THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 3 2019

MỘT LINH MỤC GP VINH THÁCH THỨC PHÁP LUẬT, COI THƯỜNG KỶ CƯƠNG

by An Chiến  |  at  1.3.19

Mới đây từ nhiều trang lan truyền chuyện 1 Linh mục Gp Vinh có tên Trương Văn Khẩn, hiện là quản xứ Đạo Đồng, xã Quang Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Chỉ vì muốn gây sức ép để chiếm khu đất, ngăn cản việc chính quyền địa phương cho hộ cá nhân thầu nuôi cá kết hợp trồng lúa mà Linh mục này đã chỉ đạo giáo dân "tổ chức cho giáo dân phá bờ bao, rút cạn nước trong 5 ao đang thả cá của anh Bắc làm thiệt hại rất lớn về kinh tế của gia đình. 

Nói thêm về hành vi của Linh mục này trước đó, trang Thường dân cho biết: "Cụ thể vào ngày 27/1 và 22/2/2019 Linh mục quản xứ Trương Văn Khẩn đã chỉ đạo giáo dân tiến hành chiếm đất trái pháp luật, phá tài sản của gia đình anh Lê Đức Bắc. Anh Bắc là giáo dân giáo xứ Đạo Đồng có niềm tin và tình yêu với Thiên chúa; đồng thời cũng tích cực trong việc làm ăn, phát triển kinh tế góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Cũng như bao người dân làm ăn chân chính khác anh Bắc đã thầu đất để làm trang trại mấy năm nay.

Cảnh ao cá sau khi bị tháo nước (Nguồn: Thường Dân). 

Thế nhưng thời gian gần đây, linh mục Khẩn không biết vì mục đích gì mà muốn chiếm diện tích đất của anh Bắc đang làm trang trại. Linh mục Trương Văn Khẩn đã nhiều lần dụ dỗ,thuyết phục anh Bắc nhượng đất, tuy nhiên anh Bắc không đồng ý. Để thực hiện được ý đồ đó, với bản tính cực đoan, vị linh mục đã tìm mọi cách để ép buộc anh Bắc khi chỉ đạo giáo dân cô lập gia đình anh Bắc". 

Chân dung Linh mục Trương Văn Khẩn (Nguồn: FB). 

Trước đó, khi mới về làm quản xứ Đạo Đồng sau khi giáo xứ này được thành lập từ Toà Giám mục Gp Vinh, lấy lí do làm bãi đỗ xe cho giáo dân đi dự lễ, Linh mục này đã chỉ đạo hội đồng mục vụ giáo xứ vận động các hộ giáo dân có đất đối diện với nhà thờ giáo xứ hiến nhượng đất đai; tiếp đó đã chỉ đạo giáo dân thuê phương tiện san lấp và có thái độ bất chấp, thiếu hợp tác trong quá trình xử lý hành vi vi phạm. 

Được biết hành vi của Linh mục này đang khiến cho gia đình người bị thiệt hại hết sức hoang mang, lo sợ và căm phẫn. Vốn liếng, công sức của họ hàng năm trời đã bị đổ xuống sông, xuống biển. Thiết nghĩ để thiết lập lại kỷ cương, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các hộ giáo dân liên quan, các cơ quan cần vào cuộc điều tra, xử lý. Tất nhiên việc này cũng rất cần sự hợp tác, giúp sức hiệu quả, đắc lực từ Toà Giám mục Gp Vinh, đặc biệt là vai trò không thể thiếu của tân Giám mục Gp Vinh Nguyễn Hữu Long. 

An Chiến

13 nhận xét:

 1. Cá nhân tôi thực sự bức xúc trước những hành vi coi thường pháp luật của những linh mục này! Không thể nào để cho các linh mục cứ tiếp tục làm loạn như vậy được. Tôi mong những gì mà linh mục kia đã gây ra đều phải được pháp luật Việt Nam; giáo lý, giáo điều Công giáo xử lý đến nơi đến chốn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý thật nghiêm bọn phản động chuyên xuyên tạc và chống phá đất nước

   Xóa
 2. Không thể nào mà chấp nhận nổi những hành vi coi thường pháp luật như vậy được! Các linh mục giáo phận Vinh đã có những hành vi thách thức chính quyền và pháp luật, không tôn trọng trật tự an toàn xã hội. Những hành vi đó không thể nào mà chấp nhận nổi. Cá nhân tôi thực sự bức xúc trước điều này!!!

