THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 4 2019

NHỮNG HIỆU ỨNG TÍCH CỰC CỦA MẠNG XÃ HỘI SAU KHI "KHÁ BẢNH NHẬP KHO"

by An Chiến  |  at  9.4.19

YouTube của Phú Lê đã chủ động thay đổi sau khi Khá "Bảnh" bị nhập kho (Nguồn: FB Nguyễn Lương Thành). 

"Lo sợ bị khóa kênh YouTube, mất nguồn thu, một số kênh giang hồ vốn trước đây luôn tỏ ra hung hăng với các màn chửi bới, thách thức lẫn nhau giờ bất ngờ chuyển hướng “thiện lành” đăng những nội dung đi làm từ thiện, clip ca nhạc… sau thời điểm Khá Bảnh bị bắt và kênh YouTube của nhân vật này cùng Dương Minh Tuyền bị xóa sổ, vài ngày gần đây, các kênh YouTube của nhiều nhân vật khác như Phú Lê, Huấn Hoa Hồng, Dũng Trọc… bất ngờ thay đổi với những nội dung “hướng thiện” hơn"

Fb Nguyễn Lương Thành đã đưa ra nhận xét đó kèm theo những bằng chứng: "Như YouTube của Phú Lê (kênh mới nhận được nút Vàng YouTube vài ngày gần đây nhờ có lượng theo dõi cán mốc 1 triệu), thay vì đăng đủ loại clip “xã hội đen” như trước hiện đã có sự “thay máu” gần như hoàn toàn khi thay ảnh đại diện là hình ảnh vợ chồng Phú Lê mặc đồ sang trọng, Phú Lê ôm thú cưng. Tương tự, kênh YouTube của Dũng Trọc hiện cũng chỉ còn chủ yếu là các clip đi làm từ thiện ở Hà Giang, Hà Nam, Tuyên Quang, hay clip vào bếp giúp vợ nấu ăn… Kênh YouTube của Huấn Hoa Hồng cũng toàn là những clip về tình huynh đệ". 

Đây là một trong những dấu hiệu tích cực chúng ta dễ nhìn nhận nhất sau khi Công an tỉnh Bắc Ninh, Tx Từ Sơn của tỉnh này xử lý đối với đối tượng Ngô Bá Khá, hay còn gọi là Khá Bảnh. 

Hiệu ứng của mạng xã hội đang vô cùng lớn. Đó là điều mà chúng ta dù muốn hay không đang sẽ phải công nhận. Nó đang chi phối mạnh mẽ nhất tới giới trẻ. Do đó, sự lành mạnh của mạng xã hội, các tiện ích truyền thông cũng đồng nghĩa với việc những chủ thể tiếp cận sẽ bị tác động theo. Sự vào cuộc của cơ quan chức năng, giới chức quản lý vì thế đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. 

Chúng ta đã có thời kỳ bỡ ngỡ, nói đúng hơn là lúng túng trước việc kiểm soát, quản lý những hiện tượng được hình thành, lan truyền từ mạng xã hội trong tương quan với đời thực. Sự lúng túng, bỡ ngỡ khiến chúng ta gần như tê liệt và chịu bó tay mặc sức cho nó diễn ra... 

Song mọi sự nay đã khác xa, bài học và cách hành xử đối với hiện tượng Khá Bảnh, sau đó là Dương Minh Tuyền cho chúng ta những điều quý giá. Và đối với những thứ phản văn hoá, đi ngược đạo đức thì cần sớm thải loại khỏi xã hội, cho dù đó là đời thực hay trên mạng xã hội... 

Cùng với việc triển khai quyết liệt Luật An ninh mạng thì ngưỡng cửa mạng xã hội trở nên sạch sẽ sẽ không quá xa vời và khó thực thi. 

An Chiến

16 nhận xét:

 1. Đấy là đường đi không thể khác được với bọn muốn kiếm tiền từ cộng đồng mạng ở bất kỳ quốc gia nào, chứ không chỉ ở Việt Nam. Nhứ lại khi Luật an ninh mạng của nước ta thông qua nhiều đứa dâm chủ, lũ mất nết chính trị, bọn phản động quốc tế gân cổ lên, nay đâu - từ Đức, Úc, Pháp , Mỹ vv...cũng cấm các hành vi bạo lực, hành vi bôi nhọ trên mạng nên chả thấy lũ cẩu nô tài nào sủa nhể.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng rồi còn gì nữa, mấy cha Youtuber xã hội đen, đầu trâu đầu chó có khôn thì cứ nhìn Khá Bảnh mà lấy đó làm gương. Chứ giờ thằng nổi nhất đã bị bắt, bị cạo hết mẹ quả đầu rồi vẫn không biết tởn thì chẳng ngu quá à... Nếu chúng cứ tiếp tục ngang ngượng coi thường pháp luật thì sớm muộn cũng sẽ có ngày tiếp bước đi theo Khá bảnh thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Những dấu hiệu này càng chứng tỏ Luật An ninh mạng được ban hành quả là đúng đắn và kịp thời! Mặc dù mới được đưa vào thực hiện được hơn 4 tháng nhưng nó đã chứng tỏ hiệu lực của mình trong việc giảm thiểu những tệ nạn trên mạng xã hội, nhất là hoạt động của những kẻ chống phá chính quyền và những phong trào xấu xa như Khá bảnh.

