THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 1 2019

“PHÚC TRÌNH TOÀN CẦU 2019” CỦA HRW LẠI XUYÊN TẠC TÌNH HÌNH NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

by Đắc Chí  |  at  21.1.19

Đắc Chí

Tổ chức Theo dõi nhân quyền (HRW) vừa đưa ra những thông tin thiếu khách quan, sai sự thật và thiếu thiện chí về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.
Cái gọi là bản “Phúc trình Toàn cầu 2019” được HRW công bố ngày 17/1/2019 mô tả rằng tình hình nhân quyền tại Việt Nam “xuống cấp nghiêm trọng”, chính phủ Việt Nam “xâm phạm các quyền dân sự và chính trị cơ bản” như quyền tự do biểu đạt, quyền tự do báo chí và tiếp cận thông tin, quyền tự do lập hội và nhóm họp, quyền tự do thực hành tôn giáo... HRW còn liệt kê “12 nhà bất đồng chính kiến” được cho là bị Nhà nước bỏ tù năm 2018 với tội danh “tuyên truyền chống phá nhà nước”.
Thực tế cho thấy những gì mà HRW đưa ra đều dựa trên những thông tin bịa đặt và không có cơ sở bởi cộng đồng quốc tế đã công nhận những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người.
Cần khách quan nhận thấy rằng, bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được thực hiện phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng như các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. 
Thực tế cho thấy, các tổ chức xã hội và người dân ngày càng tham gia nhiều hơn vào quá trình kiểm tra, giám sát việc thực thi luật pháp, chính sách của Nhà nước. Các tổ chức tôn giáo ngày càng được tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động.
Trong khi đó, lĩnh vực báo chí ngày càng có những bước phát triển mạnh mẽ khi quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam được bảo đảm không chỉ trong luật mà còn trong thực tế. Luật Báo chí 2016 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2017 là cơ sở để đảm bảo các quyền đó. 
Đáng chú ý, Việt Nam hiện nằm trong số 20 quốc gia có số người dùng Internet nhiều nhất thế giới. Người dân sử dụng Internet để thể hiện  quyền tự do ngôn luận của mình: hiện có khoảng 50 triệu người Việt Nam sử dụng Internet, chiếm 52% dân số. Đặc biệt, Luật An ninh mạng 2018 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2019 là cơ sở để đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan, tổ chức, công dân trên không gian mạng.
Bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, nhưng Việt Nam cũng kiên quyết xử lý những kẻ vi phạm pháp luật. Ở Việt Nam không có ai bị xử lý vì viết blog hay viết báo, chỉ có những đối tượng lợi dụng tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do Internet để gây mất ổn định xã hội, chống lại đất nước và nhân dân, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc, mới bị xử lý nghiêm khắc. 
Những đối tượng bị bắt giữ và đưa ra xét xử mà HRW gọi là “nhà bất đồng chính kiến” thực tế đều lợi dụng tự do ngôn luận để đăng tải những bài viết có nội dung sai sự thật, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh trật tự.
HRW cần biết rằng, các quốc gia có chủ quyền trên thế giới đều có luật xử lý nghiêm khắc những hành vi lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí để chống lại đất nước, làm trái pháp luật, kích động thù hận, bạo lực. 
Việc nhà nước Việt Nam tôn trọng và bảo đảm quyền con người là sự thật không thể phủ nhận và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Vì vậy, HRW cần có cái nhìn khách quan và đúng đắn về tình hình nhân quyền Việt Nam./.

11 nhận xét:

 1. Nhà nước ta luôn tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người đảm bảo quyền dân chủ của mình, cũng như tạo điều kiện để phát triển tôn giáo cho người dân. Thế nhưng bịn HRW này cũng một số tổ chức khác luôn nhăm nhe để xuyên tạc vu khống, cắn trộm sau lưng ta để khiến nhân dân ta thiếu tin tưởng vào nhà nước, cũng như các nước bạn nghi ngờ về đất nước ta. Vì vậy ta cần luôn tỉnh táo trước âm mưu của chúng, sự thật là những điều chúng ta đang làm vẫn tốt và không hề có như lời bịa đặt của bọn chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các thế lực thù địch rất điên cuồng chống phá Việt Nam; chúng dùng mọi thủ đoạn để chống phá; chúng ta phải hết sức tỉnh táo trước luận điệu sai trái của kẻ thù để không bị mắc bẫy của chúng.

