THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 12 2018

LS HÀ HUY SƠN HẰN HỌC VỚI VIỆC GP PHẬN CHIA TÁCH

by An Chiến  |  at  26.12.18

Không khác gì gáo nước lạnh dội vào sự hân hoan của không ít người công giá Gp Vinh cũ sau khi Toà thánh có quyết định chia tách, thành lập thêm Gp Hà Tĩnh. Với bình luận "chia để trị" sau khi một fbker loan báo, Ls Hà Huy Sơn hiện đang là tâm điểm của sự chỉ trích đến từ cộng đồng mạng vì cố tình gây chia rẽ đoàn kết lương giáo, làm xấu mối quan hệ chính quyền và giáo hội.

Ảnh trên FB. 

GP Vinh chia tách làm hai đồng nghĩa với việc từ nay người công giáo dải đất Nghệ - Tĩnh - Bình sẽ có đến 2 chủ chăn coi sóc. Phần hồn, đạo của họ xem như sẽ được quan tâm và sốt sắng hơn. Họ vui vì lẽ đó. 

Hơn nữa, Giáo phận Vinh là giáo phận có diện tích lớn thứ hai (sau Tổng Giáo phận TP Hồ Chí Minh) và có dân số đứng thứ 3 (sau Tổng giáo phận TP HCM và giáo phận Xuân Lộc); trải dài trên cả dải đất từ Nghệ An đến Quảng Bình (3 tỉnh) nên việc tách cũng hợp lẽ. 

Đó là chưa nói, theo nhiều nguồn tin chính thức từ giáo hội thì việc tách được thực hiện xuất phát từ bản thân Giáo hội, cụ thể là Giáo phận Vinh và HĐGM Việt Nam. Vai trò, sự quyết định của nhà nước trong chuyện này có chăng là chuẩn y và đồng ý việc chia tách cũng như vấn đề nhân sự cấp cao của 2 Giáo phận này. Và rõ ràng với đề nghị từ giáo hội, toà thánh Vatican, Nhà nước VN, chính quyền Nghệ An đã quan tâm và giải quyết nhanh nhất có thể. 

Thế nên mới có chuyện chỉ cách đây gần 1 tuần mọi thứ mới là tin đồn mà nay đó đã là câu chuyện của sự thật, và không ai buồn bàn tán thêm vì đó đã là sự thật. 


Như blog Tre Làng bình luận: "Trên phương diện luật pháp, dù không thể kết tội anh LS Hà Huy Sơn về tội phá hoại chính sách đoàn kết được, nhưng xét về lương tâm thì rõ ràng là có vấn đề, nhất là khi anh Sơn đang khoác áo luật sư" và ý kiến của blog Mõ Làng khi nói rằng: "Về động cơ khiến Ls Hà Huy Sơn có hành vi nói trên, qua theo dõi được biết, số giáo dân công giáo cực đoan Giáo phận Vinh thời gian qua như Lê Đình Lượng, Nguyễn Văn Oai, Hoàng Đức Bình... là những khách hành ruột của Sơn. Thông qua việc bào chữa gã Ls hiện đang sinh sống, làm việc này đã nhón của thân chủ không ít. 

Và có một thực tế là mối quan hệ giữa giáo hội và chính quyền càng phức tạp thì ông ta càng có nhiều thân chủ. Do đó, trước việc mối quan hệ đó đang có dấu hiệu tích cực thì lẽ dĩ nhiên, Ls Hà Huy Sơn đã thất vọng và nghĩ đến trò kích bác nói trên" thì chúng ta càng hiểu sự hèn mạt và con buôn trong nhân cách của vị Luật sư này. Vì tiền ông ta sẵn sàng làm tất cả, chỉ có điều ông ta may mắn khi vẫn biết điều chỉnh hành vi từ khe hẹp nhỏ để không bị xử lý... 

An Chiến

16 nhận xét:

 1. Có thể nói thật nực cười với những bình luận Của Hà Huy Sơn bởi vì viêc chia tách giáo phận là đáp ứng nguyện vọng của Giáo Phận củng như mong mỏi của bà con giáo dan làm gì có sự tạc động của chính quyền cơ chứ . Đòng thời khi nhận chức mới mong vị linh mục mới mang lại niềm cuộc sống yên ổn cho bà con gió d an tránh những vụ việc xảy ra trong quá khứ

  Trả lờiXóa
 2. Việc tách Giáo phận Vinh là điều nên làm và đáng nhẽ ra là phải làm từ lâu rồi mới phải. Mọi người cần phải hiểu rằng việc quản lý một khu vực rộng lớn như vậy thì việc quan tâm đến các giáo xứ là điều khó có thể làm được. Chính vì vậy cần phải chia ra để việc quan tâm các giáo xứ được thuận lợi hơn!

  Trả lờiXóa
 3. Tôi mong giáo phận Hà Tĩnh sẽ đưa người công giáo nơi đây phát triển hơn chứ không phải là sự chống đối Chính quyền nhà nước như trước đây cho tới tận bây giờ. Tôi cũng mong đồng bào công giáo thấy được điều đó!

