng lúc ban đầu mọi người và gia đình khuyên nên chị ở lại. Nay chị Hà hoàn toàn tự do để thực hiện nguyện vọng của mình”.
Đối tượng cầm đầu của “Hội Anh em dân chủ” còn cho biết thêm: “Lê Thu Hà không nhận giấy thông hành, giấy phép cư trú và giấy phép lao động do chính phủ Đức cấp. Khi về tới sân bay Nội Bài, Hà đã bị an ninh giữ lại và chờ chuyến bay tiếp theo đưa trở lại Đức. Hiện nay, khi chị Hà về tới sân bay của Đức sẽ rất phức tạp, vì các giấy tờ chị Hà có đã gần hết hạn”.
Việc Lê Thu Hà bị từ chối nhập cảnh vào Việt Nam và bị trục xuất trở lại Đức là điều hiển nhiên và hoàn toàn đúng với các quy định của pháp luật hiện hành. Cụ thể, tại Điều 21 (về trường hợp chưa cho nhập cảnh) của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam đã quy định rõ tại khoản 5 “Bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 03 năm kể từ ngày quyết định trục xuất có hiệu lực”, và khoản 6 “Bị buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam chưa quá 06 tháng kể từ ngày quyết định buộc xuất cảnh có hiệu lực” và khoản 9 “Vì lý do quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội”.
Được biết, cơ quan chức năng đã đến gia đình Hà tại Quảng Trị và thông báo về việc Hà không được nhập cảnh vào Việt Nam.
Thế mới biết cái giá của sự chống phá đất nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc nó lớn như thế nào!
Lê Thu Hà, sinh năm 1982, là một thành viên của “Hội Anh em Dân chủ”, một tổ chức phản động do LS Nguyễn Văn Đài lập ra với mục đích nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Lê Thu Hà bị bắt vào ngày 16/12/2015 cùng với LS Nguyễn Văn Đài về hành vi “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999, nhưng sau đó bị chuyển tội danh thành “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Hà bị Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên mức án 9 năm tù giam và 2 năm quản chế trong phiên tòa ngày 5/4/2018 cùng với 5 đối tượng khác trong “Hội Anh em dân chủ”.
Ngày 7/6/2018, Lê Thu Hà và Nguyễn Văn Đài đựợc quyết định cho xuất cảnh “sang Đức chữa bệnh”. Hà đến Đức vào ngày 8/6/2018 cho đến khi có quyết định bất ngờ trở về Việt Nam./.

22 nhận xét:

 1. Cho nó biết thế nào là cuộc sống lưu vong! Chúng nó tưởng rằng muốn đi thì đi mà về thì về à, đâu có dễ thế! Đã tạo cho mình cái sự nghiệp dân chủ, chống phá, phản bội lại chính dân tộc mình, đi làm tay sai cho nước ngoài, giờ nó nói một câu về để nuôi mẹ già nghe nhẹ tễnh ấy nhỉ, đúng là đáng khinh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao Hà không ở lại đất nước Đức mà cô chọn lại quay về; chuyện này chức là có vấn đề rồi

   Xóa
 2. Luật pháp Việt Nam đã có những điều khoản quy định rất rõ ràng đối với những kẻ đã lưu vong, hơn nữa chẳng người Việt nào sẽ chào đón Lê Thu Hà cả, bởi con đĩ này có làm gì được cho đất nước đâu, tất cả những gì mà cuộc đời nó từng làm là chống phá, ra sức lật đổ chế độ. Loại người này sống tại quê hương cũng có ích gì, cống hiến được cái gì cho xã hội?

  Trả lờiXóa
 3. Việc Lê Thu Hà không được phép nhập cảnh vào Việt Nam và bị đuổi trở lại nước Đức là điều hợp với pháp luật, lại càng hợp với lòng dân. Vậy mà mấy trang báo của Mỹ lại ầm ầm lên bóp méo sự thật, cả đám rận chủ cũng thừa cơ vào xuyên tạc, cho rằng Việt Nam làm thế là không có dân quyền! Đúng là đã có tư tưởng chống phá thì cái gì chúng nó cũng nói được, việc gì cũng xuyên tạc được!

