THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 2 2019

ÔNG PHIL ROBERTSON LẠI XUYÊN TẠC VỀ TÌNH HÌNH NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM

by Đắc Chí  |  at  21.2.19

Đắc Chí

Mới đây Ông Phil Robertson lại tiếp tục có những phát ngôn hồ đồ về tình hình nhân quyền của Việt Nam. Có thể nói rằng đây là những điệp khúc rất đỗi nhàm chán mà vị Phó giám đốc đặc trách khu vực Châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch đã diễn đi diễn lại rất nhiều lần trong những cuộc trả lời phỏng vấn các cơ quan truyền thông thiếu thiện chí với Việt Nam như RFA, VOA hay BBC.
Trả lời RFA hôm 19/1, Ông Phil Robertson đã thiếu khách quan khi nói rằng “Nhà nước Việt Nam là vô pháp và có thành tích nhân quyền tồi tệ nhất khu vực Đông Nam Á”. Đáng chú ý, những dẫn chứng của ông Phil Robertson chẳng có gì mới, vẫn là những thông tin của những trang mạng, những blogger được gọi với nhiều tên khác nhau, như: các “blogger”, những “nhà hoạt động”, “Những người bất đồng chính kiến”, những “nhà dân chủ nhân quyền mạng”…
Cần khẳng định, thành tựu nhân quyền của Việt Nam là không thể phủ nhận, được thể hiện rất rõ trong việc thực hiện các quyền về dân sự, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... Đặc biệt, Nhà nước Việt Nam chủ trương mở rộng dân chủ, thực hiện phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”; nhân dân là người quyết định mọi công việc của Nhà nước. Quyền tham gia quản lý Nhà nước, quản lý xã hội là một trong những nhóm quyền quan trọng nhất của công dân Việt Nam.
Bên cạnh đó, sự phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ, đa dạng về loại hình, phong phú về nội dung và các phương tiện thông tin đại chúng là minh chứng về tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do thông tin ở Việt Nam. Sự tăng nhanh của các tổ chức, hiệp hội, câu lạc bộ, chứng tỏ quyền tự do hội họp và lập hội của người dân được tôn trọng và bảo đảm. Số chức sắc, nhà tu hành và những người hoạt động tôn giáo chuyên nghiệp không ngừng tăng qua từng năm nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tâm linh của nhân dân. Các tôn giáo có quyền và được Nhà nước Việt Nam tạo điều kiện mở trường, cơ sở đào tạo chức sắc, xuất bản kinh sách, tham gia các hoạt động xã hội...
Rõ ràng, với cách nhìn phiến diện, thiếu khách quan tại cuộc trả lời RFA hôm 19/1, ông Phil Robertson một lần nữa lại trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đây là hành động đáng phải lên án./.

15 nhận xét:

 1. Lúc nào cũng có những thằng cha sân si thích chúi mũi vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chẳng phải tự nhiên mà Việt Nam phải hứng chịu mũi rìu từ chúng, chứ không phải là một nước Đông Nam Á nào khác, đó là bởi nước ta là một trong những nước đang thành công từng bước đi lên chủ nghĩa xã hội, trở thành cái gai trong mắt của những nhà cầm quyền tư bản!

  Trả lờiXóa
 2. Việc nước ta bị chỉ trích về vấn đề dân chủ nhân quyền trên những trang RFA hay BBC không còn là điều ngạc nhiên. Chúng lúc nào chẳng tạo ra những chứng cớ giả, thông tin giả để vu cáo rằng nước mình không có dân chủ. Nhưng chúng không bao giờ dám vạch mặt những điểm thiếu nhân quyền của những nước đế quốc, điển hình là Mỹ, bởi chính Mỹ là kẻ đứng sau tài trợ cho chúng!

  Trả lờiXóa
 3. Mọi vấn đề liên quan đến cái đám RFA này tôi cần mọi người phải tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra những lời nhận xét a dua a tòng theo bọn chúng. Thực sự chúng chỉ muốn xuyên tạc để chống phá đất nước chúng ta thôi, chứ vấn đề dân chủ, nhân quyền chúng còn không đảm bảo được cho người dân của bọn chúng chứ nói gì đến người dân chúng ta!!!

