THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 4 2019

VỪA BỊ CHUYỂN, LM N.N.N. PHONG ĐÃ CÓ LỜI THÁCH ĐỐ

by An Chiến  |  at  15.4.19

Mặc dù nhiều trang tin của giáo hội liên tục loan báo việc Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã có quyết định chuyển về tỉnh dòng DCCT hoạt động. Song Linh mục này thì không hề đề cập và mới đây ông ta cũng đã lặng lẽ vào Tp Hồ Chí Minh theo quyết định của bề trên Tỉnh dòng Giuse Nguyễn Ngọc Bích. 

Không hiểu có phải vì điều này không mà vừa "chân ướt, chân ráo" vào TP Hồ Chí Minh, Linh mục này đã vội vàng gây chuyện theo đúng cái cách mà ông ta đã từng làm thời còn ở DCCT Thái Hà, Hà Nội. 

Chuyện được Linh mục này loan báo trên Fb cá nhân (Nguyễn Ngọc Nam Phong): "Hồng ân Chúa bao la!
Đây là gia đình của hai ca viên ca đoàn giáo xứ Phúc Lâm, Hố Nai, Biên Hoà, vừa ra tù ngày 10/4/2019. Hai chị em bị bắt ngày 10/6/2018 khi cùng hàng trăm người biểu tình chống luật đặc khu và luật An ninh mạng tại Biên Hoà.

Cả hai chị em đều vui vẻ coi việc bị bắt, bị tù đầy oan khiên là một nhịp trong chương trình của Chúa và coi 10 tháng lao tù là những ngày trải nghiệm những bài học thú vị trong cuộc đời.

Cảm ơn hai bạn đã chịu oan khiên thay cho mọi người. Chúng ta tin rằng, những hạt giống tốt được gieo hôm nay sẽ mang lại mùa gặp tự do ngày mai, vì "tất cả là hồng ân".

Theo câu chuyện được dẫn về thì đấy chỉ là một cuộc viếng thăm nhưng đã có những dấu chỉ cho thấy, nó không hoàn toàn ngẫu nhiên mà đã được sắp đặt. Nó như thể là một lời tuyên bố, sự phản kháng của Linh mục này sau quyết định thuyên chuyển vừa qua. Là sự đáp trả và cũng là tuyên bố sẽ không thay đổi tính nết và cách thức mục vụ của linh mục này trước hội dòng, sau khi bị chuyển! 

Cụ thể hơn, mặc dù là cuộc viếng thăm (thông thường là đến người quen, ân nhân), song Nguyễn Ngọc Nam Phong lại đến với gia đình của hai kẻ từng bị bắt ngày 10/6/2018 vì tham gia hành vi gây rối dưới cái cớ biểu tình chống luật đặc khu và luật An ninh mạng tại Biên Hoà, mà không phải là gia đình nào đó bình thường hơn, không có chút dính líu hay chưa từng bị xử lý bởi một tội danh cụ thể. Linh mục này không quên ca ngợi hai kẻ này như thể là những gương sáng. 

Cái cách mà Linh mục này ra mắt và loan báo sự xuất hiện của mình tại TP Hồ Chí Minh vì thế hết sức dễ hiểu là có thông điệp đằng sau đó. 

Bị thuyên chuyển với nhiều tu sỹ không thật quá nặng nề bởi đó là một nội dung của luật Hội dòng. Nhưng xem chừng với Lm DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong thì đấy hoàn toàn khác. Ông ta xem đó là quyết định kỷ luật vì vậy ra sức thách đố lại. Dự là với tính cách này thì chuyện ông ta bị chuyển tới một nơi hẻo lánh hơn như Linh mục Lê Ngọc Thanh mới đây chỉ còn là vấn đề của thời gian mà thôi. 

