THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 3 2019

VỀ 1 TRƯỜNG HỢP BỊ KHAI TRỪ ĐẢNG VÌ PHẠM QUY ĐỊNH ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM

by An Chiến  |  at  8.3.19

Tin từ nhiều nguồn cho hay: Mới đây, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định khai trừ đảng đối với ông Trần Đức Anh Sơn. Ông này hiện là Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội TP. Đà Nẵng. 

Tiến sỹ Trần Đức Anh Sơn (Nguồn: FB). 

Về nguyên nhân khiến ông Tiến sỹ này chịu hình thức nghiêm khắc nhất đối với đảng viên chiếu theo điều lệ đảng, trong quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cho hay: "ông Trần Đức Anh Sơn đã viết, đăng tin, bài sai sự thật, không đúng với quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước trên mạng xã hội Facebook; vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và vi phạm quy định Ban Thường vụ Thành ủy TP.Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp". Cơ quan này cũng đánh giá "vi phạm của ông Trần Đức Anh Sơn là rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi TS. Sơn sinh hoạt, công tác".

Đây không phải là trường hợp đầu tiên bị khai trừ vì hành vi tương tự. Nhưng với việc thay đổi hình thức kỷ luật, áp dụng hình thức nghiêm khắc đối với vị Tiến sỹ này (trước đó, ngày Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã họp kỳ họp và đi đến việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông này với hành vi được chỉ ra) cho thấy Ban Thường vụ Đảng ủy TP Đà Nẵng đang hết sức quyết liệt trong việc xử lý đối với cán bộ vi phạm quy định. Hình thức này được cho là phù hợp và đích đáng với ông này. 

Cụ thể, trong điều lệ đảng Cộng sản VN có quy định về những điều đảng viên không được làm. Trong rất nhiều điều có điều quy định không được nói, viết, phát ngôn không đúng với quan điểm của đảng. 

Đây có lẽ không phải là điều gì đó thuộc về phạm trù bảo thủ hay đảng đang tự vẽ ra cơ chế để bảo vệ mình và xử lý cán bợ. Bởi đã là đảng viên, được kết nạp vào tổ chức đảng (không riêng gì đảng cộng sản VN) thì cá nhân người đó sẽ phải hứa, tuyên thệ. Trong những điều đó có trung thành với tổ chức đảng và không vi phạm điều lệ đảng. Ông Sơn đã vi phạm và bản án với ông vì thế hoàn toàn xứng đáng. Ông cũng chẳng trách được ai sau chuyện này. 

Rất có thể sau bản án này, vị Tiến sỹ này sẽ chịu thêm quyết định kỷ luật về mặt "chính quyền". Có thể ông này sẽ không còn được giữ cương vị Viện phó viện nghiên cứu kinh tế xã hội TP Đà Nẵng thời gian tới. Đó xem như là dấu chấm hết đối với ông Tiến sỹ có trình độ mà yếu kém về chính trị này. 

An Chiến

19 nhận xét:

 1. Một con người như vậy mà lại có thể đăng những bài tin sai trái lệch lạc thì việc khai trừ khỏi ĐẢng cho tên Trần Đức Anh Sơn là quá đúng đắn và hợp lý chứ không thể để một tên như vậy làm xấu đi cái hình ảnh của một người đảng viên được!

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện vi phạm về quy định của đảng viên thì bị kỷ luật là điều đương nhiên nhưng xét với mức độ và chức danh như ông Trần Đức Anh Sơn thì việc khai trừ khỏi đảng là điều hoàn toàn xứng đáng cho những gì mà ông ta đã làm mà thôi. Một con người giữ chức vụ cao như vậy mà lại có hành động đăng tải những thông tin sai lệch thì việc đào thải khỏi đảng là chuyện đương nhiên và để làm gương cho những kẻ khác mà thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Vào Đảng để phấn đấu , hi sinh vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng , chấp hành nghiêm chỉnh những quy định , điều lệ Đảng mới trong sạch , vững mạnh . Khi bản thân không còn chính mình , tha hóa , vi phạm như ông Trần Đức Anh Sơn thì việc khai trừ Đảng là quyết định đúng đắn .

  Trả lờiXóa
 4. Với vi phạm của ông Trần Đức Anh Sơn bị khai trừ ra khỏi Đảng là hoàn toàn hợp lý . Một người không còn phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng , phấn đấu xây dựng Đảng mà còn ảnh hưởng đến Đảng , làm mất niềm tin của nhân vào Đảng thì không còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng . Đảng muốn mạnh thì coi xây dựng tổ chức , chỉnh đốn Đảng là việc làm thường xuyên , quan trọng .

  Trả lờiXóa
 5. Qúa đỗi thất vọng với một con người có trình độ học vấn cao, đứng trong hàng ngũ của Đảng mà lại biến chất.có những hành động, lời nói thiếu suy nghĩ, phản động, xuyên tạc đường lỗi chủ truowg chính sách của Đảng và Nhà nước như Trần Đức Anh Sơn như vậy.Đây là một sai phạm nghiêm trọng của ông ta, Đảng cần kỷ luật nghiêm khắc và khai trừ khỏi Đrng để làm sách Đảng và lấy lại niềm tin của nhân dân với Đảng, làm gương cho những người khác

  Trả lờiXóa
 6. phải làm vậy mới đủ sức răn đe và làm gương cho người khác, đã là một đảng viên, là một người có học thức cao, có vị trí cao nhưng lại có những hành động biến chất , không đủ tư cách đứng trong hàng ngũ của Đảng, có những lời nói thiếu suy nghĩ, xuyên tạc , đi ngược lại với đường lói của Đảng

  Trả lờiXóa
 7. Bất kể cá nhân nào là đảng viên mà vi phạm những điều Đảng viên không được làm đều phải nhận việc bị xử lý của tổ chức Đảng nơi đảng viên đó sinh hoạt. Đối với vụ việc của ông Trần Đức Anh Sơn bị khai trừ như vậy là hoàn toàn hợp lý, cá nhân tôi ủng hộ điều đó và tôi tin chắc rằng rất nhiều người cũng ủng hộ điều đó!!!

