THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 2 2019

HÀ NỘI ĐÃ SẴN SÀNG CHO HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU LẦN 2

by Đắc Chí  |  at  25.2.19

Đắc Chí

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai, được ấn định tổ chức tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam trong hai ngày 27 và 28/2/2019 là sự kiện quốc tế thu hút được sự quan tâm lớn nhất của cộng đồng và dư luận quốc tế. Để chuẩn bị cho Hội nghị diễn ra an toàn, mọi công tác chuẩn bị đã được chính quyền thành phố Hà Nội triển khai hết sức chu đáo, khẩn trương từ nhiều ngày nay.
Trước tiên vấn đề đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho Hội nghị là ưu tiên hàng đầu. Theo đó, các phương án bảo vệ hội nghị này sẽ được triển khai ở cấp độ cao nhất. Công an thành phố đã quán triệt các đơn vị, địa bàn tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa đấu tranh trấn áp các loại tội phạm; tổ chức tuần tra kiểm soát 24/24 tại các địa bàn quan trọng, đặc biệt là sân bay quốc tế Nội Bài, nhà ga, bến xe, các công trình văn hóa, tượng đài tại Hà Nội, hệ thống điện, trạm biến áp, các địa điểm công cộng phức tạp, nhất là các tuyến phố nơi diễn ra hội nghị, nơi ăn nghỉ của các đoàn khách quốc tế.
Phòng Cảnh sát hình sự triển khai quyết liệt Mệnh lệnh 01, tăng cường 96 tổ công tác tuần tra kiểm soát từ 23 giờ đêm hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau; tấn công, trấn áp mạnh mẽ các đối tượng phạm pháp hình sự. Phòng Cảnh sát giao thông, Công an các quận huyện, thị xã tiếp tục thực hiện Mệnh lệnh 02 về tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, văn minh đô thị.
Chủ động nắm chắc tình hình từ xa, tại chỗ, trước, trong và sau khi hội nghị kết thúc; tăng cường quản lý xuất nhập cảnh, quản lý nhân hộ khẩu, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Thời điểm diễn ra hội nghị, lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự, Công an các đơn vị, quận, huyện được lệnh trực 100% quân số.
Bên cạnh việc đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị, các vấn đề như tổ chức trang trí các tuyến đường, khu vực quan trọng liên quan đến phục vụ cho hội nghị; tuyên truyền quảng bá hình ảnh hình ảnh Thủ đô, thân thiện, mến khách, xứng đáng với danh hiệu “Hà Nội - thành phố vì hòa bình” cũng được chính quyền thành phố đặc biệt quan tâm.
Ngày 23/2/2019, Trung tâm Báo chí quốc tế (IMC) phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai, được thiết lập trên diện tích khuôn viên rộng hơn 3ha của Cung Văn hóa Hữu nghị, nơi trong suốt hơn 30 năm qua là trung tâm hoạt động văn hóa lớn, nổi bật của Thủ đô Hà Nội đã được khánh thành. Điểm nổi bật là, với những tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, Trung tâm báo chí quốc tế mở cửa hoạt động 24/24h và có thể đáp ứng cho hơn 3.000 phóng viên hoạt động đồng thời. Các khu làm việc tại đây được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, máy tính, có kết nối mạng internet không dây và có dây, dịch vụ hạ tầng viễn thông, vệ tinh truyền dẫn cùng nhiều màn hình lớn được lắp đặt truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện.
Những ngày qua, trên nhiều tuyến phố chính của Thủ đô Hà Nội cũng đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pa nô, cây cảnh,... để chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai.
Có thể nói, Hà Nội đã sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2. Chúng ta tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo như trên Hội nghị sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng hòa bình và ổn định ở khu vực cũng như trên thế giới. Và đây sẽ là dịp không thể tốt hơn để Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng quảng bá hình ảnh của mình với bạn bè thế giới về một thành phố năng động, an toàn, đúng nghĩa là “Thành phố Vì hòa bình”./.

16 nhận xét:

 1. Chính quyền Hà Nội và người dân đã hoàn toàn sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Mọi thứ đều đã được chuẩn bị, chỉ chờ nguyên thủ quốc gia Mỹ và Triều Tiên đến dự. Ngày mai(26/2) nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ có cuộc gặp gỡ cấp nhà nước với chúng ta!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đã được tiến hành rất chu đáo

   Xóa
 2. Thế mới thấy sự kiện này có tầm quan trọng đặc biệt thế nào đối với Việt Nam. Nếu hội nghị thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên diễn ra thành công thì không chỉ Việt Nam khẳng định được vị thế của mình, mà còn có thể tạo được niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài, qua đó phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch!

