THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 3 2019

LM NGUYỄN NGỌC NAM PHONG "SỦA TRĂNG"

by An Chiến  |  at  14.3.19

Bất chấp việc bài báo (“Luật về đặc khu: Xin rút rồi, bây giờ ra sao?” trên Vietnamnet) đã nêu ra khó rõ, căn cứ để Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã báo cáo Bộ Chính trị xin ý kiến chỉ đạo việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt theo hướng xây dựng một luật chung là: "Thực hiện Nghị quyết số 64/2018/QH14 ngày 15/6/2018 của Quốc hội về Kỳ họp thứ 5, tại Thông báo số 116/TB-VPCP ngày 30/7/2018 của Văn phòng Chính phủ về kết luận tại buổi họp lần thứ 2 của Ban Chỉ đạo quốc gia về xây dựng các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ - Trưởng Ban Chỉ đạo đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ủy ban Pháp luật và Ủy ban Kinh tế của Quốc hội xây dựng phương án chỉnh lý, hoàn thiện dự án Luật theo hướng xây dựng một luật chung". 

Và việc dự luật này sẽ có nhiều điều chỉnh quan trọng về nội dung để phù hợp với các ý kiến đã góp ý của nhiều đại biểu và nhiều tầng lớp nhân dân. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam (DCCT Thái Hà, Hà Nội) vẫn buông ra nhận xét rằng: "Khi đã là chủ trương lớn của cộng sản, thì mất nước cũng sẽ làm...!”. 

Xàm đến thế cũng là khó hiểu. Bởi lẽ, những vấn đề được chỉ ra bấy lâu nay suy cho cùng cũng chỉ là những nguy cơ mà chúng ta phải đối diện nếu thông qua luật đặc khu. Nhưng đừng quên rằng, cái mục đích của chúng ta trong việc thông qua luật đặc khu là gì? Là để phát triển kinh tế, và hoạt động này đồng nghĩa với việc chúng ta phải chấp nhận những cạm bẫy, thách thức. Trong đó vấn đề lãnh thổ là vấn đề được chỉ ra... 

Nhưng có lẽ, sau tất cả điều chúng ta ghi nhận ở cả quốc hội, Chính phủ là sự cầu thị, chịu khó lắng nghe. Họ đã chấp nhận lui dự luật lại vì được cảnh báo và sau đó cũng chính họ sẽ tiếp thu ý kiến của chính người dân để hoàn thiện, cho ra một dự luật thực sự đầy đủ nhất; để đảm bảo rằng khi nó ra đời và triển khai trên thực tế thì sẽ đủ chế tài để xử lý bất cứ ai vi phạm, xâm phạm vào những thứ thuộc về chủ quyền, lãnh thổ của chúng ta... 

Đúng như Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nói, đây đúng là "chủ trương lớn của cộng sản", của nhà nước VN hiện tại; và như đánh giá của bà chủ tịch Quốc hội trước khi thảo luận lần thứ nhất dự luật này thì khi đi vào hoạt động các đặc khu kinh tế sẽ đóng vai trò đầu tàu để kéo cả nền kinh tế đi lên; đấy sẽ là nơi chúng ta dung hoà, dành những chính sách có tính đặc thù để kích thích phát triển, tăng trưởng... Và trong bối cảnh nhiều dòng đầu tư đang ồ ạt được thu hút thì đấy là điều hết sức cần thiết, nếu không muốn doanh nghiệp, nhà đầu tư chỉ đến chúng ta một lần rồi vĩnh viễn ra đi.... 

Còn về vế sau của phát biểu: "thì mất nước cũng sẽ làm...!” thì xem chừng thái quá và ít nhiều thể hiện sự hằn học của Linh mục này đối với chế độ, nhà nước. 

VN cần phát triển và hơn bao giờ hết đấy là mục tiêu và cũng là điều kiện để chúng ta tự bảo vệ mình. Nhưng chính sự thận trọng, cân nhắc và lắng nghe vừa qua trong quá trình thảo luận dự luật đặc khu cho thấy, chúng ta đang thực hiện điều đó không phải bằng mọi giá. Mà có nguyên tắc, trên cơ sở lắng nghe ý kiến nhân dân và chủ động loại bỏ những yếu tố có khả năng đe doạ, ảnh hưởng tới chúng ta... 

