THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 4 2019

THANH TRA CHÍNH PHỦ KHẲNG ĐỊNH KẾT LUẬN CỦA HÀ NỘI VỀ ĐẤT ĐAI Ở ĐỒNG TÂM LÀ CHÍNH XÁC

by Đắc Chí  |  at  25.4.19

Đắc Chí

“Kiến nghị của ông Lê Đình Kình và một số hộ dân Đồng Tâm là “không có căn cứ”, “không có cơ sở” và Thanh tra TP Hà Nội đã có những kết luận “chính xác”, “đúng pháp luật”.
Đây là kết luận của Thanh tra Chính phủ tại buổi công bố kết quả rà soát, kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của Kết luận thanh tra năm 2017 của Thanh tra TP Hà Nội về thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, tổ chức vào chiều nay, ngày 25/4/2018.
Theo kết quả kiểm tra, rà soát của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra TP Hà Nội kết luận 3 đơn vị đã bàn giao cho Bộ Tư lệnh công binh tổng diện tích 64,66 ha thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức nằm trong diện tích 239,9 ha đất sân bay Miếu Môn.
Các đơn vị là HTX Đồng Tâm và Bộ Tư lệnh Công binh đã hoàn thành việc bàn giao, nhận đất, cơ bản đền bù và quản lý ổn định trên 47 ha.
Thanh tra Chính phủ khẳng định nội dung kết luận trên của Thanh tra TP Hà Nội là chính xác.
Ngoài ra, với hiện trạng đất sân bay Miếu Môn không có thay đổi, không chuyển dịch mốc giới theo đo đạc của cơ quan chuyên môn, không có việc tăng hay giảm diện tích đất sân bay Miếu Môn và xã Đồng Tâm.
Thanh tra Chính phủ kết luận nội dung về việc TP Hà Nội ban hành các quyết định giao đất tại các xã Mỹ Lương, Trần Phú, Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ) và xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) cho đơn vị Quân chủng Phòng không Không quân để tiếp tục sử dụng làm vị trí đóng quân là đúng thẩm quyền, phù hợp với các quy định của pháp luật.
Đối với việc giải phóng mặt bằng một số hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng, Thanh tra TP Hà Nội đã kết luận những sai phạm trong việc xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 14 hộ dân.
Kết luận thanh tra cũng kiến nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo UBND huyện Mỹ Đức thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, di dời các hộ dân đang sử dụng đất sân bay Miếu Môn, các cơ quan có thẩm quyền của thành phố đề xuất lập dự thảo phương án bồi tường, hỗ trợ cho các hộ dân và công khai tại UBND xã là đúng thẩm quyền, đúng quy định.
Đối với kiến nghị, phản ánh của ông Lê Đình Kình và một số công dân khác, Thanh tra TP Hà Nội đã làm rõ diện tích 28,7 ha chênh lệch, việc đề nghị và kiến nghị bồi thường cho 14 hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng.
Việc kiến nghị của ông Lê Đình Kình là không có căn cứ, không có cơ sở. Thanh tra Chính phủ nhận thấy nội dung trong Kết luận số 2346 của Thanh tra TP Hà Nội về nội dung trên là có căn cứ, đảm bảo tính chính xác, khách quan.
Vụ việc ở Đồng Tâm nảy sinh từ sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương, để xảy ra tình trạng lấn chiếm, sử dụng, xây dựng công trình trên đất quốc phòng nên người dân dân trên địa bàn xã Đồng Tâm đã có đơn thư khiếu tố lên cơ quan của huyện và thành phố. Về vấn đề này, huyện Mỹ Đức và TP Hà Nội đã nhiều lần tổ chức đối thoại nghiêm túc giải quyết nhiều nội dung khiếu tố và vẫn tập trung giải quyết; tuy nhiên, số công dân khiếu kiện vẫn không đồng tình và tổ chức nhiều hoạt động gây phức tạp tại địa phương, nhất là khi Vietel nhận bàn giao diện tích đất trên để thi công.
Một trong những sự việc như thế đã khiến Công an TP Hà Nội phải tiến hành khởi tố vụ án hình sự (ngày 30/3/2017) và áp dụng các biện pháp ngăn chặn, bắt giữ một số đối tượng đã làm rõ bước đầu phục vụ công tác điều tra, xử lý trước pháp luật (ngày 15/4/2017). Ngay sau khi lực lượng chức năng triển khai bắt giữ các đối tượng trên, do sự kích động của “nhóm Đồng Thuận” một số phần tử quá khích đã tiến hành bao vây, không cho xe ô tô của các lực lượng làm nhiệm vụ ra khỏi địa bàn xã Đồng Tâm và giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội tại Nhà văn hóa thôn Hoành hòng cố giữ cho bằng được phần đất quốc phòng mà họ đã cướp được, lấn chiếm được từ sự buông lỏng quản lý của chính quyền xã cũng như phía quân đội.
02 năm đã qua đi, bất chấp nỗ lực của chính quyền các cấp, “nhóm Đồng Thuận” do bố con nhà Lê Đình Kình, Lê Đình Công cầm đầu vẫn tiếp tục diễn trò lòe bịp dư luận, tích cực cấu kết với đám phá chính quyền ở trong và ngoài nước để khống chế người dân, vô hiệu hóa hệ thống chính trị cơ sở nơi đây./.

6 nhận xét:

 1. Cơ quan thanh tra chính phủ đã vào cuộc và đưa ra kết luận như vậy rồi mà mấy tên này vẫn cứ cố đấm ăn sôi, bỏ ra 2 năm để tiếp tục cái bài ăn vạ này ra để thu được cái gì? Chẳng thà làm 1 người dân sống cuộc sống bình thường và chăm chỉ làm ăn chẳng tốt hơn sao? Tại sao cứ cố đào bới quá khứ mà không thể để sự việc nó ngủ yên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta gọi là ném lao thì phải theo lao đó bạn, 2 năm trời nghĩ đủ cách phá hoại rồi thì giờ cũng sẽ tiếp tục cho dù biết cơ hội là không nhiều, tất nhiên cái gì đi ngược xu thế, quy luật thì cũng sẽ phải trả giá thôi.

   Xóa
  2. Không thể để tình trạng ngồi xổm trên pháp luật như vậy được

   Xóa
 2. Bỏ ra tận 2 năm để lòe bịp với dư luận , cố gắng lôi kéo người dân về phía mình những người dân đồng tâm đã chẳng còn mấy ai muốn quan tâm bởi vì người dân họ cũng chỉ muốn cớ 1 cuộc sống bình thường chứ ai mà muốn hùa theo chiêu trò phản động gây rối của hội chúng nó

  Trả lờiXóa
 3. thanh tra chính phủ đã đưa ra kết luận là đất thuộc về quốc phòng, thế là tổ đồng thuận kia không được miếng nào rồi, mất bao nhiêu công sức chống phá, buồn nhỉ, kaka
  chấm dứt chống phá đi

  Trả lờiXóa
 4. Không lẽ kết luận sai nữa, chỉ có đám đồng tâm với bè lũ rận chủ phản động là ngày đêm kêu gào chứ mọi chuyện vốn dĩ là vậy, mong rằng cơ quan chức năng sẽ mềm dẻo trong việc xử lý các vấn đề này

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.