THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 1 2019

ĐỀ CỬ NGUYỄN VĂN HÓA CHO GIẢI THƯỞNG “TỰ DO BÁO CHÍ 2019”: TRÒ HỀ KỆCH CỠM

by Đắc Chí  |  at  21.1.19

Đắc Chí

“Giải thưởng Tự do Báo chí thế giới hay còn gọi là giải thưởng Guillermo Cano do Ban chấp hành UNESCO thành lập năm 1997 nhằm vinh danh Guillermo Cano, một nhà báo người Colombia đã hi sinh trong khi tác nghiệp.
Giải thưởng được trao hằng năm với mục đích tôn vinh một cá nhân, tổ chức hoặc đơn vị đã có những đóng góp đáng kể vào công tác bảo vệ và/hoặc thúc đẩy tự do báo chí ở mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là trong hoàn cảnh có nguy hiểm hoặc rủi ro.
Giải thưởng được trao hàng năm nhân dịp Ngày Tự do Báo chí Thế giới (Ngày 3-5) và được đánh dấu bằng một buổi lễ trao giải và người thắng giải sẽ nhận được phần thưởng là 25 nghìn đô la Mỹ.
Giải thưởng được tài trợ bởi Quỹ Cano (Colombia) và Helsingin Sanomat Foundation (Phần Lan).” (Theo: baomoi.com)
Đọc những thông tin trên mới thấy nực cười cho việc tổ chức Freedom Now vừa đề cử Nguyễn Văn Hóa - đối tượng đang chấp hành bản án 7 năm tù và 3 năm quản chế về tội “tuyên truyền chống nhà nước”, cho giải thưởng Tự do báo chí 2019 của UNESCO có tên Guillermo Cano World Press Freedom Prize.
Đối tượng Nguyễn Văn Hóa (Ảnh Internet)
Có thể thấy rõ, Freedom Now đã cố tình mập mờ “đánh tráo khái niệm” khi không phân biệt sự khác nhau giữa nhà báo hay những người viết blog chân chính, lành mạnh với những đối tượng giả danh nhà báo, dùng blog và các trang mạng xã hội làm phương tiện để tuyên truyền chống phá Đảng, chống Nhà nước, xâm hại đến quyền lợi của nhân dân Việt Nam.
Bản cáo trạng tại phiên tòa hôm 27/11/2017 đã nêu rõ: “Từ năm 2013 đến năm 2017, Nguyễn Văn Hóa đã lập tài khoản cá nhân trên facebook để trao đổi thông tin với một số đối tượng xấu; đồng thời chia sẻ, phát tán bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động trái với đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời đăng tải các video, hình ảnh do Hóa trực tiếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn người dân đưa lên mạng xã hội kích động người dân tụ tập biểu tình.
Đặc biệt, đưa tin thất thiệt về sự cố môi trường biển và lũ lụt trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…; kích động người dân tụ tập biểu tình, chống đối chính quyền; phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân. Qua đó truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Ngoài ra, Nguyễn Văn Hóa thiết lập quan hệ với các tổ chức phản động để copy, đăng tải, phát tán các bài viết của nhiều đối tượng phản động chống đối Đảng, Nhà nước; Nguyễn Văn Hóa còn tự viết, biên tập lại các bài viết với bút danh “Con kiến con” gửi các đài RFA, SBNT, Báo dân luận, Thanh niên Công giáo, Tin mừng cho người nghèo, các trang facebook cung cấp các thông tin sai lệch để các tổ chức phản động cũng như các phần tử cơ hội chính trị trong nước bóp méo sự thật, vu cáo nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”
Hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” của Nguyễn Văn Hóa vi phạm Điều 88, Bộ luật Hình sự là rất rõ ràng. Cụ thể, Nguyễn Văn hóa lợi dụng tự do ngôn luận để đăng tải những bài viết có nội dung sai sự thật, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Vì vậy, việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, khởi tố, điều tra và đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Văn Hóa về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế.
Rõ ràng, việc Freedom Now đề cử Nguyễn Văn Hóa cho giải thưởng Tự do báo chí 2019 của UNESCO chẳng khác nào là một trò hề kệch cỡm./.

