THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 12 2018

TRÒ HỀ CỦA “MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VN”

by Đắc Chí  |  at  12.12.18

Đắc Chí

Mấy ngày qua, một số cơ quan truyền thông như VOA, BBC, RFA, RFI... và một số blog, facebook của một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí làm rùm beng về cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền VN” trao “giải thưởng nhân quyền 2018” cho ba người Việt Nam là Hoàng Đức Bình, Trần Thị Nga và Phạm Đoan Trang. Qua cách đưa tin và ca ngợi những người này, cho thấy ý đồ và toan tính chống phá Việt Nam của tổ chức đã bày đặt ra “giải thưởng”.
“Mạng lưới nhân quyền VN” thực chất chỉ là một tổ chức trái pháp luật do một nhóm đối tượng chống phá Nhà nước Việt Nam đang sinh sống tại Mỹ là Nguyễn Thanh Trang, Lê Minh Nguyên, Ngô Văn Hiếu, Nguyễn Ngọc Quỳnh, Nguyễn Quốc Khải… lập nên từ năm 1997.
Sau khi thành lập, số đối tượng cầm đầu của “Mạng lưới nhân quyền VN” tăng cường móc nối, gây dựng quan hệ với các tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân và các tổ chức nhân quyền quốc tế như Ân xá quốc tế, Nhà báo không biên giới, Quan sát nhân quyền… để tán phát những tài liệu vu cáo, xuyên tạc nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam về vấn đề “dân chủ, nhân quyền”.
Nổi lên các hoạt động gần đây của “Mạng lưới nhân quyền VN” là vận động một số dân biểu, nghị sĩ Mỹ không có thiện cảm với Việt Nam bảo trợ nhằm thông qua “Dự luật Nhân quyền cho Việt Nam”; gửi “thư ngỏ” cho Tổng thống Mỹ và một số dân biểu, nghị sĩ thuộc lưỡng viện Mỹ kêu gọi áp đặt 3 điều kiện về “dân chủ, nhân quyền” đòi Việt Nam phải thả tự do cho tất cả các đối tượng hiện đang chịu án tù vì có hành vi vi phạm pháp luật mà họ vẫn gọi là “tù nhân tôn giáo”, “tù nhân chính trị” hoặc “tù nhân lương tâm”....; gia tăng vận động một số nghị sĩ Quốc hội Mỹ gây áp lực để Bộ Ngoại giao Mỹ đưa Việt Nam trở lại danh sách “CPC”….
Từ năm 2002, nhân “Ngày nhân quyền quốc tế”, số cầm đầu “Mạng lưới nhân quyền VN” còn tổ chức trao “giải thưởng nhân quyền” hàng năm cho số đối tượng cực đoan chống đối trong nước, mà chúng gọi là “các nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền xuất sắc trong nước”, tiêu biểu như: Nguyễn Đan Quế, Lê Quang Liêm, Phan Văn Lợi, Hoàng Minh Chính, Trần Anh Kim, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân... để khuyến khích, động viên và trợ giúp tài chính cho các đối tượng chống đối này.
Ðiểm qua vài gương mặt được nhận các “giải thưởng nhân quyền” là đủ thấy tiêu chí của các giải thưởng này rất cụ thể là: càng chống đối chính quyền thì càng nhận được nhiều giải thưởng. Ðơn cử 03 trường hợp vừa được cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền VN” trao “giải thưởng nhân quyền năm 2018” chẳng hạn. Ðây là những đối tượng đã có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam với những tội danh khác nhau,  mang danh hoạt động “dân chủ, nhân quyền” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.
Hoàng Đức Bình từng tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiến hành rải tờ rơi tại TP HCM và bị Công an TP HCM bắt tạm giữ 24 tiếng, để điều tra hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; bị phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm, nhưng Bình không nộp phạt, trốn về Nghệ An. Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên FB cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền chống phá Nhà nước, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự... Tháng 2/2018, Hoàng Đức Bình bị tuyên phạt 14 năm tù về 02 tội: “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.
Tiếp đến, Trần Thị nga cũng có “thành tích” chống đối tương đối “nổi bật”. Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân và trang Youtube, làm ra, tàng trữ, sử dụng trang mạng xã hội đăng tải 13 video Clip có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, truyền bá những tư tưởng phản động, gieo rắc sự nghi ngờ, gây hoang mang trong nhân dân... nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Ngoài ra, Trần Thị Nga còn trả lời phỏng vấn các đài, báo phản động ngoài nước để cung cấp những thông tin, tình hình sai lệch về hoạt động của Cơ quan cán bộ, công chức, lãnh đạo Đảng, Nhà nước; viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tháng 12/2017, Trần Thị Nga bị tuyên phạt 9 năm tù về “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.
Hay như Phạm Đoan Trang, mặc dù đến nay Trang chưa bị xử lý chính thức về mặt hình sự, nhưng nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thật sự của đối tượng này. Trang từng được tổ chức khủng bố Việt Tân đưa ra nước ngoài huấn luyện, đào tạo về phương pháp đấu tranh bất bạo động, thậm chí ả này còn được Việt Tân đưa sang Mỹ để “tu nghiệp”, “tập dượt” và thiết lập quan hệ với những nhân vật thù địch với Việt Nam trong giới chức Mỹ nhằm phục vụ cho ý đồ chống phá lâu dài. Trang cũng thường xuyên viết, đăng, phát tán trên các trang mạng xã hội các bài viết có nội dung, thông tin tiêu cực, gây phương hại đến trật tự an toàn xã hội; xuyên tạc, xúc phạm tổ chức Đảng và Nhà nước; tạo tâm lý người xem có cái nhìn không đúng về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước…
Như vậy có thế thấy, việc trao “giải thưởng nhân quyền” cho các đối tượng đã đề cập ở trên, xét về thực chất là vô giá trị, chỉ là những trò hề phô diễn để hà hơi tiếp sức cho một số kẻ chống phá Việt Nam./.

