THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 4 2019

LÊ ĐÌNH CÔNG VÀ ĐÁM ĐỒNG THUẬN NÓI GÌ VỀ KẾT LUẬN CỦA THANH TRA CHÍNH PHỦ VỀ ĐẤT ĐAI Ở ĐỒNG TÂM?

by Đắc Chí  |  at  26.4.19

Đắc Chí

Phản ứng trước kết luận của Thanh tra Chính phủ xác nhận kết luận trước đó của Thanh tra TP Hà Nội, khẳng định toàn bộ đất sân bay Miếu Môn là thuộc đất quốc phòng,  Lê Đình Công, con trai ông Lê Đình Kình, thành viên cốt cán “nhóm Đồng Thuận” đã tiếm danh người dân Đồng Tâm, nói với Đài Á Châu Tự Do  (RFA Tiếng Việt) vào tối ngày 25/4 qua điện thoại như sau:
“Thực tế Thanh tra Chính phủ cưỡi ngựa xem hoa, không về thực địa, không cùng nguyên đơn để kiểm tra và đối thoại về tất cả các văn bản giấy tờ. Chúng tôi sẽ kiện ra Tòa Tối cao, nếu Tòa Tối cao vẫn xử thế này thì chúng tôi sẽ kiện ra Tòa Quốc tế.”
Và như để “lấy le” trước dư luận, Lê Đình Công còn tỏ rõ sự hung hãn khi hăm dọa chính quyền:
“Nếu Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội cố tình vào cướp đất của người dân Đồng Tâm thì chúng tôi sẵn sàng đổ máu và cũng sẵn sàng hủy diệt kẻ nào dám vào cướp đất.”
Phản ứng như trên của Lê Đình Công không quá khó để lý giải. Việc Lê Đình Công tuyên bố trước RFA thực ra cũng chỉ là phản ứng của kẻ bị vạch trần chân tướng đã ở thế đường cùng. Đó chẳng khác gì như tiếng nói vô vọng nhằm cố vớt vát chút danh dự cuối cùng trước khi chấp nhận sự thật là một kẻ “vừa ăn cướp vừa la làng” trong âm mưu thâu tóm đất quốc phòng tại Đồng Tâm.
Một số ý kiến bình luận rằng, “Lê Đình Công và đám Đồng Thuận đang bế tắc giữa việc thoái lui hay tiến lên. Tiến lên đương nhiên sẽ nổi tiếng, sẽ có tiền và đám bên ngoài không có cớ để lên án họ nhưng sự cám dỗ đương nhiên lớn hơn. Sự nhút nhát, hèn mọn khiến chúng không mạo hiểm để thực hiện điều đó. Còn thoái lui, đương nhiên điều chúng lãnh nhận sẽ không hề nhỏ... và ai cũng biết và xem chừng đám Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu... sẽ không dám lãnh nhận điều đó....
Và trong cái cơn bĩ cực quay cuồng đó, chúng đã nghĩ ra cái trò cố đấm ăn xôi. Chúng cứ liên tục gửi đơn, khiếu nại đến cơ quan này, cơ quan kia và mong chờ trả lời; khi được trả lời chúng sẽ vin vào đó để lên tiếng và gây chuyện....”.
Tuy nhiên, khi mọi chuyện đã trở nên quá rõ ràng, minh bạch thì sự hống hách và “cố đấm ăn xôi” của Lê Đình Công và đám Đồng Thuận chắc chắn sẽ không duy trì được lâu. Bởi, “Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát”./.

4 nhận xét:

 1. Tưởng chừng sau 2 năm diễn ra sự kiện Đồng Tâm thì cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công sẽ biết ý mà ăn ở cho im ắng, ai ngờ bọn này vẫn còn nhờn với pháp luật lắm! Với những hoạt động rầm rộ trong thời gian gần đây chắc chắn chúng đang muốn gây lại thanh thế của sự việc hai năm về trước đây mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gây lại sao được hả bạn, để lâu cái bản chất nó phơi bày ra chưa kể mọi thứ chính quyền làm đều hợp lý hợp tình thì làm gì có ai nghe theo cha con nhà này được

   Xóa
  2. Tất cả những kẻ ngồi trên pháp luật phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 2. Hay lại muốn trung ương về xem đất rồi chơi lại cái chiêu bắt giữ cũ đấy nhỉ, lạo công này bây giờ hết đát rồi dễ mà chơi cùn lắm, chúng có còn gì để mất nữa đâu, cẩn thận là trên hết

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.