THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 2 2019

XUNG QUANH VIỆC TBT, CHỦ TỊCH NƯỚC GỬI THƯ CHÚC MỪNG CÔ GIÁO CŨ

by An Chiến  |  at  1.2.19

Trong thời buổi công nghệ chạm đến từng ngõ ngách của cuộc sống thì chuyện viết thư tay thăm hỏi nhau đã trở nên quá hiếm hoi nhưng không hẳn là không còn. 

Những lá thư của TBT, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến thầy cô giáo cũ của mình là minh chứng rõ nét nhất cho cái hiếm mà còn ấy. Cao quý hơn, nó thể hiện đạo hiếu của học trò dành cho thầy cô giáo của mình, nhất là khi đã thành đạt... Vậy nhưng có vẻ như đến cái nghĩa cử thiêng liêng và mực thước đó cũng bị soi mói và đặt điều, dựng chuyện. 

Chủ nhân của những trò hề này không ai khác là các nhà dân chủ đội lốt. 

Xin được trích ra một số ý kiến như thế trước khi có đôi lời chính thức: 

Từ FB Lê Minh Dũng viết: "Chí ít qua bức thư này tôi mới dám khẳng định một điều: Bác Cả nhà tôi đã học hết lớp 4 trường làng.

Nhưng tôi lại sợ năm sau quen thói bác tôi gửi thư cho thầy giáo dạy cấp 2 lại nhận được thư hồi đáp với nội dung: Cậu nhầm rồi, hồi đó cậu không lên được lớp 7 vì lưu ban quá 2 năm. Tôi đã ký cho cậu sang học lớp Bổ túc văn hoá!". 

Từ FB Nguyễn Anh Tuấn: "Thể loại gì mà viết thư cho cô giáo cũ, lại đề tên mình chình ình lên đầu thư?

Thể loại gì mà thư cá nhân, gửi cho cô giáo cũ, mà lại cho phóng viên chụp, đăng khắp các báo?

Ngợm chứ người đéo gì! Chỉ giỏi làm trò khỉ, ra vẻ có lễ nghĩa.

Quyền lực tuyệt đối, sinh ra tha hoá tuyệt đối. Hệ thống độc tài chính trị, sinh ra những kẻ dị dạng tư duy". 

Người viết hoàn toàn chưa hiểu 2 fbker này lấy những tư liệu trên ở đâu để dựng lên trò tấu hài nói trên. Nhưng tôi biết một điều chắc chắn cũng giống như những trò tấn công hướng vào lãnh tụ Hồ Chí Minh với mục đích hạ bệ. Không ít kẻ đã bất lực hoặc có rất ít điểm yếu để khai thác thành những câu chuyện có nội dung xấu, hơi hướng dã sử... 

Và khi đó như những kẻ cùng đường, thay vì chấp nhận thua cuộc thì họ lại cố cắn xé, moi móc cho được những câu chuyện mà mới đọc qua thôi cũng đủ biết đó là chuyện phiếm, phịa và bịa đặt. Và xin thưa luôn, chúng càng cố gắng làm điều đó, không những không làm cho hình ảnh, uy tín của ông TBT, Chủ tịch nước xấu đi. Mà ngược lại, lại càng cho thấy sức mạnh tiềm tàng, sự ảnh hưởng của nhà lãnh đạo khi họ đã thu phục được nhân tâm. 

Bản chất của những kẻ tung tin vì thế cũng bị lộ diện. 

Còn về lí do cá nhân ông TBT, Chủ tịch nước đề tên trên đầu đề bức thư: Xin được nói luôn rằng chỉ có những kẻ ngu xuẩn, học vấn chỉ dừng lại mức độ vỡ lòng mới băn khoăn về điều này: "FB Nguyễn Anh Tuấn: "Thể loại gì mà viết thư cho cô giáo cũ, lại đề tên mình chình ình lên đầu thư?". Bởi không lẽ vào thư mà không nói gì, xác định danh tính mình là ai. 

Vả lại dù là học trò đi nữa thì ở khía cạnh khác là một nhà lãnh đạo. Có chăng, ông TBT - Chủ tịch nước đã tiết chế và thể hiện sự tôn trọng của mình đối với các thầy cô giáo cũ bằng cách không ghi chức danh của mình vào. Trong bức thư không hề có bất cứ cụm từ nào là "Tổng bí thư - Chủ tịch nước". 