  Trả lờiXóa
 4. Đây là cái giá phải trả cho những kẻ ruồng bỏ dân tộc và đất nước mình để làm tay sai cho ngoại quốc. Các vị rận chủ hãy nhìn mà lấy làm gương cho mình. Cuộc sống bên trời Tây nó không sung sướng dễ chịu như các vị tưởng đâu, giờ cứ nhìn Lê thu Hà là biết. Các vị bán đứng cả tổ quốc mình vì một chút cơm thừa canh cặn của chúng nó, vứt bỏ cả lương tâm và tự tôn dân tộc, đấy rồi xem giờ nhận lại được gì ngoài sự vứt bỏ.

  Trả lờiXóa
 5. Giờ thì Hà có thể đi ra nước ngoài, đi bất cứ đâu, miễn là đừng về Việt Nam, đất nước này không chứa chấp những người như ả. Nếu thực sự nghĩ cho mẹ, muốn nuôi mẹ già thì sao không làm ăn lao động chân chính, lại đi làm cái nghề dân chủ, ăn bám Nguyễn Văn Đài? Giờ sang Đức rồi thì Đài cũng còn làm được cái cóc khô gì đâu, thân Đài vớ vẩn còn chẳng tự nuôi được, huống chi nuôi Hà.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta thấy rằng khi về tới sân bay Nội Bài thì con mụ này Hà đã bị an ninh giữ lại đặc biệt là chờ chuyến bay tiếp theo đưa trở lại Đức nhưng hiện nay khi chị Hà về tới sân bay của Đức sẽ rất phức tạp do đó vì các giấy tờ chị Hà có đã gần hết hạn đó.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta thấy là con mụ Lê Thu Hà này đúng là không thể chấp nhận được rồi mà, sau 5 tháng được chính phủ Đức như vậy để chấp nhận cho tị nạn thế nhưng con mụ này cô Lê Thu Hà đã quyết định trở về Việt Nam và đặc biệt với lý do là sống với người mẹ già Hoàng Thị Bình Minh ở Quảng Trị, điều này có nghe được không ấy chứ, nhưng cuối cùng có được như ý muốn đâu chứ con mụ này phải sang Thái đấy chứ nhỉ.

  Trả lờiXóa
 8. Kiểu gì sau vụ việc Lê Thu Hà cũng sẽ có cả một chùm rận chủ nhảy vào để khóc thuê gào mướn đây! Vớ vẩn cái nhà thờ Thái Hà lại có thêm một buổi cầu nguyện "cho tù nhân lương tâm Lê Thu Hà" để lấy cái tiếng với nước ngoài nữa, nghĩ cũng buồn cười. Chắc người duy nhất buồn là Hà, bởi bây giờ nó chẳng có nơi nào để đi cả, và chẳng biết làm gì để kiếm sống!

  Trả lờiXóa
 9. Trời ơi chuyện này rồi cũng phải xảy ra rồi đấy chứ, chúng ta thấy rằng mẹ nó còn nói tôi nghĩ chắc là vì tình trạng cháu đau ốm liên tục quá mà tình cảm của Hà dành cho mẹ quá nhiều mà chưa được tôi nghĩ chắc Hà chắc nó buồn quá ý chứ. Mặt khác sang đó thì tôi nghĩ chắc chưa hòa nhập, tôi chỉ nhận được tin nhắn của Hà là muốn về Việt Nam nuôi mẹ thôi chứ, các bạn nghe như vậy liệu có chấp nhận được không chứ.

  Trả lờiXóa
 10. Những này động như này liệu có chấp nhận được không ý chứ, chúng ta thấy rằng như vậy liê không thể nào mà chấp nhận được ý chứ. Đã tôi khuyên Hà cố gắng rồi sẽ ổn định hòa nhập rôi với cộng đồng Đức ở bên nhưng đó nhưng tôi nghĩ Hà về ý thức và tình cảm không vượt làm sao mà có thể qua được nên Hà quyết định về Việt Nam, về rồi liệu có về được không ấy chứ, lại nghĩ gì chúng ta cho nó về chứ nhể.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta thấy rằng con mụ này cũng kinh lắm ấy chứ, nó Lê Thu Hà là một thành viên của tổ chức phản động Hội Anh em dân chủ ấy chứ nhưng nó đã xuất cảnh sang Đức chữa bệnh rồi, nhưng đi cùng với Nguyễn Văn Đài hồi đầu tháng 6 năm 2018 và tự nhiên bất ngờ trở về Việt Nam vào tối ngày 20 tháng 11 năm 2018 nhưng sau đó đã bị trục xuất trở lại Đức rồi đấy, nghĩ thích làm gì thì làm hay sao chứ.