An Chiến

26 nhận xét:

 1. Mặc dù bị điều chuyển đi một nơi khác nhưng hành động vào thành phố Hồ chí MINH giặp nguyễn bích ngọc cho thấy như một lời tuyên bố ngay sau khi quyết định nhận điều chuyển, với việc điều chuyển ông ta đi vào một nơi hẻo lảnh là hoàn toàn hợp lý sẽ giải quyết tầm ảnh hưởng về những phát ngôn hết sức xàm và độc địa của ông.

  Trả lờiXóa
 2. Như chúng ta cũng đã thấy Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ không dễ dàng gì mà trước khi ông ta bị điều chuyển không có hành động gì để chứng tỏ ông ta đang thách thức chính quyền. tuy nhiên với việc điều chuyển mới hi vọng ông ta sẽ bớt làm càn, bớt ngông cuồng đi,sẽ tu tâm ở ẩn đi, vì không còn mấy người để ý đến ông ta nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời , linh mục này dù có ở đâu thì vẫn luôn tìm cách để chống phá nói xấu chế độ làm những việc ngông cuồng. NGay lần đầu ra mắt thì ông đã đi gặp ngay 2 đối tượng chống lại luật đặc khu và luật an ninh mạng thì chúng ta có thể thấy đây là một kẻ không phải dạng vừa nên tìm cách để ngăn chặn hắn càng sớm càng tốt để tránh hậu họa về sau

  Trả lờiXóa
 4. Với bản chất của mình thì việc Nguyễn Ngọc Nam Phong chiu sự im lặng và rời đi đến một nơi được dự là sẽ héo lãnh.Tuy nhiên việc chuyển đi sẽ có ảnh hưởng tích cực đến người dân, đặc biệt là chính quyền thành phố Hà nội khi giữ đất thủ đô đánh đuổi được một con thú dữ.

  Trả lờiXóa
 5. Đã nói từ lâu rồi và vấn đề thằng cha linh mục Phong này tiếp tục chống phá chúng ta là dễ hiểu bởi vì bản chất chống phá đã ăn vào máu,thâm căn cố đế trong đầu nó rồi. chúng ta không mong gì một con chó sói từ bỏ đi miếng thịt vì bản chất ăn thịt của nó đã là bản năng từ ngàn năm nay

  Trả lờiXóa
 6. Đương nhiên thì bản chất chống phá chế độ của con người này là giữ nguyên và như chúng ta đều có thể tự hiểu rằng cho dù có đi đến đâu,bị luân chuyển đến đâu thì nó cũng vẫn chống phá. Nhưng cái chúng ta cần làm là kiên quyết đấu tranh để cho nó không thể nào chống phá được nữa thì thôi

  Trả lờiXóa
 7. Thật sự là đáng ghét cho những kẻ như NGuyễn Ngọc Nam Phong. Cho dù là vì ly do gì đi chăng nữa thì một con người là công dân của một nước chống lại chế độ đã là bất nhân rồi huống hồ đây lại còn khoác trên mình chiếc áo thầy tu mà tấm lòng đạo đức không có như thế thử hỏi nói được ai,dạy được ai?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiền cả đấy bạn người ta chả làm không công đâu, đi vòng thế nhìn có vẻ vô tư, quan tâm nhưng thực ra là tiền đổ về tài khoản ầm ầm đấy, như kiểu bỏ công ra kiếm được cái nghề giờ phải thu lời ấy

   Xóa
 8. Bị thuyên chuyển với nhiều tu sỹ không thật quá nặng nề bởi đó là một nội dung của luật Hội dòng. Nhưng xem chừng với Lm DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong thì đấy hoàn toàn khác.Ông ta đang ngày đêm thêm phần căm phẫn và bất mãn cho nên tìm đủ mọi cách để phản kháng một cách vô cùng bất học và vô đạo đức với chế độ này

