THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 12 2018

KHÔNG CHỈ GỬI THƯ, CHỦ TỊCH HÀ NỘI TRỰC TIẾP ĐẾN CHÚC MỪNG GX THÁI HÀ

by An Chiến  |  at  24.12.18

Tin từ báo Hà Nội mới: "Ngày 24-12, nhân dịp Lễ Thiên Chúa Giáng sinh năm 2018 và năm mới 2019, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới thăm, chúc mừng các vị linh mục Giáo xứ Thái Hà tại Nhà thờ Thái Hà - Tu viện Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội. 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm, chúc mừng các vị linh mục Giáo xứ Thái Hà tại Nhà thờ Thái Hà - Tu viện Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội (Ảnh: Hà Nội mới). 

Và tại đây sau khi được ông Chủ tịch Nguyễn Đức Chung gửi lời chúc mừng nhân dịp lễ Giáng sinh và thông báo một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Nổi bật, thành phố đã hoàn thành và hoàn thành vượt 20/20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội; thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội; hoàn thành việc sửa chữa, xây dựng nhà cho hộ nghèo, trong đó có bà con giáo dân... cũng như một số ưu tiên của UBND TP trong lãnh đạo, chỉ đạo thời gian tới: "Thời gian tới, thành phố sẽ tăng cường đầu tư cho các lĩnh vực: Giáo dục, văn hóa, y tế để nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, tiếp tục hỗ trợ để đến hết năm 2019 không còn hộ nghèo...". Đại diện Tu viện/Gx Thái Hà đã có đáp từ. 

Theo đó, "linh mục Trịnh Ngọc Hiên, Chánh xứ Giáo xứ Thái Hà, linh mục bề trên Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch UBND thành phố cũng như các ban, ngành thành phố thời gian qua, trong đó có việc tạo điều kiện để Giáo xứ xây dựng công trình nhà mục vụ; mong chính quyền tiếp tục giúp đỡ Giáo xứ, trong đó có nhu cầu về bảo đảm an ninh trật tự". 

Và như vậy, điều dễ thấy là không chỉ đối với công an mà với đại diện chính quyền, Tu viện/Gx Thái Hà đã cảm nhận được sự thiện chí của giới chức chính quyền. Họ đã thể hiện điều đó qua lời cảm ơn được báo Hà Nội mới tường thuật lại. 

Trước đó, trong cuộc viếng thăm, chúc mừng lễ Thiên chúa Giáng sinh Tu viện/ Gx Thái Hà của đoàn công tác Công an Hà Nội do ông đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an Tp. Hà Nội làm trưởng đoàn. Đại diện tu viện/Gx Thái Hà cũng đã có những phát biểu cảm ơn tương tự: "Cùng với lời cám ơn gửi đến công an Tp. Hà Nội, ông chủ tịch Nguyễn Đức Chung, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, cha Giuse Đỗ Đình Tư và Giuse Trần Văn Hưng tiếp đoàn cũng trao đổi với đại diện công an Thành Phố về vấn đề trật tự quanh khu vực nhà thờ Thái Hà: Tình trạng quán xá bày bán dưới lòng đường trước cửa nhà thờ, xe ô tô đậu trong ngõ cạnh nhà thờ làm ảnh hướng đến hình ảnh nơi thờ phượng cũng như việc đi lại của bà con giáo dân, nhất là vào các ngày thứ Bảy và Chúa nhật hàng tuần khi có cả chục ngàn người đến Thái Hà tham dự thánh lễ và sinh hoạt tôn giáo. Đại diện công an Thành Phố đã chỉ đạo cho công an quận Đống Đa và phường Quang Trung giải quyết vấn đề quý cha trao đổi để khu vực nhà thờ Thái Hà thông thoáng hơn cho bà con đến tham dự thánh lễ.

Những năm gần đây vào dịp đại lễ Chúa Giáng Sinh, công an Tp. Hà Nội đã cho người trông coi xe miễn phí tại Thái Hà và một số nhà thờ trong thành phố giúp bà con giáo dân tham dự thánh lễ và người dân vui chơi trong đêm Giáng Sinh. Năm nay công an Tp. Hà Nội cũng tiếp tục cho người trông coi xe miễn phí cho bà con giáo dân tại Thái Hà. Điển trông coi xe quanh Vườn Hoa, thời gian trong hai thánh lễ chiều tối ngày 24.12 (thánh lễ lúc 18 giờ 00 và thánh lễ lúc 22 giờ 00).

Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên cám ơn sự quan tâm của công an Tp. Hà Nội đối với Giáo xứ Thái Hà, cụ thể là qua việc trông coi xe miễn phí giúp bà con giáo dân trong dịp Đại Lễ Giáng Sinh năm nay cũng như những năm gần đây" (theo trang Truyền thông Thái Hà). 