17 nhận xét:

 1. Cần phải phân biệt rõ những nhà báo, người viết blog chân chính với những kẻ chuyên viết báo, viết blog vì mục đích chống phá. Những nhà báo chân chính, có đạo đức nghề nghiệp sẽ viết ra những thông tin khách quan, đúng sự thực, chứ không hề xuyên tạc, bóp méo nội dung bài nhằm mục đích chống phá chế độ, Nhà nước như những kẻ bất mãn mang danh hão "nhà báo"!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thêm cái nữa là để đạt được giải thưởng này, thì người làm báo phải đóng góp cho sự tự do báo chí trên thế giới. Trong khi đó thì Nguyễn Văn Hóa nói riêng và đám rận chủ nói chung chẳng đóng góp gì cho nền báo chí cả, cơ bản chúng còn không xứng trong danh sách đề cử, chứ nói gì nhận được giải.

   Xóa
  2. Giải thưởng này do các tổ chức phản động, thù địch trao cho các thành phần chống phá cách mạng Việt Nam; nhằm cổ xúy cho những kẻ cơ hội chính trị trong nước tăng cường chống phá chính quyền, do đó chúng ta phải lên án mạnh mẽ.

   Xóa
 2. Nguyễn Văn Hóa thậm chí không phải là nhà báo, và công việc của hắn là xàm ngôn chứ không phải là viết báo. Mục đích của Hóa và những tên rận chủ khác là kiếm tiền bằng cách xuyên tạc pháp luật, chính sách của Nhà nước, chứ không phải là việc đưa thông tin đến cho mọi người. Vì vậy việc đề cử hắn cho giải thưởng này quá lố bịch!

  Trả lờiXóa
 3. Dù bọn Free Now có cố tình bóp méo khái niệm của giải thưởng Guillermo Cano World Press Freedom Prize, thì cũng chẳng thể thuyết phục ai là Nguyễn Văn Hóa xứng đáng có trong danh sách đề cử của giải, chưa nói gì giành được vinh dự nhận giải đó. Người ta hiểu rõ bản chất của bọn này quá mà, có phải cứ vỗ ngực xưng là nhà báo là trở thành nhà báo được đâu!

  Trả lờiXóa
 4. Freedom Now là cái con mẹ gì chứ nó chỉ là tổ để lập ra để làm trò cười mà thôi. thực chất đây là tổ chức chẳng hề có tiếng tăm gì, chúng lại còn được thành lập bởi những tên rận dân chủ, thế nhưng Nguyễn Văn Hóa thực ra khổng phải là nhà báo thì giải thưởng này thật là buồn cười.

  Trả lờiXóa
 5. Thực chất Nguyễn Văn Hóa này không phải là nhà báo mà là một blog cơ sử dụng, lợi dụng mạng internet để có những họat động tuyên truyền chống phá nhà nước ta mà tổ chức Freedom Now lại là tổ chức vinh danh tự do báo chí, kể đến đây thì chắc ai cũng nhận thấy hoạt động của chúng thật lố bịch,

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là đám rận chủ không từ bất cứ một thủ đoạn nào, dù nó có lố bịch và kệch cỡm đến đâu để gây được tiếng vang, sự chú ý, đánh bóng tên tuổi bản thân. Chỉ khổ thân Nguyễn Văn Hóa phải đi tù rồi vẫn không thoát được cảnh bị cả thiên hạ ném đá, trong đó "công lao" thuộc bè hội anh em rận chủ của mình!

  Trả lờiXóa
 7. Không có cơ sở gì để đề cử cho Nguyễn Thanh Hóa nhận giải báo chí hòa bình . Nguyễn Thanh Hóa là kẻ nhận tiền của đám rận chủ để viết bài chống phá Việt Nam không phải là nhà báo gì ở đây , việc Freedom Now vừa đề cử Nguyễn Văn Hóa - đối tượng đang chấp hành bản án 7 năm tù và 3 năm quản chế về tội “tuyên truyền chống nhà nước”, cho giải thưởng Tự do báo chí 2019 của UNESCO có tên Guillermo Cano World Press Freedom Prize thì chẳng khác gì là hành động cổ xúy cho kẻ phản động này .

