THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 3 2019

QUAN HỆ VIỆT - ĐỨC TIẾP TỤC ĐƯỢC CẢI THIỆN SAU VỤ TRỊNH XUÂN THANH

by Đắc Chí  |  at  26.3.19

Đắc Chí

Hôm 24/3, Bộ trưởng Kinh tế Liên bang Đức bắt đầu thăm Việt Nam gần một tháng sau chuyến công du Berlin của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.
Được biết ông Peter Altmaier cùng một phái đoàn kinh tế cấp cao và một số nghị sĩ quốc hội liên bang Đức thăm Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 24 tới 26/3. Đáng chú ý, ông Altmaier “sẽ tiến hành nhiều cuộc trao đổi song phương với đại diện chính phủ Việt Nam và tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc”.
Trong một thông cáo gần đầy, Bộ trưởng Kinh tế Đức nhấn mạnh “Việt Nam là một đối tác kinh tế trung tâm của Đức tại châu Á”.
“Hiệp định Thương mại tự do giữa EU và Việt Nam sẽ tạo ra một động lực mới và sẽ giúp giới kinh tế Đức hiện diện được rộng khắp hơn nữa ở châu Á. Tôi ủng hộ việc nhanh chóng ký kết hiệp định này trong thời gian sớm nhất có thể, vì câu trả lời cho những thách thức toàn cầu chỉ có thể là cùng nhau nỗ lực cho một nền thương mại cởi mở, tự do và công bằng trên thế giới”.
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas và người đồng nhiệm Phạm Bình Minh trong cuộc gặp tại Berlin hồi tháng 2 (Ảnh Internet)
Trịnh Xuân Thanh bị Bộ Công an Việt Nam truy nã quốc tế từ tháng 9/2016 sau khi ông này bỏ trốn. Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) khởi tố ông Thanh tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Ông Thanh đã về nước đầu thú để mong “được hưởng sự khoan hồng” sau khi “trốn lại Đức”, theo đơn xin tự thú hồi tháng 7/2017. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Đức lại cho rằng ông bị “bắt cóc trên đất Đức” - điều Việt Nam “rất lấy làm tiếc”.
Đầu năm 2018, Trịnh Xuân Thanh bị tuyên án tù chung thân vì cố ý làm trái và tham ô tài sản xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam.
Lợi dụng việc trên, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thiếu thiện chí ra sức tuyên truyền, bịa đặt, vu cáo hòng phá hoại quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Đức. Nhưng rồi, “sau cơn mưa trời lại sáng”, quan hệ giữa hai nước vẫn được duy trì và ngày càng có những bước phát triển đáng ghi nhận./.

12 nhận xét:

 1. Việc Lợi dụng việc của Trịnh Xuân Thanh thì các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thiếu thiện chí ra sức tuyên truyền, bịa đặt, vu cáo hòng phá hoại quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Đức. Nhưng rồi, “sau cơn mưa trời lại sáng”, quan hệ giữa hai nước vẫn được duy trì và ngày càng có những bước phát triển đáng ghi nhận.Và việc bịa đặt, vu khống này sẽ không còn tác dụng gì cho vấn đề này nữa rồi!

  Trả lờiXóa
 2. Chắc chắn việc quan hệ hai nước không vì một sự hiểu nhầm trong việc liên quan đến tên tội phạm Trịnh Xuân Thanh mà mất đi tình hữu nghị và hợp tác của hai nước được. Và điều đó đã được thể hiện bằng Bộ trưởng Kinh tế Liên bang Đức bắt đầu thăm Việt Nam gần một tháng sau chuyến công du Berlin của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ Ngoại giao Đức lại cho rằng ông bị “bắt cóc trên đất Đức” - điều Việt Nam “rất lấy làm tiếc”. ĐÓ đủ để thấy được tên Thanh không hề có ý nghĩa gì cả mà việc quan hệ hai nước vẫn được giữ vững !