Nói như thế để thấy, ngay trong dịp Noel này Giáo xứ/ Tu viện Thái Hà đã thể hiện sự thực tâm, thiện chí của mình. Và đó là điều kiện cần thiết để cả hai bên thiết lập và cùng tạo ra những điều tốt đẹp trong tương lai. 

An Chiến

12 nhận xét:

 1. Chính quyền nhân dân ta thực sự rất kính trọng đồng bào công giáo trong những dịp lễ tết như thế này. Đích thân chủ tịch ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến thăm giáo xứ Thái Hà cũng đủ để thấy được sự quan tâm của Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân đến bà con giáo xứ là như thế nào!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ trước tời nay giáo xứ Thái Hà luôn nổi tiếng với việc chống đối chính quyền địa phương với sự tham gia dật dây của các vị linh mục . Với sự kiện nay mong trong thời gian tới sẻ có những khởi sắc mới giửa giáo xứ với chính quyền . Đặc biệt sẻ góp phần quan trọng cho việc đem hướng đi của giáo xứ đúng hướng và con dân giáo xứ sống và tuân thủ pháp luật

   Xóa
  2. có thể nói rằng sao bao nhiêu sự viêc gây rối trật tự ở giáo xứ Thái Hà thì nhà nước ta vẩn luôn tỏ rỏ thiện chí để đối thoại với họ . CHuyến thăm này của chủ tịch thành phố Hà Nội thể hiện rỏ điều đó , mong trong thời gian tới phía giáo xứ củng sẻ đáp ứng được thiện chí đó đưa con chiên mính sống tốt đời đẹp đạo thay vì chống đối chính quyền

   Xóa
  3. Như vậy là Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã rất quan tâm đó

   Xóa
 2. Tôi mong những hình ảnh đẹp này sẽ được truyền bá rộng rãi nhiều hơn nữa. Tôi mong tình đoàn kết giữa bà con giáo dân. giáo xứ Thái Hà với các cấp chính quyền ngày càng bền chặt. Chúc cho giáo xứ Thái Hà có một dịp lễ Noel có thật nhiều ý nghĩa và tràn ngập niềm vui!

  Trả lờiXóa
 3. Thật sự tín ngưỡng tôn giáo là điều rất tuyệt vời tại việt nam chúng ta và hoàn toàn tốt đẹp,tuy nhiên nhiều kẻ lại muốn lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để chống phá đảng và nhà nước ta nên lại làm cho nhiều cái không được như ý muốn của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy ngày nay giới zân chủ trong nước xôn xao truyền nhau thông tin, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong sắp bị điều chuyển khỏi nhà thờ Thái Hà, giáng sinh này bà con giáo xứ Thái Hà có thể ngủ ngon rồi, không sợ Phong bắt đi nghe giảng tà đạo nữa

  Trả lờiXóa
 5. Lại là những hành động cực kỳ ý nghĩa nữa từ chủ tịch nguyễn đức chung cùng những cán bộ khác,những hành động đó thì cho thấy thành phố hiểu rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của ngày lễ lớn đối với các tín đồ theo đạo Công giáo.

  Trả lờiXóa
 6. Điều này thể hiện một sự quan tâm rất lớn của chính quyền thành phố Hà Nội đối với tôn giáo nói chung và giáo xứ Thái Hà nói riêng. Tuyệt đối không có chuyện chính quyền ta đàn áp tôn giáo như những gì mà bọn phản động thường hay nói, mọi người nên nhìn vào sự thật để đánh giá!

  Trả lờiXóa
 7. Liệu đây có được coi là luồng gió mới không nhỉ,trái ngược với những hình ảnh hổ báo mới đây của 17 vị linh mục khi xông đến cơ quan công quyền, cuộc gặp gỡ lần này giữa chủ tịch UBND TP Hà Nội với tân TGM Vũ Văn Thiên diễn ra trong một không khí vui vẻ, cởi mở.

  Trả lờiXóa
 8. Đã giữ xe giúp rồi còn ngỏ ý cho luôn cả ghế nữa thì quá là chu đáo rồi, chủ tịch làm việc tận tình bài bản quá, như thế này thì thái hà đâu có lý do gì để phản kháng công kích nữa

  Trả lờiXóa
 9. Cái gì gặp mặt trực tiếp nó cũng quý giá hơn bội phần chứ, làm thế này để cho bàn dân thiên hạ thấy mình là con người như thế nào, cho dù chuyện gì xảy ra mình cũng có thể ngẩng cao đầu được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.