THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 1 2019

BẢN PHÚC TRÌNH CỦA OPENDOORS: VẪN LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CŨ RÍCH VỀ TÌNH HÌNH TÔN GIÁO Ở VIỆT NAM

by Đắc Chí  |  at  28.1.19

Đắc Chí

Tổ chức OpenDoors vừa công bố cái gọi là “Phúc trình thường niên 2018 về tự do tôn giáo thế giới” trong đó có một phần về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam. Và cũng chẳng khác là bao bản phúc trình về tự do tôn giáo thế giới những năm trước, phần đề cập tới Việt Nam, bản phúc trình của OpenDoors vẫn giữ những luận điểm cũ mòn cùng những đánh giá không dựa trên thực tế, phiến diện, không khách quan về hoạt động tôn giáo nói chung và hoạt động của đạo Thiên chúa giáo nói riêng ở Việt Nam khi tiếp tục xếp Việt Nam trong top 20 nước đàn áp tín đồ Thiên Chúa giáo nặng nề nhất trên tổng số 50 nước được tổ chức được cho là “giám sát toàn cầu chuyên bảo vệ các tín đồ Thiên Chúa giáo bị đàn áp trên thế giới” theo dõi và đánh giá trong năm 2018.
Cần khẳng định ngay rằng, tại Việt Nam, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và quyền tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân không chỉ được đảm bảo rõ ràng bằng Hiến pháp và pháp luật mà còn thể hiện rõ nét trên thực tế.
Việt Nam là quốc gia có nhiều tín ngưỡng, tôn giáo, trong đó có một số tôn giáo du nhập từ bên ngoài như Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Tin lành, Hồi giáo... và một số tôn giáo ra đời trong nước như Cao Ðài, Hòa Hảo... Số người theo đạo Phật là nhiều nhất, rồi đến người theo đạo Thiên Chúa. Đến nay, ở Việt Nam có 38 tổ chức tôn giáo, trên 24 triệu tín đồ, 80.000 chức sắc và khoảng 26.000 cơ sở thờ tự. 
Tự do tín ngưỡng, tôn giáo, trong đó có Thiên chúa giáo ở Việt Nam là điều không thể phủ nhận hay xuyên tạc. Điều này được minh chứng qua việc thiết lập quan hệ với Vatican từ năm 1989 và Vatican đã cử Ðại diện không thường trú tại Việt Nam từ năm 2011, trong khi đại diện các tổ chức nhân quyền và tôn giáo quốc tế lớn trên thế giới đều đã nhiều lần đến thăm, làm việc, khảo sát thực tế và thừa nhận việc đảm bảo quyền con người nói chung, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam nói riêng.
Nhân dịp lễ Thiên chúa Giáng sinh hàng năm, lãnh đạo chính quyền các cấp, các bộ, ngành cũng đều quan tâm tổ chức tới thăm hỏi, chúc mừng các chức sắc, bà con giáo dân. Đây không chỉ là  trách nhiệm và tình cảm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, đoàn thể trong hệ thống chính trị, mà còn là tình cảm của tất cả các tầng lớp nhân dân trong cộng đồng Việt Nam đối với đồng bào Thiên Chúa giáo.
Tại Việt Nam không hề có bất cứ sự cản trở hay cấm đoán nào với mọi hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo theo đúng Hiến pháp và pháp luật. Pháp luật bảo đảm cho mọi hoạt động tự do tín ngưỡng, tôn giáo, song luật pháp cũng nghiêm khắc với tất cả cá nhân hay những hoạt động “núp bóng” lợi dụng danh nghĩa tín ngưỡng, tôn giáo để có những hành vi vi phạm pháp luật.
Những điều trên cho thấy, không thể phủ nhận tự do tín ngưỡng, tôn giáo, trong đó có Thiên chúa giáo ở Việt Nam. Rõ ràng, việc tổ chức OpenDoors có nhận xét mang tính định kiến, áp đặt về tình hình tôn giáo ở Việt Nam là việc làm không chỉ lỗi thời, sai trái, mà còn can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam./.

10 nhận xét:

 1. Thì nó được trả lương chỉ để làm mỗi cái việc đánh giá thấp tự do nhân quyền của các nước thôi mà làm không tốt nữa thì có lẽ không phải, nên cái chuyện mình có tên trong bản phúc trình đó là chuyện hoàn toàn bình thường cho dù sự thật không phải là như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải nhận diện được âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, chỉ rõ những phương thức chống phá của chúng; đồng thời nâng cao sức đề kháng cho cán bộ đảng viên và người dân để chống lại luận điệu xuyên tạc của chúng.

   Xóa
 2. Opendoor hay hrw rồi thì cũng nội dung na ná nhau cả, chả có cu nào là khách quan toàn số rau muống như chính phủ lâm thời mà mỹ lập ra vậy, nhiều nhưng đều ô hợp như nhau cả

  Trả lờiXóa
 3. Một sự vu khống , xuyên tạc đầy trắng trợn của Tổ chức OpenDoors khi nhận xét về tình hình tôn giáo tại Việt Nam .Tại điều 24 Hiến pháp năm 2013 khẳng định :" Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật" . Vào cũng không một quốc gia nào có nhiều tôn giáo cùng sinh sống hòa thuận như nước Việt Nam ta . Sự nhận xét này của Tổ chức OpenDoors cũng chỉ là sự phiếm diệm , thiếu thực tiễn phải chăng tổ chức này đang cổ xúy cho đám phản động .

  Trả lờiXóa
 4. Tổ chức OpenDoors có nhận xét mang tính định kiến, áp đặt về tình hình tôn giáo ở Việt Nam là việc làm không chỉ lỗi thời, sai trái, mà còn can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đánh giá dân chủ nhân quyền theo cái cách mà bọn rận chủ vẫn làm quả thực không khác gì chó vẫn sủa và đoàn người vẫn đi.

  Trả lờiXóa
 5. Từ trước đến bây giờ Tổ chức OpenDoors vẫn nhận xét một cách phiến diện , một chiều , vẫn xu khống , bịa đặt về vấn đề tôn giáo tại Việt Nam . Chẳng lạ gì về sự việc này nữa , Tổ chức này cũng chỉ đang cố gắng trong vô vọng để phần nào giảm sự ghen tị với quốc gia tự do tôn giáo như Việt Nam ta .

  Trả lờiXóa
 6. thực chất đứng sau các tổ chức này là thế lực thù địch, chúng muốn chống phá chúng ta nên cố tình tạo ra những bài viết cũ rích, phù phiếm để thế giới lên án chỉ trích chúng tam để chúng dễ dàng tiến hành các hoạt động chúng ohas nước ta từ cả bên trong và bên ngoài

  Trả lờiXóa
 7. Có phải mỗi opendog đâu, biết bao nhiêu thằng nhảy vào về vấn đề nhân quyền việt nam rồi, mỗi cháu đá một quả mà có thấy trái nào trúng gôn đâu, toàn kiểu làm cho có vậy

  Trả lờiXóa
 8. tự do tín ngưỡng, tôn giáo, trong đó có Thiên chúa giáo ở Việt Nam là điều không thể phủ nhận, Đảng, nhà nuosc ta đã có nhiều chính sách giúp các tôn giáo phát triển và không hề có chuyện chúng ta đàn áp tôn giáo như chúng vẫn rêu rao vào bịa đặt để che mắt thế giới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực sư thì chúng ta có đàn áp bao giờ đâu bạn, cái bọn này nó ghét mình nên đặt điều đủ kiểu như đám vịt trước cổng chợ thế chứ, nhiều khi cũng bực nhưng nghĩ lại nghề của chúng nó nên thôi

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.