THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 1 2019

TRẦN VŨ HẢI: CÁI NẾT ĐÁNH CHẾT CÁI TÀI

by An Chiến  |  at  21.1.19

Có người hỏi rằng trong hàng ngũ luật sư Việt ta đương đại thị Trần Vũ Hải có được xếp hạng không? thì xin nói ngay, không những được xếp hạng Trần Vũ Hải còn là Ls tài năng. 


Đó cũng là lí do từ Nam chí Bắc có khối người xếp hàng để được mời Hải bào chữa dù ai cũng biết giá bào chữa của Hải đắt có tiếng. Cái sự "đắt xắt ra miếng" vẫn hay được Hải nói ra mỗi khi có ai đó phàn nàn chuyện đắt đỏ ấy. 

Nhưng có lẽ câu "cái nết đánh chết cái tài" đã vận vào Hải và khiến cho hình ảnh luật sư này bị méo mó. Người ta nhớ nhiều hơn đến cái "nết xấu" của ông ta hơn là cái tài có hạng ấy. 

Và mới đây mọi thứ đã một lần nữa được thể hiện trọn vẹn khi Ls Trần Vũ Hải nói về vụ cưỡng chế tại vườn Rau Lộc Hưng. 

Với vai trò là người bào vệ quyền lợi pháp lý cho dân Lộc Hưng trong vụ bị chính quyền cưỡng chế vừa qua, Ls Trần Vũ Hải đã có những ý kiến về vụ việc mặc dù chưa có bất cứ một phiên toà nào được diễn ra. 

Theo đó, Hải đã phán ráo hoảnh rằng "các văn bản ban hành trước đây liên quan đến đất đai ở "VRLH" chỉ là tờ giấy lộn....". Điều đáng nói là phát biểu trên diễn ra sau khi chính quyền Tp Hồ Chí Minh cung cấp ra nhiều văn bản pháp lý không chỉ của TP Hồ Chí Minh mà của Bộ Tài nguyên & môi trường về việc giao khu đất mà dân Lộc Hưng chiếm dụng trái phép cho Bưu điện Tp Hồ Chí Minh từ năm 1991. 

Ls Trần Vũ Hải trong 1 lần cự cãi (Nguồn: FB). 

Phi lý và bất chấp hơn khi căn cứ pháp lý để Hải bảo vệ cho Dân Lộc Hưng chỉ là một cái tờ giấy được một sỹ quan nguỵ Quân VNCH cấp bậc Đại uý ký??? 

Và xin thưa với phát biểu này, nếu chính quyền Tp Hồ Chí Minh làm mạnh, đến cùng thì Hải có thể phải hầu toà vì hành vi coi thường, phát ngôn thiếu chuẩn mực của mình. Về phía đoàn LS TP Hà Nội, chính quyền tại Tp Hồ Chí Minh hoàn toàn có văn bản để yêu cầu Ls Hải đính chính, kèm theo xin lỗi và thực hiện các chế tài xử lý theo luật Luật sư hiện hành! 

Cũng nói thêm, không phải đến bây giờ Trần Vũ Hải mới thể hiện cái sự liều lĩnh của mình, dù ông ta là một người được học luật, hành nghề luật. Có thể điểm qua những sự việc Hải từng tham gia như (1) từng nhiều lần bị đồng nghiệp tham gia tranh tụng đề nghị Hội đồng xét xử đưa ra khỏi phòng xét xử vì...gây mất trật tự; (2) bị tố cáo vì đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân bằng cách đứng ra trợ giúp pháp lý, đòi công lý....nhưng không thực hiện hợp đồng như đã cam kết; (3) bị các đồng nghiệp tố cáo là đã lợi dụng vụ xo xát giữa hai luật sư Trần Thu Nam và Ngô Ngọc Trai với dân Chương Mỹ để trục lợi cá nhân.

Với phát biểu coi trời bằng vung, phủ nhận các giá trị pháp lý nói trên có thể sẽ chẳng ai truy cứu trách nhiệm của Hải nhưng nó sẽ là ấn tượng thực sự xấu đối với Ls này với bất cứ ai... Nó cũng sẽ là điểm cộng để đến lúc nào đó ĐOàn Ls Tp Hà Nội có cơ sở để xử lý như cái cách mà đoàn Ls Phú Yên từng xử lý đối với Ls Võ An Đôn hay đoàn Ls Tp Hồ Chí Minh đối với hàng loạt các luật sư mới đây. 

An Chiến

15 nhận xét:

 1. Chưa thấy tài cán ở đâu nhưng phát ngôn khinh thường luật pháp của Trần Vũ Hải là không thể chấp nhận được. Dù có là luật sư bào chữa cho người dân vườn rau Lộc Hưng nhưng hắn đáng lẽ vẫn phải dựa vào sự thật, vào quy định của pháp luật, chứ không phải là nói càn!

  Trả lờiXóa
 2. Để xem đến khi đứng trước tòa thì cái tài năng phản biện của Trần Vũ Hải có cữu nổi những điểm vô lý, phát ngôn phi logic, ngông cuồng của tên luật sư này không. Là luật sư thì phải lấy luật pháp làm cơ sở, nhưng như mình thấy có khi đối với Trần Vũ Hải thì luật pháp cũng như một đống giấy lộn thôi?