  Trả lờiXóa
 8. Không có cơ sở gì để đề cử cho Nguyễn Thanh Hóa nhận giải báo chí hòa bình . Nguyễn Thanh Hóa là kẻ nhận tiền của đám rận chủ để viết bài chống phá Việt Nam không phải là nhà báo gì ở đây , việc Freedom Now vừa đề cử Nguyễn Văn Hóa - đối tượng đang chấp hành bản án 7 năm tù và 3 năm quản chế về tội “tuyên truyền chống nhà nước”, cho giải thưởng Tự do báo chí 2019 của UNESCO có tên Guillermo Cano World Press Freedom Prize thì chẳng khác gì là hành động cổ xúy cho kẻ phản động này .

  Trả lờiXóa
 9. Sự lố bịch khi Freedom Now vừa đề cử Nguyễn Văn Hóa - đối tượng đang chấp hành bản án 7 năm tù và 3 năm quản chế về tội “tuyên truyền chống nhà nước”, cho giải thưởng Tự do báo chí 2019 , có phải chăng tổ chức này không biết hành vi sai trái , coi thường pháp luật của Nguyễn Văn Hóa hay đang cố đấm ăn xôi , đang ngấm ngầm cổ vũ cho sự sai trái này .

  Trả lờiXóa
 10. Cứ tưởng sự trơ trẽn và lố lăng của đám Việt Tân chỉ dừng lại ở mức đề ra những giải thưởng "nhân quyền" tự biên tự diễn để tung hô đám tay chân của mình thôi chứ. Ai ngờ giờ chúng còn mạnh dạn đề cử một thằng cha đang đi tù cho giải tự do báo chí quốc tế nữa cơ, trong khi Hóa có phải nhà báo gì đâu?

  Trả lờiXóa
 11. Thật nực cười khi mà tên Nguyễn Văn Hóa được bầu chọn là Giải thưởng Tự do Báo chí thế giới khi mà tên này không còn xa lạ gì trong làng phản động và đang phải chịu sự trừng trị với tội danh tuyên truyền chống nhà nước. Đúng là những cái giải thưởng này đang làm trò cười cho thiên hạ khi mà vinh danh cho một tên phản động như vậy.

  Trả lờiXóa
 12. "Giải thưởng Guillermo Cano do Ban chấp hành UNESCO thành lập năm 1997 nhằm vinh danh Guillermo Cano, một nhà báo người Colombia đã hi sinh trong khi tác nghiệp" cao quý như vậy nhưng lại bị một tay Mỹ đứng sau giàn xếp tất cả. Có ai là không biết những gì mà Mỹ đã làm đâu. Tôi mong người dân cùng nhau tẩy chay những luận điệu xuyên tạc này để Việt Nam có được sự minh bạch nhất trong việc xử lý tội phạm!

  Trả lờiXóa
 13. Người ta bảo rồi, không có chó thì phải bắt mèo ăn cức chứ sao, tên này cũng may mắn, chả làm được cái vẹo gì cho nên hồn cũng ẵm được cái giải mà thằng khác phải đánh đổi bao nhiêu mới có được

  Trả lờiXóa
 14. Chả sao cả đề cử thằng ngu cho những giải lớn chỉ chứng tỏ làng rận chủ đang thiếu người và các giải thưởng đấy cũng chả có giả trị gì cả, như một sản phẩm làm ra mà người mua ít đi vậy

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn VĂn Hóa không phải là một nhà báo cũng không phải là một người viết blog chân chính, hắn chí là muojn đó là phương tiện để tiến hành các hoạt động tuyen truyền, việc y được đề cử cho giải thưởng này như là các mà các tổ chức nước ngoài muốn cổ vũ cho hắn cũng như kích động những kẻ khác làm theo hắn

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.