THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 3 2019

TT D.TRUMP ĐẾN VIỆT NAM, KHÔNG CÓ CHỖ CHO DÂN CHỦ VÀ NHÂN QUYỀN

by An Chiến  |  at  3.3.19

Nếu ai đó theo dõi tình hình trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh mỹ Triều sẽ thấy, đã có hẳn một kế hoạch gây nhiễu và làm phức tạp tình hình trong nước để hạ uy tín, vị thế của Vn từ các nhà dân chủ. Thậm chí có kẻ đã công khai phát động cuộc biểu tình trong 2 ngày (27, 28/2/2019). Rồi đám dân chủ cũng tung ra những thông tin gây nhiễu, kiểu như TBT chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đi thăm Lào, Campuchia để tránh mặt Tổng thống Mỹ D. Trump... 

Tất cả đều hướng tới sự hạ bệ đã được thiết lập. Tuy nhiên những điều diễn ra thì cơ hồ ngược lại. Và khi mà hội nghị kết thúc, 2 nhà lãnh đạo Triều Tiên, Mỹ đã về nước thì vẫn còn xuất hiện những câu chuyện làm buồn lòng các nhà dân chủ. 

Theo đó, trong 1 bài viết của BBC được đăng tải hôm 3/3/2019, Đài này đã thừa nhận thực tế (xem ảnh bên). 

Fb Lê Dung Anh đã bình luận về điều này bằng hai từ "hụt hẫng": "Hẫng hụt... là cảm giác của mấy anh phản động dưới mác “dân chủ, nhân quyền” hay nhân sỹ yêu nước khi nghe tin Trump đột ngột về nước. Trump đi hàng ngàn km đến Việt Nam, tươi cười bắt tay Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, gọi họ là “người bạn lớn”, Trump tươi cười cầm lá cờ đỏ sao vàng, cảm ơn lòng hiếu khách của Việt Nam. Tất cả đều tốt trừ một việc, Trump lãng quên sự tồn tại của một nhóm người vẫn tôn thờ Trump và nước Mỹ, ngày đêm chờ Trump giải cứu hay chí ít cho họ 1 suất đi Mỹ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Nhưng không giống với Obama, Bill Clinton trước đây, Trump không đả động gì đến đám Nguyễn Quang A, Lê Dũng Vova hay Bạch Hoàn,... Không gặp gỡ, không tiếp xúc hay chí ít có vài câu uý lạo cổ vũ, vuốt ve. Thậm chí Bức thư “tâm huyết” của 100 nhân sĩ “yêu dân chủ” kêu gọi Trump cứu vớt “tình trạng nhân quyền ở Việt Nam” bị Trump vứt xó không chút thương tiếc.

Đơn giản vì Trump là người thực dụng và Trump sẽ không đoái hoài gì tới những kẻ vô dụng và không đem lại lợi ích cho Mỹ. Chỉ thế thôi".

Trong chuyến công du tới Vn lần này thì ngoài việc dự thượng đỉnh với Triều Tiên (đây là việc chính) thì thông qua con đường ngoại giao, người đứng đầu nhà nước Mỹ đã đến thăm VN. Hoạt động này thậm chí còn diễn ra trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh. 

Và trong chương trình cuộc gặp đã có rất nhiều vấn đề đặt ra, hai bên đã ký kết  nhiều hiệp định đối tác quan trọng nhưng bặt nhiên không có bất cứ một chi tiết nào đề cập tới dân chủ, nhân quyền. Điều đó ngoài việc cho thấy vị thế của Vn đang lên thì cho thấy, người Mỹ, cá nhân Tổng thống D. Trump đang thay đổi suy nghĩ về VN. Đó là điều mà khiến cho đám dân chủ buồn lòng và đó cũng là khởi xuất những điều không hay cho đám dân chủ thời gian tới. 

Hi vọng từ điều này, đám dân chủ Việt sẽ biết điều hơn và chấm dứt những trò tháu cáy, cơ hội và hợm hĩnh. 

