THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 11 2018

VIẾT TIẾP VỤ KỶ LUẬT ÔNG CHU HẢO

by An Chiến  |  at  19.11.18

Có một cái sự lạ mà nên chăng cũng cần được lưu tâm trong vụ Uỷ ban kiểm tra TƯ đảng cộng sản VN kỷ luật khai trừ đảng với Chu Hảo. Điều này đã được blog Mõ Làng chỉ ra khá chi tiết: "Nhưng thú thật Mõ thương ông Hảo đến muôn phần, dù ai cũng biết những cái lẽ được nói ra. Đơn giản vì lẽ ra nên có ai đó buồn cho ông Hảo, ai đó thấy tiếc cho ông Hảo và ai d đó dám đứng lên phản đối Uỷ ban Kiểm tra TƯ khi họ xử lý đối với ông Hảo.... Sự im lặng đến lặng thinh là bất thường. 

Xung quanh chuyện này, đã có ý kiến nói rằng, không có ai ý kiến bởi đơn giản, bản thân ông Chu Hảo từ sau thông cáo báo chí kỳ họp lần thứ 30 của Uỷ ban kiểm tra TƯ thì ông đã không còn là đảng viên. Mà đã không còn thì hình thức thế nào không còn quan trọng nữa. Nhưng Mõ thì nghĩ hoàn toàn ngược lại và khác hẳn điều đó. 
.......................
Còn nay, khi biết những động thái đó không làm thay đổi quyết định của Uỷ ban kiểm tra TƯ Đảng cộng sản, không thể giữ chân ông Chu Hảo trong đảng thì họ đã vội vàng buông và không còn chú ý tới ông. Hay nói cách khác, họ buông ông bởi ông đã hết giá trị lợi dụng, không còn gì để tạo nên điều gì đó thực sự khác biệt...". 

Mặc dù đó là những luận suy hết sức có căn cứ, đúng đắn nhưng xung quanh chuyện dư luận, đám đồng đảng im lặng sau vụ ông này bị kỷ luật, dù trước đó họ thực sự đã lên đồng. 

Xin được bắt đầu sự lí giải mới bằng chi tiết sự lên đồng của khá đông những kẻ ủng hộ Chu Hảo và phản đối Đảng cộng sản Vn khi Uỷ ban kiểm tra TƯ Đảng cộng sản VN mới chỉ "xem xét kỷ luật" đối với ông này (khi đó mọi thứ mới chỉ là đề nghị). 

Khá đa dạng thành phần trong đó. Văn ngệ sỹ có (Nhà văn Nguyên Ngọc, NSUT Kim Chi), học giả có (Ts Mạc Văn Trang...)... Nhưng có lẽ ấn tượng hơn cả khi trong đó có cả những quân nhân Quân đội, một nơi mà như 10 lời thề quân đội "suốt đời Trung với Đảng, hiếu với dân/Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, kẻ thù nào cũng đánh thắng.... 

Điều đó ít nhiều gây sốc cho dư luận và nghiễm nhiên đó trở thành cái lợi thế để những kẻ ủng hộ ông Chu Hảo lên đồng tập thể dữ dội và khó hiểu hơn. 

Ông Chu Hảo vì thế dù chưa chính thức nhưng cũng đã xem mình không còn là đảng viên, dù ai cũng biết Đảng cộng sản VN sẽ và đã khai trừ ông ra khỏi hàng ngũ của mình. 
Chu Hảo cùng với nhà văn Nguyên Ngọc và Ts Nguyễn Xuân Diện (Nguồn: FB). 

Và nếu như câu chuyện không dừng lại đó.... 

Hai ông đảng viên Quân đội được xác định bỏ đảng để ủng hộ Chu Hảo nhanh chóng được nhận dạng. Động cơ bỏ đảng thực sự của họ cũng bị truy tìm. Và không may cho ông Chu Hảo và chính đám này khi bộ mặt thật của họ đã bị trưng diện ra trước bàn dân thiên hạ. 

