THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 1 2019

SAU CƯỠNG CHẾ, NHỮNG ĐIỀU NỰC CƯỜI TẠI VƯỜN RAU LỘC HƯNG?

by An Chiến  |  at  18.1.19

Vườn rau Lộc Hưng ngay từ đầu đã có những góc khuất mà có lẽ nếu được phơi bày ngay từ đầu thì sẽ không diễn ra những hành vi chống chế, cố đấm ăn xôi. Đám chủ chăn DCCT và một số Giám mục hoặc bất mãn vì bị thuyên chuyển hoặc 'nghỉ hưu không có việc gì làm" diễn trò. 

Nhưng sự đời vốn thế, sự thật thì bằng cách này, cách khác, nó vẫn có cách để phát lộ và hiện ra. Có chăng vấn đề là khi nào mà thôi. Nếu như mấy hôm trước nhiều người bất ngờ khi chính quyền tại Tp Hồ Chí Minh trưng ra chứng cứ bằng văn bản hẳn hoi khẳng định ĐẤT VƯỜN RAU LỘC HƯNG LÀ CỦA BƯU ĐIỆN THÀNH PHỐ TỪ NĂM 1991. Khi đó nhiều người mới thực sự vỡ lẽ và hiểu ra rằng, chính dân Lộc Hưng chứ không phải chính quyền mới là những người dối trá, diễn trò để kiếm chác... 

Nhưng đó chưa phải là những góc khuất, những điều chưa biết tới tại đây, bởi theo một phản ánh thì, việc cưỡng chế 112 ngôi nhà xây dựng trái phép tại đây đã phát hiện ra những điều hết sức thú vị. 

Đầu tiên là việc cơ quan chức năng thu giữ 1.000 con gà đá, đồng thời đã xoá sổ "căn cứ địa" dân chơi đập đá. Chưa hết, sau khi tháo dỡ công trình, công an cũng phát hiện tại đây có phòng cách âm với các thiết bị ghi âm, ghi hình phục vụ cho các hoạt động truyền thông và nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền xấu... 

Đấy là những điều hết sức bất ngờ, hoá ra dân Lộc Hưng không đơn giản như ai đó vẫn nghĩ khi tiếp cận câu chuyện. Họ có đủ loại, tứ chiếng chứ không đơn giản và sau tất cả nhiều người đã hiểu thêm tại sao không phải nơi nào đó, các Linh mục DCCT lại nhận đỡ đầu dân Lộc Hưng, bởi đơn giản đó là nơi họ làm bình phong cho hoạt động chống đối. Chả trách vì sao đám Linh mục như Phạm Trung Thành, Lê Ngọc Thanh, Đinh Hữu Thoại lại tích cực thế. Đúng là cháy nhà thì mới ra mặt chuột là thế...

Chưa kể đến, sau cưỡng chế mới hay: 
Cái nực cười là vì thế. 

Đổi lại, dù thực tế là thế nhưng chính quyền tại đây vẫn không bỏ rơi dân Lộc Hưng dù những điều trông thấy nói trên. Theo đó, để ổn định tình hình các cơ quan chức năng đã tiến hành xử lý nghiêm 1 số đối tượng cầm đầu kích động sự vụ "vườn rau Lộc Hưng". Đồng thời, Tp Hồ Chí Minh đang lên kế hoạch và thực hiện việc hỗ trợ 350 tỷ cho các hộ dân tại đây sớm ổn định cuộc sống. 

Thế mới biết, chỉ có chính quyền mới thực tâm với họ, còn đám chăn chiên kia, chúng chỉ chờ có việc dân Lộc Hưng bị đẩy ra đường để diễn trò mà thôi. 

