THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 3 2019

TỪ VIỆC Y ÁN 13 BỊ CÁO GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG Ở BÌNH THUẬN: LỜI CẢNH TỈNH NGHIÊM KHẮC

by Đắc Chí  |  at  26.3.19

Đắc Chí

Như vậy đã không có bất ngờ nào xảy ra, sáng ngày 25/3/2019, TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên án y án sơ thẩm đối với 13 bị cáo trong vụ án gây rối trật tự công cộng trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận vào đầu tháng 6/2018.
Theo bản án, lấy lý do để biểu tình phản đối luật An ninh mạng và dự luật Đặc khu, từ 16-18 giờ ngày 10/6/2018, một nhóm người quá khích tụ tập tại khu vực chợ Phan Thiết (Bình Thuận), rồi kéo đến gây rối trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Sau đó, một số đối tượng đã tràn vào bên trong trụ sở đập phá, dùng gạch đá ném làm bể kính. Một số đối tượng dắt xe máy của cán bộ, chiến sỹ công an đang làm nhiệm vụ để bên trong trụ sở UBND tỉnh đem ra phía ngoài cổng để đốt.
Sau đó, các đối tượng quá khích tiếp tục kéo đến trụ sở Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh xô đẩy cổng, tràn vào bên trong đập phá tòa nhà làm việc, đốt xe Tổng thiệt hại, 3 ô tô bị cháy hoàn toàn; 17 xe máy các loại bị đốt cháy; 15 máy tính bị đập phá hư hỏng…
Tại phiên toà, Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm nhận định, hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, làm trở ngại hoạt động của các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo vệ trật tự công cộng. Do đó cần xử lý nghiêm để răn đe.
Do các bị cáo không đưa ra được các tình tiết giảm nhẹ nào khác so với phiên tòa sơ thẩm Hội đồng xét xử phúc thẩm đã tuyên giữ nguyên mức án sơ thẩm đối với 13 bị cáo. Theo đó: Bị cáo Lê Nhựt Bản 3 năm tù; các bị cáo Trương Gia Quốc Huy, Nguyễn Thị Nhâm, Đỗ Văn Tài, Trần Thị Mai Hương, mỗi bị cáo 2 năm 6 tháng tù; các bị cáo Đỗ Văn Cơ, Đồng Kim Hùng, Nguyễn Hữu Thái, Nguyễn Đình Đồng, mỗi bị cáo 2 năm 3 tháng tù; các bị cáo Phạm Minh Tùng, Đặng Ngọc Hòa, Nguyễn Sinh, Đoàn Thị Hạnh Thương, mỗi bị cáo 2 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng được quy định tại khoản 2 Điều 318 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Cần khẳng định rằng, việc người dân thể hiện lòng yêu nước, sự quan tâm, lo lắng cho công việc đất nước là điều rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, việc thể hiện lòng yêu nước cần đúng chỗ, đúng thời điểm trên cơ sở pháp luật. Việc thể hiện “lòng yêu nước” bằng cách gây rối ANTT, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước và các công dân khác rõ ràng là vi phạm pháp luật và là “phản yêu nước”. Do đó, bản án y án sơ thẩm dành cho 13 bị cáo trong vụ án gây rối trật tự công cộng trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận vào đầu tháng 6/2018 là cần thiết, cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật và còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật./.

16 nhận xét:

 1. Những người này toàn là những phần tử gây rối trật tự xã hội ở vụ án bình thuận cho nên cần thiết phải xử lý những người này thật sự nghiêm khắc. Không xử lý những người này thì sẽ tạo ra những tiền lệ xấu để cho các đối tượng khác coi thường pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. Phải giữ nguyên mức án theo đúng quy định cả pháp luật bởi vì bản thân những con người này từ động cơ phạm tội cho đến bây giờ là đáng trách và không hề có một nguyên cớ gì được hưởng khoan hồng. Phải cho họ biết như thế nào là sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam chứ đừng coi thường

  Trả lờiXóa
 3. Việc thể hiện lòng yêu nước cần đúng chỗ, đúng thời điểm trên cơ sở pháp luật. Và nếu như tình yêu nước lệch lạc như những người này thì đó không gọi là yêu nước nữa mà đó là phá hoại đất nước. Không có lời biện bạch,chối cãi nào được dành cho những con người phá hoại an ninh trật tự như thế này

  Trả lờiXóa
 4. Bản án y án sơ thẩm dành cho 13 bị cáo trong vụ án gây rối trật tự công cộng trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận vào đầu tháng 6/2018 là cần thiết, cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật và còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật. Qua đây cũng nói cho những thế lực bên ngoài biết rằng pháp luật Việt Nam kiên quyết là công cụ đấu tranh với tất cả những hoạt động chống phá Việt Nam. Và Việt Nam sẽ không bao giờ lung lay trước những hành vi như lần này đâu nhé