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta thấy rằng sau vụ TRịnh Xuân Thanh thì quan hệ Việt Nam và Đức cũng đang được cải thiện rất nhiều rồi mà, từ trước đến nay mối quan hệ của hai đất nước chúng ta vẫn rất tốt mà, không phải chỉ vì việc này mà mối quan hệ của chúng ta lại bị phá vỡ được chứ, điều đó thật là buồn cười mà.

  Trả lờiXóa
 4. Mối quan hệ giữa Việt Nam và Đức ngày càng tốt đẹp, đập tan mọi luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ. Tôi mong mọi người có thể thấy được những hình ảnh tốt đẹp này để cho đám dân chủ phản động hết đường xuyên tạc, chống phá. Mọi vấn đề đều do bọn chúng thổi phồng lên để xuyên tạc mà thôi!

  Trả lờiXóa
 5. Những việc như thế này chúng ta cần bận tâm rất nhiều đấy, các nước ngoài bây giờ luôn chăm chăm soi đất nước chúng ta thôi mà, như vậy thì chúng ta cần cẩn thận hơn nữa đối với những vấn đề chính trị mà, làm thế nào để mà tốt nhất được mà không gây ra ảnh hưởng giữa 2 bên là được thôi mà, điều đó cũng rất quan trọng đấy nhá.

  Trả lờiXóa
 6. Mối quan hệ giữa chúng ta và Đức ngày càng tốt đẹp, đập tan mọi luận điệu của đám dân chủ và các thế lực thù địch khác. Tôi mong mọi người hãy nhìn nhận vấn đề thật kĩ để thấy được âm mưu của đám phản động này đã và đang âm mưu chống phá nước ta thông qua các mối quan hệ ngoại giao do chúng bịa đặt lên!

  Trả lờiXóa
 7. Có như thế này thì đám dân chủ mới hết đường xuyên tạc, hết đường chối cãi. Tôi mong mọi người nhìn nhận được mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Đức để thấy được những gì mà đám dân chủ đã đăng tải thông tin là sai sự thật, từ đó nhìn ra được âm mưu của bọn chúng chống phá nước ta!

  Trả lờiXóa
 8. Quan hệ việt Nam-Đức là mối quan hệ ngoại giao có truyền thống,đặc biệt nó được phát triển và củng cố trong những năm gần đây, tuy nhiên quan vụ việc Trịnh Xuân Thanh các đối tượng, thế lực chông phá có những hoạt động gây chi rẽ mối quan hệ đang tươi đẹp này,khi chúng nhìn thấy quan hệ ấy chẳng bị thay đổi mà còn trở nên nồng ấm chắc giờ cũng đang rất cay cú lắm đây

  Trả lờiXóa
 9. có thể nói sau vụ TRịnh XUân Than ra đầu thú sau khi tị nạn chính trị ở Đức đxa làm cho quan hệ ngoại giao VIệt NAm - Đức đã căng thẳng hơn bao giờ hết, khi mà đức đã có những tuyên bố đối với VIệt NAm, nhưng với sự nỗ lực của chính phủ, của bộ ngoại giao đã làm cho tình hình trở về đúng quỹ đạo của nó, mong rằng quan hệ giữa 2 nước sẽ ngày càng tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 10. có thể nói xong phương cùng có lợi, có thể nói quan hệ giữa Việt NAm - ĐỨc đã có lúc đi vào bế tắc sau bị TRinh Xuân Thanh, nhưng hiện tại quan hệ đó đã dàn trở lại quỹ đạo của nó và đang ngày càng tốt đẹp ,khi cả 2 bên đang có những quyết định làm tốt đẹp mói quan hệ này

  Trả lờiXóa
 11. Đây mới chính là cái mà Đức muốn làm, còn việc ngắt quãng quan hệ ngoại giao một thời gian chẳng qua chỉ là chiêu bài để giữ thể diện cho quốc gia, khi mọi thứ nguôi ngoai thì lại thiết lập trở lại

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.