An Chiến

19 nhận xét:

 1. Ối giời ơi đúng là cháy nhà mới ra mặt chuột! Mới đầu tôi cũng biết là cái đám chiếm đất này toàn lũ lưu manh, trộm cắp nghiện ngập, rồi tù chính trị không có việc làm đấy. Té ra là bọn này không những không phải vô công rồi nghề, mà còn hoạt động tích cực cho lũ linh mục là đằng khác. Thảo nào chúng nó không có nghề mà vẫn xây được nhà, lại còn có nhà bên ngoài nữa chứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 2. Vụ cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng ngày càng nóng, chúng ta từng ngày lại thấy những tin tức mới lật tẩy bộ mặt thật của những kẻ chiếm đất công và những kẻ đứng sau giật dây, đó là bọn linh mục như Phạm Trung Thành, Lê Ngọc Thanh, Đinh Hữu Thoại hay Nguyễn Thái Hợp,... Giờ thì đã rõ mồn một cái bản mặt phản động ghê tởm của chúng rồi đấy!

  Trả lờiXóa
 3. Thế mà chính quyền thành phố khi thu hồi đất vẫn lo sắp xếp chỗ ở, việc làm cho những kẻ tráo trở này đấy. Giờ mới lộ ra là chúng làm công tác rận chủ, có lẽ cái công người ta trả chúng cho việc ở lỳ tại vườn rau Lộc Hưng còn nhiều hơn cả lương công chức! Thật sự ghê tởm với những kẻ này.

  Trả lờiXóa
 4. Đấy thế mà hôm trước có thằng nào còn lên báo ỉ ôi tố rằng dành dụm cả đời vừa xây được cái nhà thì bị chính quyền san thành bình địa. Hóa ra cái nhà ở vườn rau Lộc Hưng chỉ là nơi làm việc của bọn rận chủ giấu mặt thôi, chứ nhà ở ngoài chúng nó thiếu gì, lại còn gào khóc là phải sống màn trời chiếu đất. Bố mày khinh!

  Trả lờiXóa
 5. Chính cái đám kia mới là những kẻ khốn nạn nhất! Bản thân bọn chúng coi đây là cơ hội để thể hiện với đám ngoại bang nước ngoài, có cơ hội để lợi dụng người dân chống phá đất nước. Đúng là những tên chó săn có khác, ngửi thấy mùi người dân chịu khổ một tí là lại lợi dụng chống đối. Thật quá khốn nạn!

  Trả lờiXóa
 6. Thì ra cái đám chiếm đất và đám linh mục bênh nhau chằm chặp là vì lý do này đây! Tất thảy bọn chúng đều là những kẻ phản động chống đối chế độ cả. Đơn giản trong vụ này chúng chỉ đang tung hứng, bao biện cho nhau mà thôi. Đề nghị chính quyền hãy ngưng khoan hồng mà xử lý bọn này thật đích đáng!

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là cái vụ này rõ là lắm tđiều nực cười. Càng ngày càng khui ra nhiều mặt khuất. Từ việc thu hồi đất tại vườn rau Lộc Hưng của chính quyền TP Hồ Chí Minh, giờ nó trở thành việc lật tẩy hẳn một ổ nhung nhúc rận chủ và phản động! Đã đến mức này rồi thì chính quyền và các cơ quan chức năng cần phải làm thật triệt để thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Ngay từ đầu mình đã thấy bản chất của cái đám này không tốt đẹp gì rồi, nhưng cũng chỉ biết chúng tham lam lấy đất công để trồng rau, kinh doanh, xây nhà ở thôi, chứ không nghĩ sự việc nghiêm trọng đến mức này. Thậm chí có cả phòng cách âm để ghi âm, ghi hình, tuyên truyền chống phá thì thực sự cái đám này không đơn giản đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Thế mà khi chính quyền thu hồi đất chúng nó còn kêu ca kể khổ. Chính quyền còn có ý tốt tìm chỗ ở, việc làm và bảo đảm một cái Tết đầy đủ cho chúng cơ đấy. Sự khoan hồng và tình cảm của chính quyền e là bị vấy bẩn bởi lũ rận chủ này rồi. Cơ mà cứ nghe giọng điệu của chúng cũng thừa biết bọn này bất mãn với chính quyền rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Chính quyền thật sự quan tâm đến người dân như thế nhưng dính phải cái bọn trơ tráo mất dạy này thì thật là phí tình thương quá. Sự đối đãi mà chúng phải được nhận đáng lẽ bản án sử dụng đất công trái phép và tội danh hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước mới đúng. Sự nhân nhượng nên có điểm dừng thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Cứ nơi nào mà chính quyền xử lý, cưỡng chế khi bị vi phạm mà có lũ chủ chăn Thái Hợp Đinh Hữu Thoại vv.., lũ dân chủ rởm như bọn Quang A, Kim Chi vv..là y như rằng chỗ có có lũ phản động ẩn núp, hoặc là chỗ đó có tay chân của chúng; vì vậy mọi người cần kiểm tra kỹ, tin phải có kiểm chứng mới nghe, chớ nên nghe vội, nghe bừa mà bị bọn phản động cười vào mũi là lũ ngu nói gì cũng tin, vừa hại mình, vừa hại nước, hại dân nha.

