THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 4 2019

CUỐI CÙNG LS VÕ AN ĐÔN ĐÃ NHẬN THỨC ĐƯỢC VẤN ĐỀ

by An Chiến  |  at  11.4.19

"TÒA CẤP CAO BÁC ĐƠN KHIẾU NẠI

Ngày 4/12/2018, tôi khởi kiện Bộ trưởng Bộ tư pháp, yêu cầu tòa án hủy bỏ quyết định giải quyết khiếu nại và trả lại quyền hành nghề luật sư cho tôi.

Hệ thống tòa án bác đơn kiện của tôi, đồng nghĩa địa vị pháp lý của giới luật sư không có, thua cả địa vị pháp lý của Ô sin (người giúp việc nhà), người giúp việc nhà khi bị đuổi việc có quyền kiện ra tòa, còn luật sư thì không.

Liên đoàn luật sư Việt Nam lúc nào cũng rêu rao “Luật sư là nghề cao quý nhất”, nhưng thực chất nó chỉ là thứ bù nhìn giẻ rách của chế độ. 

Tôi vĩnh viễn mất quyền hành nghề luật sư ở chế độ này!". 

Cựu Ls Võ An Đôn (Phú Yên) đã viết như thế trên Fb cá nhân sau khi Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng quyết định bác đơn khiếu nại của cựu luật sư Võ An Đôn về việc TAND tỉnh Phú Yên không thụ lý đơn khởi kiện hành chính ngày 19-1-2019 (đơn khiếu nại lần hai đến chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng). 

Lí do bác đơn được báo Tuổi trẻ cho biết: "Trong quyết định ghi ngày 21-3-2019 do Phó chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng Lê Thị Ngọc Hà ký, có nội dung đối chiếu với các quy định pháp luật "quyết định số 2797/QĐ-BTP ngày 15-11-2018 của bộ trưởng Bộ tư pháp (về việc bác đơn khiếu nại của ông Đôn - PV) không phải là đối tượng khởi kiện vụ án hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án.

"Do đó, TAND tỉnh Phú Yên căn cứ vào điểm c khoản 1 điều 30 và điều 123 Luật tố tụng hành chính trả lại đơn khởi kiện cho ông Võ An Đôn là có căn cứ, đúng pháp luật".

Từ nhận xét trên, chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng quyết định không chấp nhận khiếu nại của ông Đôn đối với quyết định giải quyết khiếu nại về việc trả lại đơn khởi kiện số 01 ngày 10-1-2019 của TAND tỉnh Phú Yên. Quyết định này là quyết định giải quyết cuối cùng". 

Và cũng theo thống kê từ báo Tuổi trẻ thì đây là chủ thể thứ 4 khước từ đơn khiếu nại của cựu Ls này đối với việc bị Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên ban hành quyết định (số 01) kỷ luật ông Võ An Đôn với hình thức "xóa tên khỏi danh sách Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên" vào ngày 26-11-2017 vì: "ông Đôn có hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có bài viết, trả lời phỏng vấn báo đài nước ngoài, bịa đặt nói xấu luật sư, cơ quan tiến hành tố tụng, Đảng và Nhà nước Việt Nam, nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt Nam". 

Trước Toà án cấp cao tại Hà Nội, ông Đôn đã nhận được phản hồi từ Toà án nhân dân tỉnh Phú Yên, Liên đoàn Ls Việt Nam, Bộ Tư pháp. 

Sau chuyện này, như đã dẫn về ở trên, sự bất đắc chí khiến cựu Ls này có những lời lẽ không hay đối với Liên đoàn Ls Việt Nam: "Liên đoàn luật sư Việt Nam lúc nào cũng rêu rao “Luật sư là nghề cao quý nhất”, nhưng thực chất nó chỉ là thứ bù nhìn giẻ rách của chế độ". Nhưng cũng thật may mắn cho ông ta khi nhận ra rằng: "Tôi vĩnh viễn mất quyền hành nghề luật sư ở chế độ này!". 

Điều đó tốt cho ông ta, bởi đấy sẽ là điều kiện để ông ta sớm kết thúc hành trình kiện tụng giai dẳng vừa qua. Ông ta sẽ sớm tìm được một việc làm cho mình thay vì cứ ôm mãi những ký ức không đẹp từ quá khứ... 

An Chiến

16 nhận xét:

 1. Đôn là gì, chính là cái ghế không chân dùng để ngồi vậy, vậy nên chú em không hiểu thâm ý của các cụ khi đặt tên cho mình mà lại thích cựa quậy (làm luật sư nhưng lại nói xấu chế độ, nói xấu nghề nghiệp của mình nên không được hành nghề), vì thế chả ai muốn ngồi lên chỗ đó nhỡ nó gây đau ngứa thì làm sao, vậy nên họ tống cái Đôn gây ngứa khu ra khỏi chỗ để ngồi đó, đừng buồn chú em ạ, về nhà nuôi gà, chăm vợ đi thôi, khối người như thế mà; anh thương.

