THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 1 2019

BÀ NGUYỄN THỊ QUYẾT TÂM NGHỈ HƯU

by An Chiến  |  at  16.1.19

Ngày 1/1/2019 mới đây, Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm chính thức nghỉ hưu (theo quyết định số 900-QĐNS/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam). Sau khi nghỉ hưu, bà thôi chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân TPHCM nhưng vẫn là Đại biểu HĐND TPHCM và Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 14 TPHCM. 
Bà Tâm sinh năm 1958, và theo luật hết năm 2018 (khi 60 tuổi), bà Tâm sẽ chính thức nghỉ hưu. Đó là điều không ai phải bàn cãi nhiều bởi điều đó là luật định, sẽ không ai thay thế được. 

Vậy nhưng đâu đó cũng có những kẻ hoặc cố tình không hiểu và cố tình xuyên tạc sự kiện bà Tâm nghỉ hưu. 

Từ Fb Vo Thuong Doan Khuc được cho là của Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Mỹ Khánh, Gp Vinh đã viết: "Chị Quyết Tâm hôm nay đã nghỉ hưu, dẫu theo luật tổ chức thì chị chưa hết nhiệm kỳ! Không biết có điều gì uẩn khúc phía sau hậu trường không, điều đó dành cho bạn, các bạn quen theo dõi, điều tra, bới móc và tô vẽ, xuyên tạc đời tư của người khác, nên tôi dành cho bạn đi tìm hiểu!". 

Không hiểu cái luật tổ chức được nói đến là luật nào mà người đến 60 tuổi không được nghỉ hưu? 

Đây không phải là lần đầu tiên Linh mục này đăng tải, chia sẻ những câu chuyện mà chỉ đọc qua đã biết phi lý và hết sức vô lối. 

Mới đây dù chưa một lần có mặt tại vườn rau Lộc Hưng, Tp Hồ Chí Minh, nhưng chỉ nghe qua và được đề nghị Linh mục này đã tổ chức lễ hiệp thông, cầu nguyện cho dân Lộc Hưng vào tối ngày 15/1/2019. Quá trình rao giảng, Đặng Hữu Nam đã lên tiếng đả phá chính quyền mà quên mất hoặc cố tình bỏ qua việc dân Lộc Hưng cố tình chiếm dụng đất công trái phép để xây dựng nhà ở trái phép nhiều năm qua... "Ông cũng không thèm đếm xỉa việc, trước khi cưỡng chế chính quyền tại Tp Hồ Chí Minh đã chủ động thực hiện việc hỗ trợ trên nhiều mặt cho dân Lộc Hưng. Nhưng vì đám chức sắc giả cầy của DCCT, của những kẻ chuyên thọc gậy bánh xe như Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục Gp Kon Tum, Nguyễn Thái ợp (tân Giám mục GP Hà Tĩnh, chủ tịch Uỷ ban công lý & hoà bình, HĐGM VN) nên họ đã từ chối và thách đố chính quyền.

Bài rao giảng của Linh mục này dưới đây tại nhà thờ xứ Mỹ Khánh càng chứng tỏ thực tế: Với họ sự thật không quan trọng; họ chỉ cần một sự kiện để gieo rắc những điều xấu xa, mượn cớ để tố cáo chính quyền... trong khi đến bản thân họ không xác tín nổi sự thật... : https://www.youtube.com/watch…" (theTin tức 37 online). 

Chừng nào Tgm Giáo phận Vinh chưa có động thái quyết liệt đối với Linh mục này thì chừng đó ông ta còn buông lời xuyên tạc kiểu này. 

An Chiến

11 nhận xét:

 1. Đến việc nghỉ hưu của người ta mà cũng phải có một thằng linh mục nhảy vào xỉa xói cho bằng được thì tao cũng đến quỳ! Chẳng có quy định nào trong luật pháp Việt Nam cấm người 60 tuổi nghỉ hưu cả. Thằng Đặng Hữu Nam nghi có uẩn khúc gì vậy, có cần cơ quan công an bắt tay vào khai quật ẩn khuất cuộc đời mày không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LM Nam không lo cho giáo dân mà chỉ đi xuyên tạc thôi là sao nhỉ?