  Trả lờiXóa
 4. Vấn đề nước ta có như thế nào thì cũng không phải để chúng nó thích can thiệp vào hay phát biểu thế nào cũng được. Đặc biệt cái chuyện xuyên tạc, bôi xấu tình hình chính trị ở Việt Nam hiện nam như vậy là hành động đáng lên án của vị phó giám đốc này. Không sống tại đây thì không có quyền mở mồm lên tiếng, nhân dân ta vẫn vui vẻ yên bình sống ở đây thì không cõ chỗ cho hắn lên tiếng

  Trả lờiXóa
 5. Chả hiểu sao phàm là những kẻ sống ở nước ngoài, thậm chí chưa bao giờ đặt chân đến Việt Nam, thậm chí số người Việt Nam tiếp xúc còn rất ít ỏi, thế mà đã có thể phán rằng Việt Nam thiếu tự do rồi cơ đấy. Nực cười quá nhỉ, tại sao chúng tôi phải tin lời các vị khi mà các vị chả có tí hiểu biết gì về dân tộc này, về đất nước này?

  Trả lờiXóa
 6. Với cách nhìn phiến diện, thiếu khách quan tại cuộc trả lời RFA hôm 19/1, ông Phil Robertson đang cố ý can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam bằng những lời lẽ thiếu thiện chí và không đúng sự thật. Vị phó giám đốc này càng đáng bị lên án hơn khi ông ta cố tình đưa ra những "bằng chứng" chứng minh Việt Nam không có dân chủ, là nước vô pháp thông qua các "nhà dân chủ nhân quyền", những kẻ mà chúng ta liệt vào danh sách lũ phản động đáng bị nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 7. Không có ý quy chụp mọi vấn đề nhưng theo như tôi được thấy thì RFA chưa bao giờ có một động thái "khen" Việt Nam ta. Mặc dù trong những năm trở lại đây, nền kinh tế cũng như rất nhiều vấn đề khác đã có sự phát triển vượt bậc. Điều đó càng khẳng định được một điều rằng trang này lập ra chẳng khác gì đang chống lại nước ta cả!!!

  Trả lờiXóa
 8. Hết HRW lại đến lượt RFA xuyên tạc, chống phá Đảng và nhà nước ta. Mọi người nên nhìn nhận vấn đề một cách tích cực để tránh bị đám dân chủ này lừa bịp, xuyên tạc mọi vấn đề. Đừng để niềm tin và lòng yêu nước của các bạn bị lợi dụng. Thời đại ngày nay phải thực sự cẩn thận trước những luận điệu như vậy!!!

  Trả lờiXóa
 9. cái Ông Phil Robertson với cài đài RFA thì ai chả biết là mấy tên dduwoj chỉ đạo để xuyên tạc, bôi xấu Việt NAm để các thế lực thù địch lấy cớ đó để gây áp lực, tham gia vào công việc nội bộ, cũng như áp đặt, đòi yêu sách đối với nước ta

  Trả lờiXóa
 10. Thì ăn cơm của ai thì theo người đấy thôi mà, phương tây trả tiền thì phải phục vụ nó, đánh vào nhân quyền nước mình bằng mọi hình thức, thủ đoạn cho dù là bịa đặt vu hống, điều này là dễ hiếu nên cũng không cần thiết phải chấp nhặt

  Trả lờiXóa
 11. Việc nước ta bị chỉ trích về vấn đề dân chủ nhân quyền trên những trang RFA hay BBC không còn là điều ngạc nhiên. Chúng lúc nào chẳng tạo ra những chứng cớ giả, thông tin giả để vu cáo rằng nước mình không có dân chủ. Nhưng chúng không bao giờ dám vạch mặt những điểm thiếu nhân quyền của những nước đế quốc, điển hình là Mỹ, bởi chính Mỹ là kẻ đứng sau tài trợ cho chúng!

  Trả lờiXóa
 12. Chả hiểu sao phàm là những kẻ sống ở nước ngoài, thậm chí chưa bao giờ đặt chân đến Việt Nam, thậm chí số người Việt Nam tiếp xúc còn rất ít ỏi, thế mà đã có thể phán rằng Việt Nam thiếu tự do rồi cơ đấy. Nực cười quá nhỉ, tại sao chúng tôi phải tin lời các vị khi mà các vị chả có tí hiểu biết gì về dân tộc này, về đất nước này?

  Trả lờiXóa
 13. Nói cho hết giờ rồi nhận tiền mà về ý mà, chứ giờ lên đài phản động mà nói tốt cho việt nam thì chúng nó vác chổi đuổi luôn ấy chứ, thôi thì cho người ta kiếm ít đồng các bác, kệ cha nó đi

  Trả lờiXóa
 14. Nghe từ phó giám đốc của HRW là mình hiểu rồi, thế mới biết ở nước ngoài cái thành phần vô tích sự, hình thức để kiếm bạc vẫn rất chi là nhiều, điển hình như cái lão rô bốt sơn này chẳng hạn

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.