18 nhận xét:

 1. Lễ tao giải "Nhân quyền và Dân quyền Việt Nam"mà lại treo cờ Mỹ, cờ Ngụy quyền MNVN thì khỏi phải nói, miễn bình luận; ai tin, ai được giải thì đấy là giặc rồi, khỏi phải giải thích.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhân “Ngày nhân quyền quốc tế”, số cầm đầu “Mạng lưới nhân quyền VN” còn tổ chức trao “giải thưởng nhân quyền” hàng năm cho số đối tượng cực đoan chống đối trong nước, mà chúng gọi là “các nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền xuất sắc trong nước”

   Xóa
  2. Nhận giải thưởng đểu này thì nhục lắm

   Xóa
 2. Cái gọi là trao giải Nhân quyền thế giới 2018 chỉ là cái hình thức cho việc tôn vinh những kẻ lợi dụng nhân quyền nhằm chống đối chính quyền mà thôi chứ hay ho hay tốt đẹp gì cái này chứ. Nhìn vào 3 cái tên Hoàng Đức Bình, Trần Thị Nga và Phạm Đoan Trang cũng đủ để mọi người đánh giá được cái gọi là nhân quyền ở Việt Nam như thế nào. Toàn là những tên trong đám dân chủ dựng lên cái này để nhằm tung hô những con người này lên mà thôi. Đúng là chúng đang làm trò hề cho thiên hạ mà!

  Trả lờiXóa
 3. Giải Nobel này nhảm nhí thì thôi rồi, nhưng người nhận giải này từ trước đến nay toàn những kẻ không gian tiếp thì trực tiếp gây ra thảm hoạ chiến tranh. Cũng vì thế mà bác Lê Đức Thọ từ chối nhận giải này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một kẻ phản động, phản bội đất nước thì chúng ta không cần phải nhắc đến làm gì, cứ để cho nó sủa chán thì thôi... nhưng nghĩ lại vẫn không hiểu trên đời này sinh ra cái tổ chức nhân quyền để đưa mấy thằng tù nhân lên nhận giải..
   hài Hoài Linh à

   Xóa
  2. Hoàng Đức Bình, Trần Thị Nga và Phạm Đoan Trang chúng nó nhận giải nhân quyền cũng như mấy con cave tạo điểm nhấn trên mạng xã hội để lên giá thôi... hết giá trị lợi dụng rồi thì những loại này cũng bị bỏ rơi, thờ ơ của bọn ngoài quốc thôi...

