THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 12 2018

CHỦ TỊCH UBND TP HÀ NỘI: KIỂM TRA NGAY, XỬ LÝ CÔNG TÂM NHỮNG VẤN ĐỀ CÔNG DÂN PHẢN ÁNH

by Đắc Chí  |  at  18.12.18

Đắc Chí

Sáng 18-12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các đại biểu HĐND TP ứng cử tại tổ bầu cử số 2 – quận Hoàn Kiếm đã có buổi tiếp công dân theo chương trình tiếp công dân định kỳ.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tiếp công dân sáng 18-12
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã lắng nghe, tiếp nhận kiến nghị, khiếu nại của 16 lượt công dân, tiếp nhận hơn 30 đơn.
Các ý kiến của công dân chủ yếu tập trung phản ánh về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, quản lý đô thị, bức xúc dân sinh, khiếu nại về chế độ chính sách ở một số địa bàn như các phường Phan Chu Trinh, Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền.
Nội dung phản ánh liên quan đến vi phạm trong xây dựng, sửa chữa nhà ở, lấn chiếm diện tích sử dụng chung; các tranh chấp dân sự về nhà đất chưa được giải quyết; vận dụng chế độ, chính sách, pháp luật. Các công dân có đơn khiếu nại, kiến nghị cho rằng đây là những vấn đề tồn tại, bức xúc kéo dài, chưa được giải quyết triệt để và đề nghị HĐND TP xem xét, có giải pháp trong thời gian tới.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, các đơn vị liên quan cũng đã tham gia trả lời các vấn đề người dân phán ánh, kiến nghị, giải thích trình tự giải quyết các vụ việc.
Trực tiếp trả lời công dân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định quan điểm, mục tiêu của thành phố là lấy người dân, doanh nghiệp là đối tượng phục vụ. Trên tinh thần đó, Chủ tịch UBND TP đã tiếp nhận thông tin người dân phản ánh, giao UBND quận Hoàn Kiếm, Thanh tra Thành phố và các cơ quan chức năng, Chủ tịch UBND các phường có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra, xác minh, xử lý đúng quy định trên tinh thần công khai, minh bạch, giải quyết dứt điểm.
Với các vi phạm kéo dài đã được cơ quan chức năng làm rõ, cần tổ chức cưỡng chế, trả lại hiện trạng ban đầu. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng lưu ý chính quyền các cấp và người dân, trong quá trình giải quyết tranh chấp, cần chú trọng biện pháp hòa giải, gặp gỡ, đối thoại, đưa ra các giải pháp phù hợp, bảo đảm thấu tình, đạt lý, giữ gìn hòa khí, tránh gây mất đoàn kết…
Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cũng cam kết với Chủ tịch UBND TP sẽ thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo, tổ chức thanh tra, kiểm tra, có phương án xử lý công bằng, giải quyết dứt điểm các vấn đề dân sinh bức xúc theo đúng quy định pháp luật…

3 nhận xét:

  1. CHủ tịch mà xuống lắng nghe ý kiến người dân rồi xử lý kịp thời như thế này thì chắc chắn tương lai sẽ hạn chế được rất nhiều những vấn đề tiêu cực xảy ra, các đơn vị địa phương cũng sẽ phải chuẩn chỉ hơn trong công việc.

    Trả lờiXóa
  2. Có làm thế này thì mới lấy lại lòng tin của người dân được chứ ở trên cứ chống tham nhũng này nọ, cũng gọi là có kết quả đấy nhưng mà dân họ quan tâm đến cuộc sống của chính bản thân họ hơn, khiếu nại mà không giải quyết thì coi như tất cả trong mắt họ bằng không rồi.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.