THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 5 2019

KHÔNG HIỂU GÌ VỀ ĐỒNG TÂM NHƯNG PHẠM CHÍ DŨNG BÀY TRÒ KÍCH ĐỘNG!

by An Chiến  |  at  1.5.19

Người xưa có câu: Biết thì thưa thớt, không biết dựa cột mà nghe. Kẻ không biết mà cố tỏ ra biết chỉ hạng thất phu, và càng đáng tủi hổ hơn khi một kẻ chỉ vì những đồng nhuận bút của đám chống phá bên ngoài mà bẻ cong ngòi bút. 

Phạm Chí Dũng, kẻ được nhà đài VOA giới thiệu là "Phạm Chí Dũng là nhà báo độc lập, tiến sĩ kinh tế sống và làm việc tại Sài Gòn, Việt Nam. Trước năm 2013, đã có thời gian 30 năm làm việc trong quân đội, chính quyền và khối đảng. Do viết bài chống tham nhũng, từng bị công an bắt vào năm 2012. Năm 2013, tuyên bố từ bỏ đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 2014, cùng các cộng sự thành lập Hội nhà báo độc lập Việt Nam và giữ cương vị chủ tịch của tổ chức này. Cũng trong năm 2014, được Tổ chức phóng viên không biên giới vinh danh 'Anh hùng thông tin'. Các bài viết của Phạm Chí Dũng là blog cá nhân và được đăng tải với sự đồng ý của đài VOA nhưng không phản ánh quan điểm chính thức của chính phủ Hoa Kỳ" thuộc số đó! 

Một đoạn trong bài viết của Phạm Chí Dũng trên VOA Tiếng Việt (Nguồn: VOA). 
Đồng Tâm đang yên ả trở lại bất chấp đám Đồng Thuận tổ chức lễ kỷ niệm 2 năm sự kiện Đồng Tâm và Thanh tra Chính phủ có kết luận tiếp theo đối với đơn khiếu nại của đám Đồng Thuận và ông Chủ tịch UBND Tp Hà Nội có những chỉ đạo tiếp theo để ổn định tình hình. 


Vậy mà chỉ bằng vài ba chi tiết nhặt nhạnh trên các báo chính thống, cộng thêm sự xảo trá của miệng lưỡi kẻ quen thói ngoa ngôn, đơm đặt. Phạm Chí Dũng đã dựng lên một viễn cảnh: Vụ Đồng Tâm lại có nguy biến ‘khủng hoảng máu’?

Xin được dẫn về để những ai quan tâm tiện theo dõi và góp thêm ý kiến phán xét: "Âm mưu trên hiện hình trong buổi công bố “kết luận rà soát thanh tra đất đai Đồng Tâm” vào chiều ngày 25/4 ở Hà Nội - việc mà đã lâu không cơ quan ‘có trách nhiệm’ nào nhắc tới, mà chỉ đùn đẩy trách nhiệm ‘phát ngôn’ cho nhau như tiếng tru ri rỉ trong xó bếp.


Nguyễn Mạnh Hà, quan chức Tổ trưởng Tổ rà soát, thuộc Thanh tra Chính phủ đã dọn đường dư luận khi cho rằng Kết luận Thanh tra về đất đai ở Đồng Tâm của Thanh tra Hà Nội công bố hồi tháng 7 năm 2017 là chính xác; đồng thời xác định khiếu nại của ông Lê Đình Kình cùng người dân Đồng Tâm liên quan diện tích đất nông nghiệp 59 héc-ta ở đồng Sênh là không đúng.

Ngay sau đó, quan chức Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội - đứng ra cam kết “tăng cường tuyên truyền để cho người dân hiểu rõ hơn về nguồn gốc và quá trình sử dụng, quản lý đất đai tại sân bay Miếu Môn. Huyện Mỹ Đức và xã Đồng Tâm được giao sớm hoàn thiện 14 phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân đang ở khu vực này”.

Đã rất rõ là những động tác móc ngoéo trước sau của ‘liên minh ma quỷ’ (cụm từ mà bà con Đồng Tâm trực chỉ giới quan tham và nhóm lợi ích) đã âm thầm chuẩn bị phương án ‘cướp sạch’ trong những tháng qua, để nay chính thức đưa lên truyền thông công bố và dọn đường dư luận. Một chiến dịch càn quét lớn sắp bắt đầu". 