An Chiến

18 nhận xét:

 1. Không bàn tới vấn đề Trump thực sự nhìn nhận thế nào về Việt Nam, hay Trump có ý định chống Cộng hay không, nhưng thực sự mấy cái trò dân chủ nhân quyền của lũ rận quá là xàm chó, ông không ngó ngàng tới là phải. Đúng, ông là người thực dụng, và mấy trò biểu tình đó chẳng đem lợi ích về cho nước Mỹ thì việc gì ông phải quan tâm?

  Trả lờiXóa
 2. Tổng thống Donald Trump vốn là một doanh nhân, nên tư duy của ông nó cũng phải khác bọt so với những chính trị gia như Obama hay Bill Clinton. Nếu lũ rận chủ vẫn nghĩ chúng có thể núp bóng ông Tổng thống này thì chúng lầm rồi, mà cũng phải thôi, nếu o bế cho chúng sang nước Mỹ thì chỉ tổ tốn trợ cấp chứ được cái gì!

  Trả lờiXóa
 3. Chắc chắn là con em rận chủ đang thất vọng tràn trề khi mà "Chúa" của chúng, người mà chúng đội lên bàn thờ, mong chờ bao năm đến giải cứu chúng khỏi "nhà tù Cộng sản", đưa sang Mỹ hưởng thụ lại chẳng thèm liếc mắt đến sự tồn tại của chúng. Đắng quá các rận chủ nhỉ, giờ thì các rận đã tỉnh ngộ được phần nào chưa?

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là sự hiện diện của đám rận chủ chẳng có ích gì cho nước Mỹ cả, những chiêu trò chúng sử dụng để chống đối Nhà nước, hòng lật đổ chế độ ở nước ta lại càng vô ích hơn. Mọi người thấy rồi đấy, năm qua làng rận thua kèo thảm hại, năm nay tưởng ông Trump sang có thể cứu vớt chúng, nhưng ông có mở được nửa lời đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Giờ thì chúng mày đã trắng mắt ra rồi chứ, Tổng thống Donald Trump chẳng thèm đếm xỉa đến sự tồn tại của chúng mày đâu. Phản bội lại đất nước và dân tộc này, làm đủ mọi trò chống phá để đi tù hy vọng một ngày được người ta nâng đỡ đưa sang Mỹ nhưng cuối cùng lại mọt xác, nhỉ. Phận con rận nó bạc thế đấy!

  Trả lờiXóa
 6. Trước giờ đám dân chủ vẫn ảo tưởng về một ông chủ Mỹ chống lưng cho mọi hoạt động phản động ngông cuồng của chúng, thế nên nhiều thằng vào tù rồi vẫn không chịu ăn năn cải tạo mà tiếp tục móc nối với bên ngoài để chống phá, sao cho được sang Mỹ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Để xem sau lần này chúng sáng mắt ra chưa.

  Trả lờiXóa
 7. Mong là lần này những kẻ vốn bất mãn với chế độ nước mình mà đi liếm gót Mỹ, nịnh hót tư bản sẽ phần nào tỉnh ngộ. Sự bất mãn, thất vọng và hụt hẫng là chắc chắn rồi, nhưng mong chúng sẽ bớt đi những chiêu trò chống đối mù quáng thế này bởi có làm trò gì thì Tổng thống Mỹ cũng chẳng quan tâm đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Mục đích của Tổng thống Donald Trump khi đến Việt Nam là để đàm phán với Triều Tiên mà nhỉ, chẳng có lý do gì để mà ông phải đề cập đến vấn đề dân chủ nhân quyền ở Việt Nam cả, nhất là khi an ninh trật tự nước mình tốt như thế. Mấy trò kêu gọi biểu tình hay chữ ký của 100 nhân sĩ rõ là lố lăng, vớ vẩn!!!

