THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

27 tháng 2 2019

CÁI TÁT DÀNH CHO RFA

by Đắc Chí  |  at  27.2.19

Đắc Chí

Các công ty của Hoa Kỳ và Việt Nam vừa ký một loạt các thỏa thuận mua bán trị giá lên đến hơn 21 tỷ đô la nhân cuộc gặp giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại phủ Chủ tịch vào sáng ngày hôm nay, 27/2/2019. Đây là nội dung nổi bật trong cuộc gặp cấp cao này.
Các thỏa thuận mới được ký kết giữa các công ty hai bên bao gồm hãng hàng không Vietjet của Việt Nam mua 100 chiếc máy bay 737 - Max của hãng Boeing trị giá 12.7 tỷ đô la và 215 động cơ của hãng GE/CFM; Vietjet cũng ký hợp đồng trị giá hơn 5 tỷ đô la với General Electric để hãng này cung cấp dịch vụ bảo hành cho 200 chiếc máy bay Boeing 737 Max; Vietnam airlines sẽ mua dịch vụ của tập đoàn công nghệ Sabre - nhà cung ứng giải pháp công nghệ của Hoa Kỳ trong lĩnh vực hàng không, khách sạn và du lịch; hãng hàng không Bamboo Airways của Việt Nam cũng sẽ mua 10 chiếc Boeing 787-9.
Những thông tin trên như là “cái tát” đau điếng dành cho Đài Á châu tự do (RFA tiếng Việt) khi mà trước đó, hôm 25/2/2019, nhà đài có “thâm niên” chống Việt Nam này đã đăng tải bài viết “Vì sao khách quý tới, chủ nhà đi vắng?” nhằm xuyên tạc chuyến thăm Lào, Campuchia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.
Xin trích một số đoạn:
“Trong thực tế, có nhiều lý do mà ông Trọng có thể thấy khó khăn nếu phải long trọng tiếp đón ông Trump. Trước hết về ý thức hệ, ông Trọng là thầy giáo đảng, là nhà lý luận kinh điển và trung thành nhất với chủ nghĩa Mác -Lenin, là người lãnh đạo kiên định đưa đất nước đi lên XHCN dù chưa biết được bao giờ mới tới. Âm mưu của các thế lực thù địch mà ông Trọng lo ngại nhất là diễn biến hòa bình. Nhiều người dân bị quy là đối tượng dân chủ diễn biến hòa bình đã bị bắt, danh sách này ngày càng dài. Ngay trong đảng, những trí thức, đảng viên cao cấp như ông Chu Hảo, cán bộ lão thành trực tiếp kháng chiến ở miền Nam như Lê Hiếu Đằng cũng bị khai trừ cũng vì lệch lạc tư tưởng theo âm mưu diễn biến hòa bình.
.... Vấn đề tế nhị quan trọng hơn nữa mà ông Trọng sẽ cảm thấy khó khăn khi phải tiếp Trump đó là mối quan hệ với người đàn anh Trung Quốc. Từ sau chiến tranh Triều Tiên đến nay, Triều Tiên luôn là vũ khí lợi hại của Trung Quốc để thọc vào sườn người Mỹ. Việc Mỹ - Triều ngồi với nhau bàn chuyện giải giới vũ khí hạt nhân là điều ông Tập khó thể vui lòng. Nếu Mỹ - Triều đạt được thỏa thuận, Hàn Quốc và Triều Tiên thống nhất thì bao nhiêu tiền của, xương máu đầu tư cho Triều Tiên hơn 60 năm qua sẽ biến thành mây khói. Hàng trăm cây số phên dậu đã dày công tạo dựng sẽ sụp đổ. Tai mắt mủi của Mỹ sẽ áp sát biên giới Trung- Triều. Từ Nhà Trắng, Trump có thể nghe tiếng thở, mùi thơm của từng căn phòng trong Trung Nam Hải.
Hơn ai hết trong các Tổng Bí Thư và trong toàn đảng hiện nay, ông Trọng là người trung thành với 16 chữ vàng, nên chắc chắn ông Trọng không cam lòng để mất lòng ông Tập.”
Thực tế là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cùng đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã có chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào và thăm cấp nhà nước Campuchia từ ngày 24 đến 26/2 và ngay sau đó về nước tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Phủ Chủ tịch nhân dịp ông Trump tới Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2. Điểm nổi bật tại cuộc gặp là nhà lãnh đạo 2 nước đã chứng kiến lễ ký một số thỏa thuận hợp tác kinh tế quan trọng, tổng trị giá hơn 21 tỷ USD.
Thế mới biết, để đạt được mục đích chống phá Việt Nam RFA sẽ không từ một thủ đoạn đen tối nào, dù đó là xuyên tạc, vu khống, đổi trắng thay đen, biến không thành có,… đến bịa tin giả./.