Về đảng viên trẻ Quân đội Nguyễn Hữu Hiếu: 
"Nguyễn Hữu Hiếu, sinh năm 1990, quê ở Thiệu Tân, Thiệu Hóa, Thanh Hóa; trú quán: Nghĩa Thành, Châu Đức, Bà Rịa - Vùng Tàu; vào Đảng ngày 30-10-2011. Trước khi bị kỷ luật và bị loại ra khỏi quân đội là Trung úy, Trung đội trưởng, Trung đoàn 152 Quân khu 9. 
Quá trình công tác, Hiếu hoàn thành nhiệm vụ thấp, năm 2016 là đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ, có biểu hiện dao động tư tưởng, không yên tâm công tác, tham gia một số hội nhóm trên mạng có tư tưởng trái với đường lối, quan điểm của Đảng; tham gia chia sẻ, tán phát các tài liệu có nội dung chống phá Đảng, nhà nước. Đơn vị quản lý đã nhiều lần gặp gỡ, giáo dục, động viên, nhưng Hiếu không có sự thay đổi.
Ngày 16-8-2017, Nguyễn Hữu Hiếu đã bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng và chính quyền. Quyết định kỷ luật của Đảng ủy Trung đoàn 152 nêu rõ: “Đồng chí Hiếu có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đã đăng bài phát tán trên mạng xã hội trái với quan điểm của Đảng, nhà nước, quân đội. Mặc dù đã được các cấp giáo dục, kiểm điểm nhưng đồng chí Hiếu không có ý thức chấp hành, vẫn tiếp tục sai phạm, đăng tải, chia sẻ với động cơ bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Đảng, nhà nước. Hành vi vi phạm của đồng chí Hiếu là rất nghiêm trọng, trái với đường lối, chủ trương của Đảng, nhà nước, gây ảnh hưởng đến phẩm chất truyền thống, hình ảnh bộ đội Cụ Hồ của đơn vị”.
Ngày 15-9-2017, Nguyễn Hữu Hiếu viết đơn xin phục viên và được tổ chức giải quyết cho ra quân đúng thủ tục quy định". 
Còn Trần Nam: 
Sinh năm 1960, quê quán: Trung Nguyên, Yên Lạc, Vĩnh Phúc; trú tại phường Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng; vào Đảng năm 1999. Tháng 10-1997, Trần Nam là Giám đốc Xí nghiệp sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, Công ty Lâm Viên (Học viện Lục quân); từ năm 2001-2008, là Phó Giám đốc Công ty Lâm Viên. 
Từ năm 2011-2015, là trợ lý Ban Tham mưu kế hoạch, Phòng Hậu cần (Học viện Lục quân). Từ tháng 6-2015 Nam nghỉ chờ hưu với cấp bậc Trung tá quân nhân chuyên nghiệp, đến tháng 6-2016, Nam nghỉ hưu. 
Thời gian gần đây, Trần Nam đăng tải và chia sẻ trên trang facebook cá nhân nhiều nội dung từ những trang phản động, có thông tin xấu độc, xuyên tạc, nói xấu Chủ tịch Hồ Chí Minh, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, nói xấu Đảng, nhà nước (theo báo Công an). 
Họ im lặng vì thế vì bị nhận diện, vì bị vạch mặt. Và trong chuyện này dù hết sức bỉ lẩu và đáng lên án nhưng nó cũng cho thấy thực tế, trong nhân cách của đám ủng hộ Chu Hảo, ít nhất họ còn có lòng tự trọng. Họ còn thấy bị tủi hổ trước những điều giả dối bị nhận diện.

An Chiến

24 nhận xét:

 1. Trong cuộc sống này nếu như chúng ta đã không còn muốn theo một việc gì nưa thì chúng ta tốt nhất là hãy từ bỏ việc đó đừng để cho hậu quả xảy ra thì mới khắc phục thì đến lúc đó có muốn từ bỏ cũng không thể từ bỏ được nữa đâu. Đó là thông điệp của tôi sau khi đọc xong câu chuyện này, qua câu chuyện này cũng đã cho tôi thấy đươc là chúng ta cũng sẽ bị thay đổi nếu như có tác động mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề là Chu Hảo bị khai trừ Đảng chứ không phải xin ra khỏi Đảng