  Trả lờiXóa
 3. Qua những vụ việc lừa đảo, chiếm đoạt tiền của dân, gây mất trật tự hay lợi dụng đồng nghiệp để trục lợi thì rõ ràng là Trần Vũ Hải không xứng đáng mang danh luật sư, kể cả kiến thức và khả năng thế nào đi nữa! Những kẻ thế này chỉ tổ làm méo mó luật pháp, hại nước hại dân mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 4. Kể cả có tài bao nhiêu thì chắc chắn Trần Vũ Hải hoặc bất kì luật sư nào cũng không thể đổi trắng thay đen, giúp người dân vườn rau Lộc Hưng thắng kiện được đâu. Họ vi phạm pháp luật rành rành ra đấy, có bào chữa bao nhiêu cũng vô dụng. Chẳng qua cái phát ngôn ngông cuồng này của Trần Vũ Hải là để làm màu với người dân ở đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Với lời lẽ ngông cuồng, coi thường chính quyền thành phố thế này thì có khi chính Trần Vũ Hải là người sẽ phải đứng trước vành móng ngựa đấy. Đến lúc đấy để xem cái miệng lưỡi của hắn còn cứng cỏi như thế này được nữ không! Một luật sư mà coi thường pháp luật thì không đủ tư cách để hành nghề đâu!

  Trả lờiXóa
 6. E là người dân vườn rau Lộc Hưng đang đặt niềm tin của mình vào nhầm người rồi. Tin vào lời bọn linh mục Dòng Chúa cứu thế đã là sai, giờ còn tin tưởng giao vụ kiện cho thằng cha Trần Vũ Hải lại càng quá sai! Với lịch sử lùm xùm của thằng này thì biết đâu đấy phát này Hải lại chơi một vố với dân Lộc Hưng thì sao nhể?

  Trả lờiXóa
 7. Luật sư Trần Vũ Hải đã nói như thế, thể hiện thái độ khinh thường chính quyền, coi trời bằng vung, chẳng khác nào ý hắn là chính quyền không hề có quyền quản lý khu đất vườn rau Lộc Hưng. Với thái độ ngông cuồng này thì nên có một hình thức xuwr lý phù hợp ành cho Trần Vũ Hải càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 8. Thôi nói đến cái đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân là thấy thằng cha Trần Vũ Hải là cái loại luật sư gì rồi. Chẳng hiểu sao mà hắn vẫn còn đứng được trong làng luật nữa, chẳng lẽ cái tài của hắn khủng khiếp đến thế sao mà mọi người vẫn tin tưởng hắn nhỉ? Cái ngữ này làm gì đủ tư cách để xưng mình là luật sư!

  Trả lờiXóa
 9. Người có tài mà không có đức thì vô dụng,được học luật và hành nghề luật ấy vậy mà ngôn từ Trần Vũ hải tuôn ra chẳng khác nào ông ta đang chứng minh mình là kẻ kém hiểu biết. Bảo vệ pháp lí cho vườn rau Lộc Hưng bằng 1 tờ giấy không căn cứ của VNCH và khăng khăng đòi bằng được mảnh đất công chiếm làm của riêng? Thái độ coi trời bằng vung của ông Hải ngày càng khẳng định "vị thế" của ông trong lòng dân chúng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 10. Thật đúng là tài cán gì cho cái tên luật sư này chứ khi mà có những lời phát biểu như các văn bản ban hành trước đây liên quan đến đất đai ở "VRLH" chỉ là tờ giấy lộn.... Đây đáng lẽ ra phải được đặt cho những tên phản động và đám dân chủ chứ không phải dành cho một người luật sư như tên Hải.Nghe thôi cũng đủ để thấy sự phát ngôn bừa bãi mang tính phản động chứ luật sư cái gì cái tên này. Xem ra nên xem xét lại cái tấm bằng luật sư của tên này chứ để cho hắn lộng hành như vậy thì thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Cái thằng Hải này núp ở đâu khi cả dân tộc chống Mỹ mà nó ăn nói xằng bậy zậy, một tên đại úy riu của chế độ cũ ký cái giấy từ thời còn mồ ma Mỹ ngụy, đến nay đã trên 40 năm chế độ thây ma theo Mỹ ấy đã bị dân tộc vứt vào sọt rác lịch sử rồi mà nó lại đem ra để bảo đấy mới là tính pháp lý cho khu đất VRLH, còn giấy của chính quyền, của chính thể CHXHCN Việt Nam cấp từ lúc dái nó chắc còn đỏ hỏn mà nó dám nói đấy là tờ giấy lộn, tên này đích thị là thằng phản động, theo đuôi lũ ngoại bang, cần điều tra kỹ xem tên này có liên quan, móc nối với những đối tượng phản động không để xử nghiêm; Hải là đồ khốn nạn, quân vô ơn.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta đang thấy một võ an đôn đang được tái hiện lại vô cùng chân thực, và rồi ver2 này sẽ nhận lấy hậu quả chẳng thua kém gì bảo gốc đâu, tiếc cho một người tài năng như lại lầm đường

  Trả lờiXóa
 13. Giỏi ở việt nam này thì nhiều luật sư giỏi lắm nhưng họ không hành động như trần vũ hải, họ có tài nhưng đức độ vẫn luôn được trau dồi thường xuyên, chứ không phải chui đầu vào bụ rậm như hải

  Trả lờiXóa
 14. Luật sư mà lại có vẻ coi thường pháp luật quá. Chả nhẽ giỏi nên muốn đổi trắng thay đen sự việc sao? Chẳng lẽ mang tiếng tài giỏi mà không nhận định được giấy tờ nào có giá trị pháp lí. Thằng làm vua thua làm giặc, VNCH bây giờ đã chẳng còn là cái gì mà ông ta có thể lôi ra đây mà cãi lại chính quyền, nhất là dưới chế độ XHCN bây giờ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.