THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 4 2019

LÊ ANH HÙNG BỊ CHUYỂN VÀO BỆNH VIỆN TÂM THẦN: KHÔNG QUÁ NGẠC NHIÊN

by Đắc Chí  |  at  5.4.19

Đắc Chí

Không quá ngạc nhiên, hôm 1/4/2019, Lê Anh Hùng, đối tượng bị Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội bắt giữ vào ngày 5/7 năm ngoái về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước” đã bị đưa vào Bệnh viện tâm thần Trung ương 1 ở Thường Tín, Hà Nội.
Bà Trần Thị Niêm, mẹ của Lê Anh Hùng đã xác nhận thông tin này với RFA vào chiều ngày 4/4/2019:
“Sáng nay tôi với thằng em và con bạn nó có đi thăm nhưng họ không cho gặp. Ở đó cơ quan điều tra ở bệnh viện tâm thần không cho gặp.
Họ nói là: “Chưa, chưa giám định nên không cho gặp!”
Tôi chỉ gửi được tiền cho nó thôi.”
Trong khi đó, LS nguyễn Văn Miếng, người nhận bào chữa cho Lê Anh Hùng cho biết chưa nhận được bất kỳ văn bản nào về vụ việc Lê Anh Hùng bị chuyển vào bệnh viện tâm thần có thể là do văn bản chưa đến.
Đáng chú ý, vị luật sư thuộc đoàn luật sư TP.HCM đã đề cập đến bản Kết luận điều tra của Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội nói về việc Lê Anh Hùng bị tâm thần, nhưng cho rằng lúc phạm tội Lê Anh Hùng đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự. LS Miếng nói với RFA:
“Tôi được tiếp xúc với anh Hùng 2 lần do xa xôi, anh Hùng có nói vậy nè, khi nào có cáo trạng thì đề nghị luật sư ra làm việc với anh Hùng về bản cáo trạng đó vì hiện giờ kết luận điều tra không cụ thể lắm.”
Qua những diễn biến trên, có thể thấy trong quá trình bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước” Lê Anh Hùng đã bị tái phát bệnh tâm thần (Lê Anh Hùng có tiền sử bị bệnh tâm thần. Vì điều này, mẹ đẻ của Lê Anh Hùng đã nhiều lần phải cho Hùng nhập viện tâm thần để điều trị). Và theo các quy định của pháp luật hiện hành, Lê Anh Hùng bắt buộc phải chữa bệnh.
Lê Anh Hùng, sinh năm 1973, nơi cư trú: P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội, được biết đến là một trong những “blogger” chống phá nhà nước một cách điên cuồng, đồng thời là thành viên của 02 tổ chức phản động là “Hội Nhà báo độc lập VN” và “Hội Anh em dân chủ”.
Ngày 23/5/2018, trên các trang mạng lan truyền những bức ảnh Lê Anh Hùng cầm băng rôn trên phố có nội dung vu khống các lãnh đạo đảng và nhà nước. Được biết, Lê Anh Hùng chính là kẻ trực tiếp cầm băng rôn trên phố, và tự tay treo băng rôn đó tại cầu vượt trước Đại học Thuỷ Lợi, trên phố Tây Sơn, gần ngã tư Tây Sơn - Chùa Bộc, Hà Nội. Ngay sau khi Lê Anh Hùng đưa lên FB cá nhân, hàng loạt đối tượng chống phá nhà nước trên mạng đã chia sẻ, phụ họa, tung hứng cho “hành động dũng cảm” này của Lê Anh Hùng.
Lê Anh Hùng đã bị Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội bắt vào ngày 5/7/2018, sau đó bị khởi tố và bị bắt tạm giam về “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 BLHS./.

5 nhận xét:

 1. Lê Anh Hùng với căn bệnh về thần kinh đang bị các đối tượng xấu lợi dụng vào mục đích đấu tranh “dân chủ”, anh em dân chủ thì kinh rồi chúng có thể dùng mọi thủ đoạn hoặc lợi dụng bất kì ai để đạt được mục đích của chúng là được.đúng là những loại súc vật.

  Trả lờiXóa
 2. Tâm thần hay lại giả vờ tâm thần để hoạt động chống chế độ đây? Vấn đề này cần thẩm định và nếu tâm thần thì cũng phải có cách nào đấy để xử lý và quản lý người này chứ không thể nào cứ mãi có nhiều hành vi vi phạm pháp luật mà không ai xử lý như thế này. Trước đây cũng đã có tiền lệ nên chẳng ai thèm tin đâu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tâm thần giờ cũng kiếm tra kỹ lưỡng rồi chứ không trình chứng nhận là xong đâu, một khi đã vướng vào lao lý nhất là thời điểm hiện tại thì các nhà rận chủ thoát thế nào được

   Xóa
 3. Vào viện tâm thần xong vẫn phải ra chịu án tiếp mà, đâu có phải nằm viện là thôi luôn đâu, thành ra đi đường này còn dài hơn việc ngồi tù luôn ấy, nghĩ khôn mà lại gặp các anh trên cơ cả

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.