THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 12 2018

VIỆT NAM TIẾP TỤC ĐẠT ĐƯỢC NHIỀU THÀNH TỰU VỀ NHÂN QUYỀN

by Đắc Chí  |  at  3.12.18

Đắc Chí

“Việt Nam đã thực hiện xong 96,2% khuyến nghị về nhân quyền của Liên hiệp quốc và sẽ báo cáo tại kỳ Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát Toàn cầu chu kỳ 3 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc vào ngày 22/01/2019.”
Ông Đặng Hoàng Giang, Chánh văn phòng Bộ Ngoại Giao cho biết thông tin vừa nêu tại Hội thảo công bố Báo cáo quốc gia về nhân quyền UPR chu kỳ 3 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, được tổ chức vào ngày 3/12/2018 ở Hà Nội. Ông Giang còn cho biết thêm báo cáo này đã được được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 17/10/2018 và nộp lên Hội đồng Nhân quyền ngày 22/10/2018.
Chánh văn phòng Bộ Ngoại Giao nhấn mạnh Việt Nam đã thực hiện xong 175 khuyến nghị trong tổng số 182 khuyến nghị, chiếm 96,2% cao hơn tỉ lệ 78% của chu kỳ 1 năm 2009 và báo cáo UPR của Việt Nam chu kỳ 3 năm 2019 do 18 bộ, ngành và các tổ chức xã hội tham gia thực hiện trên tinh thần nhất quán về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người.
Bà Hoàng Thị Thanh Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế cho biết Việt Nam thực hiện các khuyến nghị về nhân quyền của Liên hợp quốc qua việc sửa đổi 96 văn bản luật, pháp lệnh về quyền con người; như Hiến pháp 2013, Bộ Luật Hình sự, Bộ Luật dân Sự…
Bà Nga nhấn mạnh, Việt Nam thực hiện 100% khuyến nghị về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa; Việt Nam đảm bảo quyền bình đẳng trước pháp luật của mọi công dân  thông qua các quyền dân sự; Việt Nam có 857 cơ quan báo chí và 50 triệu người dùng Internet, chiếm 54% dân số...
Tại buổi Hội thảo, bà Caitlin Wiesen, Giám đốc Quốc gia UNDP tại Việt Nam đã chúc mừng Chính phủ Việt Nam đã hoàn thành Báo cáo quốc gia UPR chu kỳ III, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của việc triển khai hiệu quả các khuyến nghị nhận được tại Phiên đối thoại tháng 1/2019 sắp tới, khẳng định UNDP sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để triển khai những khuyến nghị này, qua đó góp phần bảo đảm và thúc đẩy ngày càng tốt hơn các quyền con người ở Việt Nam.
Được biết, cơ chế UPR được ra đời từ năm 2008 và là một trong những thành công nổi bật của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc do được xây dựng trên nguyên tắc minh bạch, công bằng, không phân biệt quốc gia lớn, nhỏ. Với chính sách nhất quán về bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người, Việt Nam đặc biệt coi trọng cơ chế UPR và luôn thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nghĩa vụ và cam kết theo cơ chế UPR, trong đó có việc triển khai các khuyến nghị UPR đã chấp thuận.
Mặc dù trong thế giới đương đại còn nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề nhân quyền song những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong những năm vừa qua là bằng chứng không thể phủ nhận về nỗ lực của Việt Nam trong việc bảo đảm thực thi quyền con người./.

6 nhận xét:

 1. Việt Nam chúng ta là đất nước tôn trọng nhân quyền,dân quyền. Không bao giờ có việc nước ta vi phạm dân chủ nhân quyền như những gì các thế lực thù địch và bè lũ chống phá chúng ta vẫn nói. Việt Nam kiên quyết không đồng tình và kịch liệt phản đối tất cả các hành vi vi phạm dân chủ nhân quyền và các quyền tự do bình đẳng khác trên toàn thế giới

  Trả lờiXóa
 2. Lâu nay nước ta vẫn luôn là một nước tôn trọng về vấn đề nhân quyền, dân quyền . Chỉ có những kẻ lợi dụng vấn đề này để kích động chống phá chính quyền Việt Nam chứ không bao giờ nước ta lạm dụng đến nhân quyền và dân quyền cả. Chính vì thế lợi đất nước ta luôn phản đối và đấu tranh đối với những hành vi vi phạm đến nhân quyền và dân quyền trên thế giới và Việt Nam nhằm xây dựng vấn đề này được đảm bảo trong phạm vi toàn cầu!

  Trả lờiXóa
 3. Đấy!!! Phen này đám dân chủ chúng mày hết sủa về dân chủ nhân quyền ở Việt Nam nữa nhé! Mọi vấn đề khiếu nại về dân chủ nhân quyền đã được giải quyết một cách ổn thỏa và được các tổ chức uy tín trên thế giới về dân chủ nhân quyền. Đừng hòng mà hở một tí là đám chúng mày cứ lôi dân chủ nhân quyền ra mà sủa!

  Trả lờiXóa
 4. Có thế nào mới được chuẩn y vào hội đồng nhân quyền chứ, chỉ có báo đài thân mỹ là đưa tin trái chiều về mình chứ bản thân chúng ta thì luôn cố gắng đảm bảo tối đa cho quyền của người dân trong nước đó chứ

  Trả lờiXóa
 5. Tình hình nhân quyền ở việt nam nó thể hiện ở kết quả chứ không phải là mất bản báo cáo của bọn hrw hay các tổ chức khác, nhìn như thế này mới khách quan được chứ không là bị dắt mũi liền

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.