Còn một vấn đề khác cũng cần được nói ra, Dự luật đặc khu tiếp tục được đưa vào chương trình xây dựng luật năm 2019, 2020 nhưng không có nghĩa luật này sẽ sớm được thông qua. Còn chờ thời gian và nhiều nhân tố khác. Việc đưa vào thể hiện sự nhất quán của từ cơ quan soạn thảo, đệ trình tới cơ quan xem xét, thảo luận và thông qua đối với vấn đề được kết luận. Vậy nên nếu muốn có ý kiến thì nên chăng chờ khi mọi việc rõ ràng và có dấu ấn cụ thể hơn. 

Nói ra vào bây giờ chẳng khác gì "sủa trăng", cắn trăng. Vu vô và không đâu về đâu! 

An Chiến

17 nhận xét:

 1. Một câu nói thôi cũng đủ để thấy sự cực đoan của tên lm Phong như thế nào khi việc đặc khu này lâu nay đang được xem xét lại bởi mục đích của chúng ta trong việc thông qua luật đặc khu là để phát triển kinh tế, và hoạt động này đồng nghĩa với việc chúng ta phải chấp nhận những cạm bẫy, thách thức. CHính vì thế chính phủ và Nhà nước đang cần sự đóng góp ý kiến nhân dân và chủ động loại bỏ những yếu tố có khả năng đe doạ, ảnh hưởng tới chúng ta... chứ không phải là chúng ta mất nước như những lời xàm ngôn của tên lm Phong . Không có gì mất ở đây cả mà chỉ là nhằm mục đích đưa đất nước phát triển mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LM Nam Phong đã rất nhiều lần chống phá chính quyền; vậy tại sao vẫn chưa bị xử lý

   Xóa
 2. Việc đặc khu đã được lùi lại và chưa biết sẽ được triển khai hay là bị hủy do có nhiều yếu tố và nguy cơ và cần có sự đóng góp ý kiến nhân dân cũng như cán bộ tri thức để đưa ra quyết định đúng đắn chứ làm gì đã có kết luận gì. Còn về việc tên Lm phản động Phong đăng bài tin về" Khi đã là chủ trương lớn của cộng sản, thì mất nước cũng sẽ làm...!”. có lẽ nó chỉ là sự thể hiện sự chống đối , phản động của hắn mà thôi chứ mất nước cái gì chứ. Hay chẳng khác g hắn đang "sủa trăng", cắn trăng. Vu vô và không đâu về đâu mà thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Lại thêm một lần nữa Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại làm càn, sủa ngông. Tôi mong các cơ quan chức năng xem xét thái độ và hành vi của linh mục này! Cá nhân tôi thấy con người này không xứng đáng làm một người cha quản xứ, không xứng đáng để bà con giáo dân gửi trọn phần hồn của họ!!!

  Trả lờiXóa
 4. Rất nhiều câu hỏi đặt ra đối với thằng cha Nguyễn Ngọc Nam Phong này! Mọi người nên hiểu đây là một thằng phản động đội lốt công giáo mà thôi! Đơn giản là nó gắn cái mác tôn giáo lên người thì việc tiếp cận và xử lý hắn ta là vô cùng khó khăn. Nên mọi người cũng nên hiểu là tại sao mà hắn ta chưa bị đi tù!

  Trả lờiXóa
 5. Thằng cha Nguyễn Ngọc Nam Phong không hề xứng đáng tiếp tục đứng dưới chân Thiên chúa để truyền đạo cho bà con giáo dân ta. Mọi người nên nhìn xa hơn những gì hắn nói, nhìn thấy ẩn ý đằng sau những gì mà hắn đã xuyên tạc. Phải nhìn thật kĩ mới thấy được rằng bản chất của hắn như thế nào!

  Trả lờiXóa
 6. " Thì mất nước cũng sẽ làm" suy luận của một kẻ luôn có thù hằn sâu sắc với chế độ. tuy việc phát triển kinh tế là rất quan trọng nhưng chúng ta không đánh đổi giữa phát triển kinh tế với chủ quyền quốc gia như tên linh mục này vẫn nói.Luật đặc khu nó áp dụng thì cũng có những nguyên tắc khắt khe của nó chứ không phải muốn làm gì cũng được.