  Trả lờiXóa
 4. Thằng cha Lê Huy Sơn này còn đê tiện gấp hàng trăm, hàng ngàn lần đám dân chủ. Hắn ta còn lợi dụng đám dân chủ để kiếm lợi cho hắn. Đúng là bản chất của những con chó săn của Mỹ, con nào cũng giống nhau!

  Trả lờiXóa
 5. Lê Huy Sơn thì tuổi gì mà dám lên tiếng ở đây cơ chứ! Cứ lộng ngôn tiếp đi. Luật an ninh mạng sắp có hiệu lực rồi đấy. Mọi người nên thấy được đám dân chủ này đã gây ra những điều gì và bắt chúng phải trả giá cho những hành vi đó!

  Trả lờiXóa
 6. Đấy mọi người xem đi điều đáng nói là ngay người đăng tải thông tin sau bình luận của Ls Sơn đã có phản ứng đã là hơn nữa vì vậy mong quý vị bạn đọc cảnh tỉnh ấy chứ không bị điên rồ bởi luận điệu xuyên tạc của chúng đồng và hơn nữa thời duy trì đoàn kết lương.

  Trả lờiXóa
 7. Ý đồ của thằng này đã quá rõ, hành động chia rẻ mối quan hệ đang dần tốt đẹp giữa giáo hội và chính quyền cũng đã quá trắng trợn. Thằng này mục đích chính là muốn kiếm thêm tiền đây, vừa kiếm thêm thân chủ, vừa tranh thủ sự chú ý của nước ngoài, đúng là thằng luật sư vô đạo đức!

  Trả lờiXóa
 8. Sao ông ta nói ra câu này mà ông ta không biết tự nhục vậy , việc của giáo hội là do giáo hội chứ liên quan đếch gì đối với chính quyền mà ông huy sơn này bịa đặt như vậy, chẳng nhẽ tất cả các chuyện liên quan đến các tôn giáo đều là do một tay chính quyền Việt Nam sắp đặt và tự biên tự diễn à, ngu thì xin đừng lên tiếng nhé bác ơi!

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta cũng thấy rằng là đại diện cho hàng vạn giáo dân chứ không phải từ phía chính quyền. Hơn nữa là do đó là trước việc mối quan hệ đó đang những có dấu hiệu tích cực thì lẽ và hơn nữa nhiên thế mà Luật sư Hà Huy Sơn lại còn đã thất vọng và hơn nữa nghĩ đến trò kích bác đểu cáng nầy!

  Trả lờiXóa
 10. Thằng này làm mọi cách để chia rẽ chính quyền với giáo hội chỉ là để kiếm tiền mà thôi, rõ ràng như ban ngày là nó đang muốn tạo công ăn việc làm cho mình. Những thằng luật sư như này thực sự không phải là luật sư chân chính, bởi nhân cách của chúng nó bị chó tha rồi, nói gì việc bảo vệ pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Về động cơ khiến Ls Hà Huy Sơn có hành vi nói trên, qua theo dõi được biết, số giáo dân công giáo cực đoan Giáo phận Vinh thời gian qua như Lê Đình Lượng, Nguyễn Văn Oai, Hoàng Đức Bình... là những khách hành ruột của Sơn. Thông qua việc bào chữa gã Ls hiện đang sinh sống, làm việc này đã nhón của thân chủ không ít.

  Trả lờiXóa
 12. Thằng này làm mọi cách để chia rẻ chính quyền với gióa hội chỉ là để kiếm tiền mà thôi, rõ ràng như ban ngày là nó đang muốn tạo công ăn việc làm cho mình. Những thằng luật sư như này thực sự không phải là luật sư chân chính, bởi nhân cách của chúng nó bị chó tha rồi, nói gì việc bảo vệ pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể nói thật nực cười với những bình luận Của Hà Huy Sơn bởi vì viêc chia tách giáo phận là đáp ứng nguyện vọng của Giáo Phận củng như mong mỏi của bà con giáo dan làm gì có sự tạc động của chính quyền cơ chứ . Đòng thời khi nhận chức mới mong vị linh mục mới mang lại niềm cuộc sống yên ổn cho bà con gió d an tránh những vụ việc xảy ra trong quá khứ

  Trả lờiXóa
 14. Hà Huy Sơn đâu có xa lạ gì với chúng ta nữa đâu, thân là luật sư sống nhờ cơm đảng nhưng lại chuyên đi bào chữa cho đám phản động, giờ đến việc giáo phận chia tách cũng lên tiếng chia rẽ dân tộc

  Trả lờiXóa
 15. Hà huy sơn muốn nói sao chả được một tên luật sư bị thất sủng bào chữa đến đâu thua đến đó thì đâu con uy tín danh dự gì trong nghề nữa đâu, hắn giờ ngoài chửi đổng ra thì biết làm gì

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.