THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 1 2019

CHIÊU TRÒ LẠC ĐIỆU, VÔ CĂN CỨ

by Đắc Chí  |  at  25.1.19

Đắc Chí

Đại diện Hoa Kỳ tại Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, Ông Jason Ross Mack, hôm 22/1 tại Geneva, Thụy Sĩ khuyến nghị Việt Nam trả tự do cho ít nhất 4 cá nhân mà ông này gọi là “tù nhân lương tâm”, đó là “những người đã bị bắt độc đoán hoặc không phù hợp với pháp luật chỉ vì thực hiện các quyền con người của mình”.
Bốn cá nhân được đại diện Hoa Kỳ nêu tên trong phiên Kiểm định định kỳ phổ quát về nhân quyền gồm: Hồ Đức Hòa, Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Thị Nga, Nguyễn Bắc Truyển và các thành viên của “Hội anh em dân chủ”.
Phản ứng trước bình luận và khuyến nghị trên Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn đại diện Bộ Công an Việt Nam khẳng định: “Việt Nam tôn trọng quyền con người được pháp luật bảo vệ và ở Việt Nam không có cái gọi là gia tăng bắt giữ kết án những người bảo vệ nhân quyền các nhà hoạt động chính kiến 1 cách hòa bình như một số ý kiến nêu ra”.
Quan điểm của Người đang giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ Công an kiêm Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền là rất rõ ràng, khách quan, tất cả các bản án đều dựa trên cơ sở chứng cứ, quá trình xét xử công khai tại tòa, căn cứ theo quy định pháp luật Việt Nam.
Thực tế, một số chính khách Mỹ thiếu thiện cảm với Việt Nam luôn lặp lại luận điệu xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, đàn áp quyền tự do ngôn luận, lập hội, tự do báo chí, Internet... Những nhân vật mà họ đưa ra để viện dẫn cho cái gọi là “đàn áp nhân quyền” là những cái tên tham gia các hội, nhóm, tổ chức chống phá đất nước.
Những đối tượng như Hồ Đức Hòa, Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Thị Nga, Nguyễn Bắc Truyển và các thành viên của “Hội anh em dân Chủ” bị bắt vì phạm tội theo quy định BLHS, tuy nhiên Ông Jason Ross Mack đã cố tình xuyên tạc đây là những “nhà dân chủ”, bị bắt vì “bất đồng chính kiến”. Bản án tại các phiên tòa đã nêu rõ, hành vi của các đối tượng như Hồ Đức Hòa, Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Thị Nga, Nguyễn Bắc Truyển... đã thành lập và xây dựng “Hội anh em dân chủ” để lôi kéo những người có cùng quan điểm với mình hoạt động nhằm chống chính quyền nhân dân.
Mục đích của Hội này là đấu tranh nhằm thay đổi quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng chế độ đa nguyên, đa đảng. Hành vi của các đối tượng không phải là đấu tranh cho dân chủ mà là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Điều hiển nhiên, với hành vi chống chính quyền, chống nhân dân, không luật pháp quốc gia nào dung túng. Vì vậy, những phát biểu, lên tiếng chỉ trích hay đưa ra các yêu cầu đòi “thả tự do” là những chiêu trò lạc điệu, vô căn cứ./.

6 nhận xét:

 1. Nó đòi thả người thế nó có dám nuôi không hay chỉ là lâu lâu mới nhặt một đứa lên máy bay để lừa cái số còn lại, thời đỗ nam trung không dại đến nỗi mà ôm cái số bất tài này về đâu, khác gì đổ tiền xuống sông

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam cũng kiến nghị Mỹ buông tha cho venazuela được phát triển, đừng can thiệp gián tiếp để xâm chiếm các nước dầu mỏ nữa, đồng thời nhận nuôi toàn bộ số con nuôi đang rải trên đất nước việt nam này về luôn

  Trả lờiXóa
 3. thưc chát cái đài á châu tự do này là hậu thuận cho bọn phản động mà, nên những gì chúng nói ra đều là để xuyên tạc, bôi nhọ, ủng hộ cho những kẻ phản động, tất cả những kẻ trên được chúng ta xét xử với hoàn toàn đầy đủ chứng cứ phạm tội rẩ rõ rafg và minh bạch, không thể chối cãi

  Trả lờiXóa
 4. Thả thế éo nào được, bọn này chăc mới hút cần xong mới dám nói ra mấy cái câu đấy chứ, không có căn cứ mà đưa ra tòa xử được chúng nó đi tù à, người ở ngoài mà thích can dự vào chuyện nội bộ quốc gia

  Trả lờiXóa
 5. Hội anh em dân chủ, hội bầu bí tương thân, hội nhà báo độc lập, toàn mấy cái ổ phản động lợi dụng vỏ bọc ngụy trang để xuyên tạc, chống phá đảng và nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân với những ngôn từ, luận điệu xuyên tạc. Bị bắt là chuyện dĩ nhiên

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.