THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 1 2019

THẾ NGƯỜI TIẾP CÔNG DÂN KHÔNG CÓ NHÂN QUYỀN À?

by An Chiến  |  at  9.1.19

Trong vô vàn lí do được nói đến để phản đối Nội quy tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân thành phố được ban hành theo Quyết định số 12/QĐ-UBND ngày 3/1/2019, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Vấn đề nội quy đó có khả năng ảnh hưởng tới cái quyền cũng như khả năng giám sát của công dân đối với cán bộ tiếp dân được đề cập nhiều nhất. 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã lên tiếng phản hồi sau khi một số cá nhân phản đối ội quy tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân thành phố được ban hành theo Quyết định số 12/QĐ-UBND ngày 3/1/2019 (Nguồn: FB). 

Họ cũng nhân danh quyền của công dân để biện hộ cho điều này, bất chấp trong một phát biểu về sự việc Trưởng ban Tiếp dân Trung ương đã chỉ ra rằng: "Quy định nội quy như thế nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm của cơ quan công quyền chứ không phải công dân đến đó muốn làm gì thì làm, nhất là những người có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm cán bộ công chức tiếp dân, nhất là phía sau họ còn gia đình, con cái.”

Và để thấy rõ hơn về điều này, cũng xin nói thêm rằng: 

Về bản chất, nhân quyền (quyền con người) luôn hướng đến sự công bằng cho các chủ thể liên quan. Hay nói cách khác, nội quy hướng đến việc đảm bảo các quyền cho công dân khi đến tiếp dân nhưng cũng phải bảo vệ được quyền lợi của người đứng ra tiếp dân, nhất là trong bối cảnh hiện nay có không ít kẻ đã, đang nhân danh quyền của mình và những thiết chế giám sát quyền lực để lấn át và xem thường luôn quyền của người đứng ra tiếp công dân. 

Nội quy tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân thành phố được ban hành theo Quyết định số 12/QĐ-UBND ngày 3/1/2019, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vì thế đã hướng đến việc dung hoà giữa quyền của công dân nhưng cũng tạo ra cơ chế bảo vệ đủ lớn, có hiệu lực để bảo vệ chính người thực thi công vụ *(trong trường hợp này là người đứng ra tiếp công dân). 

Và tin chắc rằng đối với những người thực tâm giám sát người đứng ra tiếp dân để hoạt động này tốt hơn thì họ sẽ không làm những điều như ông Trưởng ban Tiếp dân TƯ nói ra; chỉ có những kẻ làm điều đó mới tiếp tục đòi cái quyền của mình để làm những điều ảnh hưởng đến nhân quyền của người tiếp công dân. 

Có nội quy thì đương nhiên sẽ kèm theo những chế tài xử lý. Một khi được ban hành thì những kẻ nhân danh cái quyền của mình cũng như đòi giám sát để xúc phạm, hạ nhục cá nhân, tổ chức sẽ bị xử lý tuỳ theo tính chất, mức độ hành vi. 

An Chiến

18 nhận xét:

 1. Bọn rận chủ chúng nó chỉ nghĩ đến lợi ích nhỏ nhoi của cá nhân thôi, chúng nó bới móc thì rất giỏi, lợi dụng cái biến tấu của dân chủ nhân quyền phương tây xong bắt đầu đòi áp dụng ở Việt Nam là toàn hợp sai và không phù hợp với tình hinh điều kiện của chúng ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải tích cực đấu tranh vạch trần bộ mặt nhơ bẩn của bọn phản động thông qua các bình luận ở các tài khoản của bọn chúng.

   Xóa
 2. Quay phim hay thu âm, cũng như chụp hình là một trong nhiều phương thức giám sát mà thôi. Thực tế trong các công việc hành chính công còn có biên bản tiếp dân ghi lại quá trình này, và có các camera giám sát có sẵn nên quy định của Hà Nội ban hành là điều hoàn toàn hợp lý mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Có thể dễ dàng nhận thấy quy định được đưa ra là để bảo vệ cả 2 phía công dân và cán bộ tiếp dân. Việc này sẽ giúp đảm bảo khi có sự đồng thuận của cả cán bộ tiếp dân và công dân thì việc thực hiện quay phim chụp ảnh ghi hình mới được phép. Lũ rận chủ thì làm sao hiểu được điều này khi chúng nó chỉ nghĩ lợi ích cá nhân

  Trả lờiXóa
 4. Đồng tình với bài viết này, dân chủ thì cũng có quyền, chúng nó có nghĩ là cán bộ tiếp dân không được quyền dân chủ thể hiện quan điểm, bảo vệ hình ảnh cá nhân hay sao. CHúng nó cứ nghĩ thích ghi là ghi, thích chụp là chụp hay sao. Hoàn toàn ủng hộ với quy định này thành phố Hà Nội

  Trả lờiXóa
 5. đã gọi là dân chủ,nhân quyền thi bất kỳ ai cũng được hưởng nó,thế nhưng dường như người dân đang hiểu theo chiều hướng chi dân mới có dân chủ,nhân quyền còn cán bộ,công chức...thi không.Đặc biệt bọn suốt ngày rêu rao dân chủ,nhân quyền lại luôn mồm kêu chinh quyền vi phạm dân chủ của nhân dân ,trong khi đó chúng không làm được gi cho nhân dân cả ngòai kich động nhân dân VPPL

  Trả lờiXóa
 6. Người dân chúng ta cần phải hiểu rằng những gì mà chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ra quyết định đều là những điều hết sức đúng đắn nếu như chúng ta nhìn nhận một cách khách quan và đầy đủ nhất. Mọi người đừng nên nghe đám dân chủ xuyên tạc, kích động gây nên những bức xúc không đáng có!