  Trả lờiXóa
 5. Đây chắc là những người kém hiểu biết bị bọn phản động đứng đằng sau lợi dụng, thôi thì phạt tù mấy năm cho tỉnh ngộ ra, xem xét lại hành vi quá khích của mình. Bản án dành cho 13 bị cáo này cho thấy sự nghiêm minh nhưng khoan hồng của pháp luật nước ta, đồng thời có tính răn đe đối với những kẻ đang nhăm nhe gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 6. Đây là lời cảnh tỉnh nghiêm khắc cho những kẻ ảo tưởng mình làm việc chính nghĩa, tưởng mình đang đòi lợi ích cho dân tộc nhưng trái lại gây thiệt hại cho nhà nước, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác. Những phút bốc đồng thiếu suy nghĩ đều sẽ phải trả giá bằng một hình phạt, mong rằng 2 năm đủ để chúng hối cải.

  Trả lờiXóa
 7. tầm 2 đến 3 năm tù không phải là thời gian dài, mong rằng trong thời gian ấy những bị cáo này có thể suy nghĩ lại hành động bồng bột, quá khích của mình và những hậu quả mà mình gây ra đối với cảnh sát và những người dân khác. Yêu nước là tốt, nhưng ai cũng phải học cách yêu nước cho đúng, chứ không phải là phá hoại.

  Trả lờiXóa
 8. Phải xét xử một cách công khai như thế này thì tất cả mọi người mới thấy được tầm quan trọng của việc hiểu biết về pháp luật. Những người dân ở Bình Thuận đã không có được sự bình tĩnh nhất định nên đã bị đám dân chủ lôi kéo thực hiện những việc làm sai trái để phục vụ cho âm mưu của bọn chúng. Kết quả thì mọi người đã thấy rồi đó!

  Trả lờiXóa
 9. Phải như thế này thì người dân chúng ta mới thấy rõ được cái sai, thấy rõ được bản chất thực sự của đám dân chủ! Chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và bình tĩnh nhất có thể, tránh thật xa những luận điệu xuyên tạc chống phá Đảng và nhà nước để không bao giờ phải chịu hoàn cảnh như những người này!

  Trả lờiXóa
 10. lấy lý do để biểu tình phản đối luật An ninh mạng và dự luật Đặc khu để coi như là thể hiện lòng yêu nước, quan tâm đến vấn đề quốc gia, nhưng thực chất là tiếp tay cho những đối tượng chống đối để gây rối, mất an ninh trật tự, cuối cùng thì cũng phải nhận hình phạt thích đáng

  Trả lờiXóa
 11. Vụ việc ở Bình Thuận sẽ còn nhắc đến rất nhiều nữa. Tôi mong người dân chúng ta sẽ nhìn vào những tấm gương đó mà thấy được âm mưu và bản chất thực sự của đám dân chủ lợi dụng mọi người chống phá Đảng và nhà nước và để rồi chính người dân chúng ta mới là những người chịu hậu quả sau cùng!!!

  Trả lờiXóa
 12. có nhiều các thể hiện lòng yêu nước, sự quan tâm, lo lắng cho công việc đất nước chứu không phải lợi dụng những việc như thế này để gây rối trật tự, làm cho tình hình bất ổn, đây chính là những đối tượng cầm đầu gây rối nên cần sử lý manh để nhwuxng kẻ sau thấy đó mà không mắc phải

  Trả lờiXóa
 13. Vụ việc ở Bình Thuận cần phải được xử lý ở những nơi có thể dễ để người dân có thể tiếp cận. Xét xử công khai để mọi người thấy được những người bị phạm tội này, thấy được những âm mưu chống phá của đám dân chủ và bản chất của bọn chúng!!!

  Trả lờiXóa
 14. Đây là cái giá phải trả cho những kẻ làm liều máu chó! Lúc phá hoại trụ sở, ném gạch đá, bom xăng, gây sát thương cho người khác thì hăng lắm, đến lúc đối diện với án tù thì sao không chống đối nữa đi! Có những người đã bị thương thậm chí mất mạng vì những kẻ làm liều thế này đấy!!!

  Trả lờiXóa
 15. Cứ nghĩ đi đông nên đập phá thoải mái ai ngờ bị tóm lại còn lĩnh án nặng nữa chứ, bài họ cho những ai muốn lợi dụng đông người để phạm pháp, kiểu gì cũng có ngày phải trả giá

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.