9 nhận xét:

 1. Đây thực sự là một cú swing đầy uy lực vào mồm đám dân chủ và mấy thằng cha tổ chức phi chính phủ gì gì đấy! Mấy thằng RFA hay BBC đều chỉ còn cách ngoác mồm ra mà nhìn thôi! Này! Nói thẳng một câu cho mà biết nhé! Đừng có mong đợi từ Donal Trump về những hoạt động dân chủ như thế này. Không có đâu!!!

  Trả lờiXóa
 2. Cứ để chúng nó tự vả vào mặt mình sau tất cả những thông tin bịa đặt chúng viết ra nhằm che mắt và lừa lọc mọi người. Chúng sẽ chả bao giờ đạt được mục đích mà chúng mong muốn đâu. Việt Nam ta sau sự kiện này sẽ vẫn tiếp tục được quảng bá mạnh mẽ về hình ảnh và tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn mỹ nó chọn việt nam mình để tổ chưc là biết trước kiểu gì cũng có sự ưu ái như món quà cảm ơn chủ nhà rồi, đám phản động thấy cha nuôi hữu hảo với nước mình nhưu này chăc cũng buồn lắm nhưng chả làm được gì

  Trả lờiXóa
 4. Bản chất xuyên tạc, vu khống của RFA chắc hẳn ai cũng đã rõ,nhưng sau hội nghị thượng đỉnh lần này thì có lẽ RFA đã tự vả vào mặt mình 1 cái tát của sự ngu xuẩn và thiển cận. Hình ảnh đẹp đẽ, hòa hiếu của Việt Nam sẽ được bạn bè quốc tế biết đến và Việt Nam sẽ vững bước hơn trong chính sách ngoại giao với các nước bạn.

  Trả lờiXóa
 5. Hội nghị thượng đỉnh Mĩ- Triều diễn ra thuận lợi chẳng khác nào cái tát vả vào mặt lũ phản động RFA khi chúng liên tục xuyên tạc, đưa tin đồn thất thiệt về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.Cụ Tổng ngay sau chuyến công du sang Lào, campuchia đã về nước để tiếp đón TRump Điểm nổi bật tại cuộc gặp là nhà lãnh đạo 2 nước đã chứng kiến lễ ký một số thỏa thuận hợp tác kinh tế quan trọng, tổng trị giá hơn 21 tỷ USD. Lũ RFA có lẽ đang sôi máu vì không làm gì được.

  Trả lờiXóa
 6. Đám ba que thì muốn nước mình không đi lên được, mà ký cái hợp đồng như này thì ai mà chả tức, đã thế lại là mỹ nó ký chứ có phải nước nào khác đâu, cho eu ký còn đỡ ức.

  Trả lờiXóa
 7. Đây thực sự là một cú swing đầy uy lực vào mồm đám dân chủ và mấy thằng cha tổ chức phi chính phủ gì gì đấy! Mấy thằng RFA hay BBC đều chỉ còn cách ngoác mồm ra mà nhìn thôi! Này! Nói thẳng một câu cho mà biết nhé! Đừng có mong đợi từ Donal Trump về những hoạt động dân chủ như thế này. Không có đâu!!!

  Trả lờiXóa
 8. Không viết thì còn may, càng viết ra thì càng thấy láo, bịa đặt, khi thực tế xảy ra rồi thì thể hiện cái ngu của mình hơn, phen này cái RFA không biết có giảm được độ sủa ẳng lên trong thời gian tới không. Nên nhớ là với Ngài Trum thì kể cả mấy anh bạn EU không cẩn thận sẽ bị ăn đòn đấy,lũ RFA cần tự hiểu nhé đừng võ đoán, viết bậy mà bị hố to.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.