   Xóa
 4. số đối tượng cầm đầu của “Mạng lưới nhân quyền VN” tăng cường móc nối, gây dựng quan hệ với các tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân và các tổ chức nhân quyền quốc tế như Ân xá quốc tế, Nhà báo không biên giới, Quan sát nhân quyền… để tán phát những tài liệu vu cáo, xuyên tạc nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam về vấn đề “dân chủ, nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn qua cũng có thể thấy được những sự hoang đường của đám dân chủ này! Đừng quên mới đây nhất Việt Nam được các tổ chức uy tín nước ngoài nhận xét là một trong các quốc gia thành công nhất về vấn đề dân chủ, nhân quyền, liệu chúng mày xuyên tạc như vậy có dễ nghe không hả?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới nói là chúng đang làm trò cười cho thiên hạ trong việc tự biên , tự diễn cho nhau mà chứ những tên dân chủ này chỉ là những kẻ xàm ngôn, chống đối mà thôi. Còn về nhân quyền và dân chủ thì Đất nước ta đã đạt được những thành công như thế nào thì các nước trên thế giới đều thấy cả. Chỉ có những tên dân chủ phản động mới có thể lên tiếng cho việc lợi dụng để chống đối, kích động mà thôi.

   Xóa
 6. Chúng mày có xuyên tạc hay trao cho chúng nó bất cứ danh hiệu hay giải thưởng gì đi chăng nữa thì kết quả cũng vậy mà thôi. Những hành vi vi phạm pháp luật phải được trừng trị, không thể nào để cho chúng nhởn nhơ như vậy được. Còn về vấn đề can thiệp của các tổ chức nước ngoài thì còn lâu mới tác động được!

  Trả lờiXóa
 7. nhớ ngày xưa còn bé dại mình cùng lũ bạn trẻ trâu thường chơi mấy cái trò đồ hàng ý,ảo tưởng đến thế là cùng. Nhưng bây giờ thì thấy tự tin vì mình đỡ trẻ trâu hơn rồi vì có bọn vịt tân bên kia đang chơi mấy cái trò còn khắm lọ hơn cả mình,trẻ nghé hơn cả bọn trẻ trâu ngày xưa

  Trả lờiXóa
 8. thực ra thì các thế lực thù địch bây giờ luôn tm mọi cách để can thiệp vào công việc của nước ta. Và sự thâm đen của chúng nó đó là lợi dụng chính những người con của đất nước ta làm những tay phản động cừ khôi để đánh lại chính dân tộc ta. âm mưu thâm độc như thế chúng ta phải hết sức đề phòng và đấu tranh

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là làm trò hề cho thiên hạ. Cái gì mà giải thưởng nhân quyền? Những người có bao nhiều công với đất nước còn không kể tới mà trao toàn cái lũ hại nước hại dân thế này. Cũng lắm trò quá đấy các bạn việt tân ạ. mà thôi cứ để chúng nó tự trao tự sướng với nhau chứ ai quan tâm mấy cái chúng nó làm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới làm trò cười cho thiên hạ khi những tên dân chủ lập ra cái giải nhân quyền Việt Nam để rồi chúng tự tôn vinh , tự trao tự nhận cho nhau chứ có ai thèm quan tâm đâu. Bởi những bản chất thực sự đã quá rõ ràng với những người mà chúng đề cử toàn là những kẻ chống đối chính quyền mà thôi. Chuyện nghe như kiểu trò đùa mà thôi .

   Xóa
 10. Đứa thì lên Time đứa thì trao giải thưởng nhân quyền, quả này có vẻ như mỹ đang muốn chĩa súng vào mình thì phải, toàn đưa hư danh ra lừa đám con nuôi thế này thì hỏi sao chúng lại không điên cuồng chống phá cơ chứ

  Trả lờiXóa
 11. Giải thưởng này năm nào chả trao, nhưng sau rồi có đọng lại được cái gì đâu, chỉ lòe nhau để giải quyết khâu oai đứa nào ngu thì tin chứ thiên hạ nó cũng thừa biết đáy chỉ là trò mèo rồi

  Trả lờiXóa
 12. “Mạng lưới nhân quyền VN” thực chất chỉ là một tổ chức trái pháp luật do một nhóm đối tượng chống phá Nhà nước Việt Nam đang sinh sống tại Mỹ lập nên, nói cách khác là tổ chức này lập ra để mong sự viện trợ của liên bang và sống bằng nghề viết bài để kiếm sống, việc ngăn chặn là việc cần thiết và cấp bách, không để xảy ra các hành động tương tự.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.