THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

29 tháng 3 2019

TRÒ LỐ HẠ MÀN: NGUYỄN VĂN HÓA TUYÊN BỐ NGƯNG “TUYỆT THỰC” SAU 12 NGÀY

by Đắc Chí  |  at  29.3.19

Đắc Chí

Ngày 26/3/2019, Đài Á Châu Tự Do (RFA tiếng Việt) dẫn lời Nguyễn Thị Huệ, chị gái của Nguyễn Văn Hóa cho biết, Nguyễn Văn Hóa đã ngưng tuyệt thực hôm 6/3/2019 sau 12 ngày.
Nguyễn Thị Huệ nói rằng:
“Trong thư Hóa cũng viết là hôm 6/3 (tức là sau chuyến thăm gặp ngày 5/3) Hóa cũng có ghi rõ trong thời gian tuyệt thực là 12 ngày, còn sau đó người nhà có vào thăm động viên, mọi người hỏi thăm động viên.
Trong đó cũng có một số anh em ở cùng động viên và nâng đỡ Hóa trong thời gian Hóa tuyệt thực để phản đối những sự việc trong trại giam tuyệt thực. Cho đến ngày hôm nay Hóa đã trở lại bình thường, đã ngưng tuyệt thực”.
Đáng chú ý, trong bức thư đề ngày 6/3/2019 gửi cho gia đình, Nguyễn Văn Hóa đã tiết lộ về việc các đại diện của các tòa đại sức nước ngoài tại Việt Nam đã đến thăm mình trong trại giam.
“Sự quan tâm của Đại sứ quán Hoa Kỳ, là một món quà tinh thần mà đối với em là một sự động viên, niềm vinh dự vô tận mà em không thể diễn tả thành lời. Thật sự, giờ đây em chỉ biết gửi lời cảm ơn tới cô Jessica - Tham tán chính trị của Đại sứ quán Hoa Kỳ và Đại sứ quán các nước nói chung.
Vì sự quan tâm và quảng đại của các tòa đại sứ đối với em trong thời gian tuyệt thực để đòi quyền lợi ích hợp pháp của mình và quá trình em bị bắt cho tới nay.”
Quả nhiên không ngoài dự đoán, hoàn toàn không có chuyện Nguyễn Văn Hóa tuyệt thực vì “bị áp bức trong trại giam An Điềm tỉnh Quảng Nam”; lý do tuyệt thực chỉ là chiêu trò nhằm thu hút sự chú ý từ các nghị sĩ, các tổ chức quốc tế thiếu thiện chí với Việt Nam. Và khi đã được mục đích (Đại sứ quán Hoa Kỳ đã vào Trại giam An Điềm thăm), cũng chính là lúc Nguyễn Văn Hóa tuyên bố ngưng tuyệt thực. Đúng là cái trò lố bịch!
Nguyễn Văn Hóa sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Nguyễn Văn Hóa bị bắt vào ngày 11/1/2017, sau đó bị Tòa  án tuyên phạt 7 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Theo cáo trạng: “từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước.
Mục đích nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.
Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng.
Nội dung các tài liệu này Nguyễn Văn Hóa copy, phát tán lại các bài viết của đối tượng thù địch khác; một số hình ảnh, tài liệu, video do đối tượng tự viết, tự quay phim, chụp ảnh hoặc biên tập lại với bút danh “Con kiến con” và gửi ra cho các báo, đài nước ngoài để tiếp tục phát tán.”
Hiện Nguyễn Văn Hóa đang chấp hành án phạt tù tại trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam./.

6 nhận xét:

 1. Trước có vụ gì nhỉ, ông nào cũng dọa nói 4 không, không ăn, không nói, không viết, không làm, nhưng đói quá vẫn ăn thôi, chẳng ai nhịn được đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để hỏi tên Hóa bí quyết tuyệt thực 12 ngày mà vẫn béo tròn như vậy

   Xóa
 2. Có quan tâm cái là khác hẳn ngay, chịu khó ăn cơm tù thay vì đồ ăn đưa ngoài vào ngay, đúng là con khóc để đợi mẹ cho bú mà, nhưng mà cũng chỉ được bấy nhiêu thôi không sang mỹ định cư được đâu

  Trả lờiXóa
 3. Về cơ bản là các cháu tìm vé đi mỹ nên mới thế chứ đâu có sung sướng gì đâu, bao nhiêu năm cống hiến cho nước bạn rồi giờ bị bắt bỏ tù đáng lẽ phải quan tâm chăm sóc tử tế đây là vô tâm làm người ta phải nhịn ăn cơm tù sang ăn đồ ngoài để kêu cứu

  Trả lờiXóa
 4. Hóa ra tuyệt thực 12 ngày mà vẫn sống khỏe mạnh bình thường được sao? Đến bao giờ những mấy tên chống phá này mới thôi cái tro hề lố bịch này đây.Nguyễn Văn Hóa chỉ trả vờ tuyệt thực để lấy lòn thương hại của mọi người,dể các tổ chức chính trị nhân quyền thế giới chú ý tới,hoặc mong muốn một vé đi Mỹ...chúng ta còn lạ gì nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Thực sự thì đây là một chiêu trò của đám dân chủ! Mọi người cần phải thấy rằng bọn chúng chỉ giỏi làm những trò hèn hạ như vậy để bôi nhọ các cơ quan chức năng thực thi pháp luật, thực thi bản án của bọn chúng. Đây không phải là lần đầu một tên dân chủ có những hành động giả vờ tuyệt thực để nhận được tiền từ nước ngoài hỗ trợ cho bọn chúng, cho nên mọi người chớ nên bị lừa bịp!!!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.