THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 3 2019

Chính thức: TRƯƠNG DUY NHẤT BỊ BẮT ĐỂ ĐIỀU TRA VÌ CÓ SAI PHẠM LIÊN QUAN ĐẾN VŨ “NHÔM”

by Đắc Chí  |  at  26.3.19

Đắc Chí

Như vậy sau nhiều đồn đoán, tin Trương Duy Nhất bị bắt giam đã chính thức được xác thực.
Trả lời báo chí chiều ngày 25/3/2019, Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an thông tin, quá trình điều tra mở rộng vụ Vũ “nhôm”, cơ quan điều tra phát hiện, xác định Trương Duy Nhất có liên quan về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn.
Cụ thể, trong thời gian làm Trưởng đại diện một tờ báo tại Đà Nẵng, Trương Duy Nhất đã dùng giấy tờ của tờ báo để mua đất, nhà không qua đấu giá, gây thất thoát lãng phí. Tuy nhiên, do vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra nên cơ quan điều tra chưa thể cung cấp chi tiết hơn.
Trước đó, ngày 01/02/2019, trang The Vietnamese (do Phạm Đoan Trang, Trịnh Hữu Long và Katerina Vi Trần quản lý) đã đăng một bản tin về tình hình của Trương Duy Nhất. Theo đó, Nhất đã trốn sang Thái Lan vào đầu tháng 1, đến văn phòng Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc hôm 25/01 để xin tị nạn chính trị, rồi “mất tích” kể từ đó. Ngay sau khi The Vietnamese loan báo tin này, các tổ chức, cá nhân chống đối khác và trang tin nước ngoài bằng tiếng Việt như VOA, BBC, RFA, RFI... cũng đồng loạt đăng lại tin.
Ngày 20/3/2019, dẫn lời con gái của Nhất là Trương Thục Đoan, các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài có “thâm niên” chống Việt Nam loan báo: Trương Duy Nhất bị bắt vào sáng ngày 28/1 và và bị đưa vào trại T16 ở Thanh Oai, Hà Nội trong cùng ngày.
Cũng trong ngày 20/3/2019, cựu chủ tịch Hội Nhà Văn Hà Nội là Phạm Xuân Nguyên cũng đã đăng bài trên Facebook cá nhân, viết rằng vợ của Nhất đã từ Đà Nẵng bay ra Hà Nội để thăm chồng. Phạm Xuân Nguyên là người đã chở vợ Trương Duy Nhất đến trại giam T16 ở Thanh Oai. Phạm Xuân Nguyên thông tin: “Trại chưa cho thăm gặp nhưng đã cho tiếp tế. Vợ Nhất mang rất nhiều thức ăn và quần áo từ Đà Nẵng ra cho chồng, nhưng quy định của trại chỉ cho chuyển vào rất ít, cùng với một số tiền gửi nhất định để mua thức ăn ở căng tin trại. Và trại đã cấp cho vợ Nhất một “Sổ tiếp tế, thăm gặp” cho những lần sau. Theo sổ này thì Nhất bị bắt ngày 28/1/2019 và trong cùng ngày đã chuyển đến trại T16.
Mặc dù đến ngày 25/3, sau cuộc trả lời báo chí của Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an thông tin Trương Duy Nhất bị bắt đã được xác thực, tuy nhiên, việc bắt được Nhất ở đâu, vào lúc nào thì vẫn chưa được công bố chính thức vì liên quan đến cuộc điều tra chống tội phạm tham nhũng đang được tiến hành./.

7 nhận xét:

 1. Thế là rõ rồi nhé, Trương Duy Nhất hoàn toàn không phải là kẻ vô tội, mà là một tên tham nhũng liên quan đến vụ Vũ Nhôm. Vì vậy đám rận chủ hãy ngưng ca cái bài tù nhân lương tâm đi, để đến khi cơ quan công an điều tra rõ ngọn ngành xem chúng có cãi được nữa không!!!

  Trả lờiXóa
 2. Lại một khúc củi lớn sắp được bỏ vào lò! Vụ án Vũ Nhôm là một vụ lớn, vì vậy điều tra Tương Duy Nhất có thể mở rộng vụ án, khui ra được một số con sâu mọt ăn tiền của dân nữa. Cảm thấy mừng vì càng ngày bộ máy chính quyền càng được thanh lọc, trở nên trong sạch và vững mạnh hơn, chúng ta càng thấy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng hơn!

  Trả lờiXóa
 3. Kiểu gì đến ngày xét xử chúng ta cũng vẫn phải đau đầu với những đồn đoán, những câu chuyện mà đám dân chủ bịa ra và cái bài ca đòi trả tự do cho Trương Duy Nhất! Chỉ mong cơ quan điều tra có thể nhanh đưa ra những bằng chứng phạm tội sắt thép của tên tội phạm này để khóa mõm bọn kền kền lại thôi...

  Trả lờiXóa
 4. Mọi việc giữa Trương Duy Nhất và Phan Văn Anh Vũ ( Vũ Nhôm) đều đang trong diện điều tra, làm rõ và chưa đưa ra được kết luận chính xác nhất nên việc người dân chúng ta đưa ra quan điểm của mình bây giờ là điều không nên. Chúng ta nên chờ những kết luận cuối cùng để có được cái nhìn tổng thể nhất!

  Trả lờiXóa
 5. Trương Duy Nhất không chỉ đơn thuần là tên "dân chủ cuội" hùa theo đám dân chủ chống phá Đảng, Nhà nước mà hắn còn ranh mãnh và xảo quyệt hơn khi "hợp tác" với Vũ nhôm để trục lợi cá nhân. Bảo sao ngay khi Vũ nhôm bị phát giác thì hắn lẩn trốn sang Thái Lan, nhưng lưới trời tuy thưa mà khó lọt, chạy đâu cho hết nắng, cùng đợi bản án thích đáng mà tòa dành cho hắn!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ăn hai nghề thế này hỏi sao lại không nhiều tiền cho được, bắt thằng này là hợp lý đấy, đọc cái danh sách vi phạm của nó vị trí chả có gì mà làm được nhiều chuyện động trời thật

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.