THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 11 2018

TUNG TIN BÔI NHỌ CHỨC SẮC PHẬT GIÁO: CÂY NGAY KHÔNG SỢ CHẾT ĐỨNG

by An Chiến  |  at  9.11.18

Mới đây trên nhiều diễn đàn, trang Fb cá nhân xuất hiện một bức ảnh về "HỘI NGHỊ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC THAI SẢN CHO QUÝ VỊ TĂNG, NI SINH CỦA HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI HÀ NỘI" (dòng khánh tiết được ghi trong bức ảnh). 

Sau khi bức ảnh được đăng tải đã có rất nhiều ý kiến đưa bức ảnh ra để thoá mạ chức sắc Công giáo, cho rằng đó là một sự trớ trêu mà tôn giáo này đang gặp phải; rằng, "đó là biểu hiện sinh động của cái gọi là đồng hành cùng dân tộc". Một số ý kiến khác, cho rằng đó là hệ quả tất yếu của việc bị nhà nước xỏ mũi và làm tha hoá. Học viện Phật giáo VN cũng được nêu tên trong những ý kiến dè bỉu, thoá mạ kiểu này. 

Một số kẻ cực đoan của tôn giáo khác cũng tham gia khá tích cực trong chuyện này dù chưa thể xác định họ có tham gia vào việc dựng chuyện này không! 


Tuy nhiên, thật may mắn là cũng mới đây, Fb Trần Thị Sông Hương‎ đã kịp thời đăng tải nội dung được cho là vạch mặt âm mưu, sự bôi nhọ được nói đến trên Diễn Đàn Phật Giáo Việt Nam. Hình dưới đây: 
Theo đó, hội nghị mà các tăng, ni sinh học viện Phật giáo VN tham gia là hội nghị "BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUỐC PHÒNG & AN NINH" chứ không phải là  "HỘI NGHỊ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC THAI SẢN CHO QUÝ VỊ TĂNG, NI SINH CỦA HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI HÀ NỘI" như nội dung bức ảnh. 

Bức ảnh và dòng chữ khánh tiết khiến nhiều người hiểu sai đó thực chất là sản phẩm của photoshop hòng đánh lừa, gây thị phi trong xã hội. 

Thế mới biết, sống tốt, sống có ích trong xã hội đương đại không dễ dàng chút nào. Vẫn còn vô số kẻ vì đố kỵ, ghen ăn tức ở và cả sự hèn mọn vẫn từng ngày, từng giờ ủ mưu; chúng sẵn sàng biến một sự việc dù rất đỗi đàng hoàng, trong sáng vào bóng tối; khiến cho không ít người công chính phải lo sợ, phải thổn thức. Và trong trường hợp này không loại trừ những kẻ chủ mưu là những kẻ đang cố tình gây chia rẽ giữa tôn giáo (phật giáo) với nhà nước... 

Nhưng một lần nữa như triết lý của nhà Phật, lẽ công chính đã giành chiến thắng. Người công chính vẫn đủ sức ngẩng cao đầu để thể hiện mình! Cái lẽ cây ngay không sợ chết đứng 1 lần nữa lại hiện sinh. 

An Chiến

16 nhận xét:

 1. Đấy chúng nó xuyên tạc thì giỏi lắm cơ đấy, đến cả Phật giáo chúng nó còn không tha cho nữa cơ mà chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta thấy rằng bây giờ có cái gì mà chúng nó không dám xuyên tạc cơ chứ, chúng nó chỉ ăn với đi xuyên tạc hay sao vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Đến những người theo đạo Phật chúng nó còn xuyên tạc được như thế này thì không hiểu chúng còn xuyên tạc được đến mức nào nữa đây.

  Trả lờiXóa
 4. Tự do tín ngưỡng là quyền của mỗi cá nhân con người. Thế lực thù địch chống phá chúng ta trên mọi mặt trận đấy là điều không thể không tránh khỏi. mọi người cần đề cao cảnh giác trước những thông tin chưa được xác minh xuyên tạc của chúng

  Trả lờiXóa
 5. Những luận điệu xuyên tạc kiểu như thế này không phải là chuyện hiếm gặp. Mọi người hãy thực sự cẩn thận!

  Trả lờiXóa
 6. Đám xuyên tạc ra những việc này thực chất chẳng còn ai khác ngoài đám linh mục phản động. Bọn chúng chỉ muốn gây chia rẽ sự đoàn kết người dân chúng ta mà thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Chúng nó tung tin đồn không chừa một ai cơ mà, với luận điệu đúng là thật không thể chấp nhận được rồi mà.

  Trả lờiXóa
 8. Bôi nhọ như vậy mà chúng nó cũng nghĩ ra được mới giỏi chứ, cả cuộc đời họ chỉ có ăn chay niệm phật tích đức thôi mà.

  Trả lờiXóa
 9. Phật giáo rất tốt mà, sao chúng cái gì cũng xuyên tạc vậy chứ, khẩu nghiệp ấy chứ chả đùa đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng nó bôi nhọ một cách ngang nhiên như vậy chứ, nhưng tăng ni phật tử làm sao mà lại bị bôi nhọ đến vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Cây ngay thì không bao giờ sợ chết đứng, cho dù chúng có nói xấu như thế nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng không sợ cả.

  Trả lờiXóa
 12. Bôi nhọ như vậy là không thể được, chúng ta phải tìm ra thủ phạ là ai mà lại dám làm như vậy được chứ.

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn vào cái ảnh đấy mới biết cái đám phản động chúng nó thủ đoạn khốn nạn đến như nào, sự thật không có là chơi luôn ảnh chế lên facebook, nên đừng hỏi tại sao face nó lại đưa ra các tiêu chuẩn của người dùng, không có sự quản lý là nó sẽ như thế này đây

  Trả lờiXóa
 14. Một số kẻ cực đoan của tôn giáo khác cũng tham gia khá tích cực trong chuyện này dù chưa thể xác định họ có tham gia vào việc dựng chuyện này không!

  Trả lờiXóa
 15. một lần nữa như triết lý của nhà Phật, lẽ công chính đã giành chiến thắng. Người công chính vẫn đủ sức ngẩng cao đầu để thể hiện mình! Cái lẽ cây ngay không sợ chết đứng 1 lần nữa lại hiện sinh.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.