THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 2 2019

HÀ NỘI - NHỮNG ẤN TƯỢNG ĐẸP!

by Đắc Chí  |  at  28.2.19

Đắc Chí

“Ấn tượng” là cụm từ nổi bật mà truyền thông quốc tế sử dụng để nói về thành phố Hà Nội cũng như Việt Nam nói chung trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2. 
Trước tiên phải kể đến công tác chuẩn bị và tổ chức. Dù chỉ có thời gian rất ngắn nhưng công tác chuẩn bị hậu cần, lễ tân, an ninh đã được hoàn tất chu đáo về tất cả các mặt. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và Hà Nội xác định mặc dù là công tác đột xuất song đây là sự kiện có tầm quan trọng hàng đầu của hoạt động đối ngoại năm 2019.
Về công tác đảm bảo an ninh, Bộ Công an đã chỉ đạo triển khai các công tác bảo đảm an ninh, an toàn, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, với Bộ Quốc phòng, công an thành phố Hà Nội đồng thời phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh Mỹ và Triều Tiên triển khai các phương án bảo vệ ngay từ trước khi Hội nghị diễn ra, phương án đưa đón, bảo đảm an ninh cho các đoàn… đến nay công tác an ninh được đảm bảo tuyệt đối.
Về công tác y tế, Bộ Y tế có phương án bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, kiểm dịch, chỉ định các bệnh viện trực cấp cứu 24/24 giờ và bố trí các cơ sở y tế tại các địa điểm thuộc Trung tâm Hội nghị quốc tế.
Về công tác thông tin truyền thông báo chí, theo thống kê của Bộ Ngoại giao, cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nguyên thủ Hoa Kỳ và Triều Tiên thu hút gần 3.000 phóng viên các hãng thông tấn, báo chí trên thế giới đến Hà Nội để đưa tin, ghi hình. 
Hà Nội tưng bừng cờ hoa đón chào đón Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều  (Ảnh Internet)
Tiếp đến là dấu ấn về vai trò chủ nhà thân thiện, mến khách, hơn thế nữa là vai trò “sứ giả” góp phần kiến tạo hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới. Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình những ngày này như được khoác một tấm áo mới, với cờ hoa rực rỡ và những bảng hiệu chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 2 diễn ra trong các ngày 27 và 28/2. Nhiều tuyến đường chính đã được lắp các tấm biển lớn với nội dụng chào đón, các biểu tưởng bắt tay thể hiện thông điệp hòa bình, quốc kỳ của cả 3 quốc gia Việt Nam, Mỹ, Triều Tiên được cắm cùng nhau ở nhiều nơi. Những chậu hoa, cây cảnh xuất hiện trên nhiều tuyến phố. Tại các tuyến phố chính của Thủ đô, đông đảo người dân nô nức đón chờ các hoạt động của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, bày tỏ niềm tự hào về vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế thông qua sự kiện này...
Chính vì sự thân thiện, mến khách đó mà ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài trên chuyên cơ Không lực một, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã lập tức đăng tải trên mạng xã hội Twitter một dòng trạng thái bày tỏ cảm ơn đối với sự đón tiếp nồng hậu của các nhà lãnh đạo và người dân Hà Nội: “Tôi vừa mới đến Việt Nam. Xin cảm ơn tất cả mọi người vì sự đón tiếp tuyệt vời ở Hà Nội. Những đám đông rất lớn và rất nhiều tình cảm”.
Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã chủ động hạ thấp cửa kính chống đạn ở khoang xe ông đang ngồi và vẫy tay chào người dân Việt Nam sáng 26/2, một hành động không có tiền lệ.
Có thể nói rằng, lúc này cả thế giới đang hướng về Hà Nội của Việt Nam với những hy vọng tốt đẹp nhất cho một tiến trình hòa giải. Với trách nhiệm của mình, Hà Nội đang làm hết sức để hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên thành công tốt đẹp, đưa các bên xích lại gần nhau hơn, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung./.

13 nhận xét:

 1. Thực sự lãnh đạo hai nước chưa bao giờ ấn tượng như khi đến việt nam, có vẻ như việc tiếp nhận tình cảm cũng như sự tiếp đón chu đáo của nước nhà đã làm họ có những giáy phút quên đi sự căng thẳng chính trị của mình

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam đã gợi lại trong tâm trí của các phóng viên tác nghiệp quốc tế những ấn tượng về một quốc gia trong sạch, "không tiếng súng","không xả đạn". Với nền chính trị ổn định như hiện nay, Việt Nam đã,đang khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế và hi vọng những sự kiện quan trọng tiếp theo sẽ được tổ chức tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Không chỉ có mỗi người dân thủ đô mà người dân trong cả nước trong những ngày hôm nay đều hướng về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hi vọng về một hội nghị sẽ diễn ra thành công tốt đẹp từ đó hình ảnh con người và đất nước Việt nam trên toàn thể giới sẽ được lan tỏa, ngoài ra đây là cơ sở để quan hệ hợp tác việt nam và mỹ- triều nói riêng và tất cả các nước trên thế giới nói chung được thiết lập cũng cố và phát triển.