   Xóa
 2. Chúng ta không phải là những con người mà suốt ngày phải đi đấu tranh với chúng nó hoài à, với vụ việc trên thì chúng ta thấy 2 ông đảng viên quân đội được xác định bỏ Đảng để ủng hộ Chu Hảo nhanh chóng được nhận dạng, điều đó là chắc chắn rồi mà, rồi còn về phần động cơ bỏ Đảng thực sự của họ cũng bị truy tìm, và đương nhiên không may cho ông Chu Hảo là như vậy thôi, đã dám làm thì dám chịu nhỉ.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta luôn thấy được những gì mà nổi lên nhưng chúng ta cũng chưa thể thấy được những chuyện ẩn sâu trong đó chúng ta không thể đánh giá qua nó được. Ông Chu Hảo vì thế dù chưa chính thức nhưng cũng đã xem mình không còn là đảng viên mà lại dù ai cũng biết Đảng cộng sản VN sẽ và đã khai trừ ông ra khỏi hàng ngũ của mình, đúng không nhỉ chúng ta phải xem xét hết chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta không nên đánh đồng như thế được như thế là chúng ta đang chủ quan duy ý chí chi nghĩ một phía thôi đấy, mà chúng ta thấy rằng mặc dù đó là những luận suy hết sức có căn cứ và đó chắc chắn là những điều đúng đắn nhưng xung quanh chuyện dư luận đám điên rồ này lại sử dụng im lặng sau vụ ông này bị kỷ luật dù trước đó họ thực sự đã lên đồng như vậy liệu có thể chấp nhận được không ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta luôn muốn những điều tốt đẹp nhất nhưng chúng ta có thể thực hiện được hay không ấy chứ, đó mới là điều quan trọng nhất mà, nhưng chúng ta vẫn sẽ cố để có thể thực hiện được điều đó mà.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng im lặng là bởi cái sự thật của chúng đã bị phơi bày ra cho cả xã hội biết, rằng chúng ra khỏi Đảng bởi đầu chúng toàn những tư tưởng phản động, không hoàn thành nhiệm vụ và chẳng cống hiến được cái sất gì cả, chứ không phải Đảng không xứng đáng được chúng cống hiến và phục vụ!

  Trả lờiXóa
 7. Ông Chu Hảo và cái bọn đẻ ra phong trào "bỏ Đảng" này đều là những kẻ đã thoái hóa biến chất, lệch lạc về tư tưởng chính trị, mặc dù đã được các cấp giáo dục, giải thích thậm chí kiểm điểm vẫn không sáng ra, vậy thì khai trừ khỏi Đảng là đúng quá còn gì nữa!

  Trả lờiXóa
 8. Thật đáng tiếc những con người như Chu Hảo hay Nguyên Ngọc đã từng vào sinh ra tử, cả đời cống hiến cho Đảng đến già lại quay ra chống lại Đảng. Còn cái bọn hùa theo chẳng qua là lũ lôm côm biến chất về tư tưởng, không làm nên trò trống gì thôi, Đảng cũng không cần những kẻ như thế trong hàng ngũ của mình.

  Trả lờiXóa
 9. với những hành động sai lầm như thế này thì đáng nhẽ ông chu hảo phải bị đề nghị kỉ luật từ lâu rồi chứ không phải đến hôm nay đâu, nhưng muộn còn thà hơn là không có, ông chu hảo phải xứng đáng nhận hình phạt này sau những sai lầm ông ấy đã gây ra và đồng thời cũng là sự cảnh tỉnh đối vs những cá nhân khác

  Trả lờiXóa
 10. Việc mà khai trừ ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam với ông Chu Hảo như thế là đúng rồi mà còn có chuyện gì bàn nữa hay sao vậy chứ, các trang báo lá cải chỉ có bới móc, chỉ trích với những chuyện này thôi mà để cho dân chúng xáo trộn lên mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta thấy rằng việc mà ông ta bị như thế thì cũng đúng thôi mà.Chúng ta thấy việc xung quanh chuyện này cũng đã rất nhiều có ý kiến nói rằng không có ai ý kiến bởi đơn giản mà thực chất bản thân ông Chu Hảo từ sau thông cáo báo chí kỳ họp lần thứ 30 của ủy ban kiểm tra trung ương thì ông đã không còn là đảng viên nữa rồi mà chứ, chúng ta thấy rằng việc như vậy thì chúng ta cần xem xét chứ nhể phải không/