  Trả lờiXóa
 12. Thằng mặt lồn Nguyễn văn Đài còn nói là từ khi mà sang Đức con lồn Lê Thu Hà đã có nguyện vọng trở lại đất nước Việt Nam chứ, nhưng mà lúc ban đầu mọi người và gia đình khuyên nên chị ở lại để chữa bệnh nhưng nay chị Hà hoàn toàn tự do và để thực hiện nguyện vọng của chính mình.

  Trả lờiXóa
 13. Một khi đã quay lưng lại với Tổ quốc thì đừng mong có thể quay lại nữa! Đấy là bài học mà đám dân chủ chúng mày cần phải thấy được. Còn những kẻ đã và đang còn có ý định ấy thì mau mau mà từ bỏ. Đừng đến khi vỡ lở như Lê Thu Hà có mà hối không kịp. Những gì mà chúng mày thấy ở Lê Thu Hà ngày hôm nay chính là tấm gương của chúng mày sau này đấy!

  Trả lờiXóa
 14. Lê Thu Hà không được phép trở về Việt Nam đơn giản bởi vì Việt Nam không thế chứa chấp một kẻ đã phản bội lại dân tộc mình để chạy theo vài đồng tiền bố thí của nước ngoài. Giờ thì nhục nhã chưa Hà, có mang cái cớ về để chăm sócd mẹgià cũng chẳng ai thương đâu, chẳng ai tin cô có thể nuôi mẹ, bởi cái thân cô giờ tự lo cũng không xong nữa kìa!

  Trả lờiXóa
 15. Phát này Lê Thu Hà sẽ bị các bố rận chủ chửi cho sấp mặt mà xem, cái việc con này bỏ cuộc sống ở Đức để về Việt nam, rồi lại bị đuổi đi như một con chó sẽ làm ê mặt các bố dân chủ, vầ chắc chắn cuộc sống sau này của Hà bên Đức sẽ không được thoải mái như 5 tháng trước rồi, giờ thì trắng mắt ra chưa Hà!

  Trả lờiXóa
 16. Trước đây khi ở Việt Nam thì con mẹ này chắng sung sướng quá còn gì, được bao nuôi bởi ông chủ kiêm tình nhân Nguyễn Văn Đài. Giờ thì Đài nó cũng mốc mồm rồi, không ăn bám được nữa nên hà xách dép chạy về Việt Nam thôi! Chắc Hà cũng không ngờ pháp luật Việt nam không thể đùa được, về đến quê rồi còn bị xách cổ lẳng đi, nhục không để đâu cho hết!

  Trả lờiXóa
 17. một lẽ đơn giản đấy là bản thân không ai muốn nhặt rác vứt vào nhà mình cả.đối với mấy lũ rác rưởi như thế này thì tốt nhất vứt chúng trở lại bãi rác kẻo cho chúng vào nhà rồi chúng lại gây nhơ gây bẩn nhà chúng ta.bọn bẩn thỉu,báo hại dân tộc,quốc gia như thế này không xứng đáng được đặt chân về mảnh đất thân yêu của chúng ta bà con ạ

  Trả lờiXóa
 18. Một con người phản bội Tổ quốc, phản bội đất nước, đạp đổ những giá trị truyền thống của dân tộc, chống phá nhà nước, đã xin trị nạn chính trị thì đừng nên về. Mà nói thật có muốn về cũng không về được đâu

  Trả lờiXóa
 19. Ngu thì chết thôi đất nước là nơi nuôi dưỡng khôn lớn rồi trưởng thành đến khi đủ cánh rồi lại vô ơn bội nghĩa thì làm sao dung thứ được loại đó cần loại khỏi đất nước này!

  Trả lờiXóa
 20. Rồi cũng như Tạ Phong Tần, ban đầu chém gió tưng bừng. chẳng bao lâu thì chính quyền tư bản nó quăng vào sọt rác. Cuộc đời thằng phản động chỉ có cùng 1 kết thúc

  Trả lờiXóa
 21. Đây thì là lần đầu tiên tù nhân chính trị quay trở về việt nam nhưng sau cái lần đầu này thì sẽ có rất nhiều lần nữa, và rồi các anh phương tây sẽ bắt đầu chán nản với việc cố công lôi cho được mất đứa hết dat về mình sau rồi còn bị nó quay lưng

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.