THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 11 2018

TẠI SAO PHẢI TRẢ TỰ DO CHO ĐỐI TƯỢNG TUYÊN TRUYỀN CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC?

by Đắc Chí  |  at  8.11.18

Đắc Chí

VOA loan báo, ngày 6/11/2018, tổ chức Freedom Now và công ty luật toàn cầu Dechert LLP, cả hai đều có trụ sở ở Mỹ, đã gửi kiến nghị đến Nhóm Làm việc của Liên Hiệp Quốc về Bắt giữ tùy tiện yêu cầu “có hành động ngay lập tức để Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Văn Hóa” - đối tượng đang phải chấp hành bản án 7 năm tù, 3 năm quản chế về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 BLHS năm 1999.
Đối tượng Nguyễn Văn Hóa tại phiên tòa (Ảnh Internet)
Thật đúng là một điều phi ý và nực cười. Tổ chức Freedom Now và công ty luật toàn cầu Dechert LLP cho rằng “việc chính quyền Việt Nam tiếp tục cầm tù Nguyễn Văn Hóa là vi phạm Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị và Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền”.
“Nguyễn Văn Hóa không phải là tội phạm. Anh ấy chỉ là nhà báo công dân tường thuật về thảm họa môi trường tai hại vốn ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng ngàn người”. 
Giám đốc pháp lý của Freedom Now là Barth lớn tiếng “Việc anh tiếp tục bị giam giữ là sự vi phạm những quyền cơ bản của anh và là một bằng chứng đáng buồn nữa của nỗ lực của Việt Nam hình sự hóa hoạt động báo chí.”
“Chúng tôi kêu gọi Chính phủ Việt Nam thả anh Hóa ngay lập tức và vô điều kiện. Chúng tôi tin rằng Nhóm Làm việc của Liên Hiệp Quốc về Bắt giữ tùy tiện cũng sẽ có kết luận tương tự,” Barth nói thêm.
Xin hỏi tổ chức Freedom Now và công ty luật toàn cầu Dechert LLP, ở Mỹ, nơi các vị đặt bản doanh hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do Internet lập tài khoản cá nhân trên Facebook để chia sẻ, phát tán bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động trái với đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong dư luận xã hội thì hành vi đó có vi phạm pháp luật nước Mỹ và có bị bắt giữ?
Và cũng xin hỏi tổ chức Freedom Now và công ty luật toàn cầu Dechert LLP, một người tự xưng là “nhà báo” và lấy cớ “bảo vệ mội trường” nhưng lại nhận tiền của các tổ chức phản động để đưa tin thất thiệt, sai sự thật về sự cố môi trường biển và lũ lụt trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình, chống đối chính quyền... thì đó là hành vi gì? Liệu đó có phải là hành vi vi phạm pháp luật?
Những hành vi trên theo tổ chức Freedom Now và công ty luật toàn cầu Dechert LLP là được phép hay sao mà lại lớn tiếng kêu gọi các cơ quan chức năng Việt Nam phải “trả tự do ngay lập tức” cho Nguyễn Văn Hóa. Chẳng nhẽ, Freedom Now và công ty luật toàn cầu Dechert LL đang sống trong một xã hội không có luật pháp?
Cần nhấn mạnh rằng, hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” của Nguyễn Văn Hóa vi phạm Điều 88 BLHS là rất rõ ràng. Hành vi ấy là hành vi phạm tội có tổ chức, có sự móc nối với bên ngoài... Hành vi đó là biểu hiện của chủ nghĩa tự do cực đoan, không chỉ gây ảnh hưởng đến cá nhân, tổ chức, mà còn gây nguy hiểm cho xã hội, làm phương hại đến lợi ích của quốc gia, dân tộc. Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, khởi tố, điều tra và đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Văn Hóa về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế.
Rõ ràng, Việt Nam cũng như bất kỳ quốc gia nào khác đều có luật pháp và những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam đều phải bị nghiêm trị. Do vậy, tổ chức Freedom Now và công ty luật toàn cầu Dechert LLP cần hiểu và “thuộc nằm lòng” về nguyên tắc bất di bất dịch đó./.

8 nhận xét:

 1. Chúng ta thấy rằng mấy tên này bị xử thì đúng rồi mà, có cái gì đâu chứ mà các tổ chức bên ngoài cứ phải làm ầm lên thế.

  Trả lờiXóa
 2. Thằng Nguyễn Văn Hóa này bị xử 7 năm tù với 3 năm quản chế như thế là còn quá nhẹ rồi đấy chứ, thả cái gì mà thả chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng có lý do gì mà chúng ta lại trả tự do cho tên Nguyễn Văn Hóa này cả. Hơn thế nữa chẳng ai được phép can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta!

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng có một tổ chức nước ngoài nào có thể can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Việc thả một tên phản động chống phá Đảng và nhà nước là điều không thể!

  Trả lờiXóa
 5. Tại sao phải trả tự do cho cái tên có hoạt động nhằm lật đổ chính quyền như Nguyễn Văn Hóa chứ, thật nực cười cho những phát ngôn của cái tổ chức VOV khi lên tiếng cho tên phản động này. Phạm pháp thì phải bị trừng trị mà thôi, chả có gì sai trái cả. Còn về cái tổ chức này thực chất cũng chỉ là chứa đựng những tên có tư tưởng cực đoan và phản động mà thôi!

  Trả lờiXóa
 6. tuyên truyền và hoạt động chống nhà nước là một việc làm vô đạo đức chứ chưa nói đến vi phạm pháp luật.ăn cây táo rào cây sung,phản bộ lại đất nước là hành động không ai chấp nhận được và lấy luật pháp xử lý hắn là đã quá đặc ân.cho nên không có lý gì tha cho hắn cả.vì vậy ai bênh cho tội ác kệ họ vì họ tự biến mình thành các rồi

  Trả lờiXóa
 7. Tên thì văn hóa mà hành động thì éo có tính văn hóa gì cả, cha mẹ đặt tên cho con mang bao nhiêu hy vọng để rồi nó sống như thế này đây, đưa vào tù cho nó tỉnh thì may ra cứu được chứ thả ra với đám phản động kia cho nó thành ngợm luôn à

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.