  Trả lờiXóa
 4. Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều đã kết thúc, tuy không đi đến được quyết định nào chính thức cho cả hai bên nhưng, những gì mà Hà Nội chúng ta đã thể hiện thực sự để lại ấn tượng rất mạnh trong mắt bạn bè quốc tế. Chúng ta đã thể hiện là một nước chủ nhà chuẩn bị đầy đủ mọi yêu cầu cần thiết và để lại nhiều ấn tượng đẹp!!!

  Trả lờiXóa
 5. Cái tên Hà Nội chắc chắn đã xuất hiện rất nhiều lần trong tuần vừa qua. Những gì mà chúng ta đã thể hiện cho cả thế giới thấy được chúng ta là một quốc gia có sự hòa bình và ổn định về chính trị, là một quốc gia mến khách và nền kinh tế đã và đang có những dấu hiệu phát triển rất tích cực!!!

  Trả lờiXóa
 6. Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều đã kết thúc nhưng chắc chắn một điều rằng cái tên Hà Nội sẽ được tìm kiếm rất nhiều trên thế giới. Đất nước chúng ta đã thể hiện cho cả thế giới thấy được một Việt Nam có nền chính trị hòa bình và ổn định trên khắp thế giới. Cá nhân tôi thực sự tự hào về điều đó!!!

  Trả lờiXóa
 7. Các bạn thử hình dung mà xem. Cả thế giới có bao nhiêu quốc gia mà hai quốc gia Mỹ và Triều Tiên lại đi đến quyết định chung và chọn Việt Nam chúng ta làm nơi gặp gỡ cấp nhà nước. Điều đó đã chứng tỏ một điều rằng nước Việt Nam ta đã và đang có vị thế rất lớn trên trường thế giới và Hà Nội đã có cơ hội để khẳng định điều đó thêm một lần nữa!!!

  Trả lờiXóa
 8. Những gì mà Hà Nội đã thể hiện ở Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần này đã cho cả thế giới thấy được con người Việt Nam thân thiện và mến khách như thế nào! Tôi hy vọng trong những lần gặp gỡ tiếp theo, Mỹ và Triều Tiên vẫn sẽ chọn Việt Nam làm nơi gặp gỡ và cho cả thế giới thấy được hình ảnh của đất nước Việt Nam chúng ta!!!

  Trả lờiXóa
 9. Những gì mà Hà Nội đã thể hiện trong Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều vừa qua đã cho cả thế giới thấy được hình ảnh con người Việt Nam thân thiện và mến khách. Không chỉ có vậy, Hà Nội cũng cho cả thế giới thấy được việc bảo đảm cho Hội nghị được diễn ra một cách an toàn và đảm bảo đúng các tiêu chí mà các bên đã đề ra!

  Trả lờiXóa
 10. Đất nước chúng ta trong năm vừa qua đã cho cả thế giới thấy được hình ảnh một quốc gia hòa bình và ổn định về chính trị, không hề có một biến cố nào xảy ra tại bất cứ một Hội nghị lớn nào cả. Từ APEC cho đến Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều đều được chuẩn bị và tiến hành một cách hết sức chu đáo và cẩn thận!!!

  Trả lờiXóa
 11. Chưa một quốc gia nào trên thế giới lại dành được sự tin tưởng của cả Mỹ và Triều Tiên như vậy. Lần đầu tiên nhà lãnh đạo Kim Jong Un hành động hạ kính vẫy chào nhân dân ta. Hành động đó chứng tỏ một điều rằng đất nước chúng ta hoàn toàn đảm bảo mọi yêu cầu về sự an toàn mà nhà lãnh đạo này cảm nhận được!!!

  Trả lờiXóa
 12. Là một quốc gia hẳn phải có nền hòa bình và kinh tế đủ tin tưởng để 2 vị lãnh đạo đứng đầu 2 nước lớn lựa chọn làm địa điểm tổ chức hội nghị đàm phán. Với sự chuyển bị kĩ càng trên mọi mặt, Việt Nam thực sự đã ghi điểm trong mắt bạn bè quốc tế, trở thành cái tên được nhắc đến ở nhiều nơi trong tuần qua. Cảm thấy vô cùng tự hào về đất nước mình

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.