THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 2 2019

VÌ SAO HÀ NỘI ĐƯỢC CHỌN LÀ NƠI TỔ CHỨC THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU LẦN 2?

by Đắc Chí  |  at  11.2.19

Đắc Chí

Tổng thống Donald Trump tuyên bố cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 giữa ông và lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam.
“Đại diện chính phủ Mỹ đã rời khỏi Triều Tiên sau cuộc họp rất hữu ích và hai bên nhất trí về thời gian, địa điểm tổ chức thượng đỉnh lần 2 với lãnh đạo Kim Jong-un tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào ngày 27-28.2. Tôi rất mong chờ được gặp Lãnh đạo Kim và thúc đẩy lý tưởng hòa binh!”, Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 9/2/2019.
Trước đó, ngày 5/2/2019, trong thông điệp liên bang trước quốc hội, Tổng thống Trump đã thông báo cuộc gặp thượng đỉnh sẽ diễn ra vào ngày 27-28/2, nhưng không công bố địa điểm cụ thể.
Báo giới đánh giá Hà Nội của Việt Nam là “địa điểm thú vị” và hợp lý để tổ chức cuộc họp lần hai giữa Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Hà Nội đã được tổ chức Văn hóa khoa học và giáo dục của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) vinh danh là “Thành phố của hòa bình” cách đây 20 năm, vì vậy, lựa chọn Hà Nội là địa điểm để tổ chức hội nghị thượng đỉnh thể hiện khát vọng của cả Washington và Bình Nhưỡng cho tương lai mối quan hệ sau này, nhất là sau những động thái rất tích cực giữa Triều Tiên, Mỹ và Hàn Quốc thời gian qua.
Không những vậy, Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đã chứng tỏ được khả năng tổ chức các sự kiện cấp cao với việc bảo đảm an ninh công cộng, cơ sở hạ tầng sang trọng đáp ứng được yêu cầu của các nguyên thủ. Gần đây nhất, trong tuần lễ cấp cao APEC 2017, Việt Nam đã đảm bảo an ninh “ở mức cao nhất”. Do đó, cả Mỹ, Triều Tiên và các nước có liên quan đều tin tưởng vào vai trò trung gian của Việt Nam, khả năng tổ chức và quản lý trên tất cả các mặt từ an ninh, hậu cần đến truyền thông... 
Việc Hà Nội của Việt Nam được chọn làm địa điểm tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai cho thấy uy tín lớn trong mắt cộng đồng quốc tế, củng cố được tính đúng đắn của chính sách đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ ngoại giao, là bạn bè đáng tin cậy với tất cả các nước./.

6 nhận xét:

 1. có hai lý do để HÀ Nội được chọn là nơi tổ chức cuộc gặp gỡ này, thứ nhất là HÀ Nội nói riêng và Việt NAm ta nói chung có đủ các điều kiện để tổ chức các sự kiện lớn, thứ 2 là Việt NAm ta là một đất nước hòa bình, có thể đảm bảo an toàn cho nv cũng như lãnh đạo cấp cao 2 nước tham gia

  Trả lờiXóa
 2. Quan trọng nhất ở đây là Việt Nam ta là một đất nước hòa bình, ổn định, đảm bảo mọi điều kiện để tổ chức, có thể đảm bảo an toàn cho các vị lãnh đạo cấp cao khi tham gia các cuộc gặp mặt.

  Trả lờiXóa
 3. Cuộc gặp này mà đạt thành công thì nước việt nam sẽ đi vào trang sử cho các nước trên thế giới về ổn định hạt nhân trên bán đảo triều tiên, về hòa bình thế giới được lặp lại trong một quá trình dài căng thẳng, giáy bút sẽ khép lại, mâu thuẫn sẽ được giải trừ, đúng là một kết quả được toàn cầu trông đợi

  Trả lờiXóa
 4. Với sự ổn định chính trị, xã hội như việt nam cũng những vị trí điều kiện đắc địa như chúng ta thì việc được lựa chọn là hoàn toàn chuẩn xác, mỹ hại ta, không công nhận ta nhưng rồi cũng lựa chọn đấy thôi, giá trị đích thực mới là thứ khẳng định còn vài phát ngôn ngoại giao hay báo cáo của mấy thằng hrw, opendog... chả giải quyết vấn đề gì

  Trả lờiXóa
 5. Một nơi ổn định hòa bình, an ninh được đảm bảo tuyệt đối thì tại sao lại không chọn cơ chứ, có thể mức độ phát triển mình không bằng, cơ sở hạ tầng mới ở mức tương đối nhưng các nguyên thủ hoàn toàn có thể yên tâm đi lại, ngủ ngon khi qua đây.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.