  Trả lờiXóa
 7. Để phát triển kinh tế thì Việt Nam cần phải trải qua nhiều thách thức, Dự Luật Đặc khu sẽ là một thách thức lớn, nhưng nếu nó được thông qua thì chắc chắn kinh tế nước mình sẽ biến chuyển nhanh chóng. Chứ thời đại bây giờ chẳng có nước nào giàu mạnh mà không mở cửa giao thương với những nước khác đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Những gì mà đặc khu kinh tế mang lại cho sự phát triển kinh tế của chúng ta là không thể phủ nhận, đi đôi với sự phát triển đó chúng ta cần phải cảnh giác suy nghĩ kĩ lưỡng khi quốc hội đã lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có thể có một luật đặc khu chặt chẽ hơn. hoàn toàn không phải như tên Nguyễn Ngọc Nam Phong kia chửi bậy.

  Trả lờiXóa
 9. Qua những phát ngôn từ trước tới giờ của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thì không có từ gì miêu tả linh mục này chính xác hơn hai từ "thiển cận" và "hằn học". Một kẻ hiểu biết về chính trị, kinh tế không biết đến mức nào nhưng lúc nào cũng chen mồm vào chuyện đời, chuyện chính trị với cái thái độ không thể hằn học và bố láo hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Vấn đề Luật đặc khu không phải là vấn đề đáng để cho mấy ông linh mục phản động này đem ra xuyên tạc. Bởi vì bản thân dự luật này có như thế nào thì đã có cơ quan của Đảng, nhà nước và toàn thể dân dân đóng góp ý kiến, bàn bạc để đưa ra kết luận cuối cùng, quyết định cuối cùng!!!

  Trả lờiXóa
 11. Nó xuyên tạc như thế này mà vẫn có người nghe thế mới là vấn đề chúng ta đáng quan ngại. Nhân dân có đạo cũng phải có một cái đầu đúng đắn chứ sao lại cứ ngồi nghe để cho một thằng linh mục khốn nạn như thế này nó nhồi nhét vào đầu những thứ xấu xa không đúng như thế. Bà con giáo dân cần phải lên tiếng để cho cả xã hội thấy được bản chất của hắn đi chứ, đâu thể để cho hắn chửi mãi thế được!!!

  Trả lờiXóa
 12. Những lời chửi bới mỉa mai bóng gió như thế thì chẳng có tác dụng đâu linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong ạ, người ta đọc xong chẳng thấy chính quyền nhà nước sai ở đâu, nhưng đập trước mắt là cái thái độ hằn học với chế độ của ông đấy. Cái áo linh mục không che được sự bẩn thỉu của nhân cách ông đâu.

  Trả lờiXóa
 13. một tên phản động đang núp bóng Công giáo, từ vài dòng đó cũng thấy được sự cực đoan, sự hằn học chế độ của đám linh cẩu này, chuyên cắn càn sủa bậy, đáng ra giáo hội phải thanh trừ lũ nào ra khỏi công giáo từ lâu rồi mói phải chứ không phải dung túng cho chúng như này

  Trả lờiXóa
 14. khi nhắc đến Nam phong cũng như gx Thái HÀ là nghĩ ngay đến những luận ngôn, phát biểu mang tính tiêu cực chống đói, đây như là một ổ phạn động , tiếp tay cho đám dân chủ vậy, láy cái mac LM ga để che dấu, thưc hiện hành vi chống đối của mình, mong rằng CG nên sớm có hình thưc sử lý đám này

  Trả lờiXóa
 15. Thực sự sôi máu trước những cái luận điệu vớ vẩn của thằng cha này! Nó chẳng phải là thầy tu như mọi người thấy đâu mà rõ ràng là một tên phản động đội lốt không hơn, không kém. Nói vậy để mọi người thấy được cái bản chất xấu xa của nó và lên tiếng để cho cả xã hội thấy được!!!

  Trả lờiXóa
 16. Linh mục thì không lo làm tốt việc của mình, éo hiểu gì về luật về kinh tế cũng bày đặt phát ngôn, người trong chuyên môn họ nghe được lại khinh cho, không hiểu sao phát biểu ngulon như thế này mà nói con chiên nó vẫn nghe nhỉ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.