Khá khen cho Phạm Chí Dũng cũng còn đôi phần tỉnh táo khi cuối tít bài là dấu chấm hỏi. Nghĩa là đó chỉ mới là nghi vấn, chứ chưa phải là điều được khẳng định! Nhưng chỉ có chừng đó thôi chưa khiến cho Dũng qua mặt thiên hạ, dư luận một cách dễ dàng. Bởi lẽ những điều được Dũng dẫn ra để minh chứng không hướng đến những điều tệ hại được nói đến. Mà nó hướng đến sự ổn định, kết thúc những mâu thuẫn, lùm xùm vừa qua... 

Đó là chưa nói, việc Thanh tra Chính phủ có kết luận tiếp theo đối với đơn khiếu nại của đám Đồng Thuận không phải là lần đầu tiên. Trước đó Thanh tra Hà Nội cũng đã có kết luận. Và từ dạo đó đến nay, như Mõ Làng viết: "Đồng Tâm đã qua đi cái giai đoạn mà đám Đồng Thuận dám cả gan dùng dằng với chính quyền tại khu đất thuộc diện bị thu hồi. Cùng với sự việc hôm 15/4/2017 và kéo dài sau đó, sự việc chỉ đơn thuần là trò cố đấm ăn xôi của cha con ông Kình và đám lâu la mà thôi. Họ có phản kháng, chửi bới lại thì cũng chỉ là thực hiện tại gia và võ miệng đơn thuần. Không ai trong số họ dám ra khỏi "đại bản doanh" để thách đố gì đó ngoài những lá đơn khiếu kiện được bắn đi tới hết cơ quan này, tới cơ quan nọ.... ". 

Như vậy, hoặc không hiểu hay cố tình không hiểu về Đồng Tâm nhưng Phạm Chí Dũng đã cố tình dựng chuyện và biến tấu thông qua tít bài viết! 

Dũng đã lộ mặt kẻ ném đá dấu tay và mục đích của Dũng ngoài việc kích động, làm dấy động vấn đề Đồng Tâm thì như đã nói ban đầu còn vì những đồng tiền bẩn thỉu từ những đồng nhuận bút mà nhà đài VOA trả cho gã. Sự đê hèn, ti tiện và bỉ ổi của Dũng là vì thế và ở chỗ đó! 

Đó cũng là dấu hiệu báo động sự mạt vận của đám dân chủ Việt sống bằng nghề biến tấu con chữ. 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Nhà nước không cướp đât của bà con Đồng Tâm mà chỉ là do nhóm Đồng Thuận vu khống bịa đặt kích động khiến nhân dân hiểu sai vấn đề, HIện nay tình hình đã dần được khắc phục khi mà Thanh tra chính phủ lên tiếng về việc chứng minh đó là đất quốc phòng sử dụng làm sân bay miếu môn, những con số đưa ra đã chúng minh tất cả

  Trả lờiXóa
 2. Người ta làm gì cũng có căn cứ cả, cướp là cướp thế nào, cướp mà công luận đứng sạch về phía chính quyền thế à, cướp mà đồng tâm còn mỗi cái động đồng thuận phản ứng à, đúng là mồm mép kẻ phản động

  Trả lờiXóa
 3. Phan Chí Dũng là một người hoạt động trong quân đội hơn 30 năm những nhận thức còn kém hạn hẹp , hắn viết báo nhưng không tìm hiểu sự việc mình đang viết nói về vấn đề gì. Vụ việc ở Đồng Tâm là do những kẻ cầm đầu như Lê Đình Công kích động gây hiểu nhầm giữa bà con nhân dân với chính quyền. May thay thanh tra chính phủ đã lên tiếng kịp thời lấy lại uy tín với người dân và cuộc sống ở đây cũng dần bình ổn không còn những xung đột nữa

  Trả lờiXóa
 4. Ngu không biết thì tốt nhất là nói phiến phiến thôi thì có sao đâu, ai mượn thể hiện quá đà làm gì, rồi giờ người ta chửi cho vào mặt, uy tín đã không được còn bị mất thể diện

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.