THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 12 2018

HỘI ANH EM DÂN CHỦ NÓI GÌ VỀ PHIÊN TOÀ PHÚC THẨM NGUYỄN TRUNG TRỰC

by An Chiến  |  at  19.12.18

Quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm (Nguồn: FB). 

Thông tin chính thức từ Toà án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng cho biết: Vào lúc 7 giờ 30 ngày 26/12/2018, Toà án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng sẽ đưa Nguyễn Trung Trực ra xét xử phúc thẩm với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ Luật Hình sự năm 1999.

Cũng giống như phiên sơ thẩm, đồng hành với Trực tại phiên phúc thẩm là Ls Nguyễn Văn Miếng của Đoàn LS TP Hồ Chí Minh. 

Theo nhiều thông tin ghi nhận được hiện tại Hội Anh em dân chủ (thực chất đã tan rã sau khi Nguyễn Văn Đài tháo chạy sang Đức và hàng loạt cốt cán của tổ chức bị sa lưới) đã loan báo lịch trình xét xử đối với Nguyễn Trung Trực. 

Đám này cũng không quên ngợi ca Trực và nói rằng, anh là nạn nhân của việc bị chính quyền, công an bách hại bởi thảm họa ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra, và các đập thủy điện xả lũ gây hậu quả nghiêm trọng ở các tỉnh miền Trung. Trong khi cáo trạng của Toà án nhân dân tỉnh Quảng Bình nói khá rõ hành vi vi phạm, quá trình của Trực. Cụ thể: Ngoài việc biết đến là thành viên cốt cán, được kết nạp năm 2015, "Trực là thành viên tích cực hoạt động phục vụ cho mục tiêu chính trị của Hội, được giao giữ nhiều chức vụ quan trọng và là Trưởng Ban điều hành chi hội AEDC tại miền Trung". 

Nguy hiểm hơn, "Để thực hiện mục tiêu xóa bỏ chế độ cộng sản, xây dựng chế độ chính trị đa nguyên, đa đảng, tam quyền phân lập, dưới danh nghĩa đấu tranh, cổ súy cho “dân chủ, dân quyền”, “bảo vệ môi trường”, Trực đã tích cực móc nối, đào tạo, phát triển lực lượng, hoàn thiện hệ thống tổ chức, liên hệ với các phần tử phản động lưu vong tìm kiếm tài trợ, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kích động người dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự, đả phá nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam".

Và với những gì đã thực hiện thì dù Ls Miếng có tài giỏi đến mấy, thì khả năng Trực được giảm án sẽ rất khó xảy ra. Tuy nhiên không loại trừ Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, Quản xứ Cồn Sẻ và đám giáo dân hiếu chiến, cuồng si sẽ đến để gây sức ép tại phiên toà, do đó cần có sự chuẩn bị tốt nhất để đám này không thực hiện được ý đồ. 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Lại là những thông tin ca ngợi, xàm ngôn của lũ dân chủ khi lên tiếng cho đồng bọn của chúng là Nguyễn Trung Trực đang bị xét xử. Cứ yên tâm là luật pháp luôn trừng trị những kẻ làm sai trái pháp luật chứ không vu oan cho một ai. Còn về những lời nói xàm ngôn của chúng mày thì chỉ chúng mày xem thôi chứ không ai thèm để ý đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Khen nhau dăm câu cho vui vậy chứ thực tế có làm được gì đâu, toàn hổ giấy không à, miêng to chứ sử trực có đứa nào dám đến xem đâu chứ nói gì là đến gây ảnh hưởng này nọ.

  Trả lờiXóa
 3. Hội anh em dân chủ có nói gì đi nữa thì bản án nó vẫn thế, chó sủa có bao giờ người ta thèm nghe đâu mà, quan trọng là kết quả nó ra làm sao thôi, chưa kể cái hội này giờ có còn gì giữa mâm nữa đâu mà.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Trung Trực, tang chứng tội chứng quá rõ ràng, còn nói gì nữa, bênh vực gì nữa. Phải chịu tội và trả giá theo đúng pháp luật cho hành vi của mình gây ra thôi. Đây cũng là bài học đắt giá cho những kẻ phản quốc, phản động

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.