THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 1 2019

CHUYỆN VƯỜN RAU LỘC HƯNG, NẾU KHÔNG CÓ CÁI MIỆNG CỦA ĐÁM LINH MỤC DCCT

by An Chiến  |  at  7.1.19

Sẽ là hơi quá đáng nếu như vơ đũa cả nắm các Linh mục DCCT trong vụ vườn rau Lộc Hưng, Tp Hồ Chí Minh vì trong chuyện này nói đúng chỉ có 2 linh mục tham gia. Một là Nguyễn Ngọc Nam Phong (DCCT Thái Hà), người còn lại là đức cao vọng trọng, từng làm bề trên DCCT TP Hồ Chí Minh, Linh mục Phạm Trung Thành. Nhưng một khi sự tức hiện hữu thì không gì là không thể. 
Vườn rau Lộc Hưng (Nguồn: FB). 

Về bản chất sự việc thì trang Người Công giáo đã nói khá rõ, ai chưa tỏ tường đề nghị xem thêm: http://www.molang0205.com/2019/01/vu-vuon-rau-loc-hung-can-giai-quyet-dut.html

Có thể thấy, sự việc đã bị đẩy đến độ cao trào. Lẽ ra khi đứng về công lý thì các Linh mục này và những người hùa theo phải cung cấp những thông tin chính thống về sự việc; không quên lên án những kẻ đơm đặt cố tình làm lớn sự việc. Đằng này, họ với vai trò là những người biết đã "đổ dầu vào lửa". 

Và cũng chính họ, với cái miệng lưỡi không xương đã nâng câu chuyện lên một tầm cao mới khi biến một sự việc thuần tuý vi phạm thành một câu chuyện chính trị chỉ bằng vài ba câu nói. Kể ra đó cũng là điều mà không ai làm được. Và đám ruồi nhặng cũng chỉ chờ có thế để làm nốt công đoạn còn lại, biến sự việc trở nên cao trào và diễn biến khó lường hơn. 

Cái đáng nói hơn nữa, trong chuyện này sẽ không phải ngẫu nhiên sự việc bị nhuốm màu tôn giáo và sự việc có lẽ đã khác nếu như không có sự xuất hiện này. Trong khi Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong dù không đến cũng ra rả nói về sự việc như đã đến đã đành, trong khi linh mục còn lại là Phạm Trung Thành dù đến nhưng vẫn không xác đoán sự việc. Cứ để mọi thứ trôi theo tin đồn. 

Đó cũng là lí do căn bản khiến sự việc bị thổi phồng, và khắp nơi trên các trang mạng xã hội đều đua nhau nói về sự việc này. 

Vì lẽ đó, blog Việt Nam mới hết sức đồng tình với quan điểm xử lý đối với sai phạm của cán bộ trong việc buông lỏng quản lý đất công vì: "Lẽ ra với một khu đất lớn như thế khi xuất hiện các hành vi chiếm dụng thì chính quyền với chức trách được giao phải ngăn cản, áp dụng các quyết định xử lý khi nó mới manh nha; đặc biệt nhất quyết không để họ xây dựng nhà kiên cố trên khu đất. Nhưng đằng này họ đã để điều không nên xảy ra được xảy ra. Và vô tình đó cũng là cái cớ để đám tham dân trong câu chuyện được nước và lấy đó để làm lí lẽ chống chế với chính quyền.

Họ sẽ đổ tại sao khi biết người dân sai mà chính quyền vẫn không có động thái xử lý; nay khi mọi thứ đã an bài thì mới vào xử lý quyết liệt và rốt ráo?

Vậy nên, có lẽ cùng với việc quyết liệt, kiên quyết trong việc cưỡng chế, giải phóng mặt bằng, tiếp tục tuyên truyền, vận động và áp dụng các biện pháp hỗ trợ (nếu có thể) cho các hộ dân thuộc diện di dời... Nên chăng để yên dân và cũng là răn đe, chấn chỉnh các sai phạm, thiếu sót tương tự, việc xử lý số cán bộ sai phạm cũng cần được đặt ra.