   Xóa
 2. Mang tiếng là tổ chức phi chính phủ với cái tên rõ là kêu, nhưng giọng điệu của Human Rights Watch lại tố cáo những kẻ đứng sau điều hành là ai. Đó là những kẻ làm việc cho nhà nước tư bản, những nước đế quốc, và chúng không bao giờ ngần ngại thể hiện tư tưởng chống cộng của mình bằng cách đả kích nhân quyền nước ta!

  Trả lờiXóa
 3. Cộng đồng quốc tế luôn ghi nhận sự dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Chẳng cần đến những số liệu xa vời, hơn nữa nhiều khi còn sai lệch thì ai cũng biết người Việt Nam sống yên ổn thế nào mà. Cứ hỏi những khách du lịch đến Việt Nam xem, họ sẽ nói đất nước này thân thiện, yên bình, có khi còn hơn ở những nước đế quốc đấy!

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng ai còn lạ gì những luận điệu điêu toa của đám Human Rights Watch gán vào cho Việt Nam. Bao nhiêu thống kê, số liệu chúng đưng ra nhằm vu khống Nhà nước mình, phủ nhận sự dân chủ mà dân mình đang hưởng đều là giả cả. Chứ tôi không tin là chúng nó đã từng hỏi dù chỉ một người Việt về cuộc sống của họ đâu!

  Trả lờiXóa
 5. mức độ đáng tin cậy của những báo cáo hay bản phúc trình như thế này gần như bằng không, và cái tính nhân đạo, đấu tranh cho nhân quyền trên thế giới của Human Rights Watch nói riêng và những tổ chức nửa vời cũng chẳng có. Chúng hoạt động là để chống phá chế độ ở những nước như nước mình thôi, chứ đâu có quan tâm đến con người!

  Trả lờiXóa
 6. Ôi giời cứ đọc mấy bài đăng tung hô ca ngợi những Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Đình Lượng hay Nguyễn Văn Đài của bọn này thì biết cái trò nhân quyền của chúng nó fake lòi ra rồi. Những kẻ mà chúng gọi là nhà hoạt động vì nhân quyền hay tù nhân lương tâm đơn giản chỉ là một đám rận chủ thôi, cùng một giuộc với nhau hết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ mà chúng gọi là anh hùng lại là những kẻ luôn tuyên truyền kích động mọi người biểu tình, bạo loạn đấy. Bọn chúng luôn tìm mọi cách tiêm nhiễm tư tưởng chính trị cực đoan vào đầu dân mình để mình quay ra chống chính quyền. Vì vậy chúng ta cần phải cảnh giác trước bọn giặc này.

   Xóa
 7. Đúng là cái bọn miệng lưỡi không xương! cái tròn cái méo gì chúng nó cũng xuyên tạc cho bằng được. Mệt mỏi quá, nhân quyền cái gì tôi không biết, nhưng tôi thấy cuộc sống của mình rất ổn, tôi chẳng bị công an hay cảnh sát, hay công chức nào ăn hiếp cả, chẳng có quyền nào của mình bị ai xâm phạm hết. Thế mà lại đến lượt các người đánh giá hộ tôi à?

  Trả lờiXóa
 8. Kệ nó đi thằng nào sai cứ việc bỏ tù, người dân trong nước ủng hộ chính quyền là được, còn cái thể loại báo cáo, phúc trình, rồi họp kiểm điểm dẹp đi, toàn sản phẩm mua bằng đôla mỹ tính làm gì

  Trả lờiXóa
 9. Hrw mà có ngày khen về tình hình nhân quyền tại việt nam chác lúc đo anh mỹ cùng khối nato theo chxh lâu rồi, thành lập trên sự đối lập về hệ tư tưởng thì làm gì có chuyện giúp đỡ nhau được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.