THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 5 2019

KHỞI TỐ BỊ CAN, BẮT TẠM GIAM TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY NHẬT CƯỜNG CÙNG 8 ĐỒNG PHẠM

by Đắc Chí  |  at  15.5.19


Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp đối với 9 địa điểm liên quan đến Công ty Nhật Cường; thu giữ hàng ngàn điện thoại di động, Ipad, phụ kiện điện tử các loại... và các tài liệu liên quan.
Căn cứ kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức do Bùi Quang Huy, sinh năm 1974, trú tại số 151 đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, chủ mưu, cầm đầu. Bùi Quang Huy là Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường (gọi tắt là Công ty Nhật Cường).
Bị can Bùi Quang Huy
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp đối với 9 địa điểm liên quan đến Công ty Nhật Cường; thu giữ hàng ngàn điện thoại di động, Ipad, phụ kiện điện tử các loại... và các tài liệu liên quan.
Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định, Bùi Quang Huy và một số đối tượng đã thực hiện hành vi phạm tội buôn lậu có tổ chức, xuyên quốc gia; đã lập, sử dụng 2 hệ thống sổ sách kế toán tài chính, để ngoài sổ sách hàng nghìn tỷ đồng doanh thu.
Ngày 14/5/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án số 27/C03-P14 về tội “Buôn lậu” theo Điều 188 Bộ luật Hình sự năm 2015 và tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 221 Bộ luật Hình sự năm 2015, xảy ra tại Công ty Nhật Cường.
Đồng thời, ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam, Lệnh khám xét đối với Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường và 08 đồng phạm về tội “Buôn lậu” quy định tại Khoản 4 Điều 188 Bộ luật Hình sự năm 2015 và tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Khoản 3 Điều 221 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Ngày 14/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các Quyết định và Lệnh nêu trên. Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với các bị can theo đúng quy định của pháp luật.
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của các bị can và đối tượng có liên quan; xác minh để thu hồi, kê biên triệt để tài sản cho Nhà nước.

6 nhận xét:

 1. không ngờ mọt doanh nghiệp lớn như Nhật Cường lại đi buôn lậu xuyên quỗ gia , thế này thì tiếp tay cho bọn sản xuất hàng giả hàng nhái rồi, cư tưởng à càng nơi uy tín thì được dùng chất lượng, không ngờ toàn đồ giả cả

  Trả lờiXóa
 2. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án số 27/C03-P14 về tội “Buôn lậu” theo Điều 188 Bộ luật Hình sự năm 2015 và tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 221 Bộ luật Hình sự năm 2015, đúng là không gì là không thể

  Trả lờiXóa
 3. Một thương hiệu có tiếng trong làng đồ điện tử ở việt nam sa lưới, dư luận lại một lần nữa nóng lên, họ phạm tội kinh tế như thế nào, và liệu có liên quan yếu tố gì khác nữa không, câu trả lời lại lót dép hóng thêm vậy

  Trả lờiXóa
 4. Một thương hiệu lớn trong lĩnh vực điện tử vậy mà lại đi buôn lậu xuyên quốc gia. thật may rằng cơ quan công an đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn hành vi trái pháp luật này. Người dân cũng phần nào yên tâm vì có lực lượng công an giỏi về nghiệp vụ như vậy luôn sát xao trong việc quản lý phát hiện ngăn chặn hành vi trái pháp luật ảnh hưởng đến người dân

  Trả lờiXóa
 5. Công ty này cũng kiếm ăn không ít từ các dự án với hà nội đâu, giờ dính buôn lậu phải chăng là cũng có người tiếp tay, đâu có chuyện bắt mỗi thằng thương gia đâu, phải có người kèm theo chứ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.