  Trả lờiXóa
 8. Việc cán bộ Đảng viên vi phạm kỉ cương, kỉ luật Đảng bị khai trừ là điều hết sức bình thường và chẳng có gì đáng để đám dân chủ xuyên tạc cả! Nói vậy để mọi người thấy được rằng những gì mà chúng ta thấy được ở các cấp ủy đảng từ trung ương đến địa phương đều làm rất tốt việc này, ai sai phạm đều bị xử lý, không có vùng cấm!!!

  Trả lờiXóa
 9. Theo cá nhân tôi thấy thì việc những cán bộ đảng viên như ông Trần Đức Anh Sơn bị khai trừ ra khỏi hàng ngũ của đảng thì có gì sai! Việc cán bộ đảng viên sai phạm bị xử lý thì có gì đáng để đám dân chủ chúng mày xuyên tạc cơ chứ! Nói vậy để cho mọi người thấy được bản chất việc này không hề có chuyện thanh trừng nội bộ mà là xử lý những con người sai phạm!

  Trả lờiXóa
 10. Thật nực cười khi một cán bộ đảng viên sai phạm bị xử lý sao lại nổi khắp các trang báo thế này nhỉ! Thật quá bình thường luôn, tôi nói vậy để mọi người thấy được việc xử lý cán bộ vi phạm được thực hiện mọi nơi, không có chuyện bao biện cho các cấp dưới!!!

  Trả lờiXóa
 11. Cán bộ Đảng viên vi phạm kỉ luật đảng bị khai trừ thì có gì đặc biệt đáng để chúng ta phải bàn cãi nhiều như vậy nhỉ! Theo cá nhân tôi thì việc bị xử lý như vậy thực sự đúng đắn và chẳng có gì để người dân chúng ta phải quan ngại cả! Tôi mong sẽ còn rất nhiều cán bộ sẽ sớm bị xử lý như vậy!!!

  Trả lờiXóa
 12. Trần Đức Anh Sơn đã vi phạm điều lệ Đảng, cố tình đăng tải những thông tin trái với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước nên việc bị khai trừ khỏi Đảng đối với ông này là hợp lí. Để những con sâu làm rầu nồi canh như ông ta trong hàng ngũ của Đảng sẽ khiến sự mục ruỗng ngày càng tăng vậy nên việc đốt lò lớn của cụ Tổng là rất chính xác.

  Trả lờiXóa
 13. Có tài mà không có đức cũng là vô dụng, Bác Hồ đã nói rồi đấy. Ông này có thể có tài năng thật đấy, nhưng nếu có những tư tưởng lệch lạc, yếu kém về chính trị như thế thì nếu để ông trong hàng ngũ của Đảng chỉ tổ làm tha hóa những người khác thôi. Tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với trường hợp này.

  Trả lờiXóa
 14. Đây là cái giá thích đáng mà Trần Đức Anh Sơn phải trả cho những hành động sai trái của mình. Đáng lẽ khi được cảnh cáo lần đầu hắn đã phải hối cải mà xem xét lại tư cách Đảng viên của mình rồi ấy, đằng này không biết trân trọng sự nhân nhượng của Đảng ủy, cuối cùng ra đi một cách nhục nhã!!!

  Trả lờiXóa
 15. Thiết nghĩ nên đuổi thẳng Trần Đức Anh Sơn khỏi cái chức Viện trưởng đi. Chứ để hắn bơm nhiễm mấy tư tưởng chống pháp luật của mình vào đầu cán bộ nhân viên còn nguy hơn. Khai trừ ra khỏi Đảng nhưng vẫn cho hắn môi trường để nói xấu, xuyên tạc thì khai trừ cũng vô dụng, cần phải trừng trị tận gốc kẻ này.

  Trả lờiXóa
 16. Với vi phạm của ông Trần Đức Anh Sơn bị khai trừ ra khỏi Đảng là hoàn toàn hợp lý! Một người không còn phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng, phấn đấu xây dựng Đảng mà còn ảnh hưởng đến Đảng, làm mất niềm tin của nhân vào Đảng thì không còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đảng muốn mạnh thì coi xây dựng tổ chức, cỉ
  nh đốn Đảng là việc làm thường xuyên, quan trọng!!!

  Trả lờiXóa
 17. Đường đường là một con người có học thức cao,trước khi vào Đảng đã nắm được những điều lệ và quy định của tổ chức Đảng ấy vậy sao ông ta còn có những tư tưởng tha hóa biến chất như vậy,không những thế còn viết những bài viết xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng,pháp luật của Nhà nước.Trần Đức Anh Sơn bị khai trừ ra khỏi Đảng la còn nhẹ,cần có những biện pháp trừng phạt nặng hơn nữa để cảnh tỉnh ông ta

  Trả lờiXóa
 18. Phó Viện trưởng rồi học vấn không thua kém ai, vị trí không phải nhỏ vậy mà nhận thức lại lệch lạc đến nói đi vào con đường đối đầu với cái chính quyền đang bảo vệ trả lương cho mình thì đúng là hết chỗ nói

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.