  Trả lờiXóa
 3. Lực lượng an ninh dày đặc cộng với sự chuẩn bị lỹ lưỡng như thế thì chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về một hội nghị an toàn ở mức tối đa, chỉ mong thêm rằng sẽ đạt kết quả trong cuộc đàm phán này

  Trả lờiXóa
 4. Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên được tổ chức lần thứ nhất là ở Singapore, nhưng họ lại được thông báo trước hẳn hai tháng để chuẩn bị, trong khi chúng ta chỉ có thời gian vỏn vẹn 10 ngày. Nhưng tôi tin với sự chuẩn bị tối đa thế này thì hội nghị chắc chắn sẽ diễn ra tốt đẹp, tuyệt đối không có sai sót nào đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Mọi sự chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh đều đã sẵn sàng, chỉ chờ để đón lãnh đạo hai nước đến nữa thôi! Tôi tin là với sự chu đáo, khéo léo và cẩn trọng thì chúng ta sẽ làm tốt vai trò của mình trong sự kiện lần này, chắc chắn Việt Nam sẽ xuất hiện trên báo đài, tin tức thế giới với những lời lẽ tốt đẹp nhất!

  Trả lờiXóa
 6. Mấy bác dân chủ bơi hết vào đây mà xem này. Cứ nhằn từng chỗ đi nhé xem có chỗ nào sơ hở không mà còn chui vào phá hoại. Để xem mấy chiêu trò biểu tình tép riu của chúng mày có ăn nhằm gì so với lực lượng an ninh đầy phố không nhé, chỉ sợ vừa thò mặt ra một cái là bị giải về đồn rồi ấy chứ!!!

  Trả lờiXóa
 7. Thật tự hào khi đất nước ta trở thành cầu nối, nơi gặp mặt củng cố mối quan hệ giữa 2 đất nước lớn mạnh như Mỹ và Triều Tiên. Với sự chuẩn bị kĩ càng thì mong rằng hội nghị sẽ diễn ra thành công, gây ấn tượng mạnh với bạn bè quốc tế, từ đó một lần nữa khẳng định nên hòa bình, hữu nghị của Việt Nam, xóa bỏ luận điệu xuyên tạc của các thế lực xấu trước quốc tế

  Trả lờiXóa
 8. Dạo này còn đang nghe nói các rận chủ nhiệt tình kêu gọi mọi người xuống đường làm một cú "Tổng biểu tình toàn quốc' cơ mà, định chơi lớn cơ đấy! Nhưng mà chắc đọc xong cả một bài về công tác tổ chức Hội nghị lần này của chính quyền Hà Nội đã phần nào sáng mắt ra rồi chứ? Không có đường biểu tình ở đây đâu!

  Trả lờiXóa
 9. Với sự chuẩn bị kỹ càng này, hy vọng rằng hội nghị sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, tạo nên ấn tượng mạnh về Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế về việc đảm bảo an ninh, và lòng mến khách của nhân dân Việt Nam. Và nhân dân ta cần cảnh giác trước kế hoạch lợi dụng vào điều này để gây rối an ninh trật tự của những tên phản động

  Trả lờiXóa
 10. cuộc việc chuẩn bị rất khẩn trường và các lực lượng tham gia chăc chẵn đã chuẩn bị kỹ càng để đảm bảo cho hội nghị cũng nhưng người tham gia được an toàn và hội nghị diễn ra thành công, đem lại được tiếng nói chung , từ đó sẽ tạo nên an tượng mạnh mẽ ucar Việt NAm đối với bạn bè quốc tế

  Trả lờiXóa
 11. Chính quyền Hà Nội và người dân đã hoàn toàn sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Mọi thứ đều đã được chuẩn bị, chỉ chờ nguyên thủ quốc gia Mỹ và Triều Tiên đến dự. Ngày mai(26/2) nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ có cuộc gặp gỡ cấp nhà nước với chúng ta. Tôi mong các bạn sẽ thể hiện được tinh thần của người dân Việt Nam niềm nở và hiếu khách!!!

  Trả lờiXóa
 12. thật vinh dự cho Hà nỘi cũng như Việt NAm ta được chọn làm nơi tổ chức cuộc hội nghị thượng đỉnh Mỹ TRiều, đây là cơ hội để đất nước ta uqarng bá hình ảnh với bạn bè quốc tế, giúp phát triển từ du lịc, thương mại, đời sống của nhân dân cũng gặp nhiều thuận lợi từ hội nghị này

  Trả lờiXóa
 13. Để cho thế giới chứng kiến an ninh việt nam như thế nào, chứ trước nay chắc mới nghe nói chứ chưa có cơ hội thực quan đâu, xem mà ngưỡng mộ, xem mà tin tưởng đổ tiền vào đầu tư chứ

  Trả lờiXóa
 14. Thật tự hào khi đất nước ta trở thành cầu nối, nơi gặp mặt củng cố mối quan hệ giữa 2 đất nước lớn mạnh như Mỹ và Triều Tiên. Với sự chuẩn bị kĩ càng thì mong rằng hội nghị sẽ diễn ra thành công, gây ấn tượng mạnh với bạn bè quốc tế, từ đó một lần nữa khẳng định nên hòa bình, hữu nghị của Việt Nam, xóa bỏ luận điệu xuyên tạc của các thế lực xấu trước quốc tế!!!

  Trả lờiXóa
 15. Đã tổ chức xong, rất thành công, phải nói là an ninh và tình hình chính trị xã hội của việt nam quá ổn định, thực sự là chúng ta đã ghi điểm trong mắt thế giới, rồi tới đây cơ hội của chúng ta được hội nhập sâu vào kinh tế thế giới sẽ được mở ra

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.