Đây cũng là giải pháp để tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai cũng như ngăn chặn các hành vi tiêu cực do sơ hở, thiếu sót kiểu này để trục lợi. Thiết nghĩ đó cũng là cách để bịt những cái miệng thối đang ra rả chính quyền đàn áp tôn giáo, vi phạm nhân quyền trong chuyện này vậy" (theo Mõ Làng). 


Nhưng sẽ là trớ trêu nếu đám người dựng chuyện đội lốt chủ chăn này vẫn yên lành mọi chuyện???? 

An Chiến

16 nhận xét:

 1. Đám linh mục này chẳng có gì là tốt đẹp cả, chúng luôn có vụ việc gì để nhảy vào kích động chống phá. Vấn đề đất đai được chúng luôn dựa vào để thực hiện các hành động nhằm lấn lướt chính quyền gây khó khăn cho lực lượng chức năng quyết liệt, kiên quyết trong việc cưỡng chế, giải phóng mặt bằng, tiếp tục tuyên truyền, vận động không để chúng có thể lợi dụng vấn đề này để cớ thể tiếp tục phá hoại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là LM thì phải làm theo lời răn của chúa và sống tốt đời đẹp đạo

   Xóa
 2. Chuyện về vườn rau Lộc Hưng là một cái mớ bòng bong do nhiều nguyên nhân tạo nên. Thứ nhất là việc trục lợi, ngang nhiên sử dụng đất công và coi đó là của mình của một số người dân. Thứ hai là cái mồm kền kền của đám linh mục. Cuối cùng, không kém phần nghiêm trọng là sự tắc trách, chậm trễ của chính quyền trong việc quản lý khu đất này, dẫn đến vụ lùm xùm nói trên.

  Trả lờiXóa
 3. Đám linh mục này chính là những kẻ đã tuyên truyền, kích động nhân dân, lợi dụng sự mâu thuẫn này để chống phá chính quyền. Những vụ việc mâu thuẫn giữa người dân và chính quyền thế này là miếng mồi béo bở của lũ kền kền đó, tất nhiên các cha đạo "mẫu mực" "thương dân" như Nguyễn Ngọc Nam Phong không thể bỏ lỡ rồi!

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng hiểu sao chuyện này thì có liên quan gì đến đám linh mục ở dòng chúa cứu thế mà bọn chúng nhảy vào sủa như thật vậy? Cái này sai đúng đều đã rõ. Người dân đã lấn chiếm đất mà không hề có giấy phép sử dụng. Thử hỏi các cơ quan chức năng cưỡng chế đất như vậy thì đúng hay sai mà đám linh mục này còn sủa mãi thế!

  Trả lờiXóa
 5. cần kiên quyết đẩy mạnh công tác quản lý đất công,sử dụng đất vào việc phục vụ cho cuộc sống của nhân dân,cho lợi ích của cộng đồng chứ còn không nên vì vài lão linh mục phản động mà làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của dân tộc ta,kệ cho bọn nó nói gì thì việc chúng ta nên làm chúng ta cứ làm

  Trả lờiXóa
 6. nếu như muốn người khác tôn trọng mình thì đừng bao giờ xúc phạm người khác,cũng như việc muốn người ta không động đến mình thì đám linh mục cũng đừng có hoạt động gì vi phạm pháp luật.Nếu không thì cho dù linh mục thì cũng cần phải chịu sự chế tài của luật pháp Việt Nam chứ không ngoại lệ

  Trả lờiXóa
 7. chuyện đất đai mà bọn giáo chỗ nào cũng đòi thì xưa nay nhiều lắm.Có điều không hiểu là hà cớ gì mà chúng nó chỗ nào cũng nhận là đất của công giáo thế không biết.Mà nói đến cùng thì công giáo cũng phải chịu sự quản lý của chính quyền chứ là cái thá gì mà lúc nào cũng tỏ ra mình là ông trời như thế

