THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 4 2019

LÊ ANH HÙNG BỊ ĐƯA VÀO BỆNH VIỆN TÂM THẦN

by An Chiến  |  at  5.4.19

"Tối hôm qua, khoảng 10 giờ đêm, bà mới nhận được tin từ công an, báo là Hùng đã chuyển tới bệnh viện tâm thần.

Sáng nay 4/4/2019, bà Niêm cùng cô Hà là bạn của Hùng đã đến bệnh viện tâm thần Trung ương 1 để tìm hiểu tình hình.

Đến nơi, bệnh viện xác nhận Hùng đã chuyển đến đây để giám định tâm thần từ ngày 1/4/2019. Tuy nhiên bệnh viện không cho bà gặp con. Họ nói sau khi có kết quả hội chẩn, gia đình mới có thể thăm gặp Hùng. Bà Niêm đành gửi lại đồ ăn mà bà mang theo và gửi cho Hùng được 1 triệu 500 nghìn đồng theo hạn mức".

Lê Anh Hùng (Nguồn: FB). 

Đó là xác nhận của Nguyễn Tường Thuỵ, người được cho là khá gần gủi với Lê Anh Hùng và gia đình của Hùng đã xác nhận như thế về tình trạng của Hùng. 

Thông tin này cũng được Nguyễn Vũ Bình đăng xác nhận thêm: "Tôi vừa nhận được điện thoại của bác Niêm, mẹ Lê Anh Hùng. Bác cho biết Hùng đã bị chuyển về bv tâm thần ở Thường Tín. Ngày mai bác Niêm sẽ xuống bv để tìm hiểu tình hình. Xin kính báo và mong mọi người quan tâm. Sáng nay, bác Niêm và Dũng (em trai Hùng) cùng với bạn Hà đã xuống bệnh viện Tâm Thần ở Thường Tín, Hà Nội để tìm hiểu tình hình. Nhưng gia đình vẫn không được gặp Hùng, bệnh viện nói sau giám định mới được thăm gặp. Gia đình có gửi tiền lại bệnh viện để mua đồ cho Hùng. Như vậy, Lê Anh Hùng đã được đưa tới bệnh viện Tâm thần để giám định sức khỏe và chưa có kết quả. Xin kính báo và mong mọi người quan tâm.".

Hùng bị đưa vào bệnh viện tâm thần lần 3 trong bối cảnh anh ta đang bị bắt, khởi tố về "Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo điều 331 BLHS. Cơ quan điều tra sau đó đã khám xét nơi ở của Hùng và thu giữ nhiều khẩu hiệu, biểu ngữ phản động, tài liệu tuyên truyền, tiền mặt (USD và Tiền Việt Nam) và nhiều tài liệu liên quan khác... Vì thế đây là hình thức bị đưa đi khám bệnh bắt buộc. 

Từ điều này chúng ta có thể thấy: Mặc dù đã bắt giam, khởi tố Hùng với tội danh cụ thể song có thể cơ quan điều tra CA Hà Nội đã có cách nhìn nhận đối với tình trạng sức khoẻ của Hùng. Họ nhận thức được bệnh tình của Hùng có dấu hiệu tăng khi bị bắt. Và họ đã đưa Hùng vào bệnh viện để điều trị. Khi điều trị xong (được giám sát), Hùng sẽ phải quay lại trại giam, và thực hiện hình phạt đối với hành vi đã có của mình. 

Có một thực tế là đã từ khá lâu, khi được xác định có dấu hiệu bệnh tâm thần (kể cả lần bị bắt trước đó), Hùng đã bị đưa vào chữa bệnh bắt buộc nhưng với thái độ cố chấp của gã và gia đình, sự cổ vũ "tiêu cực" của đám đồng đảng khiến Hùng chưa thể chữa dứt điểm. 

Thế nên mới có chuyện, khi bệnh tình tái phát và bị kích động, lợi dụng Hùng lại tiếp tục vào tù. Nhà báo Tư Nguyên trong một bài viết vào ngày 26 tháng 1 năm 2018, mạng báo Thời Nay, một ấn phẩm của báo Nhân Dân đề cập đến sự kiện năm 2009, ông Lê Anh Hùng bị Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố và bắt tạm giam về tội "Vu khống" theo Điều 122 Bộ luật Hình sự như sau: "Sau khi xác minh bị can thực hiện hành vi sai phạm trong tình trạng bị bệnh tâm thần hoang tưởng, mất khả năng nhận thức và điều chỉnh hành vi nên không đủ yếu tố cấu thành tội phạm”, Công an tỉnh Quảng Trị đã “Chuyển hồ sơ tới Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị để hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, tạm giam và ra quyết định áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với bị can Lê Anh Hùng.”

Hi vọng với lần đưa đi chữa trị bệnh bắt buộc lần 3 Hùng sẽ được chữa trị khỏi hẳn đối với bệnh tật của mình. Và đó cũng là cơ may để Hùng thực sự được hoàn lương và tránh xa những kẻ đang cố tình lợi dụng bệnh tình của mình để chống chế độ, cũng như không bị dính vào vòng lao lí... 

An Chiến

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.