THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 12 2018

NĂM 2018: HÀ NỘI DẪN ĐẦU CẢ NƯỚC VỀ THU HÚT ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP NƯỚC NGOÀI

by Đắc Chí  |  at  25.12.18

Đắc Chí

Tại Hội nghị giao ban báo chí chiều 25/1/2018 do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã cung cấp những thông tin hết sức đáng mừng về lĩnh vực kinh tế.
Cụ thể, từ đầu năm đến nay, Hà Nội thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 7,501 tỷ USD, tăng 2,18 lần so với năm 2017. Với kết quả này, dự kiến năm nay Hà Nội đứng đầu cả nước và cao nhất trong 30 năm thực hiện thu hút đầu tư nước ngoài.
Riêng trong 3 năm 2016-2018 Hà Nội thu hút được gần 14,05 tỷ USD, bằng 2,25 lần giai đoạn 2011-2015. Cũng từ đầu năm đến nay, Thành phố đã cấp mới cho 616 dự án, vốn đầu tư đăng ký mới đạt 5,03 tỷ USD; tăng vốn 157 lượt dự án, vốn đầu tư đăng ký tăng 827,69 triệu USD.
Một số dự án lớn cấp mới, tăng vốn đã được cấp chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư như: Công ty TNHH Beverage Việt Nam 1 tỷ USD; dự án Khu đô thị thành phố thông minh 4.138 triệu USD...
Tính đến nay, Hà Nội thu hút đầu tư nước ngoài đạt 36,55 tỷ USD vốn FDI, trong đó, các dự án đầu tư theo hình thức 100% vốn nước ngoài chiếm 80%. Lĩnh vực thu hút đầu tư lớn nhất là bất động sản (31%), tiếp theo là công nghiệp chế biến chế tạo (28%). Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về quy mô vốn đầu tư với 10,6 tỷ USD, tiếp sau là Singapore và Hàn Quốc.
Những kết quả ấn tượng trên đây cho thấy sự nỗ lực và quyết tâm cao độ của chính quyền TP Hà Nội trong việc đẩy mạnh thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh trong những năm vừa qua. Cùng với những bước phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, bảo đảm an sinh xã hội..., những thành tựu về kinh tế trong đó có việc dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, Hà Nội cho thấy vai trò đầu tàu, tiếp tục khẳng định là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước./.

10 nhận xét:

 1. Có thể nói rằng đạt được kết quả như hôm nay là sự phấn đấu của toàn thể nhân dân các cấp chính quyền của thành phố . Xin chúc mừng thành công này của thành phố và mong trong thời gian tới thành phố tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nửa để luôn xứng đáng là thủ đô văn minh của cả nước mang lại niềm tự hào và phát triển cảu đất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy thành quả của Hà Nội đang là nguồn cổ vủ nguồn động lực cho cả nước tiến hành quá trình phát triển kinh tế . Đón đầu nguồn vốn đầu tư để tăng cường quá trình phát triển kinh tế của đất nước , đây có lẻ là điều quan trọng nhất để đưa kinh tế đất nước bắt kịp và phát triển

   Xóa
  2. Hà Nội luôn rất linh hoạt, sáng tạo nên mới được như vậy

   Xóa
 2. Để đạt được thành công như ngày hôm nay thì Hà Nội đã có bước phấn đấu chuyển mình hết sức mạnh mẽ. Dấu ấn không nhỏ đằng sau những thành công đấy chính là nhờ những bước đi đúng đắn của chính quyền Hà Nội và nỗ lực không ngừng của người dân thủ đô. Tôi mong trong tương lai không xa, Hà Nội sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 3. Hà Nội đã cho cả nước thấy được những thành công của mình trên con đường phát triển thành phố. Các đơn vị địa phương khác cần học tập và làm theo những gì mà Hà Nội đã làm được trong thời gian qua!

  Trả lờiXóa
 4. Thành phố Hà Nội đã cho cả nước thấy được vị trí đầu tàu chủ chốt của mình trên con đường phát triển hiện đại hóa đất nước. Tôi mong các địa phương khác tích cực học hỏi những gì mà Thành phố Hà Nội đã làm được để cả nước ta có được sự thành công lớn nhất!

  Trả lờiXóa
 5. Để đạt được thành công như ngày hôm nay thì Hà Nội đã có bước phấn đấu chuyển mình hết sức mạnh mẽ. Dấu ấn không nhỏ đằng sau những thành công đấy chính là nhờ những bước đi đúng đắn của chính quyền Hà Nội và nỗ lực không ngừng của người dân thủ đô. Tôi mong trong tương lai không xa, Hà Nội sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là tùy từng thời kỳ lãnh đạo mà kinh tế mỗi vùng miền nó cũng bị ảnh hưởng khác nhau, tin rằng trong thời gian tới, Hà Nội sẽ phát triển vượt bậc không ngừng đưa lại cho đất nước nhiều thành quả kinh tế lẫn chính trị xã hội hơn nữa

  Trả lờiXóa
 7. Thủ đô là phải thế chứ không thế vì xuất phát điểm mình thấp mà cứ mãi chạy theo thằng khác được, tin rằng trong tương lai hà nội sẽ khẳng định được vị thế của mình ở trong nước, chứng tỏ được sức sống, khả năng phát triển của thủ đô mãnh liệt như thế nào

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.