  Trả lờiXóa
 7. Xã hội thì vô vàn loại người, và không phải ai cũng đủ lịch sự nhã nhặn khi đòi hỏi quyền lợi của mình. Nếu nhìn ra ngoài đường thì thỉnh thoảng lại gặp mấy thằng trẩu khiêu khích công an, cảnh sát giao thông, nhưng chỉ cần có một sự kháng cự và cưỡng chế bọn nó của công an thì sẽ lập tức xuất hiện một cái video "Công an đánh dân" trên Facebook, thế đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng lắm. Bây giờ cứ thử sang nước ngoài mà xem, láo nháo với cảnh sát nó dí cho cái dùi cui điện ngay. Đám biểu tình bạo loạn thì chúng nó xịt hơi cay, vòi rồng. Còn nhiều người mình thì cậy có quyền dân chủ, mà không tôn trọng cán bộ, đặc biệt là lực lượng công an cảnh sát, những người mà luôn bảo vệ họ đấy!

   Xóa
 8. Có không ít những người dân quá khích khi đến trụ sở làm việc với cán bộ tiếp dân. Họ thoải mái lăng mạ, xỉ nhục nhân phẩm danh dự của người khác, thậm chí khi bực tức còn ra tay đánh đập họ,... Rồi lại đòi quyền công dân cho mình ư? Nếu muốn được người khác tôn trọng thì tại sao lại không biết tôn trọng người khác?

  Trả lờiXóa
 9. Những người thực sự hiểu biết về quyền lợi của mình sẽ chẳng bao giờ phải quay phim ghi hình khi được tiếp cả. Họ sẽ hiểu rằng bảo đảm quyền lợi của mình không nhất thiết phải có bằng chứng cho thiên hạ xem. Chỉ có những kẻ có ý đồ xấu, có định kiến với người tiếp dân hay cơ quan nhà nước mới cố tình làm cái trò này thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Nực cười thay khi nhiều người thích hạ nhục người khác nhưng lại muốn người ta coi mình như thánh sống cơ. Bây giờ thử hỏi ai ai vào trụ sở cơ quan nhà nước cũng quay phim chụp ảnh như đi chợ, náo loạn cả chỗ làm việc của người ta thì còn gì là tôn nghiêm nữa? Nơi làm việc và cái chợ nó khác nhau ở cái trật tự ấy đấy!

  Trả lờiXóa
 11. Nội quy ban hành ra là để chán chỉnh lại quy củ,sắp xếp trật tự quản lí và có chế tài thích hợp dành cho những kẻ khua môi múa mép,lợi dụng nhân quyền để có hành vi quá khích,vi phạm pháp luật.Đây cũng là cách để bảo vệ quyền và lợi ích của những người tiếp dân khi họ phải tiếp xúc với những phần tử cực đoan,thù hằn chính trị.

  Trả lờiXóa
 12. Nhân quyền,dân quyền cũng phải trong khuôn khổ cho phép của pháp luật,nhân quyền dân quyền không phải là tự do "xàm ngôn",hay muốn làm gi thi làm,vô phép tắc vô kỷ cương nhất là ở những nơi làm việc của cơ quan Nhà nước,nó phải có quy củ rõ ràng.Mọi người dân đều muốn "nhân quyền","dân chủ" ấy thế nhưng họ chi hiểu theo cách là chi dân mới có dân chủ nhân quyền còn những người thược cơ quan Nhà nước thi không và phải phục tùng tuyết đối mọi yêu cầu của dân mà không cần biết yêu cầu đó có hợp lý thỏa đáng hay không.Thật quá là vô lý rồi

  Trả lờiXóa
 13. Chuẩn luôn ví dụ ai đó lợi dụng cái quyền dân chủ này rồi quay cắt ghép vì mục đích xấu rồi đăng lên mạng thì cái quyền dân chủ của những người tiếp công dân ở đâu? Lúc đó quyền lợi của họ bị vi phạm và ai sẽ là người đứng ra minh oan cho họ? Tốt nhất là cứ để 2 bên làm việc bình đẳng và chỉ quay khi có sự đồng thuận của cả 2 bên

  Trả lờiXóa
 14. Tôi cũng đang muốn nói câu đấy đấy, xưa nay cứ quen cái câu "tôi là dân" thế là thích làm cái éo gì thì làm, đến mức phi lý cũng làm, nhiều khi nghĩ mà thương cho các cán bộ tiếp dân, làm đã áp lực rồi, còn bị người ta khai thác hình ảnh, đe dọa các kiểu.

  Trả lờiXóa
 15. Đúng rồi, dân ta bây giờ nhiều thành phần luật thì éo biết nhưng lúc nào cũng cho mình là bố đời thiên hạ, cán bộ là đầy tớ nên nhiều hành động gây ảnh hưởng không thể chấp nhận được, không có quy định thì làm sao cân bằng được

  Trả lờiXóa
 16. Nội quy tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân thành phố được ban hành theo Quyết định số 12/QĐ-UBND ngày 3/1/2019, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, quy định là phải có sự chấp thuận của cơ quan tiếp dân, chứ không hề cấm người dân không được quay phim, chụp ảnh

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.