  Trả lờiXóa
 2. Người ta đã làm tất cả những thủ tục theo đúng quy định của pháp luật cho nên không hề có sự can thiệp hay không công bằng ở đây nhé. Ông đã tự vỗ ngực mình là luật sư thì ông nên hiểu rằng làm gì cũng phải có căn cứ và cơ sở pháp luật chứ không bao giờ được làm sai,làm vô căn cứ được

  Trả lờiXóa
 3. Không ai cứu được cái nghề của ông nếu như ông không tự cứu lấy nó đâu. Ông ăn học bao năm để đeo lên cổ mình hai chữ luật sư thì ông cũng cần thiết phải làm những việc cho đúng đạo đức của một người làm luật chứ không phải ông có những biểu hiện và hành vi xấu xa. Như thế đương nhiên người ta sẽ cho ông ăn cám thôi

  Trả lờiXóa
 4. Lờ cảnh tỉnh rất lớn cho những người luật sư đấy nhé. Bây giowf cho dù anh có là luật sư hay ông giời đi nữa cũng cần thiết phải tôn trọng thể chế,tôn trọng những quy định của pháp luật và đặc biệt đó là quyền và lợi ích của xã hội chứ đừng có những tư tưởng,thái độ và hành vi sai trái

  Trả lờiXóa
 5. Điều đó tốt cho ông ta, bởi đấy sẽ là điều kiện để ông ta sớm kết thúc hành trình kiện tụng giai dẳng vừa qua. Ông ta sẽ sớm tìm được một việc làm cho mình thay vì cứ ôm mãi những ký ức không đẹp từ quá khứ... Còn nếu như từ đây mà ông có hành vi chống đối hay bất mãn mà vi phạm pháp luật thì ông lại là đối tượng đấu tranh của pháp luật rồi

  Trả lờiXóa
 6. Ông ta bị loại khỏi danh sách đoàn luật sư,bị tước quyền hành nghề quả thwjjc vô cùng xứng đáng bở ông ta không có tư cách.Một người có trình độ,ăn học đàng hoàng,có trong tay tầm bằng luật,đại diện cho công lý ấy vậy mà khi hành nghề ông ta lại đi ngược lại những giá trị pháp luật cũng như đạo lý.ông Đôn có hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có bài viết, trả lời phỏng vấn báo đài nước ngoài, bịa đặt nói xấu luật sư, cơ quan tiến hành tố tụng, Đảng và Nhà nước Việt Nam, nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt Nam".

  Trả lờiXóa
 7. Mất đi cho đáng đời. Hành nghề mà lúc nào cũng mang một thái độ chẳng có tính tích cực nào thì hết sức buồn cười. Nhất là luật sư mà không có tư duy đúng sẽ rất dễ dẫn đến hậu quả về luật pháp. Vì thế cơ quan chức năng có lẽ làm đúng khi làm như thế này

  Trả lờiXóa
 8. Tay luật sư Võ An Đôn này chẳng phải giỏi giang gì cho cam mà hắn ta cứ ảo tưởng vị trí của mình. Mọi người nên nhớ rằng hắn ta là một công cụ tay sai cho đám dân chủ! Mọi người đừng để những thứ mà hắn ta cũng như đám dân chủ đưa ra làm thứ để lợi dụng mọi người!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho dù có là gì đi nữa thì cũng hết thời rồi, chỉ là nếu ý thức được thì cuộc đời nó sáng sủa hơn tí còn không thì sẽ tự đưa mình vào ngõ cụt thôi, suy cho cùng hắn cũng chỉ là một công cụ tay sai rẻ tiền.

   Xóa
 9. với hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có bài viết, trả lời phỏng vấn báo đài nước ngoài, bịa đặt nói xấu luật sư, cơ quan tiến hành tố tụng, Đảng và Nhà nước Việt Nam, nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt Nam, thì không xứng đáng là luật sư, luật sư mà có mang bản chất của một kẻ chống đối thì chỉ bằng kẻ thất học mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Mang tiếng là luật sư mà lại có những phát biểu như vậy thì việc tước khỏi đoàn luật sư là hoàn toàn là điều xứng đáng.Với những kẻ phục vụ cho pháp luật mà lại đi ngược lại nó, thiết nghĩ cơ chế đào tạo luật sư nên kiểm tra đánh giá lập trường tư tưởng chính trị trước khi ra trường sẽ tốt hơn, nhằm loại bỏ những đối tượng tương tự.

  Trả lờiXóa
 11. là một luật sư mà không biết hành động của mình là sai trái là vi phạm pháp luật để rồi đến lúc bị đưa ra xét xử mới nhận ra là mình đang phạm pháp . THật là mừng khi mà liên đoàn luật sư Việt Nam loại bỏ được một người từng được coi là luật sư nhưng lại có hành vi phản bội như vậy . Ông Đôn đừng có phí công vô ích nữa vì liên đoàn luật sư Việt Nam đã làm đúng những gì luật pháp quy định rồi

  Trả lờiXóa
 12. Dân chợ búa có câu là "không ăn được thì đạp đổ" và ông luật sư Đôn cũng chả khác gì một người hàm hồ. KHi làm luật sư thì buông lời bêu dếu chế độ , nói xấu chế độ để đến khi bị xóa tên khỏi liên đoàn luật sư Việt Nam thì ra sức khiếu kiện rằng mình không sai. Rồi khiếu kiện không được thì lại nói xấu luôn cả nơi mà mình đã từng làm việc. Thật may là chúng ta đã bỏ đi được một luật sư mà không có phẩm chất đạo đức như ông ta

  Trả lờiXóa
 13. lợi dụng công việc , tiếng nói của công việc đẻ xuyên tạc , nói xấu, đặt điều thì cấm hành nghề vĩnh viễn là điều đương nhiên, có khiếu nại nữa thì kết quả vẫn thế thôi, khi không còn tý hi vọng này thì hắn lại quay lại bản chất , cuồng ngôn như xưa, chửi rủa trong vô vọng

  Trả lờiXóa
 14. Lời lẽ có vẻ than trách và cay đắng nhưng cuối cùng thì hằn cũng đã nhìn ra được vị trí của mình, còn thông minh hơn cái đám đồng tâm đang ảo tưởng kia, sớm thoát ra được bóng tối của đám rận chủ thì tương lai của đôn sẽ sáng hơn

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.