  Trả lờiXóa
 9. Mong là sau dịp thất bại ê chề này thì đám rận chủ sẽ biết điều hơn, rằng không phải chúng thích làm gì thì làm, kể cả vào tù ra tội cũng sẽ có người chống lưng, bênh vực, mà dám láo nháo thì chẳng ai thèm cứu đâu. Có khôn thì dừng mấy trò mèo lại, có chống đối bao nhiêu cũng thế thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Một lũ khua chiêng gõ trống tưng bừng nhưng không dám làm gì, mọi sự nỗ lực của chúng chỉ mang về đó là sự không làm để ý đếm xỉa của ngày Trump, bởi vì mục đích chính của ngài đến đây là hội nghị chứ không phải là lũ chúng nó, nên là đám rận chủ lần này phải thất vọng rồi. Mà đúng là phận bán nước bán dân thì chỉ vậy thôi

  Trả lờiXóa
 11. Chẳng ai hơi đâu mà mạo hiểm mối quan hệ ngoại giao với nước khác để bênh vực một đám lâu nhâu toàn những kẻ bán nước hại dân cả. Những kẻ đã trở mặt với chính quê hương, dân tộc mình thì còn có quyền đòi hỏi sự che chở từ người khác ư? Lòng trung thành với chính đất nước còn không có thì ai mà tin tưởng được.

  Trả lờiXóa
 12. Chắc hiện tại bầu không khí trong làng rận chủ đang u ám lắm đây. Hết việc không thể biểu tình vào ngày diễn ra Hội nghị, lại đến ông Donald Trump không ngó ngàng "giải cứu" chúng, mà một thằng vừa bị bắt vì tội kêu gọi biểu tình nữa. Tương lai của chúng chắc chắn sẽ chẳng dễ dàng như lúc trước nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Chẳng việc gì mà Tổng thống Donald Trump phải đề cập đến vấn đề dân chủ nhân quyền cả, khi mà những tội phạm mà Việt Nam bắt giam là những kẻ vi phạm pháp luật rành rành, chứng cứ đầy đủ. Việc bênh vực chúng nó không chỉ không đem lại lợi ích cho nước Mỹ mà còn ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao đang trên đà đi lên của hai nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là uổng công những kẻ mấy ngày nay hao tâm tổn sức để khua chiêng gõ trống cố gắng gây sự chú ý với Tổng thống Donald Trump. Nhưng cũng chỉ là một đám rận chủ ảo tưởng sức mạnh thôi, mấy kẻ cờ vàng ba sọc sắp tan ra đến nơi vẫn nghĩ mình đủ sức để vươn vai chống đối cả cái xã hội này ư?

  Trả lờiXóa
 15. Trong khi đám dân chủ không ngừng hi vọng về cuộc đến dự hội nghị thượng đỉnh của ông Trump sẽ cứ vớt được những phần tử luôn nói về dân chủ và mong sao có được ít suất qua Mỹ. Tuy nhiên ông chẳng thèm đói hoài đến đám vô dụng này, chỉ đơn giản là đám này chẳng có ích lợi gì với mỹ, và nhân quyền ở việt nam chính những người dân là những người đánh giá, chứ chỉ có một đám bé tẹo lại đòi lên tiếng đòi nhân quyền thiết nghĩ chúng nên thức tỉnh sớm hơn.

  Trả lờiXóa
 16. Qủa là Trump đã làm kha khá đám dân chủ, trí thức thất vọng tràn trề đây.Việc của Trump đến Việt Nam là để giải quyết, đàm phán đối thoại với Triều Tiên, giải quyết vấn đề của hai quốc gia họ chứ có liên quan gì đến dân chủ hay nhân quyền ở việt nam đâu mà 1 số thành phần lại muốn cơ hội ở đây vậy,thật nực cười.Và sự thực thì dân chủ nhân quyền Việt Nam không có vấn đề gì chỉ là do bọn chúng thêu dệt lên mà thôi,người dân vẫn cảm thấy mình không hề bị tước đoạt dân chủ nhân quyền

  Trả lờiXóa
 17. Nó đến để đàm phàn với triều tiên chứ đâu có phải để gặp mấy thằng phản động để rồi gây mâu thuẫn với chủ nhà đâu, tư bản nó khôn lắm không bao giờ đầu tư vào những cái không có lợi nhuận đâu

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.