Suy nghĩ đó càng cho thấy rằng những đầu óc u mê thì luôn nghĩ được có thế mà thôi. 

An Chiến

10 nhận xét:

 1. Các tên rận chủ luôn cố gắng tìm kẽ hở để moi móc,xuyên tạc ,bôi nhọ các vị lãnh đạo.Thời đại công nghệ số lên ngôi,rất hiếm hoi khi có những vị lãnh đạo dành thời gian hiếm hoi của mình để viết thư tay cho những người chèo đò cũ,đây là điều rất đáng trân trọng. Vậy mà những tên ba que sỏ lá lại lợi dụng để xỏ xiên,thật là đám lố bịch vô dạng.

  Trả lờiXóa
 2. Việc gửi thư chúc mừng cô giáo cũ nhân ngày tết đến xuân về của Tổng Bí thư , Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là việc làm hết sức ý nghĩa , thể hiện lòng hiếu kính , tôn sư trọng đạo , biết ơn thầy cô . Chỉ những kẻ lố lăng , dân chủ đội lốt mới đưa ra lời thị phi , hạ bệ người khác , bịa đặt , bôi xấu người khác như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Qua ý kiến ở trên mới thấy cái sự Ngu dốt của Nguyễn Anh Tuấn, kiến thức của Tuấn chưa qua ngọn cỏ nhưng lại thích thể hiện, chê bai người khác.

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ những kẻ vô học không có ý thức mới dám đưa ra những lời nhận xét không chấp nhận được như vậy . Chắc hẳn ai cũng thấy được sự cao cả , tấm lòng biết ơn thầy cô của Bác Trọng trong khi hiện tại đang là Tổng bí thư , Chủ tịch nước . Không những thế lá thư còn là lời răn dạy đối với toàn thể giáo viên và học trò , dạy làm sao để học trò kính trọng , để học trò nên gương , trò là phải lễ phép , phải biết ơn người đã có công vẽ lên những ước mơ , những hoài bảo , kiến thức cho bản thân .

  Trả lờiXóa
 5. Chắc hẳn mất Fbker này ăn no rửng mỡ nên xuyên tạc,bôi nhọ TBT-CTN rồi chăng.Đây là tấm lòng chân chất,biết ơn và thành kính của một học trò gửi cho thầy cố giáo cũ của mình mà họ cũng lôi ra để làm câu chuyện bàn tán,chửi rủa cũng như bôi nhọ bác Trọng được.Chắc hẳn những người này không biết đến đạo nghĩa "uống nước nhớ nguồn","ton sư trọng đạo" mới có thể nói được những lời như vậy

  Trả lờiXóa
 6. Ai dạy thằng ngu này rằng viết thư không được đề tên thế? Một vị lãnh đạo ở vị trí cao như TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng, gánh trên vai bao nhiêu trách nhiệm nhưng vẫn nhớ đến thầy cô, thì đó là một tấm gương đáng để nêu sáng và học tập, thì chuyện cần được nêu gương để chúng ta học tập và noi theo mà.

  Trả lờiXóa
 7. Một bức thư nó là tâm tình của một người học trò viết sao cho người đọc họ hiểu, họ gần gũi là được, chứ có phải văn bản quy phạm pháp luật đâu mà phải xoi mói, với báo chí thích đăng kệ họ, bác trọng có cấm đâu mà họ không được đăng, chưa kẻ tình cô trò thiêng liêng như thế tại sao không để cho người dân biết và noi gương được chứ, học trò ở việt nam này nhiều nhưng có được bao nhiêu người làm được như tổng bí thư nhà mình đâu

  Trả lờiXóa
 8. cái thể loại chó má, kiểu gì cũng xuyên tạc được nhỉ, một bức thư ngắn gọn, tâm tình, chứa đựng tình cảm thầy trò đã hơn nửa thế kỷ, như ta phải thấy kính trọng bác, dù đang giữa chức vụ cao nhưng không bao giờ quên những người đã từng dạy dỗ mình những tháng ngày chập chững vào đời

  Trả lờiXóa
 9. Cái thể loại cái gì cũng xoi được nó khủng khiếp thật, trò gửi thư chúc mừng, cảm ơn có mà nó cũng vặt lỗi văn bản được, đúng là tìm mọi cách để hạ uy tín của bác mà, toàn những trò bẩn tưởi không

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.