   Xóa
 2. Xời!!! Cứ nghe theo đám linh mục này còn có nhiều chuyện hay lắm! Bà Tâm nghỉ hưu chứ có chuyện gì đâu phải không mọi người. Ấy thế mà vẫn cứ nói vào nói ra được. Nói cũng được thôi, chẳng sao cả! Đằng nào thì những con người tận tâm cống hiến như Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đây cũng chẳng cần phải bận tâm gì đến những dòng xuyên tạc đó cả!

  Trả lờiXóa
 3. Bọn thọc gậy bánh xe chuyên đi đả kích chính quyền,mang tư tưởng thù hằn chính trị thì đúng là việc gì chúng cũng có thế nói được.Việc nghỉ hưu đúng thời hạn của bà Quyết Tâm cũng là chủ đề để chúng đưa cái gọi là luật tổ chức vào rao giảng thì không hiểu nếu có con giun chết do gà mổ chúng có đòi nhân quyền dân chủ cho "bạn giun" không.

  Trả lờiXóa
 4. Linh mục Đặng Hữu Nam phải nói là chơ chẽn hết chỗ nói,chi đơn gian việc nghi hưu của bà Quyết Tâm cũng lôi ra để xuyên tạc,chỏ cháy đc,bao nhiêu người nghi hưu không thấy nói gi nhưng hễ động đến người của nhà nước là đủ chuyện để nói.Xin nhắc lại là đây là chuyện hết sức binh thường,đến tuổi thi nghi hưu theo đúng quy đinh vậy thôi,bớt hèn hạ đi hỡi Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu mà người ta đòi nghỉ muộn thì các ông nói là người ta tham ô tham nhũng muốn kéo dài ngày ngồi trên cái ghế để bòn rút của nhân dân. Nay người ta xin nghỉ sớm thì các ông lại suy ra là có uẩn khúc. Đúng là thể loại người kiểu gì cũng nói được, chuyên đi đả kích chính quyền

  Trả lờiXóa
 6. Chuyện hết nhiệm kỳ và đến tuổi thì nghỉ hưu là hoàn toàn đúng đắn và không có gì để bàn cãi cả bởi đó là quy định của pháp luật rồi chứ chả ai tự nhiên đang làm tốt như bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nguyên là chủ tịch hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh mà muốn nghỉ hưu cả. còn về việc lên tiếng xuyên tạc cho vấn đề này thì lại là cái tên không ai còn xa lạ về tên lm phản động Đặng Hữu Nam cả. Việc ăn nói xàm ngôn và vu khống của hắn chỉ là cái cớ thôi chứ thực ra hắn chứa đựng mưu đồ cao hơn trong việc lật đổ chính quyền mà thôi. Vì thế loại người như hắn có nói cũng không ai thèm nghe!

  Trả lờiXóa
 7. Việc hết nhiệm kỳ và đến tuổi nghỉ hưu của mỗi cán bộ đảng viên là hoàn toàn đúng đắn, đúng với quy định của pháp luật việt nam nên không có gì phải bản cãi hay lên tiếng xuyên tạc hay nói xấu, nên những kẻ nói xấu về vấn đề này thì chỉ có những kẻ phản động, chống đối chính quyền mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Đến tuổi thì nghỉ người ta vẫn giữ lại trong HDND và Quốc hội chứ có phải bãi bỏ tất cả đâu mà, với lại trong thời kỳ tinh giản bộ máy kể cả người ta có nghỉ sớm cũng là điều đáng hoan ngênh ấy chứ

  Trả lờiXóa
 9. Người ta đến tuổi thì nghỉ chứ có phải cái gì động trời đâu mà, cái đám rận chủ đối ăn lâu ngày giờ thấy cái quái gì cũng đổ tiêu cực vào được, bất chấp nó có liên quan hay không

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.