  Trả lờiXóa
 12. Mặc cho người dân đã sai và chính quyền thực hiện lệnh cưỡng chế là hoàn toàn đúng với thẩm quyền và đúng pháp luật quy định thế nhưng trong vụ việc này chính quyền vẫn không bỏ rơi người dân mà còn lo đến nơi ăn chốn ở cho người dân nằm trong diện cưỡng chế còn với Đám chủ chăn DCCT và một số Giám mục hoặc bất mãn vì bị thuyên chuyển hoặc 'nghỉ hưu không có việc gì làm" chúng vẫn tiếp tục diễn trò.

  Trả lờiXóa
 13. Phen này có khối thằng đi tù! Chắc chúng nó cứ tưởng là đợt này sẽ ăn hiếp được chính quyền, hết kêu gào chửi bới chính quyền độc đoán, lại đến đâm đơn kiện ngược lại chính quyền. Giờ thì hay rồi, lộ cái hang chuột ra thì kiểu gì cũng sẽ có vài gương mặt thân quen được lên sóng đây!

  Trả lờiXóa
 14. Đấy thấy bọn này nó ghê gớm thế nào chưa, chứ không đơn giản đâu nhá! Đừng tưởng bọn này đơn thuần chỉ tham lam ngu muội đi chiếm đất công làm nhà, mà phải hiểu là đây là những kẻ phản động có bọn linh mục chống lưng đấy. Rồi thì thay vì hỗ trợ chính sách cho bọn chúng thì chính quyền nên nghĩ cách đưa chúng ra tòa đi!

  Trả lờiXóa
 15. Bằng chứng??! Mai thu được 1 kho lịu đạn.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là khi mà có sự buông lỏng cho những kẻ xấu có thể lợi dụng trong việc hoạt động những hành vi sai trái của mình , và Vườn rau Lộc Hưng là một minh chứng như vậy khi mà chính quyền sau khi rỡ bỏ những công trình sai trái thì đã phát hiện ra 1.000 con gà đá, "căn cứ địa" dân chơi đập đá và phòng cách âm để phục vụ tuyên tuyền phá hoại chính quyền. Thế nên bảo sao những con người này không phải đơn thuần là chiếm đất để sử dụng mà còn để chúng thực hiện những hành vi sai trái nữa. Đúng là không đơn thuẩn cho những tên này mà !

  Trả lờiXóa
 17. Tình hình là ai cũng tham tí nên dẫn đến bất chấp sự thật, bất tuân pháp luật đã thế lại được cái đám linh mục thầy dùi kia đỡ cho nữa thì hỏi sao lại không máu cơ chứ, chính quyền mà không căng là chúng nó lại được nước rồi

  Trả lờiXóa
 18. Thôi thì như vậy là được rồi, đòi hỏi cái gì nữa chứ, dân mình cứ tham đất cho mượn rồi bây giờ chuầy chòa đòi làm của riêng luôn mới sợ chứ, thấy quyền lợi là ai cũng nhảy vào vậy

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.