Như nhiều báo đài đã đưa tin, cùng với 09 đạo luật khác, Luật an ninh mạng sẽ có hiệu lưc từ 1/1/2019. Đạo luật này cũng là tâm điểm của các hoạt động phản đối của nhiều dạng giai tầng xã hội, tôn giáo từ sau ngày 15/6/2018 khi Quốc hội Việt Nam chính thức thông qua Luật An ninh mạng.
Qua theo dõi đã có không ít cái sự buồn cười, nhiêu khê xung quanh các hoạt động phản đối nào. Bên cạnh những chiêu thức phản đối khá quen, kiểu như chụp ảnh, trên tay cầm tờ giấy A4 với dòng chữ phản đối Luật An ninh mạng. Những hình ảnh này đã được đăng tải trên Fb cá nhân và cứ thế nó được lan truyền đi khắp mọi nơi, với tốc độ chóng mặt.
Chưa hết, có không ít người đã phát đi tuyên bố sẽ không dùng Fb và các trang mạng xã hội để phản đối đạo luật mới có hiệu lực này. Nhưng nực cười thay, họ lại tiếp tục sử dụng RFb và mạng xã hội như chưa hề có những tuyên bố trước đó. Cứ như thể họ chưa nói bao giờ... Đó là cái sự khó hiểu xung quanh các hoạt động phản đối đạo luật này ngay dịp đầu năm mới 2019.
Và đến đây chắc có người đã ngĩ đến, một khi luật An ninh mạng có hiệu lực thì cùng với những chế tài trong đó, việc xử lý các cá nhân vi phạm sẽ được đặt ra. Đó là lẽ tất yếu mà hầu hết các đạo luật được hướng đến.
Chắc chắn sẽ có một sự tính toán của giới chức, cơ quan thực thi pháp luật trong việc áp dụng chế tài đối với các chủ thể vi phạm. Song, sẽ có những người sẽ mở màn cho đạo luật này, đó cũng là điều cần để đạo luật được thực thi đúng nghĩa.
Nhưng hơn hết, có lẽ điều mà đạo luật này hướng đến không phải là xử lý hay răn đe một ai đó. Mà quan trọng với mục tiêu đánh vào ý thức của người dân, của các chủ thể tham gia, sử dụng không gian mạng, hi vọng bất cứ ai trong chúng ta cũng đều ý thức được các hành vi nghiêm cấm để không những điều đáng tiếc xảy ra. Việc xử lý chỉ là vạn bất đắc dĩ, là điều không ai muốn.
An Chiến
Các người không dùng Facebook nữa thì tốt cho nhân dân chúng tôi quá, chúng tôi đỡ phải nghe mấy cái lời lộng ngôn này nữa,chính quyền và cơ quan chức năng càng đỡ tốn nhân lực tiền bạc để xử lí hành vi chống phá Nhà nước của mấy tên rận chủ xấc xược như các người. À chúng mày đừng dùng chiêu dùng tờ a4 in dăm ba chữ vớ vẩn nữa,quá là nhàm chán rồi,cổ lỗ sĩ từ thời nào rồi vẫn còn dùng à!
Trả lờiXóaBọn phản động chúng không có đất diễn nữa nên mới phản đối Luật An ninh mạng
XóaLuật An ninh mạng ra đời nhằm để bảo vệ tổ chức , cá nhân tham gia không gian mạng , không nhằm một cá nhân , hay tổ chức nào , chỉ có những kẻ ăn không ngồi rồi , rảnh rỗi , ghen ăn tức ở chuyên dùng không gian mạng để bôi xấu , bôi nhọ người khác , để tuyên truyền chống phá mới có tật giật mình , lo lắng , để rồi điên cuồng tìm mọi cách phản đối trong tuyệt vọng . Tôi tin rằng toàn thể người dân Việt Nam cũng như tôi hoàn toàn nhất trí , đồng ý và ủng hộ luật An ninh mạng .
Trả lờiXóaMọi người cần phải tích cực tìm hiểu những thông tin về luật an ninh mạng và những chế định có trong luật. Đây đều là những kiến thức bổ ích giúp đỡ cho chúng ta cả nên mọi người cần phải tìm hiểu một cách thật kĩ càng để tránh bị đám dân chủ xuyên tạc, kích động và lôi kéo người dân chúng ta tham gia vào những việc làm trái pháp luật!
Trả lờiXóaLuật an ninh mạng đề ra không với mục đích cưỡng chế hay hăm dọa người dân mà mục đích chính là để người dân tự nâng cao ý thức trách nhiệm bản thân,không bị lũ lợi dụng dân chủ nhân quyền lôi kéo.Nếu ai cũng chấp hành tốt trên không gian mạng thì đâu cần phải thông qua luật,mọi người hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm.
Trả lờiXóaLuật An ninh mạng ra đời nhằm để bảo vệ tổ chức , cá nhân tham gia không gian mạng , không nhằm một cá nhân , hay tổ chức nào , chỉ có những kẻ ăn không ngồi rồi , rảnh rỗi , mới hay phá phách và đi làm những thứ xấu đi, bằng những phát ngôn rất không hay ở trên mạng
Trả lờiXóaNhững người tham gia không gian mạng như chúng ta thì luật an ninh mạng dường như là một người bảo vệ đắc lực chứ không có làm hại gì, chỉ có đám phản đọng xưa nay vẫn sống nhờ ăn tục nói phét trên mạng xã hội với blog mới là đối tượng nằm trong tầm ngắm thôi
Trả lờiXóaTừ hồi luật an ninh mạng được thông qua là nhiều thằng cũng kèn trống rồi, còn đến giờ phút này thì chả còn gì để bàn nữa, gác bút dần dần chuyển sang nghề khác thôi, như cái hội yêu đồ lính gì gì đó chẳng hạn
Trả lờiXóa