THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 4 2019

THẤY GÌ SAU KHI THANH TRA CHÍNH PHỦ CÔNG BỐ VIỆC RÀ SOÁT KẾT LUẬN ĐẤT ĐAI Ở ĐỒNG TÂM

by Đắc Chí  |  at  26.4.19

Đắc Chí

Thanh tra chính phủ hôm 25/4 đã công bố kết quả rà sát kết luận thanh tra đất đai Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, và khẳng định toàn bộ khu đất ở sân bay Miếu Môn hơn 239 ha đều thuộc đất Quốc Phòng.
Thanh tra chính phủ cũng xác định khiếu nại của ông Lê Đình Kình liên quan đến diện tích đất nông nghiệp 59 ha thuộc xã Đồng Tâm là không đúng.
Kết luận này đồng thời cũng khẳng định kết luận trước đó về đất đai ở Đồng Tâm do Thanh tra Hà Nội làm là hoàn toàn chính xác.
Thế là, sự thật từ trước đến nay vẫn vậy, khu vực sân bay Miếu Môn thuộc đất Quốc Phòng, và các cơ quan chức năng đã thực hiện đúng thẩm quyền, trình tự khi thanh tra khu sân bay Miếu Môn.
Bản kết luận Thanh tra đã đáp ứng được mong mỏi của đa số người dân, đồng thời một lần nữa vạch rõ chân tướng của những kẻ “vừa ăn cướp vừa la làng” mang tên “Đồng Thuận”.
Bình luận về bản chất thực của nhóm Đồng Thuận, blogger Tre Làng phải thốt lên: “Cướp đất, lấn chiếm đất, rồi tìm cách hợp thức hóa chiến lợi phẩm nhưng đến khi bị phát giác, thu hồi chúng liền phản ứng tiêu cực, bất chấp đạo đức, pháp luật. Nói một cách chính xác, đó là nhóm cướp ngày mà nòng cốt là các thành viên gia đình Lê Đình Kình.”
Đáng chú ý, cũng tại buổi công bố kết quả rà soát, kiểm tra nói trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã khẳng định sẽ sớm hoàn thiện 14 phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân vẫn còn đang ở khu vực này, đồng thời công khai, công bố cho người dân biết rõ về các phương án. TP cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, xây tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn theo đúng các mốc giới và cột mốc vẫn còn nguyên vẹn từ những năm 1980. Ông Chung đề nghị Công an TP sớm xây dựng phương án đảm bảo cho các lực lượng Bộ Quốc phòng xây dựng an toàn hàng rào đất đai đã được giao.
Lẽ dĩ nhiên khi mọi chuyện đã trở nên rõ ràng, minh bạch thì tính nghiêm minh của pháp luật chắc chắn sẽ được thực thi. Và một Đồng Tâm thực sự ổn định sẽ sớm trở lại trong nay mai./.

3 nhận xét:

  1. Đất của mình đương nhiên phải lấy nhưng có phương án bồi thường là điều hoàn toàn thỏa đáng chủ tịch chung đã sáng suốt khi lồng ghép được vấn đề này vào việc kết luận

    Trả lờiXóa
  2. Ngày xưa là xử một loạt các quan chức có liên quan vi phạm rồi, bây giờ sẽ đến cái đám đồng thuận kia, dần dần thì Đồng Tâm sẽ được trả lại sự bình yên vốn có của nó không để các thành phần cá nhân ích kỷ, thao túng

    Trả lờiXóa
  3. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.