  Trả lờiXóa
 8. không chấp hành thì phải cưỡng chế,luật pháp cho phép như vậy thì các cơ quan chức năng cứ thế mà tiến hành thôi chứ không bao giờ vì một vài người có tư tưởng chống đối mà chúng ta lại không thực hiện các chủ trương đường lối chính sách pháp luật của đảng và nhà nước được

  Trả lờiXóa
 9. Chính sách của nhà nước hỗ trợ tôn giáo phát triển tại sao không nói tới, mà lại vì cái chuyện do chính người dân đã vi phạm tới pháp luật và phải chịu hình thức cưỡng chế thì này mà xuyên tạc được, đúng là cái gì cũng nói thành ý chúng nó muốn được. Dân đã sai khi đã chiếm đất công vì mục đích cá nhân mà. Chính quyền cứ tiến hành thôi, mà cụ thể nếu mà vẫn có những tên xuyên tạc như này thì gô cổ chúng nó lại đi cho bớt nói linh tinh

  Trả lờiXóa
 10. Chả có chuyện mang tên Lộc Hưng. Đây nguyên là đất xây dựng Đài phát tín đã có từ thời Pháp trãi qua quản lý của nhiều chế độ. Còn gọi chung là Đài phát tín Phú Thọ. Lúc ấy có một số dân di cư ở khu vực này tranh thủ xin vào tận dụng các khoảng trống để trồng rau theo thời vụ. Sau giải phóng do chính quyền mới quản lý, do kỹ thuật phát thanh ngày càng hiện đại nên không sử dụng bãi phazt tín này nữa. Việc lấn chiếm và nhân danh Lộc Hưng là tên của một xứ đạo gần đó cũng như việc các linh mục nhãy vào bắt đầu từ điểm xóa sổ Đài phát tín mà đất của đài này thiếu sự quản lý chặt chẽ nên mới ra chuyện hôm nay.

  Trả lờiXóa
 11. Đối với tên Nguyễn Ngọc Nam Phong này thì chúng ta còn lạ gì nữa, hắn dựa vào Dòng Chúa Cứu Thế để hùa theo, nhuốm màu chính trị vào mọi chuyện để đẩy lên cao,phục vụ cho mục đích phản động,chống đối chính quyền. Điển hình là trong vụ vườn rau Lộc Hưng này, chúng thêm dầu vào lửa ,thổi bùng thêm ngọn lửa trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Lũ này chỉ chờ trực mỗi khi có biến xảy ra là bu vào như đám ruồi nhặng, nhào nặn thêu dệt câu chuyện sặc mùi chính trị, phục vụ cho bài trò của chúng. Các cán bộ chức năng quản lí đất đai Nhà nước cần cẩn thận ,kĩ càng hơn trong việc quản lí đất đai. Tránh để các tình huống như thế này xảy ra,xử lí dứt điểm ngay khi nó mới manh nha.

  Trả lờiXóa
 13. Mấy cái đám linh mục này chỉ chờ có dịp để lên tiếng xuyên tạc mà thôi, chứ chúng để ý gì đến cái vấn đề đúng sai ở đây. Nhưng với đầy đủ bằng chứng chứng tỏ đây là hành vi trái pháp luật thì mong rằng chính quyền sẽ xử lý một cách chính xác, để không những răn đe những kẻ khác mà còn khiến những tên linh mục phải cấm nín.

  Trả lờiXóa
 14. Người dân chúng ta cần phải hiểu rõ vấn đề về khu đất Lộc Hưng này! Mọi chuyện đã được chính quyền giải thích một cách quá rõ ràng nhưng đám dân chủ và các linh mục phản động đã thi nhau can thiệp vào chuyện này và biến đây trở thành một vấn đề để bọn chúng xuyên tạc và lừa bịp người dân.

  Trả lờiXóa
 15. Thực ra thì những vấn đề như vườn rau lộc hưng này xảy ra không phải là ít nhưng những trường hợp kia người dân đều được chính quyền giải thích và tạo điều kiện nên ai cũng vui vẻ, hợp tác, còn giờ nhờ những thành phần như này quan tâm nên mọi thứ đã phức tạp hơn nhiều rồi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.