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là bản chất kẻ chống đối như Nguyễn Ngọc Nam Phong không thể bao giờ bỏ được mặc dù đã bị chuyển khỏi giáo xứ Thái Hà . Đáng nhẽ ra bản thân Nguyễn Ngọc Nam Phong phải lấy việc bị chuyển để xem xét lại bản thân trên vai trò của một linh mục , xem đã làm đúng , đủ vai trò của chiếc áo linh mục ấy chưa hay chỉ là hư danh , chỉ là chiếc áo bảo hộ . Vừa đến nhưng Nguyễn Ngọc Nam Phong chủ động thăm gặp người vào tù ra tội về tội biểu tình chống đối luật đặc khu và luật an ninh mạng . Thiết nghĩ là người mang danh linh mục nhưng có những phát ngôn không đúng chuẩn , giao du với kẻ phạm tội như này thì không đáng đứng giảng dạy lời chúa , đứng trước con chiên nói đạo lý làm người .

  Trả lờiXóa
 10. Chuyển đi nơi nào Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn thế , bản chất chống phá đã mãi không thể nào thay đổi được , những lời dạy của Chúa dường như cũng không thể tác động làm thay đổi con người như này được nữa rồi , ngược lại mượn tấm áo linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại càng chống phá điên cuồng . Mới đây nhất sự giao du với kẻ phạm tội một lần nữa càng chứng minh cho bản chất Nguyễn Ngọc Nam Phong . Chỉ có những kẻ có đặc điểm , bản chất chống phá chung thì mới thăm hỏi gặp nhau cho dù vừa mới chân ướt chân ráo đặt chân tới nơi này .

  Trả lờiXóa
 11. Bản chất phản động,chống đối cực đoan của N.N.N.Phong đã bộc lộ quá rõ quá nhiều lần rồi.Vừa được luận chuyển đến địa điểm mới ấy vậy mà bản chất của ông ta bộc phát ngay được khi mà có những hành động vô cùng khiêu khích,gặp gỡ đối tượng vừa ra tù vì từng tham gia kích động biểu tình chống luật đặc khu và luật an ninh mạng.Thiết nghĩ là người mang danh linh mục nhưng có những phát ngôn không đúng chuẩn , giao du với kẻ phạm tội như này thì không đáng đứng giảng dạy lời chúa , đứng trước con chiên nói đạo lý làm người

  Trả lờiXóa
 12. Thế ra là vừa mới chuyển đến tỉnh dòng DCCT linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã ngứa mồm rồi đấy. Có thể thấy thái độ thách thức của thằng cha này đối với quyết định thuyên chuyển, tuyên bố với cả dư luận và Giáo hội là bố mày đếch sợ, bố cứ sủa đấy làm gì được nhau! Để xem tới này hắn sẽ còn giở trò gì...

  Trả lờiXóa
 13. Việc này cũng không có gì đáng ngạc nhiên, một kẻ đã sẵn sự thù hằn đối với chính quyền thì vứt đi đâu hắn cũng sẽ tìm đường moi móc, chống đối thôi, đó gọi là những thành phần bất hảo! Xem ra vụ thuyên chuyển này càng làm Nguyễn Ngọc Nam Phong điên tiết và càng chống đối quyết liệt, điên cuồng hơn đây.

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ việc thuyên chuyển linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong không có mấy tác dụng. Tại nhà thờ Thái Hà thì Trịnh Ngọc Hiên và Nguyễn Văn Toản vẫn đang lộng hành, còn ở tỉnh dòng thì Nguyễn Ngọc Nam Phong lại bắt đầu móc nối, lôi kéo, tạo dựng những đối tượng mới để ủng hộ hắn. Thế nào mới trị được những kẻ này đây?

  Trả lờiXóa
 15. Cũng chẳng lạ gì nữa, sở thích của thằng cha này là thách thức chính quyền và pháp luật mà hắn mặc định là Giáo hội hay pháp luật cũng chẳng sờ được đến người hắn rồi nên ngông cuồng thế đấy. Vì vậy tôi nghĩ Giáo hội nên có những hình thức xử lý mạnh tay hơn nữa đối với linh mục Phong và những chức sắc cực đoan khác.