  Trả lờiXóa
 4. Hài hước ghê khi nhìn những kẻ đồng đảng với Khá Bảnh nay đã thắm đến nỗi để ảnh cưới và ảnh ôm cún cưng làm ảnh đại diện rồi... Trở mặt nhanh như giang hồ ấy nhở, cứ tưởng bọn này sẽ cố đấm ăn xôi không sợ bị tóm gáy cơ. Dù sao đây cũng là một dấu hiệu đáng mừng, cho thấy những chuyển biến tích cực trên mạng, cụ thể là youtube.

  Trả lờiXóa
 5. Các chú đầu trâu mặt ngựa giờ chuyển sang làm từ thiện rồi, hướng thiện nhanh như lật bánh tráng vậy. Hiện tượng Khá Bảnh bị bắt vì tội tổ chức đánh bạc và nghiện ma túy, nhưng xem ra những kẻ giật mình là những kẻ có cùng con đường trở nên nổi tiếng với Khá, cụ thể là giang hồ làm video chửi bới, thách thức nhau,... hài vl.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng không nên chế giễu họ, dù sao thì từ thiện cũng là hoạt động có ích cho xã hội, ai làm không quan trọng, quan trọng là họ đang hướng tới những cái tốt đẹp hơn là chửi bậy và đánh đấm trên Youtube. Mình hoàn toàn ủng hộ những hành động này của họ, thực sự rất đáng hoan nghênh.

   Xóa
 6. Nếu chỉ cần bắt Khá Bảnh và cải tạo được hắn mà những kẻ ăn theo, cũng dựa vào cái bất cần, ngông cuồng, sống ngoài pháp luật tự cải tạo được mình thì tốt quá chứ gì nữa. Như vậy là họ đã tự biết lấy Bảnh làm gương cho mình rồi đấy, cuối cùng thì Bảnh cũng làm được một việc có ích cho xã hội rồi nhỉ!

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta nên hưởng ứng và ca ngợi những hoạt động gần đây của Phú Lê, Dũng Trọc, Tuấn Hoa Hồng,... hay bất cứ những người nào nổi tiếng cùng kiểu với Khá Bảnh nhưng giờ đang hoạt động tích cực hơn cho xã hội. Nếu được dư luận hưởng ứng thì có khi họ sẽ bỏ con đường kiếm tiền bằng những trào lưu tiêu cực chuyển sang những cách tốt hơn ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 8. Với Luật An ninh mạng đang treo trên đầu đó, những đàn anh đàn chị như Phú Lê cũng sẽ phải vắt óc nghĩ cách làm sao vừa đảm bảo được doanh thu, độ nổi tiếng, nhưng làm sao để không quá trớn dẫn đến bị bắt rồi. Dù sao thì cũng nên bớt bớt mấy trò văng tục, giang hồ trên mạng đi, cái đó không tốt cho giới trẻ đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kiếm tiền thời nay ai không phải dễ may cho mấy anh kia là có chuột bạch đi trước mà sửa chứ không là cũng bay rồi, xã hội đen đỏ gì không quan trọng oai làm gì khi mà không ra tiền

   Xóa
 9. Mấy ông này quen làm clip đánh đập, chửi bới ngang tàng trên youtube giờ lại quay ngoắt sang làm clip giúp vợ nấu ăn, làm việc nhà, rồi từ thiện, hát hò có khi lại được hưởng ứng ủng hộ nhiệt tình ấy chứ. Nói chung đây là những hoạt động có ích, giúp ích cho xã hội, nên chắc chắn cộng đồng mạng sẽ ủng hộ thôi.

  Trả lờiXóa
 10. cùng với sự thay đổi tích cực của những youtuber này thì người Việt mình, qua bài học của Khá Bảnh, cũng nên thay đổi thói quen trên mạng xã hội đi. Thay vì tò mò, ủng hộ những phong trào coi thường pháp luật, sống bất cần, ngang ngược, thay vì tìm xem những bài viết, video cướp hiếp giết thì nên ủng hộ những việc làm tích cực cho xã hội. Đó là một phần của việc tập cho mình lối sống lành mạnh.

  Trả lờiXóa
 11. Mong rằng những hoạt động tích cực thế này sẽ lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng những người nổi tiếng. Nếu những người có tầm ảnh hưởng nhất định trên Internet làm những việc ý nghĩa và lành mạnh thế này thì dư luận, đặc biệt là giới trẻ sẽ được định hướng suy nghĩ theo cách tích cực hơn, chứ như phong trào Khá Bảnh là quá độc hại rồi.

  Trả lờiXóa
 12. Thực ra khả bảnh nhập kho là đều là nằm trong dự liệu hết cả rồi, để ngăn chặn những luồng văn hóa quái dị trái với thuần phong và mĩ tục của người việt thì đây sẽ là lời cảnh cáo sắc đáng cho những kẻ giang hồ giờ đây lại sống bằng mạng xã hội,nếu còn có những hoạt động ảnh hưởng đến xã hội nữa thì trước sau cũng sẽ phải theo anh khá thôi :)))

  Trả lờiXóa
 13. Chưa đất nước nào như của chúng tôi, xã hội đen đấu đá giành địa bàn của nhau bằng live stream, các đàn anh không cần một thanh gươm nào nhưng vẫn thu về một lượng fan, đàn em đông đảo, phải chăng đây sẽ là xu hướng của thế giới

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.