  Trả lờiXóa
 12. Xung quanh câu chuyện này chúng ta mới thấy được rằng là mặc dù đó chưa chắc đã là những luận suy hết sức có căn cứ và đặc biệt là đúng đắn nhưng xung quanh chuyện dư luận đám này nhưng chúng ta cũng thấy rằng sự im lặng sau vụ ông này bị kỷ luật và cho dù có dù trước đó họ thực sự đã lên mà thôi, chúng ta không thể để những con người như thế này đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam được chứ.

  Trả lờiXóa
 13. Không phải tự dưng mà chúng ta lại có những việc như vậy phải do đâu mà chúng lại như vậy chứ điều đó đã cho thấy được sự im lặng vì thế vì bị nhận diện vì bị vạch mặt.Chính vì như thế mà chúng ta và trong chuyện này dù hết sức như vậy và đáng lên án nhưng nó cũng cho thấy được điều đó và trong nhân cách của đám ủng hộ Chu Hảo như vậy được, hãy xem lại chính mình đi nhá xem bản thân mình đã như nào nhé.

  Trả lờiXóa
 14. Đấy chúng ta thấy rằng những thú thật là thương ông Hảo đến muôn phần và chính dù ai cũng biết những cái lẽ được nói ra. Mà thực chất đơn giản là vì lẽ ra nên có ai đó buồn cho ông Hảo ai đó thấy tiếc cho ông Hảo mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 16. chính ông đã tự diễn biến, tự chuyển hóa khiến phẩm chất , tư tưởng bị lệch lạc, xa rời chủ trương, đường lối của Đảng, không còn đi theo con đường phát triển đất nước. Thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 17. Vi phạm của ông Chu Hảo được kết luận là rất nghiêm trọng, diễn ra trong thời gian dài, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, tác động xấu tới tư tưởng xã hội.

  Trả lờiXóa
 18. Một đảng viên cao cấp mà lại chống lại cương lĩnh, điều lệ Đảng thì rõ ràng ông ta không xứng đáng được có tên trong tổ chức đảng ấy. Bởi vậy, việc khai trừ đảng đối với ông Chu Hảo là cần thiết và nên làm.

  Trả lờiXóa
 19. Có tài mà không có đức là kẻ vô dụng. Có tài mà không biết dùng cái tài để phục sự nhân dân, phụ sự tổ quốc lại chuyên đi phá hoại thì thật nguy hiểm. một bài học cho những cán bộ đảng viên.

  Trả lờiXóa
 20. Cuối đời có chết cũng phải tìm chổ thác thiêng ,.. chết bên đống phân thôi con thối cháu muôn đời mình chỉ thương lảo già này học nhiều quá rồi sinh bệnh lú lẫn. cho ổng ra khỏi Đảng để Đảng được trong sạch

  Trả lờiXóa
 21. Bản thân ông chu hảo lên tiếng thì ít mà đám râu ria chả bao giờ quen biết đến ông kiếm cớ xuyên tạc thì nhiều, đúng là thấy có mùi là thay nhau nhảy vào bất cần biết là ai

  Trả lờiXóa
 22. Đảng viên xin ra khỏi Đảng phải làm đơn, nói rõ lý do xin ra khỏi Đảng, báo cáo chi bộ. Chi bộ, đảng ủy bộ phận (nếu có), đảng ủy cơ sở xem xét, báo cáo cấp ủy có thẩm quyền xét, quyết định cho ra khỏi Đảng và làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên. Đảng ủy cơ sở được ủy quyền kết nạp đảng viên, khai trừ đảng viên thì ra quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên. Đảng viên đã được cấp ủy có thẩm quyền quyết định cho ra khỏi Đảng, nếu có nhu cầu được cấp giấy xác nhận tuổi đảng thì cấp ủy có thẩm quyền xét, cấp “Giấy xác nhận tuổi đảng” cho những người đó.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.