  Trả lờiXóa
 16. Có lẽ đã đến lúc Giáo hội xử phạt trực tiếp linh mục Nguyễn Ngọc nam Phong cho những hành động và lời lẽ vượt quá bổn phận của mình trong suốt những năm hắn làm linh mục. Việc đưa ra đòn cảnh cáo bằng cách thuyên chuyển có lẽ không có tác dụng đối với tên cứng đầu này, đừng cảnh cáo nữa, cho hắn một shot đi!

  Trả lờiXóa
 17. Thôi đi con mẹ lắm mồm, nói thẳng mẹ nó ra là hai đứa này vừa đi tù về vì tội biểu tình trái phép đi. Có bao nhiêu cách để đóng góp ý kiến cho dự luật đặc khu và luật an ninh mạng thì không sử dụng, cứ thích ra đường biểu tình chống đối, phá phách, chửi bới cho sướng thì chẳng vào tù còn lấy Chúa ra làm cái cớ, không thấy tội lỗi à?

  Trả lờiXóa
 18. Đây chính xác là những gì Nguyễn Ngọc Nam Phong đã từng làm suốt những năm mục vụ tại giáo xứ Thái Hà! Chắc chắn hắn đang tìm hiểu địa bàn mục vụ mới, không phải để hiểu, để giúp đỡ giáo dân, mà để xây dựng những tín đồ mù quáng, những kẻ chống đối pháp luật làm điểm tựa cho hắn hoạt động. Đúng là thứ độc hại thì vứt đi đâu cũng không tốt đẹp lên được.

  Trả lờiXóa
 19. Đây có thể coi là hành động khuyến khích những kẻ bất mãn với pháp luật tăng cường hoạt động chống phá. cả cuộc đời làm linh mục có lẽ đây là điều mà Nguyễn Ngọc nam Phong làm tốt nhất, bởi cả cái giáo xứ Thái Hà dưới tay hắn đổ đốn thế nào ai cũng biết rồi. Tới này hắn sẽ còn làm rối tung tình hình ở tỉnh dòng nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Nếu chúng ta mong chỉ bằng cách chuyển địa bàn mục vụ mà có thể cải tạo được một thằng cứng đầu như nguyễn Ngọc Nam Phong thì ngây thơ quá. Chắc chắn sẽ phải có hình thức xử lý thật mạnh mẽ mới có thể trị được hắn, phải cải tạo được tên linh mục này trước khi hắn trở thành Nguyễn Thái Hợp thứ hai!

  Trả lờiXóa
 21. Không biết phải làm cách nào thì linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong mới thôi hằn học với chế độ và chính quyền nữa. Chỉ bằng cách thuyên chuyển thôi thì chưa đủ đâu, kể cả đưa hắn tới một nơi hẻo lánh thế nào thì hắn cũng sẽ tìm cách móc nối với những đối tượng bất hảo khác mà thôi, đúng là kẻ ghê gớm mà!

  Trả lờiXóa
 22. Tôi nghĩ Giáo hội nên treo chén linh mục Phong đi là vừa, hắn không có biểu hiện gì là ăn năn hối lỗi trước việc phải thuyên chuyển cả, chắc chắn trong thời gian tới hắn sẽ lại âm mưu xây dựng một giáo xứ Thái Hà khác để lừa lọc, lôi kéo người dân và khuyến khích đám đầu trâu mặt ngựa hoạt động cho hắn.

  Trả lờiXóa
 23. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã có thể đến thăm những con chiên có hoàn cảnh nghèo khó, động viên và giúp đỡ họ, đằng này vừa bay vào Nam đã đến thăm những kẻ từng vi phạm pháp luật, coi đó là tấm gương sáng nhân danh Chúa. Xin lỗi chứ tôi chắc chắn Chúa không bao giờ muốn con người có những hành động tiêu cực ấy đâu.

  Trả lờiXóa
 24. Thằng này bây giờ là nó chống một cách quyết liệt rồi, chắc chắn phía chúng ta cũng đã có đối sách với con người như thế này, mong rằng hạn chế được tối đa hậu quả mà hắn gây ra

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.