THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 12 2018

XUNG QUANH VIỆC BCA TRAO KỶ NIỆM CHƯƠNG CHO TRƯỞNG ĐẠI DIỆN BỘ AN NINH TQ

by An Chiến  |  at  18.12.18

Trang Thanh niên Công giáo mới đây đăng hình ảnh ông Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” tặng đồng chí Uông Tế Châu, Trưởng Đại diện Bộ An ninh quốc gia Trung Quốc vào chiều 11-12-2018, tại Hà Nội kèm theo lời bình luận: "RẤT ĐÁNG QUAN NGẠI

Chiều 11-12-2018, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” tặng đồng chí Uông Tế Châu, Trưởng Đại diện Bộ An ninh quốc gia Trung Quốc.

Quan ngại quá, vì không biết An ninh Trung Quốc đã lập thành tích gì, hay là có công trấn áp người Việt Nam biểu tình chống Đặc Khu và luật An Ninh Mạng?". 

Và nó đã gần như phơi bày cái sự dốt, ngu xuẩn của trang này và vô số những kẻ ăn theo đang gào rú nhân sự kiện này. 

Xin được chỉ ra điều vừa nói bằng mối tương quan đối tượng - đối tác, điều mà có lẽ bất cứ ai cũng đã một lần nghe. Cũng từ điều này, chúng ta hẳn đã biết tới một phương ngữ: không có bạn - thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia dân tộc mới là vĩnh viễn và tối thượng. 

Bởi nguyên tắc này nên đừng mong rằng giữa hiện tượng và bản chất luôn có sự song trùng mà đôi khi nó đối nghịch nhau đến độ khó tin. Bộ Công an VN trao tặng kỷ niệm chương cho Trưởng Đại diện Bộ An ninh quốc gia Trung Quốc và hình ảnh đó mang ý nghĩa đối ngoại hơn là cái gì đó như đang được không ít kẻ suy luận. 

Đó là điều thứ nhất mà người viết muốn nói đến. 

Điều thứ hai cần được nói đến, là mặc dù việc trao tặng kỷ niệm chương nói trên là có chủ đích, nhằm gia tăng hơn sự gắn kết giữa hai bên. Nhưng trong chừng mực nào đó thì nó cũng phản ánh rất rõ những đóng góp của cá nhân ông này đối với sự nghiệp bảo vệ An ninh tổ quốc của chúng ta. 

Theo đó, ngoài những vấn đề mà họ trao đổi, giúp chúng ta trong xử lý, đối phó với các vấn đề An ninh phi truyền thống thì, với tư cách là đại diện của Bộ An ninh quốc gia Trung Quốc nên bất cứ điều gì cần trao đổi chúng ta cũng chỉ cần thông qua. Vai trò kết nối của ông này vì thế xứng đáng được trao tặng kỷ niệm chương. Do vậy, với những ai đang quá kỳ thị đối với TQ cùng đừng vì thế mà vội vàng dựng lên quanh nó những thuyết âm mưu bẩn tưởi và phi lí. 

Cái sự quan ngại được nói ở trên suy cho cùng chỉ là trò kích động rẻ tiền mà thôi. 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. trao kỉ niệm chương thì sao. Đây là ngoại giao và hợp tác chứ có phải là bán nước đâu mà bọn phản động nó cứ làm vống lên như thế. lẽ nào cứ chơi một mình à. thế bây giờ hợp tác với nhau thì nước nào mà chả như nhau,tổ chức các chương trình như thế này không ảnh hưởng gì đến quan điểm,lập trường của nhau nhé

  Trả lờiXóa
 2. không có bạn - thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia dân tộc mới là vĩnh viễn và tối thượng. và việc Bộ Công an VN trao tặng kỷ niệm chương cho Trưởng Đại diện Bộ An ninh quốc gia Trung Quốc và hình ảnh đó mang ý nghĩa đối ngoại hơn là cái gì đó như đang được không ít kẻ suy luận. CHỉ có những kẻ hiểu biết nông cạn, tầm thường cùng với tư tưởng chống đối như những tên dân chủ mới lên tiếng xàm ngôn cho vấn đề này thôi chứ không có ai khác cả!

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện lãnh đạo ở các quốc gia được trao kỷ niệm chương là điều không hề mới, thường là để phục vụ yếu tố ngoại giao hơn là những gì đáng để suy luận, những kẻ đang chấm biếm cũng ý thức được điều này nhưng không muốn nói ra mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Lãnh đạo mình cũng nhận bao nhiêu huy chương của các nước rồi, giờ trao lại nó vài cái thì có gì lạ đâu mà mấy thằng kia nó gào rú rồi phân tích như kiểu chuyên gia thế nhỉ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.