  Trả lờiXóa
 3. Đối với những tên linh mục này cần phải xử lý đến nơi đến chốn, không thể nào mà để cho chúng có những hành vi coi thường pháp luật như vậy được, không thể để cho chúng lộng hành, lợi dụng, lừa đảo người dân như vậy được. Nói thật chứ bọn này thì linh mục cái gì, toàn những tên phản động đội lốt công giáo mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 4. Thiết nghĩ chính quyền và các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp xử lý những tên linh mục này, không thể nào mà chấp nhận nổi những hành động khiêu khích như vậy được! Cá nhân tôi thực sự bức xúc trước thông tin này. Tôi dám khẳng định rằng không chỉ mỗi bản thân tôi mà còn rất nhiều những người khác cùng chung quan điểm như vậy!!!

  Trả lờiXóa
 5. Người dân ai cũng đều bức xúc trước thông tin này! Cần phải xử lý tên linh mục này đúng quy định của pháp luật. Phải xử lý đến nơi đến chốn, không có vùng cấm. Tôi thực sự bức xúc đối với hành vi coi thường pháp luật này. Người dân Nghệ An nói riêng và người dân cả nước nói chung chắc chắn đều rất bức xúc!!!

  Trả lờiXóa
 6. Không thể nào tha thứ cho những hành vi xem thường pháp luật của linh mục Trương Văn Khẩn ở quản xứ Đạo Đồng Giáo phận Vinh như vậy được! Cho dù bất cứ là ai đi chăng nữa cũng đều phải chịu sự quản lý của pháp luật và chính quyền nhân dân. Hy vọng các cơ quan chức năng có những biện pháp xử lý đúng đắn nhất!!!

  Trả lờiXóa
 7. Những gì mà linh mục Trương Văn Khẩn ở quản xứ Đạo Đồng Giáo phận Vinh đã gây ra trong vụ việc vừa qua với gia đình Anh Bắc thật không thể nào chấp nhận được. Không chỉ riêng tôi mà còn rất nhiều người khác rất bức xúc trong vấn đề này. Linh mục Trương Văn Khẩn không đủ tư cách làm một người truyền đạo, hành động vừa rồi chẳng khác nào đám côn đồ cả!!!

  Trả lờiXóa
 8. Thượng tôn pháp luật là trên hết, mà trong khi đó đám linh mục có tư tưởng bất mãn này lại là những kẻ coi thường pháp luật, bất chấp pháp luật để đạt được mục đích mà họ muốn. linh mục Trương Văn Khẩn, hiện là quản xứ Đạo Đồng, xã Quang Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An với việc làm bất chấp pháp luật kích động giáo dân, đây là việc làm không thể chấp nhận được,chính quyền sở tại phải có những biện pháp xử lý mạnh tay với những đối tượng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Khẩn chỉ đạo làm tổn hại đến tài sản nhà anh Bắc như thế này không biết là có ai dạy không, trang bao nhiêu hướng dẫn về hành động này vậy, cho bà con giáo dân được biết đi

   Xóa
 9. Thực sự không thể chấp nhận được với sự coi thường luật pháp quá mức của tên linh mục Trương Văn Khẩn ở quản xứ Đạo Đồng Giáo phận Vinh đã tổ chức cho giáo dân phá bờ bao, rút cạn nước trong 5 ao đang thả cá của anh Bắc làm thiệt hại rất lớn về kinh tế của gia đình. Có lẽ hắn chưa thấy tù giam hắn chưa sợ thì phải khi mà ngang nhiên làm ra những trò đi ngược lại với đạo lý cũng như trái pháp luật như vậy. Cần có sự trừng trị của cơ quan chức năng cũng như tổng giáo phận về con người này chứ không thể để hắn lộng hành gây bức xúc người dân được .

  Trả lờiXóa
 10. Vừa khâm phục vừa thương cho gia đình anh Bắc, và càng thêm căm hận tên linh mục hổ mang kia, đó mới thấy rằng vị trí không thể quyết định nhân cách con người được làm linh mục chưa chắc đã là người tốt

  Trả lờiXóa
 11. Gì chứ thách thức là dại rồi, hiện tại thì chưa có cơ chế xử lý những linh mục như này nhưng tương lai những thành phần chống đối quyết liệt tại địa phương như cha này kiểu